Colgate x Supreme เมื่อยาสีฟันที่มีทุกบ้าน ต้องมาเจอกับแบรนด์แฟชั่น ความ Fun จึงบังเกิด!

โดย imnat
ลงเมื่อ 19 ส.ค. 63
Colgate x Supreme เมื่อยาสีฟันที่มีทุกบ้าน ต้องมาเจอกับแบรนด์แฟชั่น ความ Fun จึงบังเกิด!

Colgate x Supreme
แค่เกลืออย่างเดียวอาจไม่พอ
งานนี้น้องขอ Supreme ด้วย


💭  ปังสุดอะไรสุดดด กับการจับมือร่วมงานกันครั้งแรกของสองความต่าง ที่ปันโปรไม่คิดว่าจะสามารถโคจรมาร่วมงานกันได้ อย่าง Colgate x Supreme ถามจริงง จะแปรงฟันทั้งทีมันต้อง Swag ถึงขนาดนี้เชียวหรอคะ?

 


จุดเริ่มต้นของสองความต่างนั้นมาจาก Supreme แบรนด์แฟชั่น Streetwear สุดคูล


ถ้าจะเริ่มมันก็ต้องเริ่มกันที่พี่คนนี้ เพราะพี่เค้าได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งการคอลแลปส์อยู่แล้ว กับ Supreme แบรนด์แฟชั่นสตรีทแวร์จากนิวยอร์กขวัญใจคนคูลๆ ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 1994 โดยในช่วงแรกที่เปิดตัว Supreme จะเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบสเก็ตบอร์ดเพียงอย่างเดียว แต่ตัดภาพมาที่ปัจจุบันนี้สิ คือไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหน มีความชื่นชอบอะไร ก็หลงใหลในสไตล์ที่ฉีกกฏของ Supreme กันแทบจะทั้งนั้น

 

James
James Jebbia / Credit : BoF

 

• ชื่อของ Supreme ไม่ได้มีที่มาอะไรมากมาย แค่รู้สึกว่ามัน 'เท่' เท่านั้นเอง

James Jebbia ผู้ก่อตั้งแบรนด์ได้เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่าจุดเริ่มต้นของ Supreme นั้นไม่ได้มีอะไรซับซ้อนอย่างที่คิด เพียงแค่เค้ามีความคลุกคลีกับแฟชั่นวินเทจมาตั้งแต่สมัยที่เป็นวัยรุ่น รวมไปถึงมีคนรู้จักเป็นนักสเก็ตบอร์ดหลายคน (แต่ตัวเค้านั้นเล่นไม่เป็นนะ) เลยทำให้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับนักสเก็ตบอร์ดขึ้นมา

ซึ่งโชคดีที่ว่าในตอนนั้นอเมริกายังไม่ได้มีร้านที่ขายเสื้อผ้าสำหรับนักสเก็ตบอร์ดโดยเฉพาะมาก่อน จึงทำให้หลังจากเปิดตัว Supreme เลยได้กลายเป็นที่สนใจขึ้นมา ผ่านการพูดปากต่อปากนั่นเอง 

 

ช็อปแห่งนี้เต็มที่ด้วยของเจ๋งๆ ไม่ได้เป็นแบรนด์หรูหราอะไร
แต่ถ้าคุณซื้อไป เรารับรองว่ามันคุ้ม!

ในช่วงแรกนั้น James ไม่ได้คาดหวังกับชื่อเสียงของ Supreme เลย เพียงแต่เค้าต้องการที่จะสร้างพื้นที่ Community ใหม่ๆ ให้กับนักสเก็ตบอร์ด แถมยังคอยเสิร์ฟด้วยสินค้าที่มีคุณภาพติดกลิ่นอายของความเป็น Hip Hop ที่กำลังบูมในช่วงนั้น ให้ทุกคนได้สวมออกไปเล่นสเก็ตกัน James เล่าว่า สินค้าของเค้านั้นไม่ต่างอะไรจากบทเพลง เพราะบางครั้งมันก็ยังมีความเข้าไม่ถึง มีความไม่เข้าใจ แต่โชคดีที่ว่ากลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่นั้นมีความใจกว้าง และมีความกล้าที่จะเปิดรับอะไรที่แตกต่าง ซึ่งนั่นก็คือว่าเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของ Supreme

 

 

• เจ้าแห่งการคอลแลปส์ = Supreme 

หลังจากเปิดตัวแบรนด์มาได้สักพัก Supreme ก็เริ่มออกลาย 'ซ่า' ด้วยการจับมือร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายแฟชั่น Streetwear ด้วยกันเอง, อุปกรณ์กีฬา, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงแฟชั่นชั้นสูงอย่าง Louis Vuitton เองก็มี! อย่าง Supreme x Louis Vuitton ใบนี้ มีราคาค่าตัวสูงถึง 58,000 บาทเชียวนาจา และที่สำคัญนี่ไม่ใช่แค่การคอลแลปส์กันธรรมดาๆ หากแต่ว่าเป็นการสร้าง Culture ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน

 

• ขยายจักรวาลคอลแลปส์ไปสู่ Accessories

จะสังเกตได้ว่าทุกครั้งเวลาที่ Supreme เปิดตัวคอลเลกชันใหม่มา จะต้องมีไอเทมเสริมอย่าง Accessories เพิ่มเติมมาด้วย ในยุคแรกๆ ก็จะออกแนว Boy Toys ชิ้นที่เป็นตำนานสุดคงหนีไม่พ้น เครื่องพ่นแบงก์ ที่หลายๆ คนคงเคยเห็นผ่านตากันมาแล้ว ใน Music Video ของนักร้องแร็พเปอร์หลายๆ คน เรียกได้ว่าข้าวของอะไรที่มีโลโก้ Supreme ติดอยู่ก็คือจะมีความฮิปขึ้นมาทันที ไม่ว่าจะเป็น ไม้จิ้มฟัน, ชุดสาเก, ค้อน, อุปกรณ์กีฬา หรือรถมินิไบค์เองก็ตาม ซึ่งของต่างๆ เหล่านี้ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันกับเสื้อผ้า (มิหนำซ้ำบางอย่างคือขายดีมากๆ เลยด้วย)

 

 

แล้วอาการอยากคอลแลปส์ก็ได้ลามมาสู่ Accessories จนได้  อย่างนวมชกมวยอันนี้ เอาดีๆ คือดูไม่ค่อยเข้ากันกับชาวสเก็ตเตอร์สักเท่าไหร่ แต่ทว่ามันมีสตอรี่อยู่ว่า James นั้นเป็นแฟนตัวยงของกีฬาชกมวย สังเกตได้จากเสื้อยืดของ Supreme หลายตัวที่มักจะสกรีนลายกราฟิกเป็นภาพนักมวยที่เค้าชื่นชอบอยู่บ่อยๆ เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการร่วมงานกันระหว่าง Supreme กับ Everlast (แบรนด์ที่ผลิตนวมชกมวยที่มีชื่อเสียง) ขึ้นมา

อีกทั้งยังมีสินค้าในคอลเลกชันที่ทำร่วมกันอย่าง เชือกกระโดด รวมไปถึงกระสอบชกมวยที่สลักชื่อ Supreme อีกด้วย ซึ่งนี่มันไม่ใช่แค่การนึกอยากจะคอลแลปส์อะไรก็คอลแลปส์ หากแต่ว่า Accessories ต่างๆ เหล่านี้มันมีที่มาที่ไป ไม่ใช่แค่การสื่อถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์เพียงอย่างเดียว แต่มันยัง Touch กับชีวิตประจำวันของ James รวมถึงเหล่าแฟนๆ ทำให้จาก Accessories ที่พ่วงมากับคอลเลคชั่นประจำซีซั่น สู่ของสะสมที่เป็นจริงเป็นจังและเพิ่มมูลค่าขึ้นทุกวัน


สู่การคอลแลปส์สุดปังกับ Colgate


คุณพี่ใช้ยาสีฟันยี่ห้ออะไรค้าาาา? งานนี้ไม่ต้องรอให้เบนซ์ พรชิตามาถาม ก็ตอบได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า Colgate x Supreme ไงคะพี่สาว (ฟังดูไฮแฟชั่นขึ้นมาเลยมะ) จะบอกว่าการคอลแลปส์กันครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะ Colgate x Supreme หลอดนี้เป็นหนึ่งในสินค้า Fall/Winter 2020 คอลเลกชันล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปของ Supreme ก่อนจะเตรียมวางขายทันทีในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ 

Colgate x Supreme หลอดนี้จัดอยู่ในหมวดสินค้า Accessories ของแบรนด์ ที่ไม่ได้มีแค่ยาสีฟันหลอดนี้ หลอดเดียว แต่ยังมีสินค้า 'แปลกตา' อย่าง ตุ๊กตา Chucky ที่สวมเอี๊ยมลายสก็อตติดโลโก้ Supreme บนหน้าอก, ขวดโหลใส่ปลา, เก้าอี้ อีกทั้งยังมีลิปสติกที่คอลแลปส์กับ Pat McGrath อีกด้วยนะจ๊ะสาวๆ

 

 

 

• สองความต่างอย่าง สุดขั้ว

โคจรมาเจอกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับช่องปากระดับตำนานทั้งที (ปันโปรเดาว่า James น่าจะหยิบ Supreme มาคอลแลปส์กับ Colgate เพราะความเป็นที่รู้จักและเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่ครัวเรือนของมันแน่ๆ) แต่เอาดีๆ คือ Supreme จะคอลแลปส์กับทุกอย่างแบบนี้ไม่ได้

และสำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับช่องปากอย่าง Colgate นี้ถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 2 ของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคเลือกซื้อมากที่สุดในโลกประจำปี 2020 โดยก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1806 แต่ทว่าผลิตภัณฑ์ไลน์แรกของแบรนด์นั้นกลับไม่ใช่ยาสีฟันอย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นสบู่กับเทียนต่างหาก

จนเริ่มมาจับไลน์ผลิตภัณฑ์สำหรับช่องปากอย่าง ยาสีฟัน ครั้งแรกเมื่อปี 1873 แต่ไม่ได้บรรจุอยู่ในหลอดและเป็นเนื้อครีมแบบที่เราคุ้นเคยกันนะ แต่มันเป็นยาสีฟันรูปแบบผง ก่อนจะถูกปรับให้อยู่ในรูปแบบหลอดพร้อมเนื้อครีมอย่างที่เราใช้กันในภายหลัง

 

ซึ่งไลน์สินค้าที่ Supreme เลือกหยิบมาคอลแลปส์ด้วยนั้น
ก็หนีไม่พ้นยาสีฟันสูตร Original ของแบรนด์

 

คอลแลปส์กันทั้งที ก็ต้องเริ่มจาก Original Product ของแบรนด์สิ มันถึงจะถูก เพราะนี่เป็นยาสีฟันสูตรที่ทุกคนจะต้องคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แถมคำว่า Supreme ก็สามารถมาแทนที่คำว่า Colgate ได้แบบไม่ขัดหูขัดตาใดๆ และสำหรับใครที่กำลังสงสัยว่า ราคาค่าตัว ของยาสีฟันหลอดนี้นั้นจะอยู่ที่เท่าไหร่ ปันโปรแว่วๆ มาว่าน้องจะมีราคาไม่สูงมาก น่าจะอยู่ประมาณหลักร้อยต้นๆ ไม่ต่างจากราคาของยาสีฟันรุ่นปกติที่วางขาย แต่ถ้าเป็นราคาที่นำมาขายต่ออีกที มีหลายคนคาดการณ์กันไปแล้วว่าน่าจะพุ่งสูงถึงหลักหมื่นบาทขึ้นไปเชียวนะ โอ้มิก้อดดด

 

 

• ถ้าอยากได้ต้องเตรียมตัวให้พร้อม!

สำหรับใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของยาสีฟัน Colgate x Supreme หลอดนี้ รวมไปถึง Product อื่นๆ ในคอลเลกชัน Fall/Winter 2020 ทางแบรนด์ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 20 สิงหาคมเป็นวันแรก ผ่านช่องทางออนไลน์และหน้าร้าน ส่วนประเทศในแถบเอเชียเราอย่างญี่ปุ่นนั้นจะวางขายในวันที่ 22 สิงหาคม ทางที่ดีรีบไปหาเพื่อนพรีกันไว้ได้เลย ถ้าได้มาปุ๊บ ปันโปรไม่แนะนำให้ใช้ แต่แนะนำให้เก็บไว้ดีกว่าจ้า (แรร์ไอเทมที่แท้ทรูอยู่นี่แล้ววว)

 

Source : 1 2 3 4 5 6

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    บ้าหนังสือ ชอบเที่ยว เวลาว่างก็อยากจะนอนนิ่งๆ :)
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลดสูงสุด 70%

11 มิ.ย. 64 - 28 ก.ค. 64

2,100.-

13 มิ.ย. 64 - 30 มิ.ย. 64

บทความที่เกี่ยวข้อง