อัปเดต 9 คาเฟ่ครึ่งปีหลัง 2023! รสชาติล้ำ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย~

avatar writer
โดย : JINFEB
avatar writer28 ส.ค. 2566 avatar writer389
อัปเดต 9 คาเฟ่ครึ่งปีหลัง 2023! รสชาติล้ำ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย~

ชาวออฟฟิศย่านอารีย์ - สะพานควาย มารวมกันตรงนี้ค่า เชื่อว่าหลายคนพอถึงเวลาพักเที่ยง หลังกินข้าวเสร็จ ก็ต้องหาอะไรหวาน ๆ กิน เพราะ ไม่งั้นจะเป็นเหมือนดั่งคำกล่าวที่ว่า ' กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ ' แต่หลายคนก็คงคิดไม่ออก ยังไม่รู้จะไปจิบกาแฟ จิบชา กินขนม ตบท้ายมื้อเที่ยงกันที่ร้านไหน เพราะ คาเฟ่ย่านนี้มีเยอะมาก เรียกได้ว่าโผล่ขึ้นมาใหม่เรื่อย ๆ เลย ขอบอกว่าไม่ต้องคิด ไม่ต้องนั่งเถียงกันกับเพื่อนซะให้ยาก เราไปรวบรวม คัดสรร คาเฟ่ที่น่ากินทั้งเครื่องดื่มและขนมมาให้แล้ว เอาไปเลือกกันตามที่สะดวกจิต สะดวกใจได้เลย

 


มาอัปเดต 9 คาเฟ่ครึ่งปีหลัง 2023 กัน

 

1. Chaseki Tea House

 

ขอบคุณภาพจากร้าน Chaseki Tea House

 

เริ่มกันด้วย สเปเชียลตี้มัทฉะ ร้านดังจากเชียงใหม่ ตกแต่งสไตล์มินิมอล เน้นไปทางโทนไม้สีน้ำตาลและสีขาว ร้านนี้จะนำเข้าผงชาจากญี่ปุ่น ซึ่งมีชาหลายแบบ หลายระดับที่มีรสชาติ , กลิ่นและเนื้อสัมผัสต่าง ๆ ที่แตกต่างกันไป แต่จะเน้นที่คุณภาพชาแบบจัดเต็ม มีให้เลือกทั้งแบบเย็น , แบบร้อนหรือแบบปั่นก็มี ใครชอบลองแนว mix&match ที่นี่เขาก็มีนะ อย่างเช่น Toyo Musaki Malt เป็นเมนูที่เบลนด์มัทฉะเข้ากับมอลต์ได้ลงตัวมาก หอมทั้งมัทฉะ หอมทั้งมอลต์ ไม่กลบกลิ่นกันเลย หวานกำลังดี จิบคู่ขนมนะ อร่อยอย่าบอกใคร! ส่วนใครสายขนมร้านนี้ก็มีให้เลือกแบบจุใจ แต่ที่เราขอแนะนำ คือ ชีสเค้ก เป็นอะไรที่อร่อยมาก เนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น หอมชีสอบอวลในปาก หวานน้อย กินได้เพลิน ๆ เลย 

 

 

📍 พิกัด : โครงการสนั่นนภา อารีย์ซอย 1 

📣 วันและเวลาเปิด : เปิดทุกวัน 8:00 - 18:00 น.

📞 โทร : 080-923-7935

🖥 เพจ : Chaseki Tea House


2. Lazebkk

 

ขอบคุณภาพจากร้าน Lazebkk

 

คอกาแฟต้องมาลองร้านนี้ เป็นสเปเชียลตี้กาแฟ ที่มีเมล็ดกาแฟให้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีโฮมเมดเบเกอรีแสนอร่อย ให้ได้ลิ้มลอง ร้านนี้จะมีทั้งโซน indoor และ outdoor ตกแต่งสไตล์อาร์ต ๆ แนว Loft ซึ่งไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนบอกเลยว่าสวย ยิ่งเล่นกับแสงธรรมชาตินะ ยิ่งสวยฉ่ำสุด ๆ แต่ร้านนี้เราว่าถ้าคนที่อยากนั่งชิว ๆ หรือ คนที่ชอบความเงียบสงบหน่อย อาจจะไม่เหมาะกับร้านนี้ เพราะ คนค่อนข้างเยอะและวุ่นวาย ส่วนกาแฟมีบางคนบอกว่ากลิ่นหอมแต่รสชาติอาจจะยังไม่ค่อยเข้มมากเท่าไหร่ แต่ก็อย่างว่า ต่างลิ้นต่างรสชาติ คนนึงอาจจะอร่อย อีกคนอาจจะไม่ถูกใจ ก็ถ้าใครอยากลองก็แวะเข้าไปดูกันได้เลย  📍 พิกัด : ปากซอยสุทธิสารวินิจฉัย 3 , BTS สะพานควาย 

📣 วันและเวลาเปิด : เปิดทุกวัน 9:00 - 18:00 น.

📞 โทร : 065-953-4495

🖥 เพจ : Lazebkk


3. F.I.X. Pradiphat

 

ขอบคุณภาพจากร้าน F.I.X.

 

ชาวออฟฟิศย่านสะพานควายหลายคนคงรู้จักและคุ้นชินกับร้านสไตล์มินิมอลร้านนี้แน่ ๆ ส่วนใครที่ยังไม่รู้จัก ไม่เคยลอง ก็อยากให้ไปลองดูกัน ร้านนี้มีเครื่องดื่มให้เลือกหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ , ช็อกโกแลต หรือ มัทฉะ ก็มีให้ได้ดื่มกัน เบเกอรีที่นี่ก็มีนะ อย่างเช่น เค้กแครอท เราว่าอร่อยใช้ได้ เนื้อค่อนข้างแน่น นุ่ม ครีมชีสด้านบนก็หอมละมุน กินแล้วเข้ากันดีนะ ถ้าเป็นเครื่องดื่ม เราชอบตัว ice chocolate เพราะ ของที่นี่จะเข้ม กลมกล่อมและหอมช็อกโกแลตมาก ๆ สำหรับคอกาแฟก็ขอแนะนำว่าต้องลอง hot americano เมล็ด fix blend แบบเฉพาะของทางร้าน ตัวนี้จะรสชาติดี หอมเข้ม ไม่ติดเปรี้ยว จริง ๆ มัทฉะของที่นี่ก็ดีเลยแหละ เข้มข้น หวานน้อย ร้านนี้เราว่าดีหลายอย่าง พักเที่ยงก็อย่าลืมมาแวะร้านนี้กันนะ

 

📍 พิกัด : ซอยประดิพัทธ์ 17 , BTS สะพานควาย

📣 วันและเวลาเปิด : เปิดทุกวัน จ. - ศ. 07:00 - 16:00 น. , ส. - อา. 08:00 - 17:00 น.

📞 โทร : 097-171-5249

🖥 เพจ : FIX Coffee


4. Peace Oriental Tea House

 

ขอบคุณภาพจากร้าน Peace Oriental Tea House

 

 

ร้านชาที่ยืนหนึ่งในใจใครต่อใครมานับไม่ถ้วน รวมถึงตัวเราเองด้วย เป็นร้านที่มอบกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในแบบมินิมอลตั้งแต่ได้ย่างเท้าก้าวเข้ามาในร้าน ที่นี่มีบริเวณให้นั่งจิบชา กินขนม ดื่มด่ำบรรยากาศกันถึง 2 ชั้นเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นชาชั้นเลิศ จากหลากหลายเมือง หลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น , จีน , ไต้หวัน และเครื่องดื่มก็มีทั้งแบบร้อน , เย็นและแบบปั่น สามารถเลือกกันได้ตามความชอบเลย ร้านนี้เขามีขนมและไอศกรีมโฮมเมดสุดเลิศรสเยอะแยะมากมาย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนปักหมุดจะมาร้านนี้ เราขอแนะนำให้ลอง pastel hojicha จะเป็นโฮจิฉะเย็นชงกับนม เราชอบมากกกก หอมกลิ่นชาคั่วอย่างโฮจิฉะมาก ๆ แล้วเข้มชาแบบสุด ๆ ของเราสั่งหวานปกติ ก็คือ หวานกำลังดีเลย บอกเลยว่าร้านนี้กลายเป็นโฮจิฉะร้านโปรดไปแล้ว ถ้าใครติดใจชาของทางร้าน ที่นี่เขาก็มีขายผงชาและพวกอุปกรณ์ชงชาต่าง ๆ ให้ได้ซื้อกลับไปชงดื่มเองที่บ้านด้วยน้าาา📍 พิกัด : อารีย์ซอย 1

📣 วันและเวลาเปิด : เปิดทุกวัน จ. 08:00 - 21:30 น. , อ. - อา. 08:00 - 22:00 น.

📞 โทร : 062-389-3578

🖥 เพจ : Peace Oriental Tea House


5. MTCH

 

ขอบคุณภาพจากร้าน MTCH

 

 

ร้านมัทฉะอันเลื่องชื่อลือนามแห่งย่านอารีย์ ถูกตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล คลีน ๆ ดูสบายตา เข้าไปก็จะเจอกับบาร์มัทฉะ ที่ให้เราสั่งเมนูเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ ร้านนี้มีชาอยู่หลายแบบให้เลือกกันตามความชอบ เวลาเราไปร้านนี้จะชอบสั่งเป็นโฮจิฉะลาเต้ จะหวานกำลังดี หอมเข้มกลิ่นชาคั่วซึ่งที่นี่ก็จะมีเลเวลความเข้มและกลิ่นที่ต่างกันไปของโฮจิฉะให้ได้เลือก แต่ส่วนตัวเราว่าโฮจิฉะของ Peace Oriental Tea House เข้มข้นกว่ามาก ๆ ค่ะ มาในส่วนของขนม จริง ๆ ที่ร้านมีขนมหลายแบบอยู่นะ แต่ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ Matcha Panna Cotta และ Hojicha Panna Cotta เข้มข้น หอมชา เนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก อีกทั้งไม่หวานจนเกินไป รวมไปถึงตัวไอศกรีมก็น่าลองเหมือนกัน เพราะ มีเลเวลความเข้มของมัทฉะให้เลือกด้วย แต่ถ้าเป็นไอศกรีมโฮจิฉะจะมีเลเวลเดียวนะ

 

📍 พิกัด : ซอยพหลโยธิน 5

📣 วันและเวลาเปิด : เปิด จ. และ พ. - อา. 09:00 - 18:00 น. (ปิดวันอังคาร)

📞 โทร : 065-691-3584

🖥 เพจ : MTCH


6. Chaya Teahouse

 

ขอบคุณภาพจากร้าน CHAYA Teahouse

 

 

บ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น อันแสนอบอุ่นแห่งนี้ ภายในเป็นร้านขายมัทฉะหลายสายพันธุ์ส่งตรงจากญี่ปุ่น มีตั้งแต่เกรดทั่วไปจนไล่ไปถึงเกรดพิธีชงชา ซึ่งทางร้านคัดสรรอย่างดีจากไร่โดยตรง ออกมาในเมนูเครื่องดื่มสุดพิถีพิถัน อย่างเช่น มัทฉะลาเต้ , โฮจิฉะลาเต้ , ชาใส รวมไปถึงขนมหวานดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่นี่เขาก็มีให้เลือกกินด้วยเหมือนกัน แต่ร้านนี้จะมีที่นั่งไม่เยอะมากนะ ถ้าใครอยากนั่งจิบชา กินขนมในร้าน เราแนะนำให้โทรจองจะดีมาก แนะนำโฮจิฉะลาเต้ หอมชา หอมกลิ่นคั่วและหวานกำลังดี กินคู่กับขนม Nerikiri ไส้ยูสุ ตัวไส้ทำจากถั่วขาวผสมยูสุ รสชาติหอมหวานละมุน กลิ่นยูสุชัดเจน กินคู่กันแล้วสดชื่นดีและช่วยเสริมความอร่อยไปได้อีกด้วย ร้านนี้ยังมีขนมอื่น ๆ รวมไปถึงไอศกรีมให้ได้ลิ้มลองกัน แนะนำให้ลองกันวันละนิด วันละหน่อยก็พอ ไม่งั้นเดี๋ยวจะแน่นท้องเกิน หรือใครไปกันหลายคน ก็สั่งมาลองเยอะ ๆ แล้วแบ่งกันกินเลย

 

📍 พิกัด : ซอยประดิพัทธ์ 14

📣 วันและเวลาเปิด : เปิด อ. - อา. 10:00 - 18:00 น.

📞 โทร : 062-198-2294

🖥 เพจ : Chaya Teahouse


7. Vanillian inc.

 

ขอบคุณภาพจากร้าน Vanillian

 

ไหนมีใครเป็นคนชอบกลิ่นวานิลลาบ้าง บอกเลยต้องห้ามพลาด ร้านนี้เป็นเจ้าของฟาร์มวานิลลาและนำเข้าวานิลลาเองด้วย ด้วยความชอบและ passion ของเจ้าของร้าน ทุกเมนูที่ร้านจึงได้ถูกออกแบบให้มีส่วนผสมของวานิลลาลงไปด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกลัวจะเลี่ยน ก็บอกทางร้านไม่ต้องใส่วานิลลาก็ย่อมได้ แต่ไหน ๆ มาทั้งที ก็อยากให้ลองเมนูที่มีวานิลลานะ ส่วนเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เห็นที คงต้องแนะนำ Vanillian Milkshake เป็นนมปั่น ผสมวานิลลาถึง 2 ชนิดเข้าด้วยกัน โปะด้วยไอศกรีมวานิลลาด้านบนอีกที เข้ากันได้เป็นอย่างดี ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมละมุนไปด้วยวานิลลา มาถึงของหวานของที่นี่ที่ต้องสั่งเลย คือ ไอศกรีมวานิลลา แบบโฮมเมด ใช้ฝักวานิลลาผสมเข้ากันกับตัวไอศกรีม จะทำให้ได้รสชาติวานิลลาแท้ ๆ แบบเต็มที่ หอมอร่อยอย่าบอกใคร📍 พิกัด : ซอยพิบูลวัฒนา 2

📣 วันและเวลาเปิด : เปิด อ. - อา. 08:00 - 17:00 น.

📞 โทร : 095-871-5659

🖥 เพจ : Vanillian inc.


8. NANA Coffee Roasters

 

ขอบคุณภาพจากร้าน NANA Coffee Roasters

 

อีกร้านที่คนรักกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ที่นี่เป็นสเปเชียลตี้กาแฟ ซึ่งมีเมล็ดกาแฟให้ได้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของในไทยหรือของต่างประเทศกาแฟที่นี่คุณภาพแน่น ๆ จะหอม เข้ม มีความเป็นกาแฟแบบตะโกน ส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่นี่ก็มีชาให้สั่งได้เหมือนกัน เบเกอรีก็มีให้เลือกเยอะแยะ รสชาติเบเกอรีที่นี่จะมีความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ของคาวที่นี่มีอยู่บ้างนิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็จะ เช่น แซนด์วิชต่าง ๆ ที่เห็นแค่หน้าตาก็ดูน่าลิ้มลองแล้ว ร้านก็สวย กว้างขวางดี บรรยากาศก็น่านั่ง เห็นทีคงต้องหาเวลาแวะไปสักหน่อยแล้ว📍 พิกัด : อารีย์ซอย 4

📣 วันและเวลาเปิด : เปิดทุกวัน จ. - ศ. 07:00 - 18:00 น. , ส. - อา. 08:00 - 18:00 น.

📞 โทร : 083-908-2222

🖥 เพจ : NANA Coffee Roasters Ari


9. Bonci

 

 

 

ปิดท้ายที่ร้านที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียน โล่งโปร่งน่านั่งเพลิน ๆ มีเมนูเครื่องดื่ม เช่น ชา , กาแฟต่าง ๆ ถ้าจะให้แนะนำ คงต้องเป็นเมล็ด House Blend ของทางร้าน เป็นเมล็ด Brazil Samba คั่วกลางเข้ม รสชาติจะออกไปทางถั่ว ๆ หอมกาแฟดี ส่วนขนมอบ เช่น ครัวซ็อง คือ กรอบนอก นุ่มใน เนื้อแป้งหนึบนุ่มกำลังดี แต่ถ้าใครสายชา เราว่าอาจจะไม่เหมาะกับร้านนี้ เพราะ รสชาติชายังไม่เข้มหรือหอมเท่าไหร่ ถ้าพูดถึงภายในร้านก็ค่อนข้างเงียบสงบ นั่งดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรด หรือจะนั่งทำงาน ไถมือถือเล่น ดื่มกาแฟ กินขนมไปด้วย ก็สบายดีนะ แถมนั่งเบื่อ ๆ อยากจะลุกขยับตัวบ้างสักนิด สักหน่อย ที่ร้านนี้มีทั้งตู้ถ่ายรูปและมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ให้เลือกถ่ายกันได้หลายมุมเลย 

 

📍 พิกัด : ตรงข้าม Big C สะพานควาย , 260 เมตร จากBTS สะพานควาย

📣 วันและเวลาเปิด : เปิด จ. และ พ. - อา. 10:00 - 18:00 น. (ปิดวันอังคาร)

📞 โทร : 064-646-9245

🖥 เพจ : Bonci


 

เป็นไงบ้างคะกับ อัปเดต 9 คาเฟ่ครึ่งปีหลัง 2023  ที่เราเอามาบอกต่อความอร่อยกันในวันนี้ หวังว่าเที่ยงนี้คงจะได้คาเฟ่ที่ถูกอกถูกใจ แล้วไปนั่งกิน นั่งทำงานกันนะคะ หรือใครที่ไม่ว่างแวะไป ก็สั่ง delivery เอาก็ได้นะ อร่อยเหมือนกัน แค่ไม่ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของทางร้าน ส่วนในครั้งหน้าจะพาไปอัปเดตอะไร รอติดตามกันไว้ได้เลย

 

 

*ขอขอบคุณรูปภาพจากทางคาเฟ่ทุกแห่งด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น