คุกกี้ Danisa ที่ซงคัง กินในซีรีส์ จริง ๆ แล้วไม่ใช่ของไทย!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer20 ธ.ค. 2566 avatar writer1.8 K
คุกกี้ Danisa ที่ซงคัง กินในซีรีส์ จริง ๆ แล้วไม่ใช่ของไทย!

 

ปีใหม่ทั้งทีแบบนี้...เหล่าแก๊งคุกกี้กล่องเหล็กทั้งหลาย ก็กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง..แล้วอีกหนึ่งคุกกี้ ที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้าตากันมาบ้างกับคุกกี้ “Danisa” ที่เห็นแค่กล่องก็น่ารักจนอยากเก็บมาใส่ของล่ะ อิอิ แล้วล่าสุดนักแสดงดังลูกรัก Netflix อย่าง “ซงคัง” ก็สร้างเรื่องแล้วอีกหนึ่ง! ถ้าอยากรู้ว่าเรื่องอะไร..แล้วเกี่ยวกับคุกกี้ Danisa ยังไง ตามมาอ่านกันได้เลย

 


Danisa

 

ซงคัง เกี่ยวอะไรกับคุกกี้ Danisa

 

ช่วงนี้มีใครได้ดูซีรีส์เรื่อง “My Demon” กันบ้าง ? ที่ตอนนี้กำลังมาแรง เล่นเอาคนดูติดกันงอมแงมเลย และใน Episode ล่าสุด “ซงคัง” พระเอกของเรื่องนี้ก็ได้สร้างเรื่อง Tie-in ด้วยการกินคุกกี้ “Danisa” กล่องสีน้ำเงินที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์นี้ ให้เห็นแบบจะ ๆ เลย แล้วแต่ละช็อตนะ นอกจากความหล่อทะลุจอของซงคังแล้ว ก็ความน่ากินของคุกกี้นี่แหละ ที่เปิดกล่องออกมาคือเห็นแล้วอยากกิน...คุกกี้ขึ้นมาเลย

 

และนับจากนาทีนั้น ใครที่ได้ดูเราเชื่อเลยว่าเกิน 80% ทุกคนจะต้องเอ๊ะ! ห๊ะ! คุกกี้กล่องเหล็กนี้คือคุกกี้แบรนด์อะไร ? ทำให้กลายเป็นกระแสในโซเชียลบ้านเราทันที เพราะถ้าพูดกันตรง ๆ คุกกี้กล่องเหล็กทางฝั่งไทยเรา “กล่องแดง” จะเป็นที่นิยมมากกว่า น่าจะเพราะอยู่มานานกว่าใครเพื่อน และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีเค้าก็ยังฮอตอยู่ตลอด แต่หลัง ๆ มานี้ก็เริ่มมีคุกกี้แบรนด์อื่น ๆ เข้ามาตีตลาดหลากหลายแบรนด์ และหนึ่งในนั้นก็แบรนด์ “Danisa” นี่เอง

 


Danisa

 

คุกกี้กล่องน้ำเงิน หลายคนเข้าใจผิด..คิดว่าของไทย 

 

สำหรับคุกกี้แบรนด์นี้ เราว่าต้องมีหลายคนแน่ ๆ..ที่เข้าใจผิด คิดว่าเป็นแบรนด์ของคนไทย เพราะชื่อ “Danisa” (อ่านว่า เดนิสา) ที่ดูเป็นชื่อไทยนี่แหละ แต่จริง ๆ แล้วเค้าไม่ใช่ของไทยนะ แต่เป็นของประเทศเดนมาร์กต้นตำรับแท้ ๆ จากทางฝั่งยุโรปเลย! ที่อยู่ภายใต้การดูแลของ Danish Specialty Foods ซึ่งคุกกี้แบรนด์นี้มีขายกว่า 100 ประเทศทั่วโลกเลยด้วย 

 

แต่ถ้าสังเกตกันดี ๆ ที่ข้างกล่องในบ้านเราจะเห็นว่า เค้าผลิตจากบริษัท Mayora ที่อินโดนีเซีย นั่นก็เพราะเค้าได้มีการตกลงร่วมกันที่จะผลิตและส่งออกขายในแถบเอเชีย ซึ่งสูตรของคุกกี้จะเหมือนกับที่เดนมาร์กเป๊ะ ๆ ส่วนบริษัท Mayora หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับขนมแบรนด์อื่น ๆ ของเค้า ไม่ว่าจะเป็น ลูกอมโกปิโก้, เบงเบง, โชกี้ โชกี้ ฯลฯ ที่ก็เป็นที่รู้จักในไทยเหมือนกัน

 


Danisa

 

Danisa...เก๋เกินเพื่อน เป็นคุกกี้มีเสียง

 

แล้วที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้าเลย ก็คือคุกกี้กล่องดนตรี ที่ใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมาก! คือแกก็เริ่ดเกินคนอื่นเค้าอะ จนใคร ๆ ก็ตามหาอยากมีเก็บไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ และตอนนี้เค้ามี 2 รสชาติ คือกล่องสีน้ำเงินที่เป็นรสออริจินัลคุกกี้บัตเตอร์ กับกล่องสีแดงที่เป็นรสแครนเบอร์รี ส่วนสูตรขนมของเค้าเป็นสูตรมาจากเดนมาร์ก ที่เป็นต้นตำรับแท้ ๆ ของคุกกี้เลย เพราะงั้นไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ 

 

เพราะจากหลายเสียงที่ได้ลองกินแล้ว ส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติดี หอมเนยมาก ตัวคุกกี้ไม่แข็งไม่ร่วนจนเกินไป ส่วนราคาก็ไม่แรงมากอยู่ในงบหลักร้อยเท่านั้น ไหนใครได้ลองแล้วบ้าง? ชอบรสไหนกัน แล้วตามหากล่องดนตรีกันเจอรึเปล่า มาอวดกันหน่อย อิอิ :)

 


👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3NwxSTR , https://ppro.pro/3RScScR , https://ppro.pro/3TPHPzR , https://ppro.pro/41CGb6s , https://ppro.pro/41vQ3P4

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
fertomano
fertomano
เรื่องคุกกี้ Danisa กับซงคังนี่มันน่าสนุกจริง ๆ เลย! สนใจลองกินแล้วบอกเราว่ารสชาติเป็นยังไงนะ! https://kinito.pet/
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
slate pleasing
slate pleasing
เค้กนี้อร่อยจริงๆ https://basketrandom.pro
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0