รถไฟฟ้า BTS ออกมาตรการช่วยเหลือ COVID-19 ขอคืนเที่ยวเดินทางได้!

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer30 มี.ค. 2563 avatar writer6.8 K
รถไฟฟ้า BTS ออกมาตรการช่วยเหลือ COVID-19 ขอคืนเที่ยวเดินทางได้!

รถไฟฟ้า BTS ออกมาตรการดูแลผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19
ใช้เที่ยวเดินทางไม่หมด ติดต่อขอคืนเพื่อใช้ในภายหลังได้
ทำเรื่องได้หลังวันที่ 1 พ.ค. 63 หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
ปิดท้ายด้วย "ไขข้อสงสัย" ที่หลายคนอาจจะไม่เข้าใจ


Highlight ของมาตรการช่วยเหลือ BTS สำหรับผู้โดยสารแบบเติมเที่ยวเดินทาง


• มนุษย์เงินเดือนหลายคนในช่วงนี้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานจากออฟฟิศที่คุ้นเคย มาทำงานที่บ้านหรือ Work From Home แทน ซึ่งก็ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปข้างนอก แล้วเที่ยว BTS ที่เติมเอาไว้ก็ต้องเหลือทิ้งน่ะสิ

• รถไฟฟ้า BTS ได้ออกมาตรการช่วยเหลือสำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 มาแล้วจ้า! สามารถขอคืนเที่ยวเดินทางได้ ซึ่งก็เหมือนกับขยายระยะเวลาใช้งานของเที่ยวเดินทางที่เหลืออยู่ให้ใช้ได้อีกครั้งหลังจากสถานการณ์ดีขึ้นแล้วนั่นเอง

• สามารถทำเรื่องขอคืนเที่ยวเดินทางได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. 63 เป็นต้นไป หรือจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย โดยเที่ยวเดินทางที่ได้คืนสามารถใช้งานได้ 30 วันนับจากใช้งานครั้งแรกเหมือนเดิม


Work From Home เปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่คุ้นเคย


หลังจากที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เริ่มมีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายออฟฟิศเริ่มปรับเปลี่ยนการทำงานให้เข้ากับสถานการณ์มากขึ้น Work From Home ก็เป็นอีกทางเลือกที่หลายบริษัทนำมาใช้กันเยอะเลย แอบบอกว่าของแอดก็มีด้วยนะจ๊ะ เพราะสามารถช่วยลดความเสี่ยงที่จะไปในสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่นได้ เปลี่ยนมาทำงานที่บ้านแทน ไม่ต้องเดินทางออกไปไหน คนทำงานก็รู้สึกปลอดภัยมากกว่าเดิมด้วย ไม่ต้องพบปะผู้คนมากมายในระหว่างการเดินทางไปทำงาน แต่เราลืมอะไรไปรึป่าววว?

BTS Skytrain

ถ้ามนุษย์ทำงานที่ต้องเดินทางเข้าเมืองทุกวัน สิ่งที่จะต้องใช้กันอยู่เป็นประจำคงหนีไม่พ้น "รถไฟฟ้า BTS" ซึ่งสามารถเติมเที่ยวเดินทางสำหรับคนที่นั่งบ่อยๆ ได้ โดยมีให้เลือกตั้งแต่จำนวน 15-50 เที่ยว ราคาก็จะแตกต่างกันไปนั่นเอง แต่พอเราไม่ต้องเดินทางไปออฟฟิศ นั่งทำงานที่บ้านแทน แล้วเที่ยว BTS ยังเหลืออยู่ต้องทำไงล่ะทีนี้ เพราะมีอายุใช้งานแค่ 30 วันเท่านั้นเองอ่า หลายคนต้องตัดใจยอมเสียเที่ยวเดินทางไปฟรีๆ ในช่วงนี้ก็ไม่อยากจะเดินทางไปไหนเลย ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ช่วงนี้จำนวนผู้โดยสารก็ลดลงอย่างชัดเจนมากกว่า 50% ทาง BTS เองก็ได้รับผลกระทบเรื่องรายได้เช่นเดียวกัน แต่ทาง BTS ก็เข้าใจความเดือดร้อนที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารจำนวนไม่น้อยเลยว่าได้รับผลกระทบมากเพียงใด ก็เลยได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ออกมาแล้วจ้า


ใช้เที่ยวเดินทางไม่หมด สามารถขอคืนได้นะจ๊ะ


สำหรับใครที่มีเที่ยวเดินทาง BTS เหลืออยู่ ไม่ต้องกังวลใจเลยจ้า สามารถอยู่ที่บ้านได้อย่างแฮปปี้ เอาไว้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายแล้วก็ค่อยมาทำเรื่องขอคืนเที่ยวเดินทางได้เลยเน้ออออ~

BTS Skytrain


วิธีดำเนินการขอคืนเที่ยวเดินทาง


• เที่ยวเดินทางที่สามารถขอคืนได้ จะต้องเติมระหว่างวันที่ 17 ก.พ. - 31 มี.ค. 63 และมีเที่ยวเดินทางคงเหลือ หมดอายุใช้งานภายในวันที่ 30 เม.ย. 63

• หลังจากวันที่ 1 พ.ค. 63 เป็นต้นไป หรือจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติตามประกาศของภาครัฐ มาติดต่อขอคืนเที่ยวเดินทางได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋ว BTS ทุกสถานี

• ทาง BTS คืนเที่ยวเดินทางให้ตามจริงที่เหลืออยู่ โดยตรวจสอบข้อมูลจากระบบ และสามารถใช้งานได้ 30 วันนับจากวันที่ใช้งานครั้งแรก หลังจากติดต่อดำเนินการเรียบร้อยแล้ว เช่น ไปทำเรื่องขอคืนเที่ยวเดินทางในวันที่ 1 พ.ค. 63 แต่เริ่มใช้งานครั้งแรกในวันที่ 15 พ.ค. 63 ก็จะเริ่มนับ 30 วันจากวันที่ 15 พ.ค. 63 นั่นเอง

BTS Skytrain

ติดต่อขอคืนเที่ยวเดินทางได้ที่ ห้องจำหน่ายตั๋วของรถไฟฟ้า BTS ทุกสถานี ตั้งแต่ 1 พ.ค. 63


Q&A คลายข้อสงสัยของใครหลายคน


Q : เที่ยวเดินทางที่สามารถติดต่อขอรับคืนได้ จะต้องเข้าเงื่อนไขอะไรบ้าง?

สำหรับเที่ยวเดินทางที่จะสามารถทำเรื่องขอคืนได้นั้น จะต้องเป็นเที่ยวเดินทางที่เราได้ทำการเติมระหว่างวันที่ 17 ก.พ. - 31 มี.ค. 63 และหมดอายุการใช้งานภายในวันที่ 30 เม.ย. 63 

• เติมเที่ยววันที่ 1 มี.ค. 63 เริ่มใช้งานเที่ยวเดินทางวันแรก วันที่ 15 มี.ค. 63 จะหมดอายุการใช้งาน 30 วัน คือวันที่ 13 เม.ย. 63 > สามารถรับสิทธิ์ขอคืนเที่ยวเดินทางได้

• เติมเที่ยววันที่ 25 มี.ค. 63 เริ่มใช้งานเที่ยวเดินทางวันแรก วันที่ 3 เม.ย. 63 จะหมดอายุการใช้งาน 30 วัน คือวันที่ 2 พ.ค. 63 > ไม่สามารถรับสิทธิ์ขอคืนเที่ยวเดินทางได้ เพราะวันหมดอายุของเที่ยวเดินทางไม่เป็นไปตามเงื่อนไข

Q : จะคืนเที่ยวเดินทางให้เป็นเงินสด หรือเที่ยวเดินทาง?

ทางรถไฟฟ้า BTS จะคืนเที่ยวเดินทางที่เหลืออยู่และหมดอายุใช้งานในช่วงเวลาตามเงื่อนไข เป็นเที่ยวเดินทางใหม่ ซึ่งสามารถใช้งานได้หลังจากติดต่อทำเรื่องแล้วตามเงื่อนไขปกติเลย ก็คือสามารถใช้งานครั้งแรกภายใน 45 วัน และเมื่อใช้งานครั้งแรกแล้วจะหมดอายุภายใน 30 วัน

Q : บัตรแรบบิทที่ผูกไว้กับบริการ Rabbit LINE Pay สามารถทำเรื่องขอคืนเที่ยวเดินทางได้ด้วยมั้ย?

สามารถรับสิทธิ์ได้เช่นเดียวกับบัตรแรบบิทแบบปกติเลย โดยขั้นตอนต่างๆ เหมือนกันหมดเลยจ้า

Q : ถ้าไม่ได้ไปติดต่อขอทำเรื่องคืนเที่ยวเดินทาง จะได้รับคืนโดยอัตโนมัติหรือไม่?

จะได้รับคืนเที่ยวเดินทางคงเหลือ ก็ต่อเมื่อไปติดต่อที่ห้องจำหน่ายตั๋วโดยสารเท่านั้น ถ้าหากไม่ได้ไปติดต่อ ถือว่าไม่ได้รับสิทธิ์เน้อ เพราะฉะนั้นอย่าลืมรักษาสิทธิ์ของตัวเองด้วยนะจ๊ะ

Q : หลักฐานที่ต้องใช้ในการดำเนินการขอคืนเที่ยวเดินทาง มีอะไรบ้าง?

เพียงนำบัตรแรบบิทที่ใช้งานอย่างเดียว ติดต่อดำเนินการกับเจ้าหน้าที่ประจำสถานีได้เลย

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
Maykin Ketkhunthod
Maykin Ketkhunthod
ดีมากจ้าาา
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0