5 ร้านราเมนห้ามพลาด! "เมืองฟุกุโอกะ"

avatar writer
โดย : NamPunz
avatar writer9 ก.ค. 2562 avatar writer8.2 K
5 ร้านราเมนห้ามพลาด! "เมืองฟุกุโอกะ"

 

5 ร้านราเมนห้ามพลาด! "เมืองฟุกุโอกะ"

 เด็กอ้วนอย่างเรามาถึงเมืองฟุกุโอกะประเทศญี่ปุ่นทั้งที มีหรือจะพลาดของกินขึ้นชื่อของเมืองนี้ หากพูดถึงอาหารยอดนิยมของฟุกุโอกะ ก็ต้องนึกถึง ราเมนฮากาตะ (Hakata Ramen) จุดเด่นก็คือเป็นราเมนเส้นเล็กในซุปกระดูกหมู ซึ่งในเมืองฟุกุโอกะมีร้านราเมนเด็ดๆ ห้ามพลาดอยู่เต็มไปหมด เราจึงขอคัดร้านราเมนที่หากไปฟุกุโอกะแล้วต้องไปลองให้ได้! ไปดูกันเลยว่ามีราเมนร้านไหนกันบ้าง

 

1.ร้านอิชิรัน เทนจิน (Ichiran Tenjin)

 

ichiran-ramen-fukuoka

 

 ร้านนี้หลายคนคงรู้จักกันแล้วในชื่อราเมนข้อสอบ เมื่อมาถึงร้านก็หยอดเงินเข้าตู้กดสั่งอาหารอัตโนมัติ แล้วจะได้ตั๋วมาให้เราเพื่อเอาไปยื่นให้กับพนักงาน สำหรับจุดเด่นของร้านนี้คือซุปกระดูกหมูที่ปรุงด้วยวัตถุดิบสุดพิเศษที่เคี่ยวตลอดคืนเพื่อรสชาติที่เข้มข้นของราเมน ตัวน้ำซุปจึงมีรสชาติเข้มข้มมาก หอมสุดๆ และที่เจ๋งกว่าร้านอื่นก็คือ สามารถเลือกรสชาติของราเมนทั้งระดับความเผ็ดและความเข้มข้นได้ตามที่ต้องการเลย อ่อ สำหรับสาขาเทนจินชามราเมนจะมาเสิร์ฟแบบเป็นสี่เหลี่ยมด้วยน้า

 

ราคาชามละ : 890¥

เวลาเปิด-ปิด : 10:00.-24:00.

 

https://en.ichiran.com/ramen/

 

ichiran-ramen-fukuoka

 

 

 


 

 

 

2.ร้านชิน ชิน ราเมน สาขา ฮากาตะเดโทสุ (Shin Shin Ramen Hakata Deitos Branch)

 

 

ShinShin Ramen-fukuoka

 

 ร้านราเมนฮากาตะร้านดังที่ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าฮากาตะเดย์ทอส (Hakata Deitos) ร้านนี้ถือเป็นร้านดังอีกร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ มีคนเข้าคิวกันเต็มหน้าร้าน ราเมนของที่นี่เป็นน้ำซุปต้มกระดูกหมู และใช้ซุปไก่และผักในการทำน้ำซุปด้วย ซุปจึงมีรสชาติไม่หนักและไม่มีกลิ่น ตัวเส้นราเมนมีความเรียวเล็กและบาง ทานคู่กับน้ำซุปคือเข้ากันเว่อร์ 

 

ราคาชามละ : 750¥

เวลาเปิด-ปิด : 11:00.-24:00.

 

http://www.hakata-shinshin.com


 

3.ร้านราเมนจินันโบ สาขาหลักฮากาตะ (Ramen Jinanbo)

 

jinanbo-fukuoka

ร้านราเมนที่คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของจังหวัดฟุกุโอกะ โดยทางร้านเคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมูอย่างพิถีพิถันจนไม่มีกลิ่นคาว ทานคู่ด้วยไข่ต้มยางมะตูมและหมูชาชูที่ทำจากเนื้อหมูส่วนที่ติดซี่โครงรสชาตินุ่มละลายในปากเลยล่ะ

 

ราคาชามละ : 790¥

 

เวลาเปิด-ปิด : 11:00. -23:30.

 


 

4.ร้านฮากาตะ อิซโซ (Hakata Issou Head )

 

Hakata Issou -fukuoka

 

 เป็นร้านราเมนชื่อดังในฮากาตะที่คนเข้าแถวต่อคิวรอเพื่อมากิน เพราะซุปของทางร้านมีรสชาติเฉพาะตัว โดยที่ร้านจะเคี่ยวซุปรสเข้มข้นจากกระดูกหมูในหม้อใบใหญ่ จึงทำให้รสชาติของซุปมีความหวาน กลมกล่อม และหอม เมื่อทานกับเส้นแบบเหลี่ยมถือว่าเข้ากันมาก

 

ราคาชามละ : 750¥

เวลาเปิด-ปิด : 11:00.-24:00.

 

http://www.hakata-issou.com

 

 


 

 

5.ร้านนะไดราเมนเต (Nadai Ramentei)

 

Nadai Ramen-fukuoka

 

 ร้านราเมนเก่าแก่ที่ดำเนินกิจการมาตั้งแต่ปีค.. 1967 มาเปิดสาขาที่ใต้ดินสถานีฮากาตะ (Hakata Underground Shopping Center) ราเมนของทางร้านมีซุปสีขาวข้นที่ให้รสกระดูกหมูแบบชัดเจน ตัวเส้นมีความนุ่ม ทานง่าย และที่สำคัญคือราเมนร้านนี้ราคาไม่แพง จึงทำให้มีลูกค้าแน่นร้าน และที่ร้านยังมีอีกหนึ่งเมนูท้องถิ่นที่อยากให้ลิ้มลองก็คือจัมปง (Champon) ซึ่งมีลักษณะเป็นผัดผักผสมเนื้อสัตว์ราดด้วยน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

 - ราคาต่อชาม : 560¥

 - เวลาเปิด-ปิด : 10:00-21:00 .

 - สถานที่ตั้ง : อยู่ใน Hakata Underground Shopping Center

 

 

ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวเมืองฟุกุโอกะ ก็อย่าลืมแวะไปกินราเมนของขึ้นชื่อของเมืองนี้กันน้าาา!!!!

 

 


 

แสดงความคิดเห็น