9 โฮสเทล ฮิป เก๋ เท่ กลางกรุง

avatar writer
โดย : N a n i
avatar writer9 ม.ค. 2562 avatar writer1.7 K
9 โฮสเทล ฮิป เก๋ เท่ กลางกรุง

ใครเบื่ออะไรเดิมๆ อยากหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ การเปลี่ยนที่พักก็ช่วยได้นะ กับ 9 โฮสเทลไอเดียจัดจ้าน ย่านกรุงเทพ ที่เรารวมมาให้ รับรองว่าได้นอนฟินแถมได้ถ่ายรูปลงโซเชียล ชิคไปอี๊ก 


1)  Sleep Lab Hostel

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sleep Lab Hostel

โฮลเทลที่มีจุดเด่นอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าพญาไท สถานีแอร์พอร์ตเรลลิงค์ รวมถึงรถไฟสายตะวันออก ความโดดเด่นของคอนเซ็ปต์ ตู้นอนรถไฟ พร้อมทีวีและหูฟังภายในแคปซูลส่วนตัว ตู้เก็บของขนาดใหญ่ และระบบความปลอดภัยเข้าออกด้วยคีย์การ์ด นับว่าเป็นโฮลเทลที่เดินทางสะดวกสบาย เหมาะกับนักเดินทาง ไม่ว่าจะเดินทางท่องเที่ยวในกรุงเทพ เตรียมออกต่างจังหวัด หรือ เตรียมเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิ ก็ได้เช่นกัน

ราคาเริ่มต้น 420 บาท/คน พิกัด BTS พญาไท (ทางออก 2) ส่องต่อ www.facebook.com/Sleeplabhostels

2)  The Yard Bangkok

  ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก The Yard Bangkok

อีกหนึ่งโฮลเทลที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เงียบสงบ และมีคอนเซ็ปต์โดดเด่นด้วยการใช้ตู้คอนเทนเนอร์มาสร้างเป็นห้องพัก และเติมเต็มความเป็น “The Yard” ด้วยความอบอุ่นเสมือนอยู่ “บ้านญาติ” กับมินิบาร์ และพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว อยู่ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ ย่านฮิปๆ ที่มีคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารอร่อย รอคอยให้คุณออกไปค้นหา! 

ราคาเริ่มต้น 550 บาท/คน พิกัด BTS อารีย์ (ซอยพหลโยธิน 5) ส่องต่อ www.facebook.com/theyardbangkok


3)  Sook Station

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Sook Station

แปลกและแตกต่างสุด กับ Sook Station โฮสเทลที่เปรียบเสมือนสถานีแห่งความสุข มาพร้อมกับไอเดียและคอนเซ็ปต์ คุก! เอกลักษณ์โดดเด่นโทนสีดำเทา หยิบเอาชื่อเสียงเรียงนามของห้องขัง ตามเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง มาตั้งเป็นชื่อห้องต่างๆ ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร นับว่าจัดจ้านไม่แพ้โฮสเทลไหนๆ หนึ่งในชีวิตต้องมานอนหลับสนิท ณ ที่นี่ นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ co-working space เติมเต็มอรรถรสสุดๆ อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข ไม่กี่ร้อยเมตร และสามารถเดินบน Skywalk เชื่อมไป ไบเทค บางนา ได้เลย 

ราคาเริ่มต้น 780 บาท/คน พิกัด BTS อุดมสุข (สุขุมวิท 101/2) ส่องต่อ www.facebook.com/sookstation4)  Siam Plug In Hostel

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Siam Plug In Hostel

โฮสเทล แอนด์ คาเฟ่ ย่านเจริญนคร สไตล์ฮิปๆ ในแบบ Thai-Industrial Loft เดินเท้าแค่ 5 นาทีจากสถานีรถไฟฟ้ากรุงธนบุรี ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของบ้านเรือน ในย่านเก่าแก่ของกินอร่อยอย่างเจริญนคร ดัดแปลงตึกเก่า และตกแต่งภายในด้วยแกลอรี่ภาพถ่าย หรือรูปวาดของศิลปิน หมุนเวียนกันไปในแต่ละเดือน

ราคาเริ่มต้น 300 บาท/คน พิกัด BTS กรุงธนบุรี ส่องต่อ www.facebook.com/SiamPlugIn

5)  Nitan Hostel

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Nitan Hostel

โฮสเทลย่านถนนข้าวสาร สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส สไตล์ลอฟท์ โทนสีน้ำเงิน ตัดกับสีขาว และสีน้ำตาลไม้ ที่เป็นจุดเด่นของโฮสเทล ผสมผสานกันระหว่างศิลปะตะวันตกและตะวันออก ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ่ายทอดออกมาในแบบของ “Nitan Hostel” เสมือนนิทานเรื่องหนึ่งนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในย่านคึกคักอย่างถนนข้าวสาร

ราคาเริ่มต้น 350 บาท/คน พิกัด ถนนข้าวสาร ตลาดยอด ส่องต่อ www.facebook.com/nitanhostel


6)  Azure Hostel

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Azure Hostel

โฮลเทลที่มีคอนเซ็ปต์ผสมผสานเอกลักษณ์ร่วมสมัย ทั้งแบบตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน โทนสีและการตกแต่งแบบไทยประยุกต์เข้ามาสร้างความแปลกใหม่ ตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์แห่งพระนคร ย่านเก่าแก่ของเมืองหลวง อยู่ไม่ห่างจากถนนราชดำเนิน ถนนสายประวัติศาสตร์ของเมืองไทย 

ราคาเริ่มต้น 500 บาท/คน พิกัด ถนนพระสุเมรุ ใกล้สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ส่องต่อ www.facebook.com/azureoldtown

7)  TALES Khaosan

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก TALES Khaosan

โฮสเทลที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ ฝั่งตรงข้ามวัดชนะสงคราม ที่อยู่ไม่ห่างจากถนนข้าวสาร กับคอนเซ็ปต์ตู้รถไฟ สุดว้าว ดีไซน์หน้าโฮสเทลแบบหัวรถจักรสีเงิน สีสันตัดกันกับประตูสีแดง โทนสีเอกลักษณ์ สะดุดตา และภายในตู้นอนที่ให้อารมณ์เหมือนนอนอยู่ในรถไฟจริงๆ มาพร้อมคาเฟ่สุดชิค ที่กำลังมาแรงสุดๆ

ราคาเริ่มต้น 300 บาท/คน พิกัด ถนนข้าวสาร ตรงข้ามวัดชนะสงคราม ส่องต่อ www.facebook.com/taleskhaosan

8)  Apartment45 BKK

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Apartment45 BKK

โฮสเทลเล็กๆใจกลางกรุงเทพที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสาทร - พระรามสี่  อพาร์ทเม้นท์ ชิคๆ ชิลล์ๆ มีคอนเซ็ปต์ ไอเดียสั้นๆ ว่า “Your Apartment Away From Home” ที่อยากให้คุณได้ออกมาพักผ่อนนอกบ้าน แต่สบายเหมือนบ้านตัวเองนั่นเอง บนความเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย จนอาจจะลืมไปว่า ที่นี่อยู่กลางใจเมือง เพราะซ่อนตัวอยู่ในซอยสะพานคู่ ยามค่ำพระอาทิตย์ตกดินก็ไปดูวิวที่บนดาดฟ้า ได้เกือบ 360 องศา ชิลล์ สบาย เหมือนมาพักผ่อนแบบจริงๆ จังๆ อยู่ไม่ไกลจากสวนลุมพินี และซอกซอยที่มีแต่คาเฟ่นั่งดื่มร้านดังอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ

ราคาเริ่มต้น 345 บาท/คน พิกัด สาทร ซอย 1 MRT ลุมพินี ส่องต่อ www.facebook.com/Apartment45BKK

9)  Jam Hostel Bangkok
Pureen

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก Jam Hostel Bangkok

จากโรงแรมที่กลายร่างมาเป็นโฮสเทลแบบชิคๆ คลูๆ ภายนอกดูคล้ายกับป้อมพระสุเมรุ ด้านหลังติดกับคลองบางลำพู กลิ่นอายชุมชนดั้งเดิม แต่อยู่ไม่ห่างจากถนนข้าวสาร และสามารถเดินชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพียงไม่กี่ก้าว และจี๊ดสุดกับบาร์ แจ่มจันทร์ บนดาดฟ้าของโฮสเทล ที่เปิดมุมมองสวยๆ ของเมืองกรุงยามค่ำคืน ใครอยาก Hangout ไม่กลับ แนะนำให้หลับที่นี่ สบายสุด! 

ราคาเริ่มต้น 400 บาท/คน พิกัด ถนนพระสุเมรุ ใกล้สวนสันติชัยปราการ ส่องต่อ www.facebook.com/jamhostelbangkok

ใครที่ยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนไกล แนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปพักตามโฮสเทล เชื่อว่าต้องได้ทั้งไอเดีย ได้รู้จักคาเฟ่เก๋ๆ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนร่วมเดินทางใหม่ๆ อย่างแน่นอน ส่วนเราขอไปเก็บกระเป๋าแปป พร้อมออกไปนอนนอกบ้านแล้ววว ฟิ้ววว ~

  • avatar writer
    โดย N a n i
    มนุษย์ Content ผู้แพ้คาเฟอีน และรักการเดินทาง
แสดงความคิดเห็น