Birkenstock แตะคู่ใจไปไกลถึงเวที OSCARS จริง ๆ แล้วเปียกน้ำได้มั้ย ?

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer12 มี.ค. 2567 avatar writer1.8 K
Birkenstock แตะคู่ใจไปไกลถึงเวที OSCARS จริง ๆ แล้วเปียกน้ำได้มั้ย ?

 

เพิ่งจบไปหมาด ๆ กับงานประกาศรางวัล OSCARS ปี 2024 🏆 สำหรับ MVP ของปีนี้จะไม่พูดถึง ‘John Cena’ ก็คงจะไม่ได้ เพราะเค้าแต่งตัวกึ่งเปลือยทั้งตัวขึ้นไปบนเวที เพื่อไปประกาศรางวัลออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยม คือเรียกเสียงฮือฮาไปได้เต็ม ๆ แต่นอกจากจะโฟกัสชุดเค้าแล้ว มีอย่างนึงที่เด่นสะดุดตาเหมือนกัน นั่นก็คือรองเท้าแตะ  “Birkenstock” ที่เค้าใส่ เอาล่ะพี่จอห์นสร้างเรื่องละ วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงรองเท้าแบรนด์นี้กัน...ว่าจริง ๆ แล้วเค้าเปียกน้ำได้มั้ย ? แล้วอีกอย่างเค้าเป็นรองเท้าสุขภาพด้วยนะ ลองมาอ่านกัน

 


 

Birkenstock ต้นกำเนิดแบรนด์รองเท้าแตะ

 

ถ้าพูดถึงรองเท้าแตะ “Birkenstock” แล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าฮิตขึ้นหิ้งสุด ๆ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ต้องยอมรับเลยว่าก็ยังเป็นที่พูดถึงอยู่ตลอด จะติดอยู่ในลิสต์รองเท้าแนะนำอยู่เสมอ แล้วแบรนด์นี้มีอายุถึง 250 ปีเลยนะ นานมาก! ตั้งแต่ปี 1774 นู้นเลย ที่ประเทศเยอรมนี 

 

แล้วรายได้ของเค้าก็ไม่ธรรมดานะ เพราะปีล่าสุด (2023) มีรายได้ 11,800 ล้านบาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังการันตีด้วยยอดขายถึง 24 ล้านคู่ทั่วโลกในปี 2019 มาแล้วด้วย และยังได้รางวัล Brand of The Year ในปี 2020 มาอีกอะ คือเริ่ดเกิ้น! ไม่แปลกใจที่จะเป็นแตะคู่ใจของใครหลายคนแบบนี้

 


 

Birkenstock

 

ตำนานรองเท้าสุขภาพ..แต่ไม่มีใครรู้

 

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Birkenstock เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพนะ เพราะความ Unique ของเค้าจะอยู่ตรงที่รูปทรงรองเท้า ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครตรง Footbed หรือพื้นรองเท้า ที่เค้าจะออกแบบตามรอยเท้าธรรมชาติของคนเราให้ได้มากที่สุด เพื่อรองรับสรีระเท้าของเรานี่แหละ ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ปวดเท้า และที่เห็นชัด ๆ เลย คือบนพื้นรองเท้าเค้าเนี่ย จะมีร่องที่เป็นส่วนลึกและนูน 

 

สำหรับส่วนลึกจะช่วยจัดระบบกล้ามเนื้อเท้า และส่วนที่นูนออกมาจะมีไว้รับน้ำหนักเท้า เพื่อปรับให้เข้ากับเท้าของเรานั่นเอง และจุดเด่นอีกอย่างก็คือ พื้นรองเท้าจะทำมาจาก “ไม้คอร์ก” ที่จะแตกต่างจากรองเท้าแบรนด์อื่น ๆ อย่างเห็นได้ชัดเลย สำหรับรุ่นที่ขายดีมาตลอด ไม่ว่ายุคสมัยไหน นั่นก็คือรุ่น “Arizona” รุ่นเดียวกับที่พี่จอห์นใส่ ราคาประมาณ 3,000-7,000 กว่าบาทขึ้นไป ที่ปัจจุบันมีหลายสีมาก แต่สีที่ขายดีก็ยังเป็น สีขาวและสีดำ ที่เป็นสีเบสิคแมตช์ง่ายใส่ได้ตลอด 

 


 

Birkenstock

 

Birkenstock...เปียกน้ำได้มั้ยนะ ?

 

ด้วยความที่พื้นรองเท้าทำมาจาก “ไม้คอร์ก” ไม่ได้ออกแบบมาให้โดนน้ำ หรือแช่น้ำเป็นเวลานาน ๆ เพราะจะทำให้พื้นผิวแห้งและหลุดลอกได้ง่าย คือเราเคยเห็นเพื่อนบางคนเอาไปตากแดด น้องกลายสภาพม้วนเป็นนางรำเลยอะ 😂 เพราะงั้นก็ต้องคอยระวังกันนะ พยายามอย่าให้เปียกน้ำ 

 

แต่ถ้าเปียกน้ำไปแล้วแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ไม่ควรเอาไปตากแดดจัด ๆ ควรตากในที่ร่ม ๆ ผึ่งลมจะดีกว่า แต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าซื้อทั้งทีก็อยากจะใส่ไปลุยได้ทุกที่ ทางเราก็แนะนำเป็นรุ่น “Arizona EVA” แทนดีกว่า ราคาเริ่มต้น 2,000 กว่าบาทขึ้นไป ที่จะเป็นพื้นยางใส่ง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกน้ำ เหมาะกับใส่ไปทะเล ลุยน้ำได้สบายเลย

 


 

Birkenstock

 

สำหรับใครที่กำลังลังเล เราว่าก็ควรค่าที่จะมีสักคู่นะ เพราะด้วยคุณภาพและจุดเด่นของเค้าที่เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพก็น่าลงทุนอยู่ แล้วก็ยังมีหลายรุ่น หลายสีให้เลือกด้วย เพราะนอกจาก Arizona ที่ขายดีแล้ว ยังมีอีกรุ่น Mayari ราคาประมาณ 4,000 กว่าบาทขึ้นไป ที่เป็นรุ่นโปรดของสาว ๆ หลายคน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนด้วย ยังไงก็ลองไปดูได้ที่ช็อปน้า หรือเว็บไซต์เค้าเลย >> https://ppro.pro/3ve7S9G 

 


 

อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณรูปภาพ : https://ppro.pro/3L9zn6G , https://ppro.pro/3NhnxcN , https://ppro.pro/3IFRBuM , https://ppro.pro/3PiFuKF , https://ppro.pro/49PzG3d , https://ppro.pro/3TzGfBz , https://ppro.pro/3ve7S9G 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น