บอกหมดไม่หมกเม็ด! เล่น Among Us ยังไงไม่ให้โดนแกง + แกงยังไงให้เนียน

โดย imnat
ลงเมื่อ 2 ต.ค. 63
บอกหมดไม่หมกเม็ด! เล่น Among Us ยังไงไม่ให้โดนแกง + แกงยังไงให้เนียน


ใครไม่เล่นถือว่าพลาด!
Among Us เกมทำภารกิจสุดปั่น
บอกเลย... ไม่มีคำว่า มิตรภาพ ในเกมนี้ 


ใครที่เป็นสายเกมออนไลน์ คงจะรู้จักและคุ้นเคยกันดีกับเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดอย่าง Dead by Daylight, Identity V รวมไปถึง Friday the 13th  ส่วนสายบอร์ดเกมก็คงหนีไม่พ้น Werewolf เกมแนวโกหก / จับคนโกหกยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็รู้จัก! และสำหรับเจ้าเกมที่เราจะมาแนะนำกัน ถือว่าเป็นเกมที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ ที่เป็นการผสมผสานเอากลิ่นอายระหว่างบรรดาเกมที่ปันโปรได้พูดถึงไปก่อนหน้า มารวมไว้อยู่ในเกมที่มีชื่อว่า Among Us

 


ผจญภัยไปในชั้นบรรยากาศ กับเหล่านักบิน และเอเลี่ยนที่แฝงตัวมา


สำหรับเนื้อหาของเกม Among Us นี้ เหล่าผู้เล่นจะต้องสวมบทเป็นนักบินอวกาศที่จะต้องทำการกู้ยานอวกาศด้วยการทำภารกิจต่างๆ ที่แตกต่างออกไปในแต่ละคน ซึ่งภารกิจนั้นบอกเลยว่าไม่ได้ยากเกินความสามารถ ถ้าไม่มีการก่อกวนโดย 'เอเลี่ยน' ที่แฝงตัวอยู่ในคราบของนักบิน ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าเขาหรือเธอคนนั้นเป็นใคร นอกจากจะต้องทำการสืบหาเบาะแสด้วยตัวของเราเอง!

 

 

โดยตั้งแต่เปิดเกมมา ทางระบบเกมจะทำการสุ่มคาแรคเตอร์ของผู้เล่นแต่ละคน ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือฝ่ายนักบิน หรือ Crewmate กับฝ่ายเอเลี่ยน หรือ Imposter โดยฝ่ายนักบินจะต้องทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายมา ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะถูกก่อกวนโดยเอเลี่ยนที่กำลังทำภารกิจด้วยการ 'ปั่น' และกำจัดนักบินไปทีละคน รวมไปถึงการทำลายระบบต่างๆ ในยานอวกาศ ที่ส่งผลทำให้การทำงานของนักบินสะดุดลง

 

 

ซึ่งเมื่อมีนักบินคนไหนไปพบศพของนักบินที่ถูกฆ่า จะสามารถเรียกรวมตัวนักบินทั้งหมดเพื่อมาปรึกษาและลงคะแนนโหวตให้คนที่น่าสงสัยได้ ซึ่งถ้านักบินคนไหนได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด (ไม่ว่าจะเป็นเอเลี่ยนหรือคน) ก็จะถูกขับไล่ออกจากยานทันที ซึ่งในระหว่างการโหวตนี้ นักบินทุกคนจะสามารถส่งข้อความปรึกษากันได้ผ่านทางช่องแชท

บรรยากาศก็จะเป็นอารมณ์เถียงกันไป เถียงกันมา มีใครเจอใครที่ไหน คนสุดท้ายที่อยู่กับนักบินที่ถูกฆ่าเป็นใคร ซึ่งตรงนี้เอเลี่ยนบางคนก็จะใช้วิธีใส่ร้ายป้ายสีคนอื่นบ้างอะไรบ้าง ซึ่งทำให้บรรยากาศของเกมน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

 

หน้าตาของปุ่ม EMERGENCY ที่ตั้งอยู่กลางห้อง

 

แต่ถ้าใครมั่นใจมากๆ หรือเห็นคนร้ายต่อหน้าต่อตา ก็ไม่จำเป็นต้องรอจนกว่าจะมีคนพบศพนักบิน เพราะเราสามารถกดปุ่มฉุกเฉินเรียกนักบินทุกคนมารวมตัวกันได้ทันที แต่อย่าลืมกันนะว่าสถานการณ์ภายในยานนั้นเต็มไปด้วยหวาดระแวง เพราะฉะนั้นเตรียมหาเหตุผลไปบอกเพื่อนร่วมทีมกันให้ดีๆ ไม่อย่างงั้นคนอื่นอาจจะมองว่าเราน่าสงสัยขึ้นมาแทนก็ได้

 

 

ผลของการลงคะแนนโหวตจะแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ไม่มีใครถูกไล่ออกจากยาน (ผลโหวตเสมอกัน) กับมีคนถูกไล่ออกจากยาน ที่สามารถเป็นได้ทั้งนักบิน รวมไปถึงเอเลี่ยน ขึ้นอยู่กับคะแนนโหวต ซึ่งถ้าห้องเกมไหนมี Imposter คนเดียว แล้ว Imposter ถูกไล่ออกจากยาน นั่นก็แปลว่าฝ่ายนักบินจะชนะทันที แต่ถ้าไม่ก็ต้องมานั่งหาตัวคนร้ายกันต่อไปว่าใครจะเป็น

 


Crewmate : สู้จนวินาทีสุดท้าย แม้ตายก็ต้องทำเพื่อทีม!


ได้เวลามาลงรายละเอียดของตัวละครในเกมกันเพิ่มเติม เผื่อใครที่อยากเล่นหรือลองเล่นไปแล้วแต่ยังงงๆ อยู่ ได้เวลามาทำความเข้าใจคาแรคเตอร์ของเกมนี้กัน เริ่มตั้งแต่ Crewmate ก่อนเลย

 

 

สำหรับหน้าที่ของ Crewmate หรือนักบินอวกาศอย่างที่บอกไปก็คือเราจะต้องทำภารกิจ รวมถึงตามหาตัวเอเลี่ยนที่แฝงตัวอยู่ในกลุ่มให้เจอแล้วรีบกำจัดออกจากยาน ก่อนที่เพื่อนนักบินคนอื่นๆ รวมถึงตัวเราจะถูกฆ่าหรือถูกโหวตออกจากเกมซะก่อน ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลังนั่นแปลว่าฝ่ายเอเลี่ยนจะมีโอกาสชนะมากขึ้น!

โดยภารกิจที่เหล่านักบินได้รับก็จะเหมือนหรือต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งเราจะต้องรีบทำภารกิจทุกอย่างให้สำเร็จ โดยตัวภารกิจที่แต่ละคนได้รับก็จะยากง่ายต่างกันออกไป แถมแต่ละ Map ภารกิจก็จะไม่เหมือนกันด้วย

 

หน้าตาของ Map -THE SKELD (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

 

หน้าตาของ Map -MIRAHQ  (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

 

หน้าตาของ Map -POLUS (เครื่องหมายตกใจสีเหลืองก็คือภารกิจที่เราต้องไปทำนั่นเอง)

 

 

เมื่อเลือก Map ที่ต้องการจะเล่นกันได้แล้วก็มาในส่วนของภารกิจต่างๆ อย่างที่บอกไปว่านักบินแต่ละคนภารกิจที่ได้รับมาสามารถเหมือนหรือต่างกันก็ได้ ถ้าอยากรู้ว่าภารกิจของเราคืออะไรสามารถดูได้ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอ ที่จะบอกรายละเอียดทั้งหมดของภารกิจที่เราต้องทำ อย่างบางภารกิจ ต้องทำมากกว่า 1 ครั้งถึงจะนับว่าเป็น 1 ภารกิจ 

รวมไปถึงใครที่อยากรู้ว่าเพื่อนร่วมทีมของเรากำลังทำภารกิจไปถึงไหนแล้วก็ให้ดูที่ฝั่งซ้ายของหน้าจอ ตรงแถบ Total Tasks Completed ด้านบน ซึ่งถ้าคนในทีมช่วยกันทำภารกิจสำเร็จ แถบสีเขียวก็จะขึ้นไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเต็มหลอด (ถ้าเต็มหลอดเมื่อไหร่ แปลว่าทีมเราชนะ)

 

ตัวอย่างภารกิจที่เหล่านักบินจะต้องทำ

 

ถึงตาย / ถูกโหวตออกแล้วก็สามารถช่วยทำภารกิจต่อได้

 

เพื่อนที่ดีต้องช่วยเพื่อน อย่าเพิ่งรีบออกจากเกมหลังจากรู้ตัวว่าตัวเองตาย หรือถูกขับไล่ออกจากยาน เพราะเราสามารถทำหน้าที่นักบินที่ดีกันได้ต่อ (แม้จะมีร่างเป็นวิญญาณก็ตาม) ยิ่งช่วยกันมากเท่าไหร่ ภารกิจที่ถูกวางไว้ก็จะยิ่งสำเร็จเร็วขึ้น แต่ต้องบอกไว้ก่อนในกรณีที่เราเป็นวิญญาณ เพื่อนร่วมทีมที่ยังมีชีวิตอยู่จะมองไม่เห็นเรา (มีแต่วิญญาณด้วยกันเท่านั้นที่เห็น) อีกทั้งเรายังสามารถลอยไปลอยมาได้อย่างอิสระ ไม่จำเป็นต้องเดินตามทางเดินที่กำหนดไว้อีกต่อไป

สำหรับหน้าแชท ความเห็นของวิญญาณอย่างเราจะเห็นได้เฉพาะคนที่เป็นวิญญาณด้วยกันเท่านั้น นั่นแปลว่าต่อให้เราจะรู้ตัวคนร้าย แต่เราก็ทำได้แค่เพียงช่วยทำภารกิจ รวมถึงให้กำลังใจเพื่อนที่ยังรอดอยู่เท่านั้นจ้า

 

เกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา อย่าปล่อยเบลอ

 

ผู้เล่นหลายคนมักจะประมาท คิดว่าไม่มีอะไร แต่ปันโปรขอออกตัวแรงๆ ไว้ก่อนเลยว่า ถ้าบรรยากาศภายในเกมเหมือนภาพด้านบนนี้เมื่อไหร่ โอกาสที่เราจะตายยกยานนั้นมีสูงมาก เพราะนี่เป็นหนึ่งในภารกิจของเอเลี่ยนที่กำลังจะทำการพังระบบภายในยานอวกาศของเราอยู่นั่นเอง

ไม่ว่าจะเป็นการตัดกระแสไฟ ส่งผลทำให้ผู้เล่นมองเห็นห้องต่างๆ ได้ยากขึ้น (เพราะทั้งห้องจะเต็มไปด้วยความมืด) อีกทั้งยังทำการสูบน้ำมันออก ทำให้ยานของเรามีความเสี่ยงในการตกสูงมาก ดังนั้นถ้ามีสัญญาณเตือนดังขึ้นเมื่อไหร่ ให้รีบแท็กทีมเพื่อนๆ ไปกู้เหตุฉุกเฉินกันก่อนเลยน้า

 

แชร์เทคนิค เล่นยังไงไม่ให้โดนแกง!

 

1. ถือคติ สองหัวดีกว่าหัวเดียว

การเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มๆ จะช่วยทำให้เอเลี่ยนลงมือฆ่าได้ยากขึ้น หรือต่อให้ฆ่า เมื่อถึงเวลาลงคะแนนก็จะช่วยทำให้เหล่านักบินอย่างเราตัดสินใจได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าเรารวมพลังกัน ไปไหนเป็นกลุ่มๆ ก็จะช่วยลดโอกาสของการสูญเสียเพื่อนในทีม แต่อาจจะต้องแลกมาด้วยความล่าช้าในการทำภารกิจด้วยเช่นกัน 

2. อย่าลืมมองหาห้องตัวช่วย

สำหรับห้องตัวช่วยที่ว่ามานี้ก็ได้แก่ห้อง Security ที่เราสามารถเช็กได้ว่าตอนนี้ใครกำลังทำอะไร อยู่ที่ห้องไหน กับใคร หรืออย่างบาง Map ก็จะมีห้องที่เราสามารถเช็กการเข้าออกห้องต่างๆ ของเพื่อนร่วมทีมในลักษณะของลายลักษณ์อักษร ซึ่งถ้าใครตามหาห้องเหล่านี้เจอ ก็จะสามารถช่วยในการคัดคนที่ต้องสงสัยได้ดีมากๆ

3. ขยับร่างกายอยู่เสมอ อย่าหยุด!

เพราะการอยู่เฉยๆ จะทำให้เหล่าเอเลี่ยนฆ่าเราได้ง่ายขึ้น ทางที่ดีปันโปรแนะนำให้เล่นเป็นหนังอินเดีย เดินไปรอบๆ ขยับอยู่ตลอด เพราะถ้าหยุด เราจะกลายเป็นเหยื่อชั้นดีไปโดยปริยาย

 

 

3. คนที่ทำภารกิจอยู่ ใช่ว่าจะไว้ใจได้!

บอกเลยอันนี้หลายคนถูกหลอกบ่อยมาก เพราะเอเลี่ยนบางคนจะแกล้งทำการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ด้วยการไปจดจ่ออยู่กับกลุ่มนักบินเวลาทำภารกิจ ซึ่งภารกิจบางอย่างที่เราทำ เราไม่สามารถเห็นได้ว่าเพื่อนเราคนนั้นกำลังทำภารกิจอยู่จริงๆ ไหม วิธีการสังเกตง่ายๆ คือ ให้สังเกตหลอดภารกิจสีเขียวที่มุมซ้ายบน ถ้าเพื่อนทำภารกิจสำเร็จระดับของหลอดสีเขียวก็จะเพิ่มขึ้น นอกจากนี้การทำภารกิจที่สามารถเห็นกันโต้งๆ อย่างพวกสแกนตัว อันนี้ก็ถือว่าเป็นการพิสูจน์ตัวตนได้ดีเลยทีเดียว

4. อย่าลืมสังเกตคนรอบข้าง

ผู้เล่นบางคนมัวแต่ไปโฟกัสอยู่ที่ภารกิจ คนลืมสังเกตคนใกล้ตัวว่าใครกำลังเดินผ่านเราไป จากจุดไหนบ้าง เพราะนี่ถือว่าเป็นเบาะแสชั้นดี ที่อาจมีประโยชน์กับเราในภายหลัง นอกจากจะช่วยระบุคนที่น่าสงสัยได้แล้ว ยังจะสามารถช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ของเพื่อนคนนั้นได้ด้วย เพราะบางทีเอเลี่ยนก็ปั่นเกิน จนทำให้หลายคนไขว้เขว ซึ่งถ้ามีหลักฐานมายืนยันก็อาจจะช่วยทวงคืนความยุติธรรมให้กับผู้เล่นคนนั้นได้อีกแรง

5. สภาพ 'ศพ' มีประโยชน์กว่าที่คิด

อันนี้ปันโปรไปอ่านเจอมาก็แอบอึ้งเหมือนกัน เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองสังเกตกันดูว่าจริงไหม ว่ากันว่าถ้าสภาพศพที่เราเห็นมีลักษณะตั้ง (เห็นเป็นน่องไก่ขึ้นมา) นั่นแปลว่าศพนั้นเพิ่งถูกฆ่ามาหมาดๆ ดังนั้นใครที่อยู่ละแวกใกล้กับศพตอนนั้นมีโอกาสเป็นเอเลี่ยนสูงมาก ยังไงก็ลองไปสังเกตดูนะว่าจริงไหม

 


Imposter : ทำลายยานอวกาศ คือภารกิจหลักของเรา!


 

มาต่อกันที่ฝั่งของ Impostor กันบ้าง สำหรับใครที่สุ่มแล้วได้เป็นเอเลี่ยนขึ้นมา บอกเลยว่าภารกิจของเราดูเหมือนจะหวานหมูแต่ก็แอบเสี่ยงอยู่หน่อยๆ เพราะการจะฆ่าใครให้เนียน จริงๆ แล้วยากกว่าที่คิด แต่ก่อนที่เราจะไปดูเทคนิคการฆ่า เห็นทีจะต้องพูดถึงหน้าที่ของเอเลี่ยนกันก่อนดีกว่า ซึ่งหน้าที่หลักของเอเลี่ยนนั้นก็ได้แก่คือการทำลายยานอวกาศ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการฆ่านักบินไปเรื่อยๆ รวมไปถึงการทำลายระบบ (ที่มีให้เลือกหลายวิธี) หรือใครจะแกล้งๆ ทำเป็นกดปุ่ม Emergency เพื่อทำให้การทำภารกิจของนักบินสะดุดกลางคันก็ได้เหมือนกัน

 

 

อย่างวิธีการทำลายระบบก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและทำได้สะดวกสุดๆ เพราะเราไม่จำเป็นที่จะต้องเดินไปถึงห้องนั้น แค่เปิด Map ขึ้นมาแล้วกดไปที่สัญลักษณ์ต่างๆ แค่นี้ระบบฉุกเฉินภายในยานอวกาศก็จะดังเตือนขึ้นมาแล้ว อีกทั้งวิธีการนี้จะทำให้เราสามารถไปหาตัวนักบินได้ง่ายกว่าเดิม

เพราะนักบินจะต้องพากันไปซ่อมระบบที่ห้องที่เราได้กดทำลาย ดังนั้นเอเลี่ยนหลายคนจึงใช้วิธีการกระจายความเสี่ยงด้วยการพังระบบ แล้วมุ่งไปฆ่าที่จุดใดจุดหนึ่งนั่นเอง

 

 

นอกจากนี้บนหน้าจอทำภารกิจของเอเลี่ยน ก็จะมี Fake Tasks ที่ให้เราสามารถตีเนียนไปยังห้องที่ทำภารกิจของนักบินได้ เผื่อใครจะไปแกล้งๆ ยืนเฉยๆ เพื่อให้นักบินเชื่อว่าเราบริสุทธิ์ก็ได้นะ อิอิ 

 

เอเลี่ยนทำอะไรได้บ้าง?

 

 

ถึงตาย / ถูกโหวตออกแล้วก็สามารถช่วยทำภารกิจต่อได้

 

เมื่อตายแล้วเอเลี่ยนอย่างเราสามารถใช้วิญญาณในการช่วยเพื่อนเอเลี่ยนกันต่อได้ เช่นเดียวกับนักบินอวกาศ แต่สำหรับภารกิจที่จะช่วยได้นั่นก็คือการพังระบบ เพื่อให้เกิดความวุ่นวาย ทำให้เอเลี่ยนที่เหลืออยู่ทำการฆ่าลูกทีมคนอื่นๆ ต่อได้ (แถมยังแกล้งๆ สร้างความบริสุทธิ์ให้ตัวเองได้) แต่ความยากง่ายนั้นอยู่ตรงที่ เรากับเอเลี่ยนที่ยังเหลืออยู่นั้น ก็ไม่สามารถที่จะติดต่อกันได้อยู่ดี ทางที่ดีต้องมาลุ้นกันว่าเอเลี่ยนที่ยังเหลืออยู่นั้นจะเข้าใจสิ่งที่เรากำลังสื่อสารอยู่ไหม 

 

แชร์เทคนิค แกงยังไงให้เนียน!

 

1. อย่าทำตัวให้เป็นจุดเด่น

ไม่ว่าจะเป็นการออกตัวแรงเวลาแชทคุยกัน รวมไปถึงเวลาลงมือฆ่า ต้องพยายามหาที่ลับสายตาคนในการลงมือ หรือเราอาจจะส่งสัญญาณเตือนภัยเพื่อทำให้ผู้เล่นแตกตื่นก่อน แล้วอาศัยจังหวะชุลมุนโผล่ไปฆ่าทีเผลออะไรทำนองนี้ก็ได้ ทำไมปันโปรถึงห้าม? ก็เพราะว่ายิ่งเราทำตัวเด่น เราก็จะยิ่งตกเป็นเป้าสายตาของเพื่อนร่วมเกม และมีโอกาสถูกโหวตได้สูงมาก เพราะฉะนั้นต้องระวังๆ กันนะ

2. อาศัยจังหวะ แล้วทำการ 'ปิดประตูฆ่า'

ด้วยการใช้เมนู Sabotaging (มุมล่างขวามือ) ในการตัดสัญญาณ และเมื่อระบบไฟไม่ทำงาน ก็จะเหลือเพียงแค่เรากับเหยื่อเพียงลำพัง (ต้องเช็กให้ชัวร์ก่อนว่าไม่มีใครเห็น หรืออยู่ข้างนอกในเวลานั้น) ทันทีที่หาจังหวะได้ให้รีบลงมือฆ่า เพราะมีโอกาสถูกจับได้สูงมาก ดังนั้นกะจังหวะดีๆ หรือถ้าห้องนั้นมีท่อให้มุดก็จะเป็นการดีมากๆ

3. ก่อนมุดท่อออกมา เช็กให้ชัวร์ว่าไม่มีคนอื่นอยู่

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราจะมุดออกมาในพื้นที่โล่งกว้าง เป็นจุดสังเกตได้ง่ายยิ่งต้องระวัง เพราะเราไม่รู้หรอกว่าใครกำลังเดินมา เพราะระยะสายตาในเกมบ้างทีเราอาจจะมองเห็นได้ไม่เยอะขนาดนั้น แล้วยิ่งถ้าตั้งค่า Speed ในการเดินสูงๆ ก็จะยิ่งเสี่ยงต่อการถูกจับได้มากขึ้นด้วย

 

 

4. ทำตัวให้ดูยุ่งๆ เข้าไว้

ใช้ Map (หลอกๆ) ให้เป็นประโยชน์ ด้วยการเดินไปตรงนู้นที ตรงนี้ที หรือถ้าเห็นนักบินคนไหนไปจดจ่ออยู่กับอะไรนานๆ ให้ระลึกไว้เลยว่าน่าจะทำภารกิจอยู่ เราก็แกล้งๆ ไปยืนค้างสักวิ-สองวิ แค่นี้ก็ตบตาได้แล้ว แต่ระวังถูกจับได้ เพราะไฟสีเขียวที่หลอดภารกิจไม่ขึ้นกันด้วยล่ะ

5. ระวังกล้อง!

กล้องนี่ถือว่าเป็นศัตรูของเอเลี่ยนมากๆ เพราะเราไม่มีทางรู้หรอกว่าตอนนั้นมีผู้เล่นคนไหนกำลังจับตาดูเราอยู่บ้าง ทางที่ดีถ้าเห็นกล้องให้รีบเดินผ่าน หรือแกล้งๆ ทำเป็นเหมือนว่าเรากำลังทำภารกิจอยู่ แล้วค่อยหาพื้นที่ลับๆ ในการจัดการเหยื่อของตัวเองซะ!

6. ประสานงานกับเพื่อนร่วมทีม

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นในแชท หรือจะร่วมมือกันปิดประตูตีแมวก็ได้ เพราะปันโปรเชื่อว่าเราทุกคนอยากจะชนะกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเหยื่อเหลือน้อยก็ไม่มีอะไรจะเสีย จัดการโล้ดไปเลยจ้า~

 

 


รู้เทคนิคกันไปเยอะแล้ว ด่านต่อไปก็ถึงเวลาเล่นจริง!


สำหรับใครที่เป็นมือใหม่มากๆ หรือยังไม่โหลดเกมมาเล่นกัน ก่อนอื่นเลยต้องเริ่มจากการไปโหลดเกมมาลงเครื่องกันก่อน สำหรับเกมนี้มีให้เลือกโหลดทั้งระบบปฏิบัติการ iOS, Android รวมไปถึงทาง Steam ตามนี้เลยจ้า

📱iOS โหลดที่นี่ > คลิก

📱 Android โหลดที่นี่ > คลิก

💻 Stream โหลดที่นี่ > คลิก

 

 

 

 

แนะนำวิธีการเล่นแต่ละโหมด

 

หลังจากเราดูรายละเอียดหน้าแรกของเกมกันไปแล้ว ต่อมาก็มาถึงในส่วนของห้องเล่นเกมที่มีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Host, Online และ Private สัญลักษณ์ลูกโลกทางขวามือล่างก็คือทวีปของผู้เล่น ที่เราสามารถเลือกได้ 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย, อเมริกาเหนือ และยุโรป หากเล่นๆ อยู่แล้ว Server เข้าไม่ได้ เราสามารถเลือกเปลี่ยนได้ที่ไอคอนนี้

 

โหมด Online

หน้าตาของโหมด Online

 

 • สำหรับโหมด Online เมื่อกดเข้ามาแล้วหน้าตาที่เราเห็นจะเป็นตามภาพด้านบน ในส่วนบนสุดหรือ Maps นั่นก็คือด่านที่ให้เราเลือก ใครที่อยากเล่นด่านไหนก็สามารถกดเลือกให้เหลือเฉพาะด่านที่เราต้องการได้ หรือใครไม่ติดแบบปันโปรก็เปิดทิ้งไว้ 3 ด่านแบบนี้เลยก็ได้ 
 • ถัดจาก Maps ก็จะเป็นส่วนของ Impostors หรือจำนวนเอเลี่ยน ที่มีให้เราเลือกตั้งแต่ 1-3 ตัว หรือจะเลือกสุ่มด้วยการกดเลือก Any ก็ได้เช่นกัน 
 • Chat ก็คือภาษาที่จะพูดคุยกันในช่องแชท ซึ่งถ้าหากใครกลัวว่าจะเจอชาวต่างชาติแล้วจะสื่อสารกันไม่เข้าใจก็ให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ ระบบก็จะทำการคัดกรองคนที่เลือก Chat เป็นภาษาอังกฤษเหมือนกันมาให้
 • สำหรับตารางด้านล่างนั้นก็คือการคัดกรองของระบบ ผ่านตัวเลือกที่เราได้ทำการเลือกไว้ในด้านบน และเราสามารถทำการรีใหม่ได้เรื่อยๆ ด้วยการกดปุ่มสีเขียวนั่นเองจ้า

 

โหมด Host + Private

หน้าตาของโหมด Host

 

 • สำหรับโหมด Host ก็คือให้เราทำการสร้างห้องเกมขึ้นมานั่นเอง โดยห้องนี้สามารถต่อยอดเอาไว้เล่นส่วนตัวกับเพื่อนได้เหมือนกัน โดย Host อย่างเราจะต้องทำการสร้างเงื่อนไขต่างๆ ของเกมขึ้นมาเอง เริ่มตั้งแต่ Map, จำนวนเอเลี่ยน, ภาษาที่คุยในแชท รวมไปถึงจำนวนผู้เล่นทั้งหมดที่มีให้เลือกตั้งแต่ 4 ไปจนถึง 10 คน หากเลือกได้แล้วให้กด Confirm

 

หน้าตาห้องเล่นเกมของโหมด Host

 

 • สำหรับห้องเล่นเกมเริ่มแรกเลยก็จะมีแค่ Host ซึ่งนั่นก็คือเรา รายละเอียดด้านซ้ายมือคือการตั้งค่าเกมของเรา (สามารถปรับแต่งเพิ่มเติมเองได้) ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการเดิน ระยะเวลาในการกดปุ่มฉุกเฉิน ฯลฯ ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเองได้ที่เมนู Customize มุมล่างขวา
 • แถบสีแดงที่ขึ้นว่า Private แปลว่าตอนนี้ผู้เล่นคนอื่นไม่สามารถเข้ามาเล่นที่ห้องของเราได้ ซึ่งถ้าใครจะเข้ามาเล่นได้ต้องมีรหัส (Code) จำนวน 6 ตัว ซึ่งถ้าเราต้องการให้เพื่อนเข้ามาจอย เราจำเป็นต้องให้รหัสนี้เพื่อที่เพื่อนจะสามารถเข้ามาจอยได้ หรือใครที่อยากให้ผู้เล่นคนอื่นๆ มาจอยด้วยได้ ก็สามารถคลิกที่ปุ่ม Private เพื่อเปลี่ยนให้กลายเป็นห้อง Public ได้เช่นกัน
 • และสำหรับใครที่ได้รหัสจำนวน 6 ตัวมาจากเพื่อน ก็สามารถกดเข้าไปที่เมนู Private พร้อมใส่รหัสที่ได้มาในการเข้าสู่เกมก็ได้เหมือนกันน้าา

 

หน้าตาของเมนู Customize

 

 • ในส่วนของเมนู Customize ก็มีให้เลือกปรับแต่งได้ตั้งแต่ตัวละคร, สัตว์เลี้ยง, สีผิว รวมไปถึงตั้งค่าเกม ที่สำคัญคือเราสามารถเสียเงินเพื่อซื้อของตกแต่งเพิ่มเติมให้กับตัวละครในเกมของเราได้ 
 • สำหรับบางห้องเกม ต่อให้เราเลือกสีตัวละครของเราไปแล้ว แต่ถ้าในห้องนั้นมีคนที่มีสีตัวละครเหมือนกันกับเราอยู่ก่อนแล้ว คนที่เข้ามาทีหลังอย่างเราต้องเลือกสีตัวละครใหม่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องงงและตกใจกันเน้อ

 


อย่าลืมคงเอกลักษณ์ของเกมเอาไว้ นั่นก็คือการเงียบ


 

เกมนี้จะสนุกขึ้นถ้าทุกคนรักษากติกา ไม่ว่าจะแชทหรือคอลคุยกันระหว่างเล่นเกม 'การเงียบ' เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกมนี้สนุกขึ้น ไม่ว่าเราจะถูกฆ่าหรือเป็นเอเลี่ยนเองก็ตาม เมื่อตัวละครตายไปแล้วการเปิดเผยข้อมูลสำคัญอาจจะทำให้เกมนี้หมดสนุกขึ้นมาได้ (ตัวเกมถึงทำระบบไม่ให้ผู้รอดชีวิตเห็นแชทของวิญญาณ) ทางที่ดีรักษามารยาทในการเล่นเกม และใช้ความเงียบเป็นตัวทำให้เกมสนุกพร้อมๆ กับอาศัยการคิด วิเคราะห์ ใช้เทคนิค และการจับผิดมาเติมเต็มสีสันของเกมนี้ให้สนุกขึ้นกันดีกว่า 

 

เป็นไงล่ะ กับวิธีการเล่นเกมนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหม
สำหรับใครที่ยังไม่โหลดหรือยังไม่เริ่มเล่นอย่างจริงๆ จังๆ ต้องไปลองกันดู
หรือใครที่ไม่ใช่สายเล่น แต่ถนัดดูคนอื่นเล่น ปันโปรขอแนะนำช่องของพี่เอกเลยจ้า ยาวไปๆ

 

 

 • avatar writer
  โดย imnat
  บ้าหนังสือ ชอบเที่ยว เวลาว่างก็อยากจะนอนนิ่งๆ :)
แสดงความคิดเห็น
ggame99.new
ggame99.new
https://slotxo168.net/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 1
ggame99.new
ggame99.new
slotxo
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0

โปรโมชันมาแรง

ไหมพรมนุ่มพาสเทล เหลือ 390.-

22 ม.ค. 64 - 30 ม.ค. 64

รวมเบาะรองนั่งคิ้วท์ๆ เริ่ม 259.-

28 ม.ค. 64 - 10 ก.พ. 64

ทุกใบไม่เกิน 1,000.-

27 ม.ค. 64 - 31 ม.ค. 64

บทความที่เกี่ยวข้อง