Galaxy AI ฟีเจอร์สุดอัจฉริยะใน Samsung Galaxy S24 Series ทำอะไรได้บ้าง?

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer18 ม.ค. 2567 avatar writer816
Galaxy AI ฟีเจอร์สุดอัจฉริยะใน Samsung Galaxy S24 Series ทำอะไรได้บ้าง?

 

Samsung พึ่งเปิดตัวมือถือระดับเรือธง Galaxy S24 Series ไปสด ๆ ร้อน ๆ โดยมือถือรุ่นนี้นอกจากจะมีสเปคระดับเร็วแรงพร้อมกล้องหลังงาม ๆ แล้ว มันยังมากับฟีเจอร์ที่ Samsung ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ ก็คือ Galaxy AI ซึ่งเป็นระบบปัญญาประดิษฐ์สุดอัจฉริยะที่จะเข้ามาช่วยเเพิ่มประสิทธิภาพของมือถือ และยังช่วยให้เราใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้นด้วย...ว่าแต่มันมีดีอะไรบ้างนะ?


 

Galaxy AI

Galaxy AI เป็นฟีเจอร์ที่ Samsung ได้ไปจับมือกับ Google ช่วยกันพัฒนาขึ้นมา ทำให้มั่นใจได้เลยว่ามันต้องฉลาดล้ำใช้งานได้จริงแน่นอน ซึ่งฟีเจอร์แต่ละอย่างก็จะช่วยให้เราทำอะไร ๆ ได้สะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแปลภาษาแบบเรียลไทม์ทั้งการแชท-การคุยโทรศัพท์, การค้นหาข้อมูลจากภาพถ่าย, การสรุปบทความอัตโนมัติ และอื่น ๆ อีกเพียบ รวมไปถึงฟีเจอร์ที่ช่วยในเรื่องการถ่ายภาพและการแต่งภาพอีกด้วย โดย Galaxy AI จะมาใน Galaxy S24 Series ทุกรุ่น ส่วนความสามารถหลัก ๆ ของ Galaxy AI ก็มีตามนี้เลย

 


 

โหมดล่ามแปลภาษา

 

บอกเลยว่าฟีเจอร์นี้เหมาะสุด ๆ สำหรับคนชอบเที่ยวต่างประเทศ หรือเปิดร้านค้าในแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนเข้ามา เพราะฟีเจอร์นี้จะทำให้เราคุยกับชาวต่างชาติได้แบบรู้เรื่องแม้จะคุยกันคนละภาษา โดยเมื่อเปิดฟีเจอร์นี้ขึ้นมา ตรงหน้าจอจะแบ่งออกเป็นด้านบน-ล่าง ให้เรายื่นมือถือไปทางชาวต่างชาติ พอเค้าพูดมาก็จะมีตัวหนังสือซับไตเติ้ลเป็นภาษาไทยโชว์ตรงหน้าจอฝั่งเราทันที แล้วพอเราพูดภาษาไทยกลับ ก็จะมีซับไตเติ้ลภาษาของเค้าโผล่ที่จออีกฝั่งนึง

 

AI

 

แปลภาษาตอนคุยโทรศัพท์

 

ฟีเจอร์นี้ก็เทพไม่แพ้กัน เพราะสามารถแปลภาษาขึ้นเป็นซับไตเติ้ลได้ระหว่างที่กำลังคุยโทรศัพท์อยู่ โดยซับไตเติ้ลก็จะขึ้นให้ทั้ง 2 ฝั่งเลย

 

AI

 

แปลภาษาในแชท

 

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เราแชทกับชาวต่างชาติได้แบบไหลลื่นสุด ๆ เพราะเป็นระบบ AI ที่ฝังอยู่ใน Samsung Keyboard ซึ่งเราจะต้องเลือกก่อนว่ากำลังคุยกับภาษาอะไร จากนั้นเมื่อเราพิมพ์ภาษาไทยไป พอกดส่งมันก็จะขึ้นในช่องแชทเป็นภาษาของอีกฝั่งให้เลย และพออีกฝั่งสั่งมาก็จะแปลเป็นภาษาไทยให้เราด้วย

 

AI

 

สรุปบทความอัตโนมัติ

 

ฟีเจอร์นี้จะช่วยในการสรุปใจความสำคัญต่าง ๆ จากโน้ตที่เราจดไว้ในมือถือ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าอยากให้สรุปแบบไหน จะเอาแบบสั้น ๆ ได้ใจความ หรือจะเอารายละเอียดด้วยก็ได้ แถมยังเลือกได้อีกว่าจะให้สรุปเป็นภาษาอะไร

 

AI

 

ถอดเทปการประชุม

 

ใครที่ต้องสรุปการประชุม ฟีเจอร์นี้เรียกว่าช่วยชีวิตเลย เพราะมันสามารถแปลงคำพูดออกมาเป็นตัวอักษรได้ แถมยังแยกเสียงออกอีกว่าคนพูดไม่ใช่คนเดียวกัน 

 

AI

 

ช่วยคิดคำตอบในแชท

 

ฟีเจอร์นี้จะใช้ AI ช่วยคิดคำตอบให้เวลาที่เราแชทอยู่กับใครซักคน ซึ่งระบบจะตรวจจับข้อความของอีกฝั่งว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร จากนั้นจะแสดงตัวเลือกคำตอบมาให้เราดู แถมมีให้เลือกได้อีกว่าอยากตอบแบบเป็นกันเอง, ทางการ หรือจะตอบแบบบทกวีก็ยังได้

 

AI

 

ให้ Galaxy AI ช่วยคิดแคปชั่น

 

ส่วนใครที่ชอบโพสท์ภาพแต่คิดแคปชั่นไม่ค่อยออก เค้าก็มีฟีเจอร์คิดแคปชั่นให้ด้วย โดยระบบ AI จะดูจากภาพที่เราโพสท์เพื่อแนะนำแคปชั่นเหมาะ ๆ ให้

 

AI

 

AI ช่วยแต่งภาพ

 

นอกจากจะช่วยเรื่องภาษาแล้ว Galaxy AI ยังมีความสามารถด้านการแต่งภาพด้วยนะ อย่างเวลาที่เราต้องการลบรูปคนอื่นออกจากภาพ หรืออยากจะย้ายตำแหน่งของคน/สิ่งของในภาพ มนก็จะอุดช่องโหว่ของวัตถุที่เราย้ายที่ได้แบบเนียน ๆ เลย หรือเวลาเราจะหมุนภาพให้ตรง แล้วมุมภาพจะแหว่ง AI ก็จะเติมภาพส่วนที่แหว่งนั่นให้อีกต่างหาก...สุดจะว้าว

 

AI

 


จริง ๆ ความสามารถของ Galaxy AI ยังมีมากกว่านี้อีกนะ แต่นี่คือคัดเอาที่น่าสนใจ ๆ มาให้ดูกันเท่านั้น...เห็นแบบนี้แล้วสนใจ Galaxy S24 Series กันขึ้นมารึยังเนี่ย?

 

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น