อัปเดต "เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต" ครบ 5 ปี ยิ่งใหญ่จัดเต็มกว่าเดิม

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer21 ส.ค. 2563 avatar writer24.8 K
อัปเดต "เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต" ครบ 5 ปี ยิ่งใหญ่จัดเต็มกว่าเดิม

เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต
ที่สุดแห่งความครบครัน #ชีวิตใหญ่มาก ไม่ว่าใครต้องมาให้ได้!
เปิดให้บริการมาครบ 5 ปีแล้ว มีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง?


เป็นเวลาครบ 5 ปีพอดีเลย หลังจากศูนย์การค้า "เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต" ได้เปิดบริการอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 28 ส.ค. 2558 ช่วงเวลานั้นถือว่าเป็นศูนย์การค้าที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยขนาดพื้นที่ของโครงการมากกว่า 500,000 ตารางเมตร ซึ่งถือว่าใหญ่มากแห่งหนึ่ง สูสีกับเซ็นทรัลเวิลด์เลย พร้อมกับชูคอนเซ็ปต์ว่าเป็น "Super Regional Mall" ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในจะต้องมีความพิเศษซ่อนอยู่อย่างแน่นอน จะธรรมดาได้ยังไงล่ะเนอะ พร้อมกับสโลแกน #ชีวิตใหญ่มาก 

CentralPlaza WestGate

วันเวลาที่ผ่านไป ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงเยอะแยะมากมาย ระยะเวลากว่าครึ่งทศวรรษแบบนี้ หลายอย่างก็ไม่เหมือนเดิม บางร้านอาจจะหายไป ก็มีร้านค้าใหม่มาแทนที่ งั้นก็ต้องแวะไปสำรวจกันหน่อยแล้วว่า "CentralPlaza WestGate" จะมีความแปลกใหม่อะไรรออยู่บ้าง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเป็น Destination จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของโซนฝั่งตะวันตก


Mega HarbourLand สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ที่สุดในโลก


ถือว่าเป็น Magnet ใหม่ล่าสุดของเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อต้นเดือน ก.ค. นี่เอง โดยได้ยึดทำเลพื้นที่ชั้น 4 เกือบครึ่งนึง ซึ่งถือเป็น "สนามเด็กเล่นในร่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก" The World's Biggest Indoor Playground เลยทีเดียว เพราะมีขนาดใหญ่ถึง 10,000 ตารางเมตร แบบนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เด็กๆ จะได้สนุกสนานกับเครื่องเล่นนานาชนิดแบบสุดๆ ไปเลย ภายใต้ธีม Monster Festival 

CentralPlaza WestGate

ภายในประกอบด้วยโซนต่างๆ มีทั้ง Mega HarbourLand, JumpZ, RollerLand และ Inflatable ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินและปล่อยพลังออกมาได้อย่างเต็มที่เลย เชื่อว่าจะต้องเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษแน่นอนนน~

CentralPlaza WestGate

ชั้น 4 ติดกับ Virgin Active Fitness


Tops SuperStore พลิกโฉมกลายเป็น Tops Market ไฉไลกว่าเดิม


CentralPlaza WestGate

ถ้าใครไม่ได้มาเดินที่นี่นานแล้ว อาจจะแปลกตาไปว่าทำไมท็อปส์ไม่เหมือนเดิม เพราะเค้าเพิ่งปรับโฉมครั้งใหญ่ไปเมื่อกลางเดือน ก.ค. 63 นี่เอง พร้อมกับรีแบรนด์จาก Tops SuperStore กลายเป็น Tops Market คอนเซ็ปต์ใหม่ ยังคงมาพร้อมกับ "ตลาดจริงใจ" รวมถึงโซนสินค้าเพื่อสุขภาพ Organic โดยเฉพาะ บอกเลยว่าน่าเดินมากๆ เลยล่ะ

CentralPlaza WestGate

ลองเดินมาที่แผนกสินค้าสุขภาพและความงาม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Looks เหมือนกับสาขาแฟลกชิพอื่นๆ โดดเด่นมากกว่าเดิม ส่วนด้านในสุดเป็นโซนอาหารของสัตว์เลี้ยง พื้นที่ใหญ่เอาเรื่องอยู่ และได้ติดตั้งเครื่องชำระเงินอัตโนมัติ (Self Check-Out) พร้อมให้บริการถึง 6 เครื่อง อยากจ่ายเงินไวมาทางนี้เลย บรรยากาศไม่เหมือนเดิม เปลี่ยนไปเยอะ น่าเดินมากขึ้นไปอี๊ก

CentralPlaza WestGate

โซนเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารพร้อมทาน รูปแบบใหม่

CentralPlaza WestGate

สำหรับคนรักสุขภาพ จะพลาดโซนนี้ไม่ได้เลยจ้าาา~

CentralPlaza WestGate

โซนใหม่ LOOKS ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามแบบครบครัน

CentralPlaza WestGate

เดินเข้ามาด้านในอีกหน่อย ก็จะเจอร้าน Matsumoto Kiyoshi ด้วยนาจา


เปิดแล้ว! สำนักงานหนังสือเดินทาง ทำพาสปอร์ตได้ง่ายๆ เลย


หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ไม่ต้องเดินทางไปทำพาสปอร์ตไกลอีกแล้วจ้า เพราะที่นี่มีสำนักงานหนังสือเดินทางแล้ว ฮูเร่ ร้องกรี๊ดดังๆ เลยจ้า เรื่องที่จอดรถคือสบายใจหายห่วงได้เลย มายังไงก็ได้จอดแน่นอน ถ้าหากต้องรอคิวนาน ก็แวะไปหาอะไรทานเพลินๆ หรือเดินช้อปปิ้งก็ยังได้อีก

CentralPlaza WestGate

ที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์การค้าแห่งเดียวของโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก และจังหวัดนนทบุรี สามารถแวะมาทำพาสปอร์ตได้แบบเบ็ดเสร็จเลย ธรรมดาซะที่ไหน ในช่วงนี้จะเปิดให้บริการเฉพาะวันจันทร์, พุธ และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามแต่ละช่วงเวลา สามารถติดตามข่าวสารได้จาก กรมการกงสุล 

CentralPlaza WestGate

ชั้น G (ลานจอดรถ) โซนสีเขียว 


เอาใจ "สายบิวตี้" รวบรวมร้านค้าชั้นนำไว้ในที่เดียว


ถ้าหากใครที่เป็นสายบิวตี้ จะต้องเลิฟเวอร์แน่นอน เพราะที่นี่เค้ายกร้านผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามมารวมไว้ให้พรึ่บ เปิดเพิ่มกันแบบแน่นๆ เลย เป็นทางเลือกให้สามารถหาไอเทมสุดปังอย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาเข้าเมืองให้ลำบากอีกต่อไปแล้ว

CentralPlaza WestGate

มีให้เลือกเยอะสุด ไม่ว่าจะเป็นร้าน Watsons, Boots, Sephora, Beautrium, Matsumoto Kiyoshi, Victoria's Secret, Bath & Body Works, innisfree หรือ Etude House เป็นต้น

 


สายกีฬาต้องถูกใจ ขนแบรนด์ดังมาเพียบ!


ศูนย์การค้าใหญ่ขนาดนี้ จะพลาดแบรนด์กีฬาดังจากทั่วโลกได้ยังไงจริงมั้ย มาที่เดียวคือเลือกช้อปได้เพลินมาก ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Onitsuka Tiger ซึ่งขนาดของแต่ละร้านก็ไม่เบาทีเดียว มีสินค้าให้เลือกหลากหลายสุด บางไอเทมที่หายากหน่อยมาที่นี่ก็อาจจะเจอก็ได้

CentralPlaza WestGate

Adidas สาขานี้ธรรมดาซะที่ไหน จัดเต็ม 2 ชั้นไปเลยจ้า

CentralPlaza WestGate

มาต่อกันที่ช็อป Nike เรียกว่าพื้นที่กว้างขวางไม่น้อยหน้า


สาขาเดียวคงไม่พอ "Starbucks" ขอเปิด 3 สาขาเลยแล้วกัน


ในช่วงแรกที่ได้เปิดให้บริการ ร้าน Starbucks จะเปิดให้บริการอยู่ 2 จุด ก็คือบริเวณชั้น 1 ฝั่งเซ็นทรัล เป็นสาขา Starbucks Reserve ดูเงียบสงบหน่อย แต่คนก็เยอะอยู่ตลอด จะอยู่ค่อนข้างลึก ถ้าเดินมาจากด้านหน้าศูนย์การค้า ส่วนอีกสาขานึงอยู่ที่ชั้น 2 ใกล้กับน้ำพุ ประตูทางเชื่อมเดินไปรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง คนก็จะพลุกพล่านหน่อย มีที่นั่ง 2 ชั้น จะนั่งแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย

CentralPlaza WestGate

Starbucks Reserve สาขาที่ขนาดใหญ่สุดของที่นี่แล้ว

CentralPlaza WestGate

อยากเห็นวิวบรรยากาศข้างนอกหน่อย ก็มาแวะสาขาชั้น 2 ได้น้า

แต่ล่าสุดได้เปิดสาขาที่ 3 เพิ่มแล้วจ้า อยู่ที่ชั้น 3 ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ซึ่งถือเป็นการนำพื้นที่ขาย มาเปิดเป็นร้านกาแฟเลย ที่นี่ไม่ใด้เป็นเพียงสาขาเดียวที่มีการนำร้านกาแฟมาเพิ่มเติมไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าที่มาเดินซื้อของในห้างฯ แอดไปเดินที่สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ก็เปิดให้บริการแล้ว หรือถ้าหากไปเดินเซ็นทรัล @เซ็นทรัลเวิลด์ ก็จะพบเห็นร้านกาแฟตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ เพียบเลยเหมือนกัน

CentralPlaza WestGate

สาขาน้องใหม่ล่าสุด อยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เดินช้อปเสร็จก็มานั่งชิลได้เลย

พิกัดของ Starbucks 3 สาขา :

• ชั้น 1 Starbucks Reserve หน้าห้างเซ็นทรัล

• ชั้น 2 หน้าประตูทางเชื่อมรถไฟฟ้า MRT

• ชั้น 3 ภายในห้างเซ็นทรัล

และนอกจากร้าน Starbucks ที่มีถึง 3 สาขาแล้ว สำหรับร้านอื่นๆ แค่ 1 ก็คงจะไม่พอเหมือนกัน งั้นจัดไป 2 สาขาจุกๆ ลูกค้าเยอะก็ต้องเปิดเพิ่มแบบนี้แหละ เพราะศูนย์การค้ามันช่างใหญ่ซะเหลือเกินจ้า

Dairy Queen 2 สาขา : ชั้น 1 หน้าร้าน KFC | ชั้น 3 หน้าร้าน MK Restaurants

Cafe Amazon 2 สาขา : ชั้น 1 หน้าห้างเซ็นทรัล | ชั้น 2 หน้า IKEA

CentralPlaza WestGate

Tops 2 สาขา : ชั้น G ฝั่งห้างเซ็นทรัล | ชั้น 1 ด้านหน้าศูนย์การค้า

Family Mart 2 สาขา : ชั้น 1 ด้านหน้าศูนย์การค้า | ชั้น 1 บริเวณ Transportation Hub

CentralPlaza WestGate

Auntie Anne's 2 สาขา : ชั้น 1 ติดกับ Cold Stone Creamery | ชั้น 2 ใกล้กับลิฟต์แก้ว

AIS Shop 2 สาขา : ชั้น 2 ใกล้ IKEA | ชั้น 2 หน้าห้างเซ็นทรัล

Swensen's 2 สาขา : ชั้น 2 ด้านหน้าศูนย์การค้า | ชั้น 3 ติดกับร้านบาร์บีคิว พลาซ่า

CentralPlaza WestGate


Timeline ที่สำคัญ "ครบรอบ 5 ปี เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต"


28 ส.ค. 58 : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ถือเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก ซึ่งมีร้านค้าที่ครบครันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนในย่านนั้นและบริเวณใกล้เคียง รองรับเส้นทางคมนาคมในอนาคตอีกมากมาย ตอนช่วงนั้นเนี่ยต้องแวะไปแทบทุกอาทิตย์ เพราะโปรจัดเยอะมาก แลกโน่นแลกนี่เยอะเต็มไปหมด ถือเป็นโอกาสทองของสายโปรซะเหลือเกิน

6 ส.ค. 59 : สามารถเดินทางมายังเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต โดยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงได้แล้ว ลงสถานีสามแยกบางใหญ่ แล้วเดินทางเชื่อม Skywalk มาได้แบบสะดวกสุดๆ ไม่ต้องกลัวรถติดเลย

CentralPlaza WestGate

15 มี.ค. 61 : อิเกีย บางใหญ่ (IKEA Bangyai) เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ถือเป็นสาขาที่ 2 ของไทย โดยเดินเชื่อมต่อกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต บริเวณชั้น 1, 2 และ 3 เป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว ช่วยเติมเต็มความครบครันให้กับลูกค้าที่มาเที่ยวมากขึ้นไปอีก ถือเป็นอีกหนึ่ง Magnet ที่สำคัญอย่างมาก

CentralPlaza WestGate

10 ก.ค. 63 : เปิดให้บริการสนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่ "Mega HarbourLand" บริเวณชั้น 4 ตรงพื้นที่จัดอีเวนต์โดราเอมอนเดิม ตอนช่วงเปิดศูนย์การค้าใหม่ๆ นั่นเอง เนรมิตจากพื้นที่โล่งๆ กลายเป็นสวรรค์สำหรับเจ้าตัวน้อย เสริมสร้างประสบการณ์ความสนุกอย่างปลอดภัย เครื่องเล่นก็คือนำเข้าจากต่างประเทศเชียวนะ

7 ส.ค. 63 : เปิดให้บริการ "สำนักงานหนังสือเดินทางบางใหญ่" บริเวณชั้น G เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในย่านนั้น สามารถทำพาสปอร์ตได้ง่ายกว่าเดิม แวะมาเดินห้างเย็นสบาย ก็มาทำได้เลย มาที่เดียวคือครบสุด


🌈 รวมเรื่องราวที่คุณอาจจะ(ไม่)เคยรู้ 🌈


• ที่จอดรถแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ฝั่งเซ็นทรัล กับฝั่งอิเกีย ซึ่งสามารถเดินเชื่อมถึงกันได้หมดเลย ถ้าอยากหาที่จอดรถง่ายๆ หน่อยแนะนำจอดฝั่งอิเกียจะสะดวกกว่าเน้อ

• แม้ว่าศูนยก์ารค้าจะใหญ่ซะเหลือเกิน เรียกว่าร้านค้าครบครันมากๆ แต่มีอยู่ร้านนึงที่ไม่มีสาขาที่นี่ก็คือ "McDonald's" นั่นเอง 

• ตอนนี้กำลังมีโครงการก่อสร้างทางด่วนมอเตอร์เวย์ (บางใหญ่-กาญจนบุรี) ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกตเลย อาจจะทำให้รถติดมากกว่าปกติ แต่ในอนาคตจะกลายเป็นทำเลยุทธศาสตร์เลยทีเดียวล่ะ

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น