5 แอปตาม "หาเพลง" จำไม่ได้ ยังไงก็หาเจอออ~

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer16 ม.ค. 2562 avatar writer137.5 K
5 แอปตาม "หาเพลง" จำไม่ได้ ยังไงก็หาเจอออ~

โอ๊ยๆ เพลงนี้เพลงอะไรนะ...นึกก็ไม่ออก ท่อนร้องก็จำไม่ได้
งั้นต้องมีตัวช่วยนิด~ กับ "5 แอปหาเพลง" ได้แบบชิลๆ
ง่ายสุด แค่มีสมาร์ทโฟน เข้าแอปให้ฟังเสียงเพลงนั้น ก็รอดแล้ว!!


Genius

มาลองแอปใหม่กันหน่อยกับ Genius ที่แค่เปิดเพลงให้แอปฟัง รอแปปนึงก็เจอแล้ววว ซึ่งถ้าใครอยากได้เนื้อเพลงด้วยก็เหมาะมาก เพราะพอแอป 'หาเพลง' เจอ ก็จะขึ้นเนื้อร้องมาให้เราดูเลยจ้าาา แต่จะขึ้นเนื้อเพลงเฉพาะเพลงสากลนะ ถามว่าเพลงไทยเสิร์ชเจอมั้ย เจอจ้าาา แต่ไม่มีเนื้อเพลงโชว์เน้อออออ

โหลดได้ที่

App Store : https://apple.co/2FDu00Y Play Store : http://bit.ly/2RtEpUi


Musixmatch

ใช้ง่ายอีกเหมือนกัน เราชอบมั่กกก เพราะแค่กดตรง Identify แล้วกดปุ่มตรงกลางให้แอปนางหาเพลง ก็จบปิ๊งในไม่กี่วิ~ แอปก็จะขึ้นท่อนนั้นมา ว่าเพลงที่เปิดอยู่ถึงท่อนไหนแล้วและเป็นเพลงของใคร ส่วนถ้าใครเสิร์ชเพลงไทย ในแอปก็หาเจอเหมือนกันจ้า แต่ยังไม่เก่งกาจพอที่จะเจอเนื้อเพลงนะ แต่ชื่อเพลงและคนร้องคือรู้แน่นอนน!

โหลดได้ที่

App Store : https://apple.co/2TVj6rA Play Store : http://bit.ly/2SXY77h


Soundhound

ปุ่มเดียวเอาอยู่! เสิร์ชเจอทุกอย่างที่ต้องการง่ายๆ แค่ปลายนิ้ววว ซึ่งด้วยความที่ปุ่มเมนูไม่เยอะมาก ไม่ต้องกดอะไรให้ซับซ้อนวุ่นวาย เหมาะกับคนรีบหาเพลงแบบเรา 😂 ในแอปก็จะหาเจอทั้งเพลงไทยและสากล แต่ถ้าเป็นเพลงไทยก็จะไม่มีเนื้อเพลงเหมือนเดิมจ้าาา มันก็จะเศร้านิดๆ 

โหลดได้ที่

App Store : https://apple.co/2FG729P Play Store : http://bit.ly/2CobhU3


Shazam

แอปหาเพลงสุดฮิต ที่มือใหม่หัดหาเพลงต้องมีติดเครื่องเลยก็ว่าได้ ซึ่งไม่จะว่าจะเพลงเก่า เพลงใหม่ เพลงไทยเพลงสากลใดๆ ก็เจอ!! ดีงามสุดดด ใช้ง่าย ครอบคลุมที่ทุกสิ่งที่ต้องการ ไปข่ะ มันต้องมี~

โหลดได้ที่

App Store : https://apple.co/2VW88E4 Play Store : http://bit.ly/2DdNLuw


Siri

ส่วนใครไม่ถนัดลงแอปแบบว่าไอโฟนเมมจะเต็มแล้วจ้าพี่ ไม่ไหวแล้วจริงๆ อะ มาลองใช้ฟังก์ชั่น Siri ให้เป็นประโยชน์กันหน่อยยย ซึ่งวิธีใช้ก็จะซับซ้อนนิดๆ เพราะเราต้องกดปุ่ม home ค้างไว้ แล้วพูดกับสิริว่า "What song is playing" พร้อมกับเอาโทรศัพท์ไปจ่อที่เพลงที่ต้องการ รอแปปนึง สิริก็จะหาคำตอบให้จ้าา ถามว่าสะดวกมั้ย ก็ถือว่าใช้ได้เลย~

กดปุ่มโฮมค้างไว้ แอป Siri ก็จะถูกเปิดขึ้นมาจ้า


สรุปตัวไหนดีนะ?!หาเพลง

สายรีบสุด : Shazam, Soundhound, Musixmatch เพราะรวดเร็วทันใจฝุดๆ แปปเดียวก็เจอแล้วว สายชิล เปิดหาเพลงตอนว่างๆ : Genius, Siri เพลงจะใช้เวลานิดนึง แต่ก็สะดวกไม่แพ้เพื่อนนะ สายร้องตาม : Genius, Musixmatch, Soundhound, Shazam คือเหมาะฝุด ยิ่งเป็นเพลงสากลคือเนื้อเพลงขึ้นมาครบตั้งแต่ต้นจนจบ ร้องตามได้ยาวๆ ไปเลยพี่ 🎶


แนะนำให้มีติดเครื่องไว้สักแอป แล้วชีวิตในการหาเพลงจะง่ายขึ้นเย้อะ 😂

 
  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น