คนตาแห้งต้องมี ! 10 น้ำตาเทียม เพิ่มความชุ่มชื่น ลดอาการตาล้าระหว่างวัน

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer28 เม.ย. 2565 avatar writer67.2 K
คนตาแห้งต้องมี ! 10 น้ำตาเทียม เพิ่มความชุ่มชื่น ลดอาการตาล้าระหว่างวัน

 

ปัญหาอันดับต้นๆ ของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศที่ต้องทำงานหน้าคอมอยู่ทุกวัน คงหนีไม่พ้นอาการตาแห้ง-ตาล้าจากการจ้องคอมพิวเตอร์เกือบทั้งวัน แม้ว่าจะเลิกงานละสายตาจากหน้าคอมแล้ว ก็ยังคงใช้สายตาคลายความเครียดไปกับการไถสมาร์ทโฟนส่องโซเชียลหรือดูซีรีส์กันต่ออย่างไม่ลดละ กว่าจะได้พักสายตาจริงๆ ก็คงมีแค่เวลาที่นอนหลับเท่านั้นแหละ แล้วยิ่งใครที่ใส่คอนแทคเลนส์ก็ยิ่งต้องเจอกับปัญหาตาแห้งเป็นประจำแน่นอน ใครที่กำลังประสบปัญหาอาการตาแห้งหรือกำลังมองหาน้ำตาเทียมไว้ติดตัว วันนี้เปย์เป้ก็มีมาป้ายยาด้วยนะ เริ่ดทุกตัว คอนเฟิร์ม ! 

 


 

ตาแห้ง

 

ก่อนที่จะไปซื้อน้ำตาเทียม ต้องมาทำความรู้จักน้ำตาเทียมกันก่อน อย่างแรกเลย คือ น้ำตาเทียม ≠ ยาหยอดตา  ซึ่งมีหลายคนที่เข้าใจผิดว่าทั้ง 2 อย่างสามารถใช้งานทดแทนกันได้ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่นะ น้ำตาเทียมและยาหยอดยามีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน

 

  • น้ำตาเทียม จะมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับน้ำตาธรรมชาติของเรามากที่สุด เพื่อช่วยลดอาการระคายเคืองตา ตาแห้ง แสบตา หรือไม่สบายตา ที่มีสาเหตุมาจากอาการตาแห้ง หรือใช้เพื่อเพิ่มความหล่อลื่นหลังจากการทำเลสิก หรือการผ่าตัดที่เกี่ยวกับดวงตา
  • ยาหยอดตา จะมีส่วนผสมที่แตกต่างจากน้ำตาเทียม เพื่อรักษาปัญหาที่เกี่ยวกับตาบางอย่าง และแพทย์จะสั่งยาหยอดตาให้ใช้ตามที่เห็นสมควร

 

ความจริงแล้วน้ำตาเทียมมีให้เลือกหลายแบบมากๆ ทั้งแบบหลอด แบบขวด หรือแม้กระทั่งแบบเจล แต่ละแบบแตกต่างกันยังไง ใช้งานได้เหมือนกันไหม ยี่ห้อไหนควรตำเปย์เป้มีคำตอบจ้า~

 


น้ำตาเทียมแบบหลอด


 

น้ำตาเทียมแบบหลอด หรือน้ำตาเทียมแบบกระเปราะ เป็นน้ำตาเทียมที่ไม่ผสมสารกันเสีย เหมาะกับใช้รายวัน เพราะเมื่อเปิดใช้แล้วจะมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น จึงเป็นเหตุผลให้ขนาดของน้ำตาเทียมแบบนี้ต้องทำแบ่งมาเป็นหลอดเล็กๆ ให้เหมาะกับการใช้ครั้งเดียว  น้ำตาเทียมแบบหลอดมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง มาดูกัน ! 

 

👀 Alcon Tears Natural Free

 

alcon tears free

 

น้ำตาเทียมแบบหลอดอีกยี่ห้อที่เหล่าคนตาแห้งต้องมีติดตัวไว้เลย ตัวเนื้อสัมผัสไม่ได้เข้มข้นมากจนเกินไป เหมาะกับคนที่ไม่ชอบน้ำตาเทียมที่มีความหนืดมากสุดๆ  ใน 1 กล่องมีทั้งหมด 32 หลอด หลอดละ 0.8 ml ถือว่าเป็นยี่ห้อหนึ่งที่ให้ปริมาณเยอะมาก ถ้าเทียบกับน้ำตาเทียมแบบหยอดยี่ห้ออื่นๆ 

 

ไปช้อปได้ที่นี่ : คลิก

 


 

👀 IRIS CL-I NEO

 

iris

 

น้ำตาเทียมแบบหลอดอิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น สามารถใช้ได้ทั้งกับคนตาแห้งและคนที่ใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ เป็นน้ำตาเทียมแบบรายวัน ไม่ผสมสารกันบูดและสารกันเสีย  ใน 1 กล่อง มีทั้งหมด 30 หลอด หลอดละ 0.4 ml 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

👀 Cellu Fresh

 

cellufresh

 

น้ำตาเทียมจากบริษัทยาชื่อดังอย่าง Allergan หลายคนๆ อาจจะคุ้นหู เพราะเป็นบริษัทผู้ผลิตเดียวกับโบท็อกซ์ชื่อดังของโลกนั่นเอง ตัวนี้นับว่าเป็นตัวที่นิยมมากในกลุ่มคนใส่คอนแทคเลนส์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตาในระหว่างวันได้ดี ใน 1 กล่อง มีทั้งหมด 30 หลอด หลอดละ 0.4 ml. 

 

ไปช้อปได้ที่นี่ : คลิก 

 


 

👀 Vislube

 

vislube

 

น้ำตาเทียมแบบหลอดที่เปย์เป้แนะนำว่าเวิร์คจริง เนื้อสัมผัสถือว่าใกล้เคียงกับน้ำตาธรรมชาติมากๆ ให้ความชุ่มชื่นกับดวงตาได้ค่อนข้างดี ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อดวงตา เป็นอีกตัวที่เหมาะกับใช้บรรเทาอาการระคายเคืองตาหรือตาแห้ง หลังจากการทำเลสิกมากๆ  ใน 1 กล่อง มีทั้งหมด 20 หลอด หลอดละ 0.3 ml. ถ้าเทียบราคากับปริมาณแล้ว ยี่ห้อนี้ถือว่าราคาสูงกว่าเพื่อนเลย 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


น้ำตาเทียมแบบขวด 


 

น้ำตาเทียมแบบขวด ส่วนใหญ่จะเป็นน้ำตาเทียมที่มีส่วนผสมของสารกันเสียด้วย จึงทำให้มีอายุการใช้งานได้นานกว่าน้ำตาเทียมแบบหลอด โดยเฉลี่ยแล้วมีอายุการใช้งานประมาณ 1 เดือน เหมาะกับคนที่ไม่ต้องใช้น้ำตาเทียมในระหว่างวันบ่อยๆ และยังเหมาะกับคนที่ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ด้วย

 

👀 Opti-Free Rewetting Drops

 

opti free

 

น้ำตาเทียมแบบขวดจาก Alcon จะช่วยบรรเทาอาการตาแห้งจากการใส่คอนแทคเลนส์หรือตาแห้งจากการใช้งานสายตาหนักจนเกินไป ตัวนี้สามารถหยดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตาในขณะที่ใส่คอนแทคเลนส์ได้เลย โดยไม่ต้องถอดออก  

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

 


 

👀 Renu Multiplus Lubricating & Rewetting Drops

 

renu

 

น้ำตาเทียมยี่ห้อ Bausch & Lomb เป็นอีกยี่ห้อที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในหมู่คนใส่คอนแทคเลนส์ เพราะว่าเป็นยี่ห้อเดียวกับที่ผลิตคอนแทคเลนส์ด้วย สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับดวงตาได้ดี และยังช่วยบรรเทาอาการตาล้าจากกการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์นานๆ ได้ด้วย สามารถใช้หยอดขณะใส่คอนแทคเลนส์ได้เลย แถมยังใช้ได้ทั้งกับคอนแทคเลนส์แบบใสและสีในขวดเดียว 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

👀 Rohto Cool 

 

rohto

 

น้ำตาเทียมแบบเย็นตัวดังจากประเทศญี่ปุ่นที่เคยเป็นกระแสอยู่พักใหญ่ๆ ในบ้านเรา จนร้านพรีออเดอร์หาของกันแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าน้ำตาเทียมยี่ห้อนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ตาแล้ว ยังขึ้นชื่อเรื่องความเย็นด้วย ถ้าหยอดระหว่างวันในตอนที่กำลังง่วงๆ รับรองว่าตื่น ความสดชื่นมาเต็มแน่นอน แถมยังมีระดับความเย็นให้เลือกด้วย แต่รุ่นนี้ไม่แนะนำให้หยอดขณะใส่คอนแทคเลนส์หรือคนที่ตาเซนซิทีฟง่าย เลี่ยงได้เลี่ยงก่อน~

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก 

 


น้ำตาเทียมแบบเจล


 

ถ้าตาแห้งมากแบบที่น้ำตาเทียมแบบน้ำเอาไม่อยู่แล้ว ขอแนะนำให้ทุกคนกับน้ำตาเทียมแบบเจล ที่จะมีความเข้มข้นกว่ามาก และยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตาได้มากกว่า เพราะน้ำตาเทียมแบบเจลจะอยู่ที่ผิวตาได้นานกว่า เหมาะกับใช้หยอดก่อนนอนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ดวงตาได้ตลอดทั้งคืน

 

👀 Vidisic Gel

 

vidisic

 

น้ำตาเทียมแบบเจลมีความเข้มข้นดีมาก ช่วยบรรเทาอาการตาแห้งและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ลูกตาได้นานสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้หลังจากการผ่าตัดตาหรือหลังการทำเลสิกได้ด้วย ถ้าหากใครที่ใส่คอนแทคเลนส์จะไม่แนะนำให้หยอดขณะที่ยังใส่คอนแทคเลนส์อยู่นะ หยอดเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นก่อนนอนจะดีกว่า 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

👀 Duratears

 

duratears

 

สำหรับตัวนี้จะไม่ใช่เนื้อเจล เนื้อสัมผัสจะออกไปทางขี้ผึ้งมากกว่า แน่นอนว่าเรื่องความชุ่มชื่นคือมาเต็มแน่นอน แต่ด้วยความที่เนื้อจะมีความเจ้มจ้นมาก แนะนำให้ใช้ก่อนนอน หรือถ้าหากว่าเป็นคนที่ตาแห้งมากๆ ก็สามารถหยอดระหว่างวันได้ นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตาด้วย 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

👀 Genteal Gel

 

genteal

 

ยาหยอดตาแบบเจลอีกตัวจากแบรนด์ Alcon ตัวนี้นอกจากจะช่วยเรื่องอาการตาแห้งแล้ว ยังเป็นอีกตัวที่จักษุแพทย์แนะนำให้กับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับตาหรือหลังการผ่าตัดด้วย เพราะว่ามีส่วนผสมของสาร Sodium perborate  ที่มีส่วนช่วยในเรื่องการฆ่าเชื้อและลดอาการอักเสบด้วย 

 

ไปช้อปกันได้ที่นี่ : คลิก

 


 

ถึงแม้ว่าน้ำตาเทียมจะเป็นสิ่งที่ซื้อใช้ได้เลยโดยไม่ต้องให้แพทย์สั่งก็จริง แต่ถ้าหากว่าใครที่มีปัญหาเรื้อรังมานานเปย์เป้ก็แนะนำให้ไปหาหมอเพื่อตรวจเช็กตาก่อนก็ดีนะ เพื่อจะได้รักษาได้อย่างถูกวิธีนั่นเอง ที่สำคัญในระหว่างวันอย่าลืมพักสายตาบ่อยๆ กันด้วยน้า 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : samitivejchinatown.com, pobpad.com

แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0