6 Setting Spray ล็อกเมคอัพเป๊ะ ไม่กลัวหน้ายม!

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer22 ส.ค. 2566 avatar writer3.1 K
6 Setting Spray ล็อกเมคอัพเป๊ะ ไม่กลัวหน้ายม!

 

เคยไหม?  เช้าแต่งหน้ามาซะแน่น เมคอัพสวยเป๊ะจัดเต็ม ฉ่ำมงสุด ๆ แต่ไฉนพอเดินจากบีทีเอสลงมาแล้วใกล้จะถึงออฟฟิศ แต่ฝนเจ้ากรรมดันตกลงมาซะงั้น ก็ว่ารีบเดินแล้วนะ แต่หน้าคือยม เยิ้มไม่ไหววว ที่แต่งหน้ามาสวย ๆ เริ่มหลุด เหนียวเหนอะหนะหน้า หน้าก็มันไปหมด 

 

แต่จะทำยังไงกันดีล่ะ ถึงจะแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เพื่อน ๆ ก็คงสงสัย คิดหาวิธีดี ๆ ง่าย ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำ One of the best way ที่จะช่วยป้องกันหน้ายม หน้าเยิ้มจากฝนตกได้ นั่นก็คือ Setting Spray ที่ช่วยคุมมันและล็อกเมคอัพให้สวยทนทั้งวัน ไม่ว่าจะเหงื่อออก จะฝนตก หรืออากาศแย่แค่ไหน เมคอัพบนหน้าเราก็ยังสวยเป๊ะยาวนานทั้งวัน ไม่มีตุ้บแน่นอนค่าา!!

 


 

มาดู 6 Setting Spray กัน

 

1. 3CE MAKE UP FIXER MIST

 

 

เจ้าขวดแรกนี้ เขาเป็นสเปรย์ไว้สำหรับเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า จากแบรนด์เกาหลีอันโด่งดัง อย่าง 3CE นั่นเอง ว่ากันว่าออนนี่ชาวเกาหลีมีเจ้าขวดนี้เป็นไอเทมลับและใช้กันอยู่หลายต่อหลายคนเลยทีเดียว ขวดนี้จะเป็นสเปรย์บำรุงและไพรเมอร์ในขวดเดียวกัน สามารถใช้แทนไพรเมอร์ที่ใช้กันอยู่ประจำได้เลยนะคะ ซึ่งก็จะใช้สเปรย์ก่อนการแต่งหน้าก็ได้ เพื่อเป็นการล็อกเมคอัพให้ติดทนยาวนานทั้งวัน และยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าเรา ไม่ทำให้หน้าแห้งในระหว่างวันได้อีกด้วยนะคะ หรือเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะสเปรย์หลังแต่งหน้า หรือในระหว่างวันก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนกันเลยน้าาา

 

ส่วนตัวเราใช้สเปรย์ทั้งก่อนและหลังเลย หลังฉีดรู้สึกตึง ๆ ที่หน้า เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิว ดูได้จากรูปทิชชู่ด้านซ้าย คือ ไม่ได้ฉีดสเปรย์ ด้านขวา คือ ฉีดสเปรย์ จะเห็นเลยว่าข้างที่ฉีด พอเช็ดด้วยทิชชู่ออกมา แทบจะไม่มีคราบเมคอัพติดอยู่เลย แต่ข้างที่ไม่ได้ฉีด จะมีเป็นคราบเมคอัพมัน ๆ อยู่บ้าง ส่วนตัวคิดว่าช่วยคุมมันและช่วยล็อกเมคอัพได้ดีในระดับนึงเลย ก็เอาไว้เป็นตัวช่วยเวลาไปทำกิจกรรมร้อน ๆ หรือจะเจอกับฝน สภาพอากาศที่แย่ ก็แนะนำเลยค่ะ

 

ราคา : 750.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

2. YOU NoutriWear+ Makeup Stay Lock Mist

 

โอ้โหห…..ขวดนี้เรียกได้ว่า All In One สุดๆ ไปเลย ไม่ว่าจะล็อกเมคอัพ บำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมและฟื้นฟูผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก ซึ่งเห็นสรรพคุณจัดเต็มขนาดนี้ ก็ล้วนได้มาจากสารสกัดจากธรรมชาติทั้งนั้นเลย คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะ ไม่มีพาราเบน, สารสังเคราะห์, แอลกอฮอล์และน้ำมันแร่ ช่วยล็อกเมคอัพติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง

 

หลังจากที่เราได้ใช้ เราจะฉีดแค่หลังแต่งหน้าเสร็จ อย่างในรูปเราทดลองให้ดู ฝั่งทิชชู่ด้านซ้ายคือ หน้าข้างที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์ ส่วนฝั่งทิชชู่ด้านขวาคือ หน้าข้างที่ฉีดสเปรย์ ข้างซ้ายคือ แบบเมคอัพติดเต็มทิชชู่ เลอะเทอะสุด มันเยิ้ม ยมไม่ไหว ส่วนข้างขวาเราลองเช็ดดู หลังจากนั่งทำงาน ออกไปทำนู่นทำนี่ พอเช็ดออกมาคือ มีคราบเมคอัพติดออกมาน้อยมาก ๆ เราชอบขวดนี้ตรงที่ล็อกเมคอัพได้นาน แล้วก็ตอนที่ฉีดรู้สึกชุ่มชื้นหน้า เหมือนมันช่วยบำรุงไปด้วยเลย และหน้าก็ไม่ยมเยิ้ม เมคอัพไม่ไหลระหว่างวัน จิ๋วแต่แจ๋ว พกติดกระเป๋าไปฉีดเพิ่มระหว่างวันเพิ่มความสดชื่นก็ยังได้เลยค่ะ

 

ราคา : 129.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

3. Browit Professional Makeup Setting Spray

 

แบรนด์ไทยอย่างของน้องฉัตร เราว่าดีไม่แพ้แบรนด์นอกเลย ช่วยล็อกเมคอัพอยู่ได้แบบแทบจะทั้งวันเลย หน้าไม่ค่อยเยิ้มเท่าไหร่ ฉีดเสร็จจะรู้สึกชุ่มฉ่ำหน่อย ๆ แต่พอสักพักแล้วก็จะแห้งและแมตต์ไปเอง กลิ่นก็หอมอ่อน ๆ ดีนะ ทิชชู่ข้างขวา เราไม่ได้ฉีดสเปรย์ เลยจะมีคราบเมคอัพ ความมันต่าง ๆ ติดอยู่เต็มไปหมด ส่วนข้างซ้ายเราฉีดสเปรย์ไปตอนหลังแต่งหน้าเสร็จ หาอะไรทำไปเรื่อยเปื่อย บ่ายแก่ ๆ ก็เอาทิชชู่มาเช็ดหน้า ผลคือ มีคราบเมคอัพติดออกมาที่ทิชชู่ไม่เยอะมากเท่าไหร่

 

ขวดนี้ไม่ใช่แค่ช่วยล็อกเมคอัพนะ ยังช่วยบำรุงผิว กักเก็บความชุ่มชื้นไปในตัว ถ้าใช้ไปเรื่อย ๆ ก็เห็นว่าจะช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส ฟีลสุขภาพผิวหน้าดี หน้าดูเนียน กระชับขึ้นนิด ๆ และช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

ราคา : 295.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

4. MAC Prep+Prime Fix+

 

 

 

ขอแนะนำอีกแบรนด์ดัง อย่าง MAC ปกติเราเคยใช้พวกแป้ง, กันแดด และรองพื้นของแบรนด์นี้ ก็รู้สึกว่าใช้ดี ค่อนข้างพอใจเลย แต่พอมาเป็นตัวสเปรย์ขวดนี้ เราว่าไม่ค่อยช่วยให้เมคอัพติดทนขึ้นหรือนานมากเท่าที่ควร ให้ความรู้สึกเหมือนแค่ฉีดน้ำแร่ สดชื่น ๆ เฉย ๆ แค่ช่วยให้หน้าชุ่มชื้นซะมากกว่า แต่ก็ยังดีที่ช่วยให้เมคอัพบนหน้าดูกลมกล่อมขึ้น ไม่เป็นคราบ ๆ แป้งบนหน้า ดูเป็นงานผิวหน้าเราจริง ๆ และกลิ่นหอมดีนะ ไม่ฉุนเหมือนบางแบรนด์

 

ส่วนการทดสอบกับทิชชู่ ด้านซ้ายเราไม่ได้ฉีดสเปรย์ เลยดูมีทั้งคราบเมคอัพ ความมัน ติดเต็มไปหมด เยิ้มสุด ๆ แต่ข้างขวา คือ ฉีดสเปรย์หลังแต่งหน้า ช่วงเย็น ๆ ลองมาเช็ดออกดู ก็มีพวกคราบแป้ง , รองพื้น ไรงี้ ติดออกมาบนทิชชู่อยู่ ส่วนตัวค่อนข้างเฟลนิดหน่อยกับแบรนด์นี้ เพราะใจจริงคิดว่าจะช่วยล็อกเมคอัพได้มากกว่านี้

 

ราคา : 1,350.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

5. KIKO MILANO Make Up Fixer

 

 

Kiko Milano ขวดนี้ จัดว่าดีเลยทีเดียว ฉีดสเปรย์แล้วซึมลงเข้าผิวหน้าไว ไม่เหนียวเหนอะหนะที่หน้าเลย ช่วยล็อกเมคอัพได้นานทั้งวัน สังเกตดูได้จากทิชชู่ที่เราทดสอบให้ดู ข้างซ้าย คือ ไม่ได้ฉีดสเปรย์อะไรเลย ส่วนข้างขวา คือ ฉีดสเปรย์ลงไปหลังแต่งหน้าเสร็จ เราก็ทำงานทั้งวัน มีเดินตากแดดด้วยนิดหน่อย มันก็มีเหงื่อบ้างไรบ้าง แต่ข้างที่ฉีดสเปรย์ คือ ไม่มีคราบเมคอัพหลุดติดทิชชู่ออกมาเลย ประทับใจสุด ๆ ณ จุดนี้ แถมมาสังเกตดูก็ไม่ทำให้สีเมคอัพของเราเปลี่ยนหรือดรอปลงไป

 

ขวดนี้ไม่มีน้ำหอมนะ แต่มีสารสกัดจากคาโมมายล์ด้วย ซึ่งก็จะอ่อนโยนต่อผิวหน้า ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ แต่เราแอบรู้สึกว่ากลิ่นแรงไปหน่อย กลิ่นค่อนข้างไปทางฉุนแอลกอฮอล์สุด ๆ ขวดนี้เราว่าดีทุกอย่าง ติดอย่างเดียวอย่างที่พูดไป คือเรื่องกลิ่น แต่ถ้าแลกกับความที่ล็อกเมคอัพได้นานก็ต้องยอมเขาแหละ ขอเทใจให้ขวดนี้เบอร์ 1 ไปเลยค่ะ!!

 

ราคา : 799.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

6. MAYBELLINE FIT ME SETTING SPRAY

 

 

ใครผิวมัน ผิวเป็นสิว หรือแต่งหน้าแล้วเมคอัพไม่ค่อยติดหน้า เราขอแนะนำสเปรย์ขวดนี้จาก Maybelline เลยค่ะ ขวดนี้จะมีสารสกัดจากวิชฮาเซล สามารถปลอบประโลมและกระชับผิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน ช่วยคุมมันได้ดีเลย

 

หลังจากที่ได้ใช้แล้ว เรารู้สึกว่าเรื่องคุมมัน คุมได้ดีอยู่นะ ส่วนเรื่องล็อกเมคอัพ เราว่าก็ไม่ได้แย่ ล็อกเมคอัพได้ดีเลยแหละ เพราะดูจากทิชชู่ข้างขวาที่เราเช็ดออกมา คือมีแค่แบบคราบแป้งบาง ๆ เท่านั้น พอเทียบกับข้างซ้ายที่ไม่ได้ฉีดสเปรย์ แล้วถือว่าดีเลยทีเดียว และไม่ทำให้อุดตันผิวหน้าของเราเลย ใช้แล้วก็ไม่มีสิวเพิ่มขึ้นด้วย เราว่าขวดนี้ตอบโจทย์สาว ๆ เมืองร้อนอย่างพวกเราสุด ๆ ไปเลยค่ะ

 

ราคา : 329.-

พิกัด : คลิก

 

*ราคา ณ วันที่ 22 ส.ค. 2566


 

สรุปจัดอันดับ Setting Spray ที่ล็อกเมคอัพได้นานสุด

 

  1. KIKO MILANO Make Up Fixer
  2. 3CE MAKE UP FIXER MIST 
  3. MAYBELLINE FIT ME SETTING SPRAY
  4. YOU NoutriWear+ Makeup Stay Lock Mist
  5. MAC Prep+Prime Fix+
  6. Browit Professional Makeup Setting Sprayทั้งนี้ทั้งนั้นที่เรารีวิวไปนั้น เป็นเพียง ความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทดลองใช้  และต้องบอกทุกคนไว้เลยว่า แนะนำให้เลือกใช้สเปรย์ที่ช่วยล็อกเมคอัพ ตามความเหมาะสมของผิวหน้าเรา หรือตามคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ ที่เราต้องการ และเมื่อได้อันที่คู่ใจแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องหน้าเยิ้ม หน้ายม เวลาฝนตก หรือสภาพอากาศแย่แล้ว พร้อมออกไปสู้ทุกสถานการณ์!

 

แสดงความคิดเห็น