7 โฮมสเตย์ ริมน้ำใกล้กรุง คืนเดียวก็เฟี้ยวได้

avatar writer
โดย : N a n i
avatar writer13 ก.พ. 2562 avatar writer12.7 K
7 โฮมสเตย์ ริมน้ำใกล้กรุง คืนเดียวก็เฟี้ยวได้

ใกล้สุดสัปดาห์ทั้งที หลายคนคงอยากหาพื้นที่พักผ่อนในช่วงวันหยุด เสาร์ อาทิตย์สั้นๆ เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนริมน้ำสบายๆ อารมณ์ค้างคืนเดียว เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เติมพลังให้กับชีวิต เราเลยขอคัด 7 โฮมสเตย์ ริมน้ำใกล้กรุง แบบบ้านๆ ที่พร้อมให้ทุกคนไปปักหมุด รับรองว่าชิลชัวร์


ไม่ต้องลางาน ไม่ต้องขับรถ หรือนั่งรถไกลๆ ก็เที่ยวพักผ่อนกับ 7 โฮมสเตย์ที่เรายกมาให้ทุกคนได้เลือกไปชิลกัน ขอกระซิบว่าบางที่พัก มีโปรโมชั่นพิเศษด้วยนะ แต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย ~


บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ เริ่มต้นที่แรกแบบชิล ชิล สำหรับใครที่อยากพักผ่อนเงียบๆ ละสายตาจากโซเชียลมีเดีย วางมือถือทิ้งไว้แล้วไปนอนเปลรับลม หรือใครอยากไปรีแลกซ์เป็นแก๊งก็หรรษาไปอี๊ก เพราะมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นพายเรือ ปั่นจักรยานเล่น ตกเย็นมานั่งล้อมวงกินข้าว ในราคาเบาๆ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่นี่ที่มีความโดดเด่นของโลเคชั่นห้องพักที่ยื่นเข้าไปในทะเล บวกกับความเป็นกันเองของชาวบ้านในชุมชน ให้อารมณ์ชาวเลริมน้ำสุดๆ ต้องมาจัดสักครั้งจะติดใจ

ราคาเริ่มต้น 600.-/คืน
ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3243 แหลมฟ้าผ่า, พระสมุทรเจดีย์, สมุทรปราการ
โทร. 085-020-0024


พบรักแอทบางน้ำผึ้งโฮมสเตย์ โฮมสเตย์เล็กๆ สไตล์วินเทจ ได้ฟิลลิ่งความเป็นไทย อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ ยกทัพเมนูอาหารไทย เช่น น้ำพริกตะลิงปลิง เสิร์ฟพร้อมกับชุดผัก และปลาทูทอด เป็นหนึ่งในเมนูแนะนำที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ ใครที่อยากพักผ่อนชิลๆ ริมน้ำ ตื่นเช้ามากินข้าวและขนมรสเลิศ ที่นี่เหมาะสุดๆ อยู่ไม่ไกลจากตลาดบางน้ำผึ้ง แถมมีมุมมหาชน คือ สะพานทอดยาว ไปจนถึงศาลาท่าน้ำ ที่สามารถนั่งมองหิ่งห้อยตอนกลางคืน ชิลได้อีก 

ราคาเริ่มต้น 1,500 - 3,500.-/คืน
ที่ตั้ง 22 (ที่พักอยู่ใกล้วัดบางน้ำผึ้งนอก) บางกอบัว, พระประแดง, สมุทรปราการ
โทร. 081-847-6300
โปรโมชั่นพิเศษ  เข้าพัก และ ถ่ายรูปตัวเองที่ พบรัก ณ บางน้ำผึ้ง พร้อม post รูปบน Social Media ติดแฮชแท็ก 
#พักรบพบรัก
รับฟรี! คูปอง ห้องพัก Standard room วันธรรมดา 1 คืน (คูปองใช้สิทธิ์ได้ภายในเดือน มิ.ย. 62)


กาหลงโฮม ที่พักบรรยากาศสบายๆ สไตล์วินเทจ กาหลงโฮม ให้ความรู้สึกย้อนเวลากลับไปอยู่บ้านริมแม่น้ำในยุคก่อน เต็มไปด้วยต้นไม้แสนจะร่มรื่น เงียบสงบแม้จะอยู่ในกรุงเทพ นอนชิลบนเตียงนอนนุ่มๆ ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา มีความอบอุ่น เป็นส่วนตัว และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ไกลจากร้านค้า ร้านอาหาร เดินทางสะดวก ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

ราคาเริ่มต้น 880.-/คืน
ที่ตั้ง เลขที่ 2 ถนนศรีอยุธยา แขวงวชิรพยาบาล เขตดุสิต กรุงเทพฯ 

โทร. 02-281-9228, 02-282-7581


มองละไม เฮ้าส์ หากคุณชอบ ช้อป ชิม ชิล และหาที่ทิ้งตัวลงนอนใกล้กรุง ที่นี่ตอบโจทย์ เพราะ มองละไม เฮ้าส์ ตั้งอยู่บนเกาะเกร็ด จะเดินเล่นทั้งวันก็ไม่หวั่นจ้า หนึ่งในโฮมสเตย์ริมน้ำแบบบ้านๆ เดินทางง่าย แถมอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่ช่วยเติมสีสันในวันสบายๆ รับรองว่า อิ่มแบบจุกๆ กับตลาดของกิน ขนมอร่อย เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟาก ไม่กี่บาท ใครอยากละสายตาจากเมืองวุ่นวาย มาที่นี่ไม่มีผิดหวังแน่น๊อนนน

ราคาเริ่มต้น 900-1,200.- /คืน (แอร์ทุกห้อง)
ที่ตั้ง 21 หมู่1 เกาะเกร็ด ปากเกร็ด นนทบุรี
โทร. 081-643-3028


บ้านอาภรณ์ บางน้ำผึ้ง ชุมชนดั้งเดิมเก่าแก่ริมแม่น้ำที่หลายคนรู้จักดีอย่างบางน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีโฮมสเตย์ริมน้ำ ถือว่าเป็นปอดใกล้เมือง เดินทางไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าบางนา เพียงแค่นั่งเรือข้ามฟาก แถววัดบางนานอก หนึ่งในวิสาหกิจชุมชนบางน้ำผึ้งโฮมสเตย์ ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้มาเรียนรู้วิถีชีวิต ใครที่อยากหนีกรุงเทพ ต้องการบรรยากาศต่างจังหวัดที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม มีปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เดินเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ชิลๆ เรียกได้ว่าเป็นโฮมสเตย์ที่ต้อนรับโดยชาวบ้าน แบบจริงแท้แน่นอนเลยล่ะ

ราคาเริ่มต้น  350.-/ท่าน/คืน
ที่ตั้ง 33/2 ม.3 ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
โทร. 02-461-0843 , 089-807-2501


บ้านหลวงประสิทธิ์ บูทีคโฮมสเตย์ โฮมสเตย์ย้อนยุคเก๋ๆ สไตล์โคโลเนียล ริมคลองบางกอกใหญ่ อย่างบ้านหลวงประสิทธิ์ บูทีคโฮมสเตย์ แม้จะตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ห่างจากวัดอรุณราชวรารามเพียงแค่ 2 กิโลเมตร แต่ยังคงความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว ทั้งการต้อนรับที่อบอุ่นและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ บวกกับพื้นที่นั่งเล่น และมุมชมวิวริมน้ำ ไหนจะกิจกรรมปั่นจักรยาน เข้าตรอกออกซอยต่างๆ รอบที่พัก รวมไปถึงบริการอาหารและของว่างอร่อยๆ ในบรรยากาศสบายๆ

ราคาเริ่มต้น 7,000.-/หลัง/คืน (ราคารวมบ้านทั้งหลัง มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พักได้ 10 คน)
ที่ตั้ง แขวง บางยี่เรือ เขต ธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600

โทร. 097-330-8417


บางกอก ทรี เฮ้าส์ ปิดท้ายด้วย ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ อาจจะไม่ใช่โฮมสเตย์จ๋า แต่เหมาะแก่การใช้เวลาสั้นๆ ช่วงเสาร์อาทิตย์ไปนอนพักริมน้ำ อย่าง บางกอก ทรี เฮาส์ ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดบางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีบางนา แล้วนั่งแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก จากนั้นก็นั่งเรือข้ามฟาก ปลีกหนีความวุ่นวาย เติมเต็มความสงบด้วยธรรมชาติ ริมน้ำ และวิถีชีวิตของชาวบางน้ำผึ้ง ขอบอกว่าที่นี่มีการออกแบบที่พักให้เข้ากับทิศทางลมและแสงแดด รับรองว่าทุกช่วงเวลา ณ ที่นี่ ทุกคนจะได้รับกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติแบบเต็มๆ เก๋ไปอีกจ้าาา 

ราคาเริ่มต้น 3,900 - 9,590.-
ที่ตั้ง 60 หมู่1 ถนนเพชรหึงส์ ซอย 26 บางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ
โทร. 082-995-1150
โปรโมชั่นพิเศษ  รับส่วนลดราคา 600 บาท จากราคาเต็ม ตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. จนถึง 1 เม.ย. 62 *สงวนสิทธิ์ เฉพาะผู้กดติดตามเพจ ปันโปร - Punpromotion ที่จองตรงกับทางโรงแรม เท่านั้น!


เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่า แต่ละโฮมสเตย์ต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทั้งวิวริมแม่น้ำ ริมคลอง สไตล์การออกแบบเก๋ไก๋ ความเป็นธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชุมชน ล้วนแต่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ เดินทางง่ายๆ เหมาะสำหรับใครที่อยากไปพักผ่อนในช่วงเสาร์อาทิตย์ ไม่ต้องไปไกลแต่ก็ชิลได้เหมือนกัน มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักร้อย ถึงราคาหลักพัน ใครชอบแบบไหน ไปลุยกัน ว่าแต่ว่า... เสาร์นี้เลยป่ะล่าาาา ~

  • avatar writer
    โดย N a n i
    มนุษย์ Content ผู้แพ้คาเฟอีน และรักการเดินทาง
แสดงความคิดเห็น