พาเที่ยว "มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ" ครบจบในงานเดียว!

โดย MilD
ลงเมื่อ 16 ก.ย. 63
พาเที่ยว "มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ" ครบจบในงานเดียว!

มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ
มาที่เดียวคือครบครันสุด จะเลือกช้อป ชิม ชิล ก็เพลินเว่อร์
งานจัดระหว่างวันที่ 15-20 ก.ย. 63
ณ หอประชุมใหญ่ และลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย


ในช่วงนี้หลายอีเวนต์เริ่มกลับมาจัดงานตามปกติกันแล้วนะ ถือเป็นโอกาสทองของคนชอบเที่ยวอีกครั้ง ห่างหายจากวงการไปนาน ก็ต้องมากันหน่อยละแมะ ซึ่งตอนนี้ทางกระทรวงวัฒนธรรม เค้าได้จัดงาน “มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ” ภายใต้แนวคิดคนไทยไม่ทิ้งกัน เพื่อเยียวยาศิลปิน สมาคมศิลปินพื้นบ้าน ชุมชนเครือข่ายวัฒนธรรม ผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์วัฒนธรรม รวมถึงได้เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมของแต่ละท้องถิ่นมาให้ได้ชมกันถึงกรุงเทพฯ เลย บางคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวชมถึงที่ต่างจังหวัด เพียงแค่แวะมาที่งานนี้ก็เหมือนได้ชมการแสดงครบทุกภาคแล้ว น่ามาเที่ยวมากๆ เลยเนอะ

Culture Event

"มหกรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ" ได้มีพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในช่วงเย็นของวันที่ 15 ก.ย. 63 โดยได้รับเกียรติจากคุณอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธี ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานและเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว แต่ยังมีมาตรการดูแลความปลอดภัย อาทิ ตรวจวัดอุณหภูมิของผู้เข้าร่วมงานด้วยจ้าาา~


บรรยากาศภายในงาน สุดปัง ต้องมาละแมะ


แบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วววววว~ แอดเลือกนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ คือสะดวกเว่อร์ เดินทางมาจากนอกเมืองใช้เวลาแค่แป๊ปเดียวเอง เดี๋ยวแอดจะพาไปชมบรรยากาศงานมหกรรมกันซักหน่อย ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง อย่าลืมเตรียมแรงมาเชียร์ศิลปิน เตรียมกระเป๋ามาช้อป เตรียมท้องมาให้พร้อม โดยเฉพาะโซนของกินเนี่ย ขอพุ่งไปก่อนเลย ท้องไม่อิ่มเดี๋ยวไม่มีแรงเดิน 555

Culture Event

ภายในงานนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้างเอ่ยยย?

  ชมการแสดงแบบจัดเต็ม กับสุดยอดการแสดงที่ยกทัพศิลปินชื่อดังมากมายมาให้ชมกันแบบเต็มที่ อาทิ แม่ขวัญจิตร ศรีประจัน / แม่ฉวีวรรณ ดำเนิน / เอกชัย ศรีวิชัย / จินตหรา พูลลาภ / ต่าย อรทัย / บานเย็น รากแก่น / ศรราม น้ำเพชร รวมถึงการแสดงจากสมาคมศิลปินพื้นบ้าน 9 สมาคมทั่วประเทศ และยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นของภาคต่างๆ อีกมากมาย ศิลปิน นอกจากจัดเต็มตลอดทั้ง 6 วันของการจัดงานแล้ว ยังเข้าชมฟรี! ตลอดการจัดงานเลยนะจ๊ะ ..ไม่มาไม่ได้แล้ววววว โอกาสดีๆ แบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ เด้อค่าเด้ออออ

Culture Event

ตารางการแสดงตลอดระยะเวลาการจัดงาน เล็งที่ชอบไว้ก่อนเลย

Culture Event

เวทีแสงสีตระการตามาก การแสดงจัดเต็ม โดยจะอยู่ใต้อาคาร ไม่ต้องกลัวฝนเลยเน้อ


  เลือกช้อปผลิตภัณฑ์งานฝีมือคนไทย (Cultural Product of Thailand : CPOT) สุดยอดผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทยจากผู้ประกอบการและชุมชนทั่วประเทศ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ ของแต่งบ้าน และอื่นๆ อีกมากมายหลายอย่าง งานนี้คัดสรรของดี ของเด่น จากทั่วทุกภูมิภาคมาจัดจำหน่ายในราคาสุดพิเศษกันถึงที่เลยนะเออ นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเองนะ อยากรู้ว่ามีอะไรน่าช้อปบ้างต้องมาที่งานเลย


  ชิมอาหารรสเด็ด ที่มีมาให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารพื้นบ้าน อาหารหาทานยาก อาหารอร่อยร้าน 100 ปี บอกเลยไม่อยากให้พลาดสำหรับสายกินตัวจริง เพราะบางอย่างไม่สามารถหาทานได้ง่ายๆ เลย งานนี้รวมร้านดังมาไว้แบบจัดเต็ม เรียกได้ว่ามาทุกวันกินได้ไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว เช่น หมี่กรอบจีนหลี สมัยรัชกาลที่ 5 / ป.ป๋าอาจ แหนมสดลีลา / ไก่ย่างกะทิแม่แดง (ไก่กอและ) / ข้าวแช่แม่เล็ก สะกิดใจ  

Culture Event

พื้นที่จัดงานแน่นขนัดไปด้วยผู้คน ร้านเด็ดร้านดังมารวมไว้ขนาดนี้ ต้องจัดแล้ววว~


  สายเที่ยวต้องมา เช็กอินชุมชนคุณธรรม “บวร on Tour” สัมผัสเสน่ห์วิถีไทยกันด้วยนะ ได้บรรยากาศของชุมชนแบบที่สุด เลิฟมากโซนนี้

Culture Event

งานนี้เค้ายกชุมชน 4 ภาคมาไว้ใจกลางกรุง มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทุกภาคทั่วไทยเลยล่ะ ไม่ได้เที่ยวจริงมาเที่ยวที่นี่ก่อนได้เลย บรรยากาศตกแต่งอย่างสวยงาม ประดับด้วยผ้าและแสงไฟ ถ่ายรูปสวยสุดๆ ได้เห็นถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชุมชนในแต่ละภาค ยกมาไว้ที่นี่เลย ไม่ได้เห็นกันได้บ่อยๆ เลยนะ

 

ภาคเหนือ

 

ภาคกลาง

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

ภาคใต้


 ล้วอย่าลืม! ชมไฟประดับสวยงามอลังการ แล้วแชะภาพสวยๆ ไว้โพลต์ลงโซเชียลมีเดีย อวดเพื่อนพ้องน้องพี่ได้อีก จะแต่งตัวธีมงานวัดย้อนยุค หรือจะแต่งชุดผ้าไทยมาถ่ายก็ยิ่งเริ่ดไปอีก! แว้บออกมาด้านนอกนิดนึงก็จะเป็นโซนกลางแจ้ง ประดับประดาแสงไฟอย่างสวยงาม จัดเป็นมุมถ่ายรูปเอาไว้ให้เลือกเยอะแยะมากมายเลย มาตอนช่วงใกล้ค่ำคือแสงสวยเลยจ้า แถมยังมีเวทีแสดงความสามารถของเยาวชน Kids Got Talent อีกด้วยแหละ


🌈 สรุปให้ก่อนไปงาน 🌈


มหกรรมวัฒนธรรมวัฒนธรรมร่วมใจ รวมไทยสร้างชาติ ถือว่าเป็นอีเวนต์ใหญ่ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่รวมทุกสิ่งไว้อย่างครบครันเลย  ทั้งชม ช้อป ชิม เช็กอิน รวมความบันเทิงจากศิลปินอีกทั้งยังได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดีเลย

• ภายในงานมีให้เลือกช้อปผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมไทย (CPOT) จากทั่วประเทศ ชิมอาหารรสเด็ด หรือจะเลือกมาชิลกับบรรยากาศสวยงามอลังการ บอกเลยว่ามาเที่ยวกันยกแก๊งยิ่งสนุกค่างานนี้

• งานจัดวันที่ 15–20 ก.ย. 63 ตั้งแต่เวลา 10.00–21.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ และลานกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย กระทรวงวัฒนธรรม ถนนรัชดาภิเษก เดินทางง่ายสะดวกสบายสุดๆ ด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรม ทางออกที่ 1 หรือถ้าขับรถมา ก็สามารถจอดรถที่สยามนิรมิตได้เลยจ้าาา~

  • avatar writer
    โดย MilD
    รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น

โปรโมชันมาแรง

ลดทุกใบ เริ่ม 477.-

26 ม.ค. 64 - 31 ม.ค. 64

ใหม่ ! แก้วทัมเบลอร์สแตนเลส 350.-

28 ม.ค. 64 - 10 ก.พ. 64

รวมเบาะรองนั่งคิ้วท์ๆ เริ่ม 259.-

28 ม.ค. 64 - 10 ก.พ. 64