Bake A Wish ขนมเค้กที่หยิบเพลินไม่รู้ตัว จากร้านในซอยสู่ร้านแถวหน้า

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer29 มี.ค. 2567 avatar writer232
Bake A Wish ขนมเค้กที่หยิบเพลินไม่รู้ตัว จากร้านในซอยสู่ร้านแถวหน้า

 

มีใครเป็นมั่ง...เวลาหิวขนมเค้กขึ้นมาทีไร ร้านแรก ๆ ที่นึกถึงจะต้องมีร้าน “Bake A Wish” ติดอยู่ในลิสต์ของเราด้วยตลอด คือเป็นร้านที่เรียกได้ว่า เจอได้แทบทุกห้างก็ว่าได้ แต่รู้ปะว่าเค้าไม่ใช่แบรนด์ต่างประเทศนะ งั้นก็หมายความว่าเป็นแบรนด์ไทยน่ะสิ 🤩 วันนี้เราเลยจะพามารู้จักแบรนด์นี้ ที่ตอนนี้เค้ากำลังเป็นกระแสในโซเชียลด้วยนะ ลองมาอ่านกัน

 


 

Bake A Wish

 

ร้านขนมเค้กคนไทยระดับแถวหน้า!

 

เราว่าน่าจะมีหลายคนเลยที่อาจจะเข้าใจผิด คิดว่าเค้าเป็นแบรนด์ต่างประเทศ แต่จริง ๆ แล้วเป็นแบรนด์คนไทยที่เริ่มต้นทำกันเองในครอบครัวนี่แหละ ซึ่งในตอนแรกเค้าเปิดร้านขนมเค้กในซอยสุขสวัสดิ์ 19 ที่ตอนนี้เป็นสาขาแรกของเค้าด้วย เปิดมาได้ 17 กว่าปีแล้ว และจากร้านในซอยที่คนไม่ได้พลุกพล่านมาก แต่เค้าสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักขึ้นมาได้ 

 

ไม่ว่าจะเป็นการคอยรับฟังฟีดแบค ปรับสูตรขนมเค้กจนเจอรสชาติที่ใช่ และออกบูธตามงานตั่งต่าง จนมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และในที่สุดก็ได้ขยายสาขาไปเปิดในห้าง ที่แรกก็คือ “centralwOrld” สาขาแรกก็เป็นห้างใหญ่ใจกลางเมืองไปเลยสิ! หลังจากนั้นทางแบรนด์เค้าทำแฟรนไชส์ด้วย และได้ขยายสาขาไปเรื่อย ๆ จนตอนนี้มีมากกว่า 70 สาขา และมียอดผลิตเค้ก 30,000 ชิ้นต่อวัน นี่เลยทำให้เห็นว่าเค้าเป็นขนมเค้กร้านโปรด ของชาวขนมหวานเลิฟเว่อร์ไปแล้ว 

 


 

ครัวกลาง...ร้านเคยลับที่ตอนนี้ไม่ลับแล้ว

 

ทีนี้มาพูดถึงกระแสของทางร้าน ที่กำลังฮอตเลยในโซเชียล นั่นก็คือ “ครัวกลาง” ที่ไว้ส่งขนมไปตามสาขาต่าง ๆ ของเค้านี่แหละ จะตั้งอยู่ซอยสุขสวัสดิ์ 26 เรื่องของเรื่องก็คือปกติทางร้านจะรวมขนมที่รูปทรงแตกหักไม่สวย มาวางขายที่หน้าร้านในช่วงเย็น ๆ แล้วคือราคาถูกมาก! 

 

อย่างเมนูฮิต “มาการอง” ขายชิ้นละ 5.- หรือเมนูอื่นก็ราคา 10-50.- แล้วหลายคนที่ได้ไปลองกินมาแล้ว ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติดี ไม่ต่างจากกินที่ร้านเลย แค่รูปร่างหน้าตาอาจจะไม่สวยเท่านั้นเอง และจากการรีวิวในโซเชียลทำให้ตอนนี้ มีคนไปซื้อเยอะมาก แถวยาวเลยหน้าร้านเค้าไปอีกอะ...ใครอยากลองกินต้องรีบไปน้า

 


 

Bake A Wish

 

จุดเด่นขนมเค้กที่ไม่เหมือนใคร

 

จริง ๆ เราว่าที่ร้าน “Bake A Wish” ยังคงเป็นร้านโปรดของหลาย ๆ คน ก็เพราะเค้ามีจุดเด่นหลายอย่างเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง...

 

  • สูตรขนมเค้ก : ร้านเค้าเป็นขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่นจากโกเบ ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านเลย ทำเอาหลายคนติดใจในรสชาติ เพราะรู้สึกว่าไม่หวานเลี่ยนไป และมีคุณภาพที่ดี
  • มีเค้กชิ้นเล็กขาย : คือไม่เคยเห็นร้านไหน ที่ทำขนมเค้กเมนูตั่งต่างในไซซ์เล็ก ๆ พอดีคำอะ เราว่านี่ก็เป็นอีกทางเลือกนึงนะ สำหรับคนที่อยากกินคนเดียว แต่กลัวกินไม่หมด แต่ก็ยังสามารถเลือกซื้อได้หลายเมนู ซึ่งราคาเริ่มต้น 10 กว่าบาท...แต่บอกเลยนะ ชิ้นเล็ก ๆ แบบนี้หยิบเพลินมาก รู้ตัวอีกทีเต็มถาดละ 😂
  • มีเมนูเทศกาลต่าง ๆ : ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลวันวาเลนไทน์, ฮาโลวีน, ตรุษจีน, คริสต์มาส ฯลฯ เค้าก็จะมีเมนูใหม่ ๆ ออกมาในช่วงนั้นตลอด ที่จะเป็นเมนูประจำเทศกาลของเค้าเลย เราว่าทางแบรนด์เค้าครีเอทเมนูได้ดีเลยนะ คือมีเมนูใหม่ ๆ มาเรียกกระแสได้ตลอด
  • เมนูหลากหลาย : เมนูของทางร้านคือเยอะจริง! มีมากกว่า 30 เมนู เรียกได้ว่ามีแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง, คุกกี้, มาการอง, ชีสเค้ก, ชูครีม, ซอฟท์ครีมเค้ก และเค้กหน้าตั่งต่าง รวมไปถึงพวกเครื่องดื่มด้วย

 


 

Bake A Wish

 

เมนูขายดีในปี 2023 ที่ผ่านมา

 

สำหรับเมนูยอดฮิตของทางร้าน ที่กลายเป็น 5 เมนูขายดีตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา นั่นก็คือเมนู 1.Red Velvet Cake 2.Snow Queen Cake 3.Jerry Cheese Cake 4.Choco Chocolate Cake และ 5.Macaron 

 

หืม...แต่ละเมนูคือน่ากินทั้งนั้น ไม่แปลกใจที่จะขึ้นหิ้งเป็นเมนูขายดีของเค้า แล้วคิดดูว่าเค้ายังมีอีกหลายเมนูให้เลือก แล้วเมนูโปรดของทุกคนล่ะ ติดอยู่ในลิสต์ 5 เมนูนี้มั้ย แล้วถ้านึกถึง “Bake A Wish” จะต้องเลือกเมนูอะไรกัน มาบอกกันได้น้า 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3VUrniP , https://ppro.pro/3PBXKP6 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น