รวมวิธีเดินทางไป Central Westville ห้างเปิดใหม่บนเส้นราชพฤกษ์

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer21 พ.ย. 2566 avatar writer10.7 K
รวมวิธีเดินทางไป Central Westville ห้างเปิดใหม่บนเส้นราชพฤกษ์

 

Central Westville ห้างหรูเปิดใหม่บนถนนเส้นราชพฤกษ์ที่บอกเลยว่าเอาใจคนรักสัตว์สุด ๆ เพราะเค้าเป็นห้างแบบ Pet Friendly มีโซนกึ่ง Outdoor ให้พาเอาน้องหมาน้องแมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ มาเดินเล่นกันได้ แถมยังมีร้านอาหารที่สามารถเอาสัตว์เลี้ยงเข้าไปนั่งด้วยกันได้อีก...แต่ด้วยความที่ตัวห้างไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง การเดินทางก็เลยไม่ได้ง่ายนัก เพราะไม่ได้มีรถไฟฟ้าผ่านหน้าห้าง เราก็เลยรวบรวมเอาวิธีการเดินทางมาที่ห้างนี้ให้ดูกันว่ามีทางไหนบ้าง ไม่ว่าจะขับรถไปเอง หรือจะนั่งขนส่งสาธารณะไปครับ


 

Central Westville เดินทางด้วยรถส่วนตัว

 

Central Westville ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ระหว่างเส้นพระราม 5 กับบรมราชชนนี ก็คือมาได้ทั้ง 2 ทางเลย แต่ห้างจะตั้งอยู่ฝั่งขาออกนนทบุรี โดยจะถึงก่อน The Crystal SB ราชพฤกษ์ นิดนึง ถ้ามาจากทางฝั่งนนทบุรี ต้องเลยไปกลับรถใต้สะพาน ถ้ามาจากทางฝั่งตลิ่งชันก็อยู่ด้านซ้ายมือถึงเลย

 

Central Westville

 

Central Westville ที่จอดรถเยอะมั้ย คิดค่าจอดเท่าไหร่?

 

ส่วนเรื่องที่จอดรถมีเยอะมั้ย ค่าบริการเท่าไหร่บ้าง เดี๋ยวรอให้ห้างเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ แล้วเราจะมาอัปเดตข้อมูลให้อีกทีนะครับ

 


 

เดินทางมา Central Westville ด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดง

 

Central Westville

 

อย่างที่บอกไปแล้วว่า Central Westville ไม่ได้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายไหนเลย เพราะงั้นใครที่อยากจะร่นระยะทางด้วยการนั่งรถไฟฟ้าก็จะต้องต่อรถสาธารณะอื่น ๆ เข้ามาที่ตัวห้างอีกทีนึงนะครับ 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีแดงจะใกล้ที่สุดและง่ายที่สุดเพราะมีระยะทางจากสถานีไปที่ตัวห้างแค่ราว ๆ 2.9 กม. เท่านั้น จะออกไปต่อแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์วินก็แล้วแต่สะดวกครับ (ต้องเดินลอดสถานีมาที่ถนนอีกฝั่งนะครับ เวลาเรียกรถจะได้ไม่ต้องยูเทิร์นให้เสียเงินเพิ่ม)

 

 • มอเตอร์ไซค์วิน : เริ่มต้นประมาณ 60 บาท
 • แกร็บวิน : เริ่มต้นประมาณ 44 บาท
 • แกร็บคาร์ : เริ่มต้นประมาณ 112 บาท
 • แท็กซี่ : เริ่มต้นประมาณ 50 บาท 

 

Central Westville

 


 

เดินทางมา Central Westville ด้วยรถ MRT สายสีน้ำเงิน

 

Central Westville

 

ถ้าใครบ้านใกล้รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินอยากจะมา Central Westville ให้ใกล้ที่สุดก็ต้องมาลงที่สถานีสิรินธร ทางออก 3A แล้วเรียกแท็กซี่ไป โดยมีระยะทางห่างจากตัวห้างอยู่ที่ราว ๆ 8.8 กม.

 

 • แกร็บวิน : เริ่มต้นประมาณ 100 บาท
 • แกร็บคาร์ : เริ่มต้นประมาณ 147 บาท
 • แท็กซี่ : เริ่มต้นประมาณ 88 บาท 

 

Central Westville

 


 

เดินทางมา Central Westville ด้วยรถ MRT สายสีม่วง

 

Central Westville

 

สำหรับรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงจะไกลกว่าใคร โดยสถานีใกล้สุดคือสถานีบางรักน้อย ท่าอิฐ (ทางออก 2 / 3) อยู่ห่างจากตัวห้างประมาณ 9.6 กม. จากนั้นเรียกแท็กซี่ / แกร็บ มีราคาประมาณนี้

 

 • แกร็บวิน : เริ่มต้นประมาณ 114 บาท
 • แกร็บคาร์ : เริ่มต้นประมาณ 144 บาท
 • แท็กซี่ : เริ่มต้นประมาณ  94 บาท

 

Central Westville

 

ถ้าอยากประหยัดหน่อย และไม่รีบมากก็รอให้นั่งสายสีม่วงมาลงสถานีไทรม้า ทางออก 3 แล้วนั่งรถเมล์สาย 64 ป้ายหน้าหมู่บ้านซื่อตรง แล้วมาลงป้ายตรงข้าม The Crystal SB ราชพฤกษ์ จากนั้นข้ามสะพานลอยแล้วเดินมาที่ Central Westville ได้เลย (มาวิธีจะนี้เดินค่อนข้างไกลประมาณ 500-600 ม.)

 


 

เดินทางมา Central Westville ด้วยรถเมล์

 

ส่วนการเดินทางด้วยรถเมล์ถ้ามาฝั่งเดียวกับห้างก็ลงที่ ป้ายบ้านแอนด์บียอนด์ราชพฤกษ์ แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 100 กว่าเมตร ถึง

 

Central Westville

 

Central Westville

 

แต่ถ้านั่งมาจากฝั่งตรงข้ามจะเดินไกลกว่า เพราะต้องลงที่ป้ายตรงข้าม The Crystal SB ราชพฤกษ์ ข้ามสะพานลอยแล้วเดินมาที่ตัวห้างประมาณ 500 - 600 ม. ได้

 

Central Westville

 

Central Westville

 

สายรถเมล์ที่ผ่าน Central Westville

สำหรับสายรถเมล์ที่ผ่านทั้ง ป้ายบ้านแอนด์บียอนด์ราชพฤกษ์ (ฝั่งเดียวกับห้าง) และป้ายตรงข้าม The Crystal SB ราชพฤกษ์ (ฝั่งตรงข้าม) ก็จะมีตามนี้

 

 • รถเมล์สาย 2-19 (127 เดิม) : วัดเล่งเน่ยยี่ 2 - ตลาดบางบัวทอง - วัดละหาร - ถ.กาญจนาภิเษก - MRT คลองบางไผ่ - เซ็นทรัลเวสต์เกต - แยกบางพลู - MRT บางรักใหญ่ - ถ.ราชพฤกษ์ - โฮมโปร ราชพฤกษ์ - สน.ตลิ่งชัน - วัดไก่เตี้ย - เซ็นทรัลปิ่นเกล้า - พาต้า - สะพานพระปิ่นเกล้า - แยกคอกวัว - บางลำพู (วัดบวรนิเวศฯ)
 • รถเมล์สาย 2-11 (64 เดิม) : กระทรวงสาธารณสุข - ท่าน้ำนนท์ - ถ.ราชพฤกษ์ - วงเวียนนครอินทร์ - The Crystal SB ราชพฤกษ์ - เซ็นทรัลเวสต์วิลล์ - สน.ตลิ่งชัน - ชัยพฤกษ์ - เซ็นทรัลปิ่นเกล้า - สนามหลวง
 • รถเมล์สาย 2-27 (210 เดิม) : เมืองทองธานี - อิมแพ็ค อารีน่า - ม.สุโขทัยธรรมาธิราช - เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ - แยกปากเกร็ด - สะพานพระราม 4 - วัดสาลีไข - ถ.ราชพฤกษ์ - โฮมโปร ชัยพฤกษ์ - เดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ - เดอะ เซอร์เคิล - วัดกระโจมทอง - วัดทองบางเชือกหนัง - แยกบางแวก - สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า
 • รถเมล์สาย 4-67 : ม.มหิดล ศาลายา - สายใต้ใหม่ - ศรีประวัติ - ตลาดพระราม 5 - ม.ราชพฤกษ์ - ถ.นครอินทร์ - ท่าเรือนนทบุรี - ถ.เลี่ยงเมืองนนท์ - ตลาดนกฮูก - สนามบินน้ำ - กระทรวงพาณิชย์ใหม่

 

สรุปแล้วการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะที่ง่ายที่สุด ก็น่าจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีแดงมาลงสถานีตลิ่งชันแล้วนั่งวินหรือแท็กซี่ไปห้างต่อ หรือถ้าไม่รีบจะนั่งรถเมล์เอาก็ได้เหมือนกัน (ถ้าลงป้ายฝั่งตรงข้ามก็เดินเหนื่อยหน่อยนะ) แต่ถ้าใครจะเอาน้องหมาน้องแมวไปเที่ยวด้วย ก็คงจะต้องขับรถไปเองถึงจะสะดวกสุดครับ

 

 • avatar writer
  โดย Xyanyde
  เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น