ไอ้ต้าวความรักฉันมาแล้วจย้า 5 แอพหาแฟนในตำนาน ที่โสดมาจากไหนก็ต้องสยบ

avatar writer
โดย : wacheese
avatar writer4 ก.พ. 2565 avatar writer1.4 K
ไอ้ต้าวความรักฉันมาแล้วจย้า 5 แอพหาแฟนในตำนาน ที่โสดมาจากไหนก็ต้องสยบ

 

“ก็โสดโสด อยู่ทางนี้ ยังโสดโสด อยากเอารักมาโหลดโหลด

ขอเชิ่ดใส่เพลงนี้จ่ะ เพราะวาเลนไทน์ปีนี้ฉันจะไม่โสดอีกต่อไป

 

ปีที่แล้วก็พูดอย่างนี้แหละ แต่สุดท้ายก็นั่งจ๋อยดูเน็ตฟลิกซ์รับวาเลนไทน์อยู่คนเดียว ก็โควิด-19 อย่างนี้จะให้ตระเวนไปมูเตลูขอความรักกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อย่างศาลพระตรีมูรติ พระแม่อุมาเทวี พระแม่ลักษมี ก็เสี่ยงติดโรคเกินไป

 

แต่ปีนี้ขอสัญญากับตัวเองเลยว่า ฉันจะต้องมีผู้มานั่งดูเน็ตฟลิกซ์ วิว ดิสนีย์พลัส อ้ายฉีอี้ เอาให้ครบทุกสตรีมมิ่งกันเลย เพราะตอนนี้โหลดแอพหาแฟนมารอแล้ว มาเลยจ่ะ ไอ้ต้าวความรัก (กวักมือเรียก) 🖐🏻

 


 

แอพหาคู่

 

5 แอพหาแฟนปัง ๆ โหลดได้ทั้ง iOS และ Android

 

นอกจากแอพแต่งรูปก็แอพหาแฟนนี่แหละที่ต้องมีติดเครื่องไว้ สมัยนี้จะให้มานั่งรอพรหมลิขิตก็คงไม่ทันใจ เพราะ “คาน” เรียกหาแทบทุกวัน ไหนจะวัยใกล้แตะเลข 3 อีก แถมยุ่งกับงานจนไม่มีเวลาออกไปเจอใคร

 

ผู้หญิงยุคใหม่อย่างเราต้องก้าวขาออกไปหาความรักเองแล้วแหละ หมดยุครอผู้ชายมาจีบก่อนแล้วจ่ะ วินาทีนี้ฉันจะพุ่ง ฉันจะบุก ฉันละลุย ฉันจะสู้ กดโหลดแอพหาแฟนแล้วเริ่มเลอ (เอ๋ วิ่งดิ เอ๋) 🏃🏻

 

ทินเดอร์

 

1. Tinder

 

จะเป็นใครไปไม่ได้เลยสำหรับแอพหาแฟนในตำนาน แถมเด็ดดวงนัมเบอร์วันอย่าง Tinder หลักการใช้ก็ง่ายมาก ถ้าไม่ชอบปัดซ้าย แต่ถ้ามันโดนอกโดนใจสไลด์ปัดขวาไปเลย แล้วถ้าต้าวฝั่งนั้นมีใจปัดขวาให้เหมือนกันก็ลุย !

 

แต่ตอนนี้โหลดมาได้หลายวันละยังไม่แมทช์กับใครเลย (เป็นเศร้า) หรือต้องลองสมัครสมาชิกพรีเมี่ยม จะได้กด Super Like สะกิดเตือนให้อีกฝ่ายเห็นเราแบบไม่จำกัด ราคา 265 บาท ต่อ 1 เดือนเท่านั้น เพื่อความรักให้จ่ายแพงกว่านี้ก็ยอม 😂

 

Facebook Dating

 

2. Facebook Dating

 

ไม่ต้องโหลดแอพหาแฟนให้เสียเวลา แค่ล็อกอินเข้า Facebook ก็หาแฟนได้ง่าย ๆ แล้ว เพราะมีฟีเจอร์อย่าง Facebook Dating ที่ช่วยเฟ้นหาเจ้าความรักที่อยู่ใกล้ ๆ ถือว่าปลอดภัยในระดับหนึ่งด้วย เพราะเราสามารถเข้าไปเช็คโปรไฟล์ของอีกฝ่ายได้ ว่ามีตัวตนอยู่จริงไม่ได้ตีเนียนสวมรอยใครมา วิธีใช้ก็กดปุ่ม Like 👍🏻 แล้วนั่งสวย ๆ รอทางนู้น Like กลับ พอแมตช์ก็เริ่มทำความรู้จักกันได้เลย

 

หรือใครเป็นสายแอบชอบก็มีฟีเจอร์ Secret Crush ที่สามารถเพิ่มชื่อเพื่อนใน Facebook ที่เราแอบมีใจโดยที่อีกฝ่ายจะไม่รู้ตัว นอกจากเขาก็จะเพิ่มเราในฟีเจอร์ Secret Crush เหมือนกัน แอร้ย 😍 แค่คิดก็เขินแทบแย่แล้ว “หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมารักกัน ถูกใจเธอมาตั้งนานรู้ไหม” ฮัมเพลงรอแล้วนะ

 

Bumble

 

3. Bumble

 

อย่าเพิ่งหมดหวัง ถ้าโหลด 2 แอพหาแฟนด้านบนแล้วยังนั่งเหงา มาสู้กันอีกสักตั้งกับ Bumble ที่ผู้หญิงช่างเลือกอย่างเราจะได้เป็นคนเริ่มเปิดบทสนทนาก่อน เห็นอย่างนี้ฉันก็เลือกได้นะ เชิ่ด 💁🏻 

 

จุดเด่นของแอพนี้คือมี Video Chat ให้พูดคุยได้สนิทสนมมากขึ้น คุยแบบเห็นหน้าเลยมันก็แอบเขินนะ ว่าแล้วก็ลุกไปแต่งหน้าเพิ่มความมั่นใจก่อนสาว นอกจากนี้ยังมีโหมดหา Connection การทำงาน หรือธุรกิจด้วย เพอร์เฟ็คต์สุด ได้ทั้งความรัก แถมธุรกิจยังปัง ได้สองเด้งแบบนี้ ต้องโหลดแล้วนะ

 

แอพหาแฟนฝรั่ง

 

4. Coffee Meets Bagel

 

“ถ้าง่วงให้ดื่มกาแฟ แต่ถ้าหาคนเทคแคร์ให้มาหาเรา” แอพหาแฟนที่ชวนกันมาดื่มกาแฟในวันสบาย ๆ หรือถ้าใครสายคาเฟ่ก็เหมาะ เพราะได้ทั้งเพื่อนใหม่และตากล้อง 📷 

 

แต่แอพนี้ก็มีข้อจำกัดพอสมควร ทั้งกดปัดถูกใจได้ไม่กี่ครั้ง คุยกันผ่านแอพได้แค่ 7 วัน แถมแอพจะเลือกคนที่เหมาะสมมาเสิร์ฟให้ในช่วงเที่ยงวัน โอยยย งานนี้คงต้องพกข้าวไปกินเองแล้วแหละ เพราะกลัวจะพลาดความรักที่ฟ้าประทานมาให้

 

แอพหาแฟน

 

5. Skout

 

เอ๊ะ! หรือเราจะ Type ฝรั่ง เพราะซดกาแฟจนความดันขึ้นก็ยังไม่มีกับเขาสักที ลุยกันต่อกับแอพหาแฟนต่างชาติที่เราสามารถปักหมุดได้เลยว่า เมืองไหน ประเทศไหน เชื้อชาติไหน และถ้าเจอคนที่ต้องตาต้องใจก็ Say Hi ทักไปได้เลย ไม่ต้องมานั่งรอแมตช์อะไรทั้งนั้น

 

แล้วยังส่งของขวัญหรือทักทายผ่านการ Live ได้ด้วย ปังอยู่นะ แต่ถ้าพลาดความรักครั้งนี้ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยถือว่าได้ฝึกภาษาเนาะ (ปลอบใจกันแล้วหนึ่ง) 😔 

 


 

ถ้าโหลดแอพหาแฟนมาลองเล่นทั้ง 5 แอพ แล้วยังไม่ได้แฟนก่อนวาเลนไทน์ ก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วป้ะ เราสวยสับขนาดนี้มันต้องไปเตะตาใครสักคนบ้างแหละ “เปย์เป้” ขอเสริมอีกนิดว่า อย่าไปตุ๊งรูปโปรไฟล์จนโป๊ะ เดี๋ยวเวลานัดเจอกันจริง ๆ ผู้จะเทเพราะไม่ตรงปก

 

ฉะนั้นถ้าอยากได้ความสัมพันธ์ที่จริงใจก็ต้องเอาความจริงใจเข้าแลกเด้อ สุดท้ายนี้ ขอบีบมือให้กำลังใจทุกคนได้สละโสดก่อนวันวาเลนไทน์นี้ อย่าให้ถึงขึ้นต้องซื้อกินเลยนะแม่ ! 🙏🏻

แสดงความคิดเห็น