BTS เปิดเพิ่ม 4 สถานี นั่งฟรี! หมอชิต-วัดพระศรีมหาธาตุ ใช้เวลาแค่ 15 นาที สะดวกไปอีกกก~

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer6 มิ.ย. 2563 avatar writer46.6 K
BTS เปิดเพิ่ม 4 สถานี นั่งฟรี! หมอชิต-วัดพระศรีมหาธาตุ ใช้เวลาแค่ 15 นาที สะดวกไปอีกกก~

รถไฟฟ้า BTS เปิดส่วนต่อขยายเพิ่มอีก 4 สถานี
"กรมป่าไม้-บางบัว-กรมทหารราบที่ 11-วัดพระศรีมหาธาตุ"
เดินทางฟรี! จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง
ชีวิตสบายมาก นั่งจากหมอชิตใช้เวลาเพียง 15 นาที!


โซนย่านรามอินทรา หรือแถบเกษตร-นวมินทร์ ถือว่าเป็นแหล่งรวมสถานที่กิน ที่เที่ยว เอาไว้มากมายเลยล่ะ จะนัดเจอเพื่อนหรือกินข้าวกับครอบครัว หรือจะเดินทางต่อไปถึงโซนเลียบด่วนก็ไม่ใช่เรื่องยาก คือมาแถวนี้ไม่มีผิดหวังจริงๆ ถ้าใครผ่านมาแถวนี้เป็นประจำ ก็คงจะรู้กันดีว่าในช่วงเวลาเร่งด่วนเนี่ย รถเยอะขนาดไหน บางทีรถติดยาวเลย แถมยังมีแพลนก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู เพื่อเชื่อมต่อในอนาคตอีก บอกเลยว่าแถวนี้คือทำเลทองทีเดียว

BTS Sky Train

สิ่งที่ช่วยให้เดินทางได้สะดวกรวดเร็วในเวลานี้ คงหนีไม่พ้น "รถไฟฟ้า" นี่แหละ ประมาณได้ว่าจะใช้เวลาเดินทางกี่นาที แต่อาจจะเผื่อเวลาไว้หน่อยก็ดี เพราะยังมีการจำกัดคนเข้าสู่ระบบ ทำให้บางสถานีอาจจะต้องรอนานนิดนึง แต่สำหรับคนที่อยู่แถบ ม.เกษตรศาสตร์ จนถึงโซนหลักสี่ รามอินทรา งานนี้แฮปปี้กว่าเดิมแน่นอน


เปิดเพิ่ม 4 สถานีใหม่ ชีวิตดี๊ดีกว่าเดิม


อดทนกับรถติดบนเส้นพหลโยธินมาหลายปี คราวนี้แหละได้ใช้กันสมใจแล้วนะ รถไฟฟ้า BTS เปิดเพิ่มอีก 4 สถานีต่อจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จนถึงวัดพระศรีมหาธาตุ อยู่ตรงวงเวียนหลักสี่แล้ว ถือเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญทีเดียวของย่านนั้นเลย เพราะสามารถเชื่อมการเดินทางไปยังถนนแจ้งวัฒนะ และถนนรามอินทราได้อีกด้วยแหละ เข้าเมืองได้สบายกว่าเดิมมากมาย

BTS Skytrain

"ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องทนรถติด ชีวิตดีกว่าเดิมแค่ขึ้นรถไฟฟ้า"


นั่งฟรี! ไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง


เปิดทดลองวิ่งเพิ่มอีก 4 สถานีแบบนี้ ก็นั่งฟรีวนไปดิค้าบบบ เดินทางได้ไกลกว่าเดิม แต่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มแหละ เอาใจคนแถบนั้นที่สุดอะ เดินทางฟรี! ตั้งแต่สถานี "หมอชิต-วัดพระศรีมหาธาตุ" รวมทั้งหมด 10 สถานีไปเลยจ้า นั่งฟรีไปยาวๆ ไม่มีกำหนด เพราะตอนนี้ยังไม่ได้เคาะว่าจะเริ่มเก็บเงินเมื่อไหร่ คาดว่าน่าจะรอเสร็จจนถึงสถานีปลายทางคูคตก่อน ถึงจะเริ่มคิดค่าโดยสารตามอัตราปกติ

BTS Route Map

ว่าแต่จะมีสถานีไหน นั่งฟรีบ้าง ตามนี้เบยยย~

• หมอชิต (N8) เป็นสถานีสุดท้ายที่เปิดให้บริการนั่งฟรี ถ้าเดินทางต่อไปก็จะเสียค่าโดยสารตามปกติ โดยเริ่มคิดจากหมอชิตเป็นสถานีแรก

• ห้าแยกลาดพร้าว (N9) | พหลโยธิน 24 (N10) | รัชโยธิน (N11) | เสนานิคม (N12) | มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N13) ได้เปิดทดลองเดินรถไปก่อนหน้านี้ ในช่วงปลายปี 62

• กรมป่าไม้ (N14) | บางบัว (N15) | กรมทหารราบที่ 11 (N16) | วัดพระศรีมหาธาตุ (N17) เริ่มเปิดทดลองเดินรถอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. 63

BTS Skytrain

สำหรับคนที่ซื้อบัตรโดยสารแบบเที่ยวเดียวที่เครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ก็คือไม่ต้องจ่ายเงิน กดเลือกสถานีที่จะเดินทาง หน้าจอจะขึ้น 0 บาท ก็รับบัตรโดยสารได้เลย ส่วนใครใช้บัตรโดยสารแบบเติมเงิน หรือแบบเติมเที่ยวเดินทาง จะไม่ถูกหักเงินและเที่ยวเดินทางจ้า ชีวิตดี๊ดีอะ


ปรับรูปแบบการเดินรถ หลังเปิดส่วนต่อขยายเพิ่มแล้ว


หลังจากเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว รูปแบบการเดินรถของ BTS จะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากเดิม โดยสายสุขุมวิท (Sukhumvit Line) จะแบ่งการเดินรถออกเป็น 2 เส้นทาง ตามนี้เล้ยยย~

BTS Skytrain

เคหะฯ-วัดพระศรีมหาธาตุ : ถือว่าขยายจากเส้นทางเดิม เคหะฯ-มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ไปอีกนิดนึง ถือเป็นเส้นทางของรถขบวนปกติ สำหรับเดินรถตลอดช่วงเวลาเปิดให้บริการ (ยกเว้น วันธรรมดา ช่วงเวลาเร่งด่วน จะวิ่งสลับกับขบวนรถเสริม สำโรง-หมอชิตด้วย ทำให้อาจจะต้องรอรถนานกว่าปกตินิดนึง)

สำโรง-หมอชิต : จะเป็นขบวนรถเสริมช่วงเวลาเร่งด่วน เฉพาะวันธรรมดา (จ-ศ) ช่วงเช้า เวลา 07.00-09.00 น. และช่วงเย็น เวลา 17.30-20.00 น. โดยจะวิ่งสลับกับรถขบวนปกติ เพื่อให้จัดการเดินรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะเดินทางต่อก็รอขบวนต่อไปแค่นั้นเอง

ส่วนสายสีลม (Silom Line) ยังคงเดินรถเหมือนเดิมเลย ระหว่างสถานีบางหว้า-สนามกีฬาแห่งชาติ ถ้าจะเดินทางข้ามสายมายังสายสุขุมวิท ก็ต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสยามเช่นเดิม

BTS Skytrain

อย่าลืมสังเกตจอแสดงผลด้านนอก จอแสดงผลด้านใน เและเสียงประกาศในขบวนรถกันด้วย


พาเที่ยวชมสถานีใหม่ มีอะไรเด็ดบ้าง?


BTS Skytrain

สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ถือเป็นสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ทำให้สถานีมีขนาดใหญ่ เพื่อรองรับโครงการในอนาคตด้วย โครงสร้างสถานีเป็นรูปแบบชานชาลากลาง เหมือนกับสถานีสำโรง สยาม และห้าแยกลาดพร้าว ตั้งอยู่กลางวงเวียนหลักสี่เลย บอกเลยว่าเด่นมากๆ แถมวิวดีอีกต่างหาก มองเห็นทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา แวะมาแชะภาพสวยๆ กันได้ ยิ่งตอนช่วงพระอาทิตย์ตกนี่น่าจะเด็ดไม่เบาเลย 

BTS Skytrain

โครงสร้างสถานีเป็นชานชาลากลาง รถไฟฟ้าวิ่งขนาบข้าง 2 ฝั่ง

BTS Skytrain

ด้วยความที่สถานีตั้งอยู่กลางวงเวียนหลักสี่ แถมยังมีสะพานข้ามแยกที่รถยนต์วิ่งผ่านอีกด้วย ทำให้สถานีมีความสูงกว่าปกติ สังเกตได้จากทางเดินขึ้นสถานี รู้สึกว่าขั้นบันไดเยอะขึ้นนะ และทางเดินเชื่อม (Skywalk) ก็มีความยาวมากทีเดียว ได้ลองเดินจากสถานีไปถึงโลตัส หลักสี่ หรือวัดพระศรีมหาธาตุ ก็ไกลเอาเรื่องอยู่

BTS Skytrain

ถ่ายจากสกายวอล์คหน้าโลตัส หลักสี่ ไกลนั่นคือสถานีวัดพระศรีมหาธาตุจ้า

BTS Skytrain

ทางลงสกายวอล์คสู่พื้นถนน ฝั่งวัดพระศรีฯ ก็คือไกลๆ โน้นเลยจ้า ต้องเดินกันเก่งหน่อย

BTS Skytrain

มองมาทางมุมนี้ ก็คือจุดเริ่มต้นของถนนรามอินทรานั่นเอง

BTS Skytrain

ทางนี้คือไปถนนแจ้งวัฒนะและวิภาวดีรังสิต ตอนที่ไปถ่ายคือรถเยอะเชียวล่ะ

BTS Skytrain

เดินทางมาวัดพระศรีมหาธาตุได้ง่ายกว่าเดิมเยอะมาก สะดวกสบายสุด มุมนี้คือท้องฟ้าดี

BTS Skytrain

ใกล้ๆ กับสถานี ก็เป็นที่ตั้งของสำนักงานเขตบางเขน ประชาชนจะมาติดต่อราชการ ก็สบายไปอีก


จากนั้นเราได้นั่งย้อนกลับมาที่ สถานีกรมทหารราบที่ 11 เป็นที่ตั้งของเขตการเดินรถที่ 1 องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ คือลงจากสถานีเดิน Skywalk ทางออก 3 ไปจนสุดทางก็ถึงเลย เผื่อใครจะเชื่อมต่อกับรถเมล์เพื่อเดินทางต่อไปก็ง่ายขึ้นเยอะเลย

BTS Skytrain

เดินมาตามทางเดินนี้ อีกนิดเดียวก็ถึงแล้ว

BTS Skytrain

ต้นทางของสายรถเมล์หลายสายเขต 1 อยู่ที่นี่แหละ สามารถขึ้นจากอู่ได้เลยเน้อ


ส่วนอีก 2 สถานีที่เปิดใหม่พร้อมกัน ก็คือ สถานีบางบัว ตั้งอยู่บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนหน้านี้ก็มีปัญหานิดหน่อยเรื่องการตั้งชื่อสถานีว่าจะใช้ชื่อไหน แต่สรุปแล้วก็ใช้ชื่อว่าบางบัวนี่แหละจ้า และ สถานีกรมป่าไม้ ก็ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับกรมป่าไม้ กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก และโรงเรียนสารวิทยา เชื่อมต่อมาจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์นั่นเองจ้า 


จากหมอชิต ถึงวัดพระศรีมหาธาตุ ใข้เวลาแค่ 15 นาที


อยากรู้จังว่าพอเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานีแบบนี้แล้ว ชีวิตของคนโซนนั้นจะสะดวกขึ้นแค่ไหนกัน แบบนี้ต้องจับเวลาวัดกันชัดๆ ไปเลย โดยการเดินทางในครั้งนี้ เราจะเริ่มจากสถานีหมอชิต นั่งไปเรื่อยๆ จนสุดสายที่สถานีวัดพระศรีมหาธาตุกันเลย เพราะว่าถือเป็นเส้นทางที่ไม่คิดค่าโดยสารในตอนนี้ เริ่มจับเวลาตั้งแต่ขบวนรถเริ่มออกจากหมอชิต ไม่รวมช่วงยืนรอขบวนรถเข้าเทียบชานชาลาเน้อ BTS จะช่วยให้ประหยัดได้จริงมั้ย? มาลองดูกันเลย...

BTS Skytrain

เราได้ทดลองขึ้นรถไฟฟ้า BTS จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว เพื่อเดินทางมาสถานีปลายทางวัดพระศรีมหาธาตุ ในช่วงเวลาปกติของวันธรรมดา ไม่ใช่ช่วงเวลาเร่งด่วน (Prime Time) จับเวลาตลอดทางใช้เวลาประมาณ 14 นาที จะมีเสียเวลาเพิ่มนิดนึงระหว่างสถานีกรมทหารราบที่ 11 มุ่งหน้าวัดพระศรีมหาธาตุ เพราะตอนนี้สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ เปิดใช้งานเพียงชานชาลาเดียว ทำให้ต้องรอรถอีกฝั่งนึงไปก่อน ถึงจะเดินรถต่อไปได้นั่นเอง แต่ใช้เวลาแป๊บเดียวเท่านั้น ไม่ได้นานจนรู้สึกอะไร

"เพียง 15 นาที จากหมอชิต ถึงวัดพระศรีมหาธาตุ"


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈


BTS เปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี "สถานีกรมป่าไม้-วัดพระศรีมหาธาตุ" ตั้งแต่วันที่ 5 มิ.ย. 63 เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยสามารถนั่งรถจากเส้นทางเดิมได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถเลยจ้า สะดวกสบายจีจี ไม่ง้อรถเมล์แล้ว

เดินทางฟรี! ระหว่างสถานีหมอชิต-วัดพระศรีมหาธาตุ จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง คือไม่ได้คิดค่าโดยสาร ตั้งแต่ช่วงปลายปี 62 แล้ว และคงยังไม่คิดเงินไปอีกพักใหญ่ จนกว่าจะเปิดให้บริการถึงสถานีปลายทางคูคต ในช่วงปลายปีนี้แหละ

• เตรียมวิ่งยาวๆ จนถึงสถานีปลายทางคูคต ภายในปี 63 แน่นอน กำลังทดสอบระบบอยู่ อดใจรอกันอีกนิดเดียวจ้าาา~

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0