เช็ด ๆ แล้วทิ้ง กับขบวน "ทิชชู่" ที่เหล่าแม่บ้านตัวแม่ต่างยกนิ้วให้

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer23 ก.พ. 2565 avatar writer409
เช็ด ๆ แล้วทิ้ง กับขบวน "ทิชชู่" ที่เหล่าแม่บ้านตัวแม่ต่างยกนิ้วให้

 

เช็ดๆ แล้วทิ้ง เช็ดๆ เช็ดแล้วต้องทิ้ง เก็บไว้ชิงโชคหรือไง ใช้แล้วต้องทิ้งน่ะสิ

 

พอพูดถึง กระดาษชำระ หรือ ทิชชู่ แล้วเพลงเช็ดแล้วทิ้งของใบเตย อาร์สยาม ลอยเข้ามาในหัวเลย อย่างที่เกริ่นไป เปย์เป้ จะมาพูดถึงประเภทของทิชชู่กันว่า แต่ละประเภทควรใช้ทำอะไรบ้าง แล้วทิชชู่ที่เราใช้ ๆ กันอยู่ เราใช้ถูกจุดประสงค์กันมั้ย ทั้งทิชชู่ที่อยู่ตามร้านอาหารตามสั่ง หรือทิชชู่ในร้านคาราโอเกะ ที่ต้องหยิบมาโบกสะบัดเป็นพร็อพเวลาเปิดเพลงผ้าเช็ดหน้า ของไทรอัมส์คิงดอม เก่ามากแม่ (แต่เปย์เป้รู้นะว่า ทุกคนเคยทำ อิอิ) 😚 

 


 

ป้ายยา ทิชชู่ ถูกและดี ที่แม่บ้านตัวจริงต้องมีติดบ้าน

 

มาเช็คกันว่า คุณเป็นสายแม่บ้านตัวจริงมั้ย ? จากการเลือกใช้ทิชชู่ให้ถูกวัตุประสงค์ และถูกประเภท เพราะหลายคนพลาดมานักต่อนักแล้ว เปย์เป้ ก็เคยพลาดเช่นกัน แต่ต่อจากนี้ไปเราจะไม่มีพลาดซ้ำสอง เชิญมาทำความรู้จักกับทิชชู่ทั้ง 5 ประเภทกัน เริ่มเลอ

 

กระดาษชำระ

 

🧻 ทิชชู่ : กระดาษชำระ

 

ทิชชู่ม้วนที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่บ่อย ๆ ทั้งอยู่ในห้องน้ำ บนโต๊ะอาหารร้านริมทาง หรือแทบทุกสถานที่ในประเทศไทยก็ว่าได้ เพราะราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย แต่จริง ๆ แล้ว ทิชชู่ประเภทนี้ใช้สำหรับในห้องน้ำเท่านั้น เหตุผลนี้ทำให้ฝรั่งหลายคนที่มาเหยียบบ้านเราครั้งแรกงงกันตาแตกว่า ทำไม You เอากระดาษเช็ดก้น มาเช็ดปากกัน” 😂 

 

โดยกระดาษชำระ ทำจากเยื่อบริสุทธิ์ที่ได้จากต้นไม้ และเยื่อเวียนใหม่จากกระดาษรีไซเคิล มีทั้งสีขาว มีสีสัน หรือมีลวดลาย และยังมีหลายขนาด เหมาะสำหรับงานใช้ชำระส่วนขับถ่ายโดยเฉพาะ จึงไม่ควรนำไปเช็ดหน้า เช็ดตา ไม่ควรนำไปห่ออาหาร และไม่ควรใช้รองอาหาร อีกทั้งไม่ควรใช้ซับน้ำมัน เพราะในกระบวนการผลิตมีการใช้สารจำพวกสารโซเดียมไฮดรอกไซด์ (โซดาไฟ) และสารไดออกซิน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง และยังคงอยู่ในเนื้อกระดาษ

 

🛒 ปันโปรป้ายยา ทิชชู่


 

กระดาษเช็ดหน้า

 

🧻 ทิชชู่ : กระดาษเช็ดหน้า

 

สำหรับใช้ซับหน้าหลังจากการล้างหน้าหรือล้างเครื่องสำอาง โดยทิชชู่ประเภทนี้จะมีสัมผัสเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ และไม่ระคายเคือง นอกจากเช็ดหน้าแล้วยังเหมาะสำหรับเช็ดน้ำตาในวันที่ดูซีรี่ส์ดราม่าใน Netflix หรือวันที่ถูกผู้เทก็เหมาะมาก (แต่ขออย่าให้เกิดขึ้นเลยเถอะนะ เพี้ยง)

 

🛒ปันโปรป้ายยา ทิชชู่


 

กระดาษเช็ดปาก

 

🧻 ทิชชู่ : กระดาษเช็ดปาก

 

งานแต่งที่ใด เป็นได้แค่แขกรับเชิญ อยากแต่งอย่างเขาเหลือเกิน ขัดเขินที่ยังไร้คู่

 

แขกรับเชิญตัวแม่อย่างเรา คงคุ้นเคยกับผ้าเช็ดปากบนโต๊ะจีน โต๊ะไทย โต๊ะฝรั่ง แต่หลายครั้งก็เผลอเอามาซับน้ำตา เวลาเห็นคนรอบข้างทยอยสละโสดแต่งงานกันไปหลายคู่ เหลือแต่ตัวเรานี่แหละ เมื่อไรจะได้แต่งกับเขาสักที แต่ เปย์เป้ ขอเบรกไว้เลย เพราะทิชชู่ประเภทนี้ เหมาะสำหรับใช้เช็ดปาก เท่านั้น

 

🛒ปันโปรป้ายยา ทิชชู่


 

กระดาษเช็ดมือ

 

🧻 ทิชชู่ : กระดาษเช็ดมือ

 

ทิชชู่สำหรับเช็ดมือ จะมีความเหนียวไม่เปื่อยยุ่ยหรือขาดง่าย เมื่อสัมผัสกับน้ำจะสามารถซึมซับน้ำได้ดี ปลอดภัยเพราะผลิตเพื่อใช้กับผิวหนัง และการใช้เพียงครั้งละ 1-2 แผ่น ก็สามารถเช็ดมือให้แห้งได้แล้ว อีกทั้งเพื่อเป็นการลดการตัดต้นไม้ที่เป็นวัตถุดิบในการทำทิชชู่ มาช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม และโลกของเราไปกับ เปย์เป้ กันนะ

 

🛒ปันโปรป้ายยา ทิชชู่


 

กระดาษอเนกประสงค์

 

🧻 ทิชชู่ : กระดาษอเนกประสงค์

 

สายแม่บ้านตัวจริงคงจะต้องซื้อติดบ้านกันอยู่แล้ว เพราะใช้ได้กับงานครัว งานบ้าน หรืองานอเนกประสงค์อื่น ๆ เพราะสามารถใช้ซับน้ำมันจากการทอด เช็ดพื้น เช็ดโต๊ะ เช็ดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้หมดจด แต่ไม่ควรนำมาใช้กับร่างกาย หรือผิวหนังเด็ดขาด

 

🛒ปันโปรป้ายยา ทิชชู่

 


 

การเลือกซื้อทิชชู่ หรือกระดาษชำระ นอกจากจะต้องเลือกตามการใช้งานแล้ว ควรดูส่วนประกอบหรือส่วนผสมในการผลิตด้วย เพราะอาจมีการใส่น้ำหอม หรือเติมแต่งสีสันต่าง ๆ ที่เป็นอาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งทิชชู่ที่ดีและได้มาตรฐาน ควรผ่านการทดสอบต่อผิวหนัง ผ่านการอบฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสูง มีเทคโนโลยีช่วยยับยั้งแบคทีเรีย หรือไม่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เพื่อความปลอดภัย และปราศจากเชื้อโรคก่อนหยิบใช้งานทุกครั้ง

แสดงความคิดเห็น