ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น ครบเครื่องเรื่องโปร โปรร้อนๆ โปรแรงๆ โปรonline เพราะช้อปทั้งที ต้องเอาให้คุ้ม!!

ปันโปร PUNPRO ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น

ลงเมื่อ 22 ต.ค. 2561

7 แอปต้องมี ก่อนบินไป "เกาหลี" 🇰🇷 ~

7 แอปต้องมี ก่อนบินไป "เกาหลี" 🇰🇷 ~

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ไป "เกาหลี" ได้ง่ายยยเวอร์
แต่จะเที่ยวให้โปร ก็ต้องมีตัวช่วยกันสักนิ้ด
เพราะฉะนั้นเราเลยมี 7 แอปควรมีมาแนะนำกันแล้นนน~


Subway แอพ เกาหลี

แอปนี้คือต้องมีเลยจริงๆ ค่ะ555+ เพราะเป็นแอปกันตายขนานแท้สำหรับสายเที่ยวด้วยตัวเอง แต่ยังไม่พร้อมลงสนามรถเมล์ เกาหลี ก็ต้องพึ่งพาการเดินทางอื่นไปก่อน ซึ่งรถไฟฟ้าใต้ดินบ้านเขาเนี่ย ก็มีเส้นทางเยอะมากกกกก เยอะจนแม้แต่คนในประเทศเองก็มีหลงไปเหมือนกัน ฉะนั้นแอปนี้แหละค่ะ จะช่วยเราได้แน่นอน โดยในนั้นจะมีเส้นทางของรถไฟใต้ดินทั้งหมด แบ่งตามสีของแต่ละสาย ซึ่งเราก็สามารถกดตรงสถานที่ที่เราอยู่และสถานีต้องการจะไป แอปก็จะคำนวณเวลา, เส้นทางที่เร็วที่สุด และค่าใช้จ่ายในเที่ยวนั้นออกมาให้เห็น สะดวกมั่กกก

 

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2yuT71J

ANDROID - http://bit.ly/2PMU3VI


NAVER MAP

แอพ เกาหลี หลายคนที่เคยไปเที่ยวจะสังเกตได้ว่า หากเราใช้แอปแผนที่อื่นๆ ในเกาหลีก็จะชอบเจอปัญหาการคลาดเคลื่อนบ้าง, สถานที่ผิดบ้าง, แอปโหลดไม่ขึ้นบ้าง จนหลงทางเสียเวลากันไปอี้กกก เพราะฉะนั้น เราก็ต้องใช้แอปเฉพาะกิจกันหน่อย นั่นก็คือ Naver Map ซึ่งเจ้าแอปนี้ ก็จะมีหน้าตาและฟังก์ชันการใช้งานคล้ายกันแอปแผนที่ทั่วไป แต่จะระบุสถานที่และเส้นทางในประเทศเกาหลีได้แม่นยำกว่ามาก ซึ่งตอนนี้เขาก็มีภาษาอังกฤษรองรับแล้วจ้า ค้นหาเส้นทาง, ร้านอาหารที่จะไปได้ เป๊ะเวอร์!

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2CyKrKO
ANDROID - http://bit.ly/2PfTy9N


CASHWALK แอพ เกาหลี

จะไปเที่ยว กินข้าว หรือไปทำกิจกรรมไหนๆ ยังไงก็หนีไม่พ้นการเดิน แต่จะเดินยังไงให้ได้ประโยชน์ แอปนี้ช่วยได้จ้า! เพราะเป็นแอปนับก้าวสุดล้ำ ที่ไม่ใช่แค่สะสมก้าวของเราไว้เฉยๆ แต่ยังแปลงเป็นเหรียญ เมื่อสะสมไว้เยอะๆ เราก็สามารถนำไปแลกของกินได้! สามารถแลกได้ตั้งแต่ของกินในร้านมินิมาร์ทไปจนถึงร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Starbucks คือคุ้มมากอะ ซึ่งการนับก้าวนี่ ก็สามารถทำได้ทุกวัน เราจะสะสมเหรียญตั้งแต่อยู่ที่ไทยแล้วไปแลกที่เกาหลี ก็ยังได้! (แต่ต้องกดเข้าแอปเพื่อสะสมก้าวทุกวันนะ) ไปค่ะ เริ่มเดินกันโล้ดดด

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2CxBiSH
ANDROID - http://bit.ly/2Pg0jsi 


PAPAGO แอพ เกาหลี

เป็นอีกแอปที่ควรมีไว้เพื่อความอุ่นใจจริงๆ ค่ะ สำหรับแอปพลิเคชันไว้แปลภาษา ที่ไม่ว่าจะภาษาไหนก็แปลได้หมด แถมยังแม่นยำในระดับนึงเลยล่ะ ถือว่าพึ่งพาได้สบายใจ หายห่วง เดินเข้าร้านอาหารไปก็อ่านได้ทุกเมนูนะจ๊ะ เพราะเขามีฟีเจอร์ที่แค่ถ่ายรูปแล้วไฮไลท์ข้อความที่เราต้องการจะแปลปุ๊ป แอปก็สามารถแปลออกมาได้ปั๊ป เริ่ดมากกก (อาจจะแปลได้ไม่เป๊ะเท่าการพิมพ์ แต่ก็สามารถใช้งานทั่วไปได้อยู่นะ)

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2Sd98BQ

ANDROID - http://bit.ly/2NQk9FL


SUPerrich แอพ เกาหลี

เรื่องเงินเรื่องใหญ่ เรทวันไหนดีต้องไปแลกให้ไว อย่าได้พลาดดด~ สามารถเช็คค่าเงิน, ราคาซื้อ, ราคาขายประเทศต่างๆ และคำนวณยอดเงินได้ผ่านทางแอปเลย คือสะดวกจริงๆ เพราะบางทีหลายคนก็ไม่เห็นภาพว่าเงินของเราจะแลกได้เท่าไหร่ น้อยหรือมากไปมั้ย ก็เพียงแค่กดเข้าไปในแอปแล้วดูเรทเงินเลย นอกจากนี้ยังเช็คสาขาและเวลาเปิด-ปิดได้ด้วย จบสวยๆ พร้อมเที่ยวจ้า

 

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2CX0xi9

ANDROID - http://bit.ly/2q5J6U2


AIRASIA แอพ เกาหลี
 

จะเช็คอิน เช็คไฟลท์ หรือเช็ครายละเอียดต่างๆ ของเที่ยวบิน เดี๋ยวนี้เขาก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชันของสายการบินนั้นๆ แล้วนะ คือสะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ไม่จำเป็นต้องเปิดคอมทำอีกต่อไป เย้! นอกจากนี้ยังสามารถดูโปรโมชันต่างๆ ผ่านแอปได้เลยนะ (ทางเราแนะนำให้สมัครสมาชิกของสายการบินนั้นๆ ไว้เลย เพื่อจะได้รับสิทธิ์ประโยชน์และดูข้อมูลเที่ยวบินได้ง่ายขึ้นนะ

 

โหลดตรงนี้ได้เลย iOS - https://apple.co/2EzPi0N

ANDROID - http://bit.ly/2q4wtZD


KAKAOTALK แอพ เกาหลี
 

จะเปิดตี้กับเพื่อนต่างชาติหรืออยากจะแอดเฟรนด์กับคนเกาหลี บอกเลยว่า #แอปนี้ต้องมี ค่ะ😂 เพราะจากการที่ทางเราได้คลุกคลีกับวัยรุ่นเกาหลีหลายคน กว่า 80% คือใช้แอปนี้เป็นหลักเลยจ้า (เหมือนกับที่บ้านเราเล่น LINE นั่นเอง) ซึ่งนอกจากจะใช้แชทได้แล้ว ก็สามารถกดโทรออก, Group calls, Group chat แบบไม่จำกัดจำนวน และมาพร้อมสติกเกอร์อีโมจิและธีมน่ารักๆ ไว้ให้ใช้งานกันฟรีๆ อีกเพียบบบ ซึ่งหลายคนก็เป็นทาสเจ้าการ์ตูน Kakaotalk แบบไม่รู้ตัวไปแล้ว~

โหลดตรงนี้ได้เลย iOShttps://apple.co/2S7JSg4

ANDROID - http://bit.ly/2yOycWE


 

อ่านจบแล้วก็อย่าลืมโหลดแอปกันไว้นะ! คอนเฟิร์มว่าได้ว่าใช้งานแน่นอน ไม่ผิดหวัง ไม่มีหลง!!
จะมีแอปพลิเคชันอะไรดีๆ มาอีก ทางเราจะนำมาฝากทุกคนอย่างแน่นอนค่าา 


adc.pp

just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)

แสดงความคิดเห็น

related articles