[ปันโปรรีวิว] วันนี้ที่รอคอย AirAsia ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิได้แล้ว!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer25 ก.ย. 2563 avatar writer23.2 K
[ปันโปรรีวิว] วันนี้ที่รอคอย AirAsia ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิได้แล้ว!


สายเที่ยวมีเฮ! ล่าสุด AirAsia เปิดตัวพิกัดขึ้นเครื่องเพิ่มแล้วจ้า
บอกเลยงานนี้สายเที่ยวอย่างเราแฮปปี้เว่อร์
เพราะจะเลือกเช็กอินที่ดอนเมือง หรือสุวรรณภูมิก็ได้ ใครใกล้ที่ไหนก็จัดไปโล้ด~


สายเที่ยวอย่างเรา เวลาจะไปไหนมาไหนทั้งที มักจะกังวลเรื่องของเวลากันใช่ไหม ไม่ว่าจะเป็นเวลาออกจากบ้าน หรือเวลาในการเช็กอินต่างๆ ที่ต้องเผื่อเวลาให้ตัวเองนานๆ อย่างบางคนบ้านไกลจากสนามบินมาก ก็เผื่อเวลาไปเลยนู้น… ครึ่งวัน! แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าเราจะสบายใจไปได้เปราะนึง เพราะล่าสุดสายการบิน AirAsia เค้าเปิดเส้นทางใหม่ จากปกติเวลาที่เราเดินทางจะต้องไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมือง แต่ตอนนี้เห็นทีจะไม่ต้อง! เพราะเราสามารถขึ้นเครื่องจากสุวรรณภูมิกันได้แล้ว ปรบมือ~

 


| บินกับ AirAsia สะดวกเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ "เลือกบินได้"


ไหนๆ AirAsia ก็เปิดตัวพิกัดขึ้นเครื่องใหม่ทั้งที งานนี้ปันโปรเลยขอประเดิมบินกันสักหน่อย สำหรับใครที่บ้านไม่ได้อยู่ใกล้สนามบินดอนเมือง ก็สามารถเลือกบินจากสนามบินสุวรรณภูมิแทนได้ เพราะวิธีการเดินทางก็สะดวก สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานีพญาไท หรือ MRT สถานีเพชรบุรี แล้วต่อ Airport Link มาที่สุวรรณภูมิกันได้เลยยย 

 

มาถึง Airport Link ก็จะมีป้ายบอกทางตลอดเลยจ้า สะดวกมาก

 

ในกรณีสำหรับใครที่มาจาก Airport Link พญาไท (BTS พญาไท) ระยะเวลาในการเดินทางไปสุวรรณภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 26 นาที ส่วนใครที่มาจาก Airport Link มักกะสัน (MRT เพชรบุรี) ระยะเวลาจะอยู่ที่ 22 นาทีโดยประมาณ ใช้เวลาไม่นานก็ถึงสนามบินสุวรรณภูมิกันแล้ว และที่สำคัญการมาสนามบินด้วยวิธีนี้ทำให้เรามีเวลาเหลือเฟือสำหรับการเดินทัวร์สนามบิน รวมไปถึงหาอะไรทานรองท้องก่อนไปจัดหนักจัดเต็มต่อบนเครื่อง อิอิ

 

ขึ้นจาก Airport Link มาปุ๊บ ก็มาโผล่ที่ภายในสนามบินปั๊บ อะๆ อย่าลืมเช็กตารางเที่ยวบินกันด้วย จะได้ไม่ต้องเดินหาให้เสียเวลากันเด้อ~

 

 

สำหรับเคาน์เตอร์เช็คอินของ AirAsia จะตั้งอยู่ที่ประตูทางเข้า 3 ชั้น 4 สนามบินสุวรรณภูมิ บอกเลยว่าหาไม่ยาก เข้ามาปุ๊บ เจอปั๊บ ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกล เพราะอยู่ใกล้ๆ แค่นี้เอง~

 

 

บรรยากาศเที่ยวบินปฐมฤกษ์วันนี้คึกคักสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยสายเที่ยวที่ตื่นเต้นกับจุดขึ้นเครื่องใหม่ของ AirAsia (ซึ่งปันโปรเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน) แต่ก่อนที่ทางเราจะวี๊ดว๊ายไปมากกว่านี้ ต้องขอตัวรีบไปเช็คอินและฝากสัมภาระอะไรให้เรียบร้อย ก่อนที่คนจะเยอะ

 

ได้ตั๋วมาแล้ว พร้อมเที่ยวจ้า~

 

และสำหรับการเดินทางของเราในวันนี้ นั้นมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่ภูเก็ต สำหรับรูทบินที่มีให้เลือกนั้นมีทั้งหมด 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 12.55 น. / 14.10 น. และ 19.05 น. โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 40 นาที สำหรับเที่ยวบินที่ปันโปรเลือกนั้น ได้แก่ เที่ยวบิน FD4110 โดยเป็นเครื่องบิน Airbus A320-100/200 รอบเวลา 12.55 น. นั่นเองจ้า

 

Gate เปิดปุ๊บ เราก็รีบขึ้นเครื่องกันปั๊บ

 

 

ในตัวเครื่องยังคงเอกลักษณ์ของ AirAsia เอาไว้เหมือนเดิม กับเบาะหนังสีดำสลับแดง สำหรับเครื่องที่เรานั่งมาจะแบ่งที่นั่งออกเป็น 3:3 แต่ไม่อึดอัดอย่างที่คิด ที่นั่งก็กว้างกำลังดี วางขาได้สบายๆ พอจัดแจงประจำที่นั่งกันแล้ว พี่ๆ แอร์ที่น่ารักก็มาสาธิตความปลอดภัยบนเครื่อง ทางเราก็นั่งดูเพลินๆ พร้อมกับเสียงท้องร้องที่เริ่มต้องการของกินกันแล้ว~

 

 

ถึงเวลาที่ปันโปรรอคอย กับช่วงเวลาของอาหาร บอกเลยว่ามีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ใครชอบทานอะไร เลือกได้เต็มที่เลยจ้า อ่ะๆ ที่สำคัญใครที่รู้ตัวว่าเป็นสายชานม ต้องห้ามพลาดน้องชานมไข่มุกในตำนาน อีกหนึ่ง Signature ของ AirAsia นอกจากชานมไข่มุกแล้ว ส่วนตัวปันโปรขอแนะนำเจ้าชีสเค้กข้าวเหนียวมะม่วง หรือชื่อเมนูเต็มๆ ว่า Mango To Go with Cheese Cake เพราะกินเข้าไปคำแรกคือตกหลุมรัก คือน้องเค้าดีมาก ข้าวเหนียวมะม่วงกับชีสเค้กคือเข้ากันสุดๆ ต้องมาลองกันดูน้า~

 

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รอคอยโอกาสนี้มานาน ปันโปรขอย้ำให้ฟังกันชัดๆ อีกทีนึงว่า หลังจากนี้ใครที่เดินทางด้วยสายการบิน AirAsia นอกจากจะขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมืองกันได้แล้ว ยังสามารถขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิกันได้ด้วยนะ สำหรับเที่ยวบินก็มีให้เลือกหลายเส้นทางมากๆ ตามนี้เลยจ้า

 

 

AirAsia อำนวยความสะดวกให้สายเที่ยวอย่างเราซะขนาดนี้
อย่าลืมจองตั๋วมาเที่ยวกันเยอะๆ น้าาา

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
poyloveinfinity06
poyloveinfinity06
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0