ENISHI Ramen เจ้าดังจากโกเบ ดีกรีรางวัล Michelin แลนดิ้งไทยแล้ว

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer21 ก.พ. 2567 avatar writer1.2 K
ENISHI Ramen เจ้าดังจากโกเบ ดีกรีรางวัล Michelin แลนดิ้งไทยแล้ว

 

ราเมนเลิฟเวอร์จะต้องเครซี่! เพราะตอนนี้มีร้านใหม่มาเพิ่มในลิสต์ละ เป็นร้านดังจากโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ที่ตอนนี้มาแลนดิ้งไทยพร้อมเสิร์ฟแล้ว กับร้าน “ENISHI Ramen” วันนี้เราเลยจะพาทุกคน มาทำความรู้จักราเมนเจ้าดังร้านนี้กัน

 


 

ENISHI Ramen

 

โกเบที่ไม่ได้มีดีแค่เนื้อ...แต่ราเมนก็เริ่ด!

 

ถ้าพูดถึงโกเบ...แน่นอนว่าหลายคนจะต้องนึกถึง “เนื้อวัว” ที่เค้าขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อที่ดีเป็นอันดับต้น ๆ เลยนะ แต่ใครจะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว เค้ายังมีอาหารขึ้นชื่ออีกอย่างก็คือ “ราเมน” ร้าน ENISHI Ramen นี่แหละ ที่จุดเด่นของเค้าจะอยู่ที่น้ำซุป “Dashi” ซึ่งเป็นน้ำสต๊อกที่ได้มาจาก “Kombu” สาหร่ายขึ้นชื่อเรื่องเอามาทำน้ำซุป ยังไม่หมดนะเพราะเค้าใช้วัตถุดิบเครื่องเทศมากกว่า 32 ชนิดมาเป็นส่วนผสมด้วย 

 

และนอกจากนี้ร้านเค้ายังได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand ปี 2016 ที่โกเบ ประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่ารางวัลนี้กว่าจะได้มาไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะจะต้องเป็นร้านที่ 1. อาหารที่มีคุณภาพดี 2. รสชาติดีเข้าถึงง่าย และ 3. ราคาสมเหตุสมผลไม่แพง เพราะงั้นก็สามารถมั่นใจใน 3 เรื่องนี้ได้ระดับนึงเลยนะ มีรางวัลที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกการันตรีแบบนี้

 


 

ENISHI Ramen

 

ไม่ได้ฮอตแค่ในญี่ปุ่นอย่างเดียวนะ

 

เห็นเป็นร้านราเมนแบบนี้...แต่รู้มั้ยว่าเค้าฮอตฮิตมากในสิงคโปร์ เพราะเค้าได้ขยายสาขาไปที่ประเทศนี้ด้วย แล้วเป็นสาขาต่างประเทศที่แรกเลย สำหรับสาขานี้เค้าจะทำราเมนแค่ 100 ถ้วยต่อวันด้วยนะ มีแค่ไม่กี่ที่นั่งเอง แต่ก็ไม่มีอะไรมาฉุดเค้าได้ เพราะคนที่นู้นชอบกันมาก ๆ จากที่ไปดูหลาย ๆ รีวิวมา ส่วนใหญ่ค่อนข้างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติดี ทำให้ร้าน “ENISHI Ramen” เป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงมาตลอดจนถึงวันนี้

 


 

ENISHI Ramen

 

ENISHI Ramen ทำไมมาแลนดิ้งที่ไทย

 

และตอนนี้! เค้าก็มาเปิดในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นสาขาต่างประเทศลำดับที่ 2 ด้วย คือก็ว้าวอยู่นะ ว่าทำไมถึงมาเปิดที่นี่เป็นที่แรก ๆ เลย แต่เราว่าทางร้านเค้าก็น่าจะทำรีเสิร์ชมาแล้วล่ะ ว่าไทยก็เป็น 1 ในประเทศที่เด่นเรื่องอาหารการกินมาก ๆ และอาหารญี่ปุ่นเองก็ฮิตฉ่ำติดอันดับมาตลอด ไม่เคยจะตกยุคเลยด้วยซ้ำ 

 

แล้วอาหารประเภทเส้น ๆ อย่าง “ราเมน” ก็เป็นที่นิยมในไทยเหมือนกัน เพราะถ้าเราลองสังเกตดูดี ๆ ราเมนเจ้าดัง ๆ ของต่างประเทศชอบมาเปิดที่ไทยด้วย เพราะงั้นก็ไม่น่าแปลกใจที่เค้าจะมาแลนดิ้งที่นี่ อีกอย่างชาวญี่ปุ่นก็มาอยู่ที่กรุงเทพฯ เยอะอยู่เหมือนกัน

 


 

ENISHI Ramen

 

เมนูแนะนำที่ไปถึงต้องลองสั่ง!

 

เราขอแนะนำ 2 เมนูนี้นั่นก็คือ dan dan noodle กับ Japanese DASHI noodle ที่บอกเลยว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของเค้าเลย ซึ่งที่ไทยราคาเริ่มต้น 300-400 กว่าบาทน้า แล้วทางร้านมีน้ำซุปให้เราเลือก 2 แบบ คือ Dashi (ซุปใส) กับ Shoyu (ซุปดำ)  และสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วย...เราว่าหลายคนน่าจะชอบตรงนี้ คือถูกใจทั้งทีมกินเผ็ด กับไม่กินเผ็ด 

 

ส่วนพิกัดร้านจะตั้งอยู่ที่ตึก One City Centre ชั้น 2 แถวเพลินจิตนะ เอาเป็นว่าชาวราเมนเลิฟเวอร์ ลองไปกินกันดูว่าเค้าจะทำถึงแค่ไหน ยิ่งมีรางวัลการันตรีจาก Michelin แบบนี้ด้วย ต้องไปลองให้รู้! เค้าจะเปิดวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 นี้น้า ชวนเพื่อน ๆ ไปจอยกัน 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3uIN2ze , https://ppro.pro/3T5Uk9u , https://ppro.pro/42OHZd4 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น