ป้ายยา 7 แบรนด์แฟชั่นสายเกา ที่ตอนนี้สามารถหาซื้อได้แล้วในไทย !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer24 พ.ค. 2566 avatar writer7.3 K
ป้ายยา 7 แบรนด์แฟชั่นสายเกา ที่ตอนนี้สามารถหาซื้อได้แล้วในไทย !

 

ขึ้นชื่อว่าสายช็อป เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยผ่านหลาย ๆ ประสบการณ์ของการช็อปปิงกันมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นฝากหิ้ว ฝากพรี ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับการช็อปปิงของเราเยอะมาก ต่อให้ของชิ้นนั้นจะอยู่ไกลเกินเอื้อมแค่ไหน แต่เราก็สามารถกดสั่งผ่านเว็บ Official หรือหาร้านที่รับพรี เพียงเท่านี้ก็จบปึ้ง ! 

 

อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็ต้องขอยกเครดิตให้กับพลังของสายช็อปชาวไทย ที่ทางเราอยากจะขอใช้คำนี้เลยว่า กับเรื่องงานหนูทุ่มเทขนาดนี้กันไหมลูก  ยกตัวอย่างกระแสของกระเป๋า CARLYN ที่พลังของสายช็อปชาวไทย ได้เปล่งเสียงจนทางแบรนด์ถึงขั้นบินมาเปิด Pop-Up Store ในบ้านเรากันเลย

 

และไม่ใช่แค่นั้น แต่จะบอกว่าในบ้านเราตอนนี้ก็มีแบรนด์แฟชั่นจากฝั่งเกาหลีหลายแบรนด์ที่มาเปิดตัวแบบ Official ทั้งในรูปแบบของ Pop-Up Store ชั่วคราว ไปจนถึงร้านค้าออนไลน์ ให้สายช็อปอย่างเราได้เลือกช็อปสินค้ากันแบบง่าย ๆ ไม่ต้องฝากหิ้ว ฝากพรีให้เสียเวลา !

 


 

ป้ายยา 7 แบรนด์แฟชั่นสายเกา ที่สามารถหาซื้อได้แล้วในไทย !

 

 

STAND OIL

 

ถ้าพูดถึงแบรนด์กระเป๋าจากประเทศเกาหลี ที่มาแรงไม่แพ้ CARLYN หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ STAND OIL รวมอยู่ด้วยแน่ ๆ โดยจุดเด่นของกระเป๋า STAND OIL จะอยู่ที่ การใช้หนัง Vegan มาผลิตเป็นตัวกระเป๋า เป็นการอนุรักษ์และเพิ่มความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมไปพร้อม ๆ กัน

 

ในส่วนของหน้าตากระเป๋า ถูกออกแบบมาในสไตล์ที่เรียบง่าย และถึงแม้ว่าสไตล์ของกระเป๋าจะมีความเป็น Minimal ผสม Classic ก็จริง แต่ทาง STAND OIL ก็ได้เพิ่มความสนุกสนานในการใช้งาน ด้วยสีสันสดใสที่มีให้เลือกหลายเฉดสี ต่อให้ตัวกระเป๋าจะเรียบ แต่ก็มีลูกเล่นด้วยบรรดาสีสันสดใสที่ว่า ซึ่งหนึ่งใน Product ที่สร้างชื่อ และเป็นภาพจำให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ก็หนีไม่พ้นน้อง Clam bag สีแดงสดใสใบนี้

 

และล่าสุดทางแบรนด์ก็เพิ่งได้เปิดตัวหน้าร้านสาขาแรกที่เกาหลีไป ส่วนในบ้านเราเองก็เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่แพ้กัน กับการเปิดตัว Official Store แบบออนไลน์ครั้งแรก ที่งานนี้บอกได้คำเดียวว่ารุ่นไหนที่ว่าดี รุ่นไหนที่ว่าเด็ด ล้วนมีให้เลือกช็อปกันแบบจุใจ ไม่ต้องง้อร้านพรีออเดอร์กันเลย !

 

📍 พิกัดช็อป STAND OIL ในไทย > คลิก

 


 

 

FENNEC

 

FENNEC หรือ FENNEC COLOUR STUDIO แบรนด์กระเป๋าสัญชาติเกาหลี ที่เคยโด่งดังในโลกทวิตเตอร์บ้านเรามาได้สักพักใหญ่ กับไอเทมอย่างกระเป๋าสตางค์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีสันลายลูกกวาดสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็น ม่วงพาสเทล เหลืองพาสเทล เขียวพาสเทล ซึ่งจะบอกว่าแบรนด์ FENNEC นี้ไม่ใช่แบรนด์ที่สักแต่ว่าจะผลิตสินค้าออกมาวางขายเท่านั้น แต่ทางแบรนด์ยังให้ความสำคัญกับดีไซน์ และการเลือกใช้สี ที่ทั้งสองอย่างนี้จะต้องบาลานซ์กันจนสวยงาม หรือเรียกสั้น ๆ ว่า ผ่านการคิดมาอย่างดีแล้ว

 

อย่างกระแสในบ้านเรา จำได้ว่าช่วงแรก ๆ ที่สายช็อปได้รู้จักกับกระเป๋าสตางค์แบรนด์นี้ เราสามารถยืมแฮชแท็ก #ของมันต้องมี มาใช้กันได้เลย เพราะในช่วงนั้น มีร้านเปิดรับพรีออเดอร์กันเยอะมาก เรียกได้ว่ามีเป็น 10 - 20 ร้านเลยก็ว่าได้ และต่อให้เวลาจะผ่านมาสักพักใหญ่ ๆ แต่ความนิยมในกระเป๋าสตางค์แบรนด์นี้ก็ไม่มีแผ่ว แถมทางแบรนด์ยังปล่อยกระเป๋าดีไซน์ใหม่ ๆ ออกมายั่วจิต ยั่วใจชาวเรากันอยู่เรื่อย ๆ

 

ซึ่งในบ้านเราตอนนี้ก็สามารถหาซื้อกระเป๋าสตางค์แบรนด์ FENNEC กันได้แล้ว หลังจากที่ทางแบรนด์ได้เปิดตัว Official Store ให้สายแฟในบ้านเราได้หาซื้อมาใช้งานกันง่ายขึ้น แถมสินค้าก็มีให้เลือกทั้งตัวกระเป๋าสตางค์ รวมไปถึงกระเป๋าสะพายกันเลย

 

 

📍 พิกัดช็อป FENNEC ในไทย > คลิก

 


 

 

O!Oi

 

จากแบรนด์กระเป๋า เราขอเขยิบมาในหมวดของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายกันบ้าง สำหรับใครที่เป็นสายแฟชั่น น่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับแบรนด์ O!Oi นี้กันเป็นอย่างดี เพราะ เป็นแบรนด์ที่ไอดอล และคนดังของเกาหลีใส่กันเยอะมาก 

 

O!Oi เปิดตัวแบรนด์ครั้งแรกในปี 2011 โดยดีไซเนอร์ชาวเกาหลี Ye-Seul Jung ที่ต้องการจะนำเสนอสไตล์แฟชั่นที่แปลกใหม่ เป็นสไตล์ที่ตลาดแฟชั่นเกาหลี ณ ตอนนั้น ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยสไตล์นี้ถูกเรียกว่า School Girl คือเป็นแนวที่ดูใส่ไม่ได้ในชีวิตจริง  แต่ทว่า O!Oi กลับทำให้มันสามารถหยิบขึ้นมาใส่ในชีวิตจริงได้ โมเดลของแบรนด์ O!Oi ที่เรียกเสียงฮือฮา และสร้างอิมแพคได้เป็นอย่างดี ก็ได้แก่ สาว ๆ วง NewJeans ที่สามารถนำเสนอภาพลักษณ์ของ School Girl ได้แบบตอบโจทย์และชัดเจนเป็นที่สุด

 

 

📍 พิกัดช็อป O!Oi ในไทย > คลิก

 


 

 

KIRSH

 

มาต่อกันที่แบรนด์เสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่ ลายเชอร์รี สุดคิ้วท์ ! ที่สำคัญแบรนด์ ๆ นี้ยังเป็นที่รู้จักจากวอนยอง สมาชิกวง IVE ที่เคยใส่เสื้อแบรนด์นี้ จนแฟนคลับหลายคนแห่ไปตำตามกันมาแล้ว !

 

มาว่ากันที่จุดเด่นของแบรนด์ KIRSH กันดีกว่า สำหรับ KIRSH เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ให้คำนิยามตัวเองว่าเป็นแนว Girly ผสม Street Wear  ตอบโจทย์สาว ๆ หลายแนว ไม่ใช่ว่าจะต้องเป็นสายหวานกันอย่างเดียว แต่สาว ๆ ที่อยากได้ลุคสบาย ๆ เรียบ ๆ หรือว่าเท่หน่อยก็สามารถใส่ได้ เพราะเสื้อผ้าเค้ามีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อครอป ชุดเดรส หรือจะเป็น Hoodie กันหนาวก็มี

 

และนอกจากเสื้อผ้าแล้ว ทางแบรนด์ยังมีรองเท้า กระเป๋า ที่คาดผม และเครื่องประดับเก๋ ๆ ให้ได้ช็อปกันอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์ก็ยังไม่ละทิ้งสไตล์และจุดเด่นอย่างเชอร์รี 🍒  ที่พยายามสอดแทรกอยู่ในลายผ้า ลายปัก หรือดีเทลเล็ก ๆ ที่กวาดตาไปเจอเมื่อไหร่ ก็สามารถรู้ได้ทันทีเลยว่า เป็นเสื้อผ้าของแบรนด์อะไร

 

 

📍 พิกัดช็อป KIRSH ในไทย > คลิก

 


 

 

OSOI

 

ขอเบรกอารมณ์ด้วยแบรนด์กระเป๋าที่ฮอตที่สุดอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง OSOI ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ Minimal ผสมกลิ่นอาย Y2K บวกกับโทนสีเรียบ ๆ แต่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เอกลักษณ์อันโดดเด่นของกระเป๋าแบรนด์นี้คือการเป็นกระเป๋าหนังที่ให้ความคลาสสิก ดูสวยแพง แถมยังใช้งานได้จริง !

 

ตามสโลแกนของแบรนด์อย่าง Collection & Selection  ที่ต้องการจะสื่อว่า นอกจาก OSOI จะทำกระเป๋าออกมาแล้ว กระเป๋าแต่ละใบยังได้ผ่านการคิดมาแล้วอย่างดีเช่นกัน และถึงแม้ว่าทางแบรนด์เพิ่งจะมาบูมในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ความนิยมเรียกได้ว่าไม่มีแผ่วเลย ซึ่งไม่ใช่แค่ในหมู่ของนักท่องเที่ยวเราเท่านั้น แต่สาว ๆ เกาหลีหลายคนก็ต้องมาตบตีแย่งชิงกับพวกเราด้วยเช่นกัน

 

ด้วยสไตล์ที่ดู Timeless + ดูย้อนยุคหน่อย ๆ นี้ สร้างเอกลักษณ์และจุดเด่นให้กับบรรดากระเป๋าของ OSOI ได้เป็นอย่างดี และนอกจากสีขายดีอย่างน้ำตาล ดำ และเงินแล้ว ยังมีกระเป๋าในโทนสีสดใสอย่างเหลือง เขียว ม่วง ออกมาด้วยเช่นกัน

 

📍 พิกัดช็อป OSOI ในไทย > คลิก

 


 

 

CHUCK

 

มาต่อกันที่อีกหนึ่งแบรนด์ที่มี ไอดอลใส่กันเยอะมาก แถมยังมีคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจ ที่สำคัญ คือมีให้ช็อปในบ้านเรากันแล้ว อย่างแบรนด์ CHUCK แบรนด์แฟชั่นสตรีทจากเกาหลีที่เน้นคอนเซ็ปต์อย่าง ความทันสมัย ความสดใหม่ และการเพิ่มแรงบันดาลใจในการสวมใส่ คือใส่แล้วจะต้อง Spark Joy อะไรทำนองนั้น และเห็นแบบนี้ แต่ทางแบรนด์ได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วนะ

 

เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นแนว Unisex คือใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง นอกจากเสื้อผ้าแล้วยังมีหมวก กระเป๋า สร้อยคอ ลามไปจนถึงเคสโทรศัพท์มือถือเลยก็มี

 

มู้ดโดยรวมของแบรนด์จะไม่ได้ดูโต หรือทางการมาก คือจะเป็นแนวไลฟ์สไตล์ ใส่ได้ทั่ว ๆ ไป โทนสีก็จะเปลี่ยนไปตามคอลเลกชัน อย่างช่วงนี้ไอเทมส่วนใหญ่ โทนสีจะเน้นไปทางอบอุ่น ๆ อย่าง น้ำตาล เทา ดำ เป็นต้น

 

 

📍 พิกัดช็อป CHUCK ในไทย > คลิก

 


 

 

WIGGLE WIGGLE

 

WIGGLE WIGGLE แบรนด์สินค้าไลฟ์สไตล์จากเกาหลีที่มีคอนเซ็ปต์ของแบรนด์อย่างการ เพิ่มสีสัน และความสดใสให้ชีวิตประจำวันอันเรียบง่าย ด้วยบรรดาสารพัดของจุกจิก ที่มาพร้อมกับตัวการ์ตูนภาพจำของแบรนด์อย่าง น้องหมี 🐻 

 

โดยแบรนด์ WIGGLE WIGGLE นี้ ได้โด่งดังมาจากสินค้าประเภทเคสมือถือ บวกกับของกระจุกกระจิกสีสันสดใส สวนทางกับความมินิมอล นิยามของประเทศเกาหลีสุด ๆ  ซึ่งล่าสุดนอกจากเคสมือถือและของกระจุกกระจิกแล้ว ทางแบรนด์ยังออกสินค้าใหม่ ๆ มาให้บรรดาแฟนคลับของแบรนด์นี้ทั้งหลาย ได้เลือกช็อปกันเพิ่มเติมอีกหลายหมวด ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ ผ้าห่ม เก้าอี้สนาม ถุงเท้า กระติกน้ำ ฯลฯ ที่สำคัญในบ้านเราตอนนี้ก็สามารถหาช็อปสินค้าจากแบรนด์นี้ได้แบบสบาย ๆ ซึ่งทางเราเองก็มีโอกาสสอยเคสมือถือมาใช้งานกันแล้ว กระซิบว่ามีจัดโปรบ่อยด้วยนะ อย่าลืมไปกดติดตามกันไว้ !

 

 

📍 พิกัดช็อป WIGGLE WIGGLE ในไทย > คลิก

 


 

 

MARDI MERCREDI

 

แฟนคลับ MARDI ทั้งหลาย กรี๊ดออกมา !  ถึงแม้ว่าจะเป็น Pop-Up Store ชั่วคราวจนถึงวันที่ 31 พ.ค. 66 แต่ทางเราก็ไม่อยากให้ทุกคนพลาด เลยขอแถมติดมาให้ เผื่อใครเข้ามาอ่านคอนเทนต์นี้ทัน จะได้ไปจัดเสื้อยืดของเค้ามาใส่กันคนละตัวสองตัว

 

MARDI MERCREDI มาจากการผสมผสานคำในภาษาฝรั่งเศส อย่างคำว่า Tuesday และ Wednesday เข้าด้วยกัน เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์อย่างการเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่สามารถใส่ได้ทุกวัน ที่สำคัญทางแบรนด์ยังมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นอย่างลายดอกไม้ + เฉดสีเขียวอันเป็นเอกลักษณ์ อ้อ รวมไปถึงลายน้องหมายอดฮิตอีกหนึ่งลายด้วย

 

และหลังจากที่เราได้แวะเวียนไปที่ช็อปเกาหลีของเค้ามา บอกเลยว่าจังหวะนี้แหละ Pop-Up Store บ้านเราถือว่าสะดวกสุดแล้ว เพราะไม่ต้องไปตบตีแย่งชิงกับใคร ใครที่อยากไปเดินเลือกซื้อของแบบสบาย ๆ ไม่ต้องไปต่อคิวเข้าร้านแบบช็อปที่เกาหลี แถมราคาก็ไม่ได้แพงกว่ากันเยอะมาก อย่าลืมแวะไปเช็กอินกันน้า ย้ำอีกครั้งว่ามีถึงปลายเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้นเด้อ ลุย !

 

 

📍 พิกัดช็อป MARDI MERCREDI ในไทย > Mardi Mercredi Pop-Up Store ชั้น G Siam Center

 


 

💭 เชื่อว่าหลังจากนี้คงจะมีแบรนด์แฟชั่นเกาหลีอีกหลากหลายแบรนด์ที่ตบเท้าเข้ามาเปิด Official Store ในบ้านเรากัน อย่างพวกร้าน Multi-Brand อย่าง ALAND ก็ได้รวมแบรนด์เกาหลีเอาไว้หลายแบรนด์อยู่ ใครที่เป็นแฟนคลับของแบรนด์อื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ ลองแวะไปดูตามร้าน Multi-Brand นี้กันก่อนได้ เผื่อจะเจอแบรนด์โปรดของเราซ่อนตัวอยู่ !

 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0