ตัวแม่ป้ายยา Estee Lauder 5 ชิ้นที่ต้องซื้อ

avatar writer
โดย : Gem
avatar writer10 มี.ค. 2563 avatar writer698
ตัวแม่ป้ายยา Estee Lauder 5 ชิ้นที่ต้องซื้อ

บทความนี้จะทำให้คุณเป็นตัวแม่ใน  5 นาที

โปรดฟังแม่

⭐ จริงๆ แล้วชื่อแบรนด์ Estee (เอส-เต้) ได้มาจากชื่อเล่นที่เพี้ยนมาจาก Esty เพราะครูเขียนชื่อผิด ไม่งั้นตอนนี้เราก็คงได้เรียกชื่อแบรนด์ว่า Esty (เอส-ตี้) Lauder กันล่ะแม่

⭐ ก่อนจะก้าวสู้ระดับโลก รู้ปะว่า Estee Lauder เคยเร่ของให้ลูกค้าได้ลองใช้ตามร้านทำผมจนติดใจแล้วบอกต่อปากต่อปากนี่แหละแม่

⭐ เพื่อความยิ่งใหญ่ในโลกนี้ Estee Lauder ไปกว้านซื้อแบรนด์ดังอย่าง Bobbibrown, La mer และ MAC เพื่อมาเติมเต็มอาณาจักรความเทพ และธุรกิจรวมตอนนี้ มูลค่าสูงกว่า 1.71 ล้านล้านบาท ไปแล้วจ้าา

 

 ใครอยากเสียตังค์ขอให้นึกถึงตัวแม่ป้ายยา เราจะป้ายยาสิ่งที่มันดี มันเริ่ดให้ทุกคนได้เสียสติ 5555555 อ่ะ....ถ้าพูดถึงเมคอัพเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ตัวแม่ต้องมี นี่ว่าแบรนด์นึงที่ควรบูชานั่นก็คือ Estee Lauder ผุดขึ้นมาในหัวบ้างแหละแม่ คือความชะนีอ่ะเนอะ หน้าก็อยากลองของดีบ้าง งบก็มีจำกัดแต่อยากได้ไอเทมปังๆ มาฟังแม่เลย จดลิสต์ 5 ชิ้นนี้ไป รับรองเริ่ดไม่ไหว!

 

1. Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

 

 รองพื้นที่สุดของความติดทนค่ะแม่ ปกปิดดีมากกก เนื้อจะหนานิดๆ แต่รับรองลงไปแค่รอบเดียวยังไงผิวก็กริบ รอยสิว จุดด่างดำใดๆ น้องปิดหมด คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อได้ค่อนข้างดี ใครที่ต้องทำกิจกรรมข้างนอกนานๆ แบบสู้แดด สู้ฝน บอกเลยขอให้ตำ! แล้วอีกความเริ่ดก็คือ มีโทนสีเยอะมาก ส่วนใหญ่จะเน้นไปทางโทนเหลือง ผิวคนเอเชีย รับรองไม่มีเทา (ถ้าใช้ถูกเฉดนะแม่ อิอิ)

 

ตัวแม่ต้องรู้: คือด้วยความที่น้องเป็นเนื้อแมตต์ เวลาใช้อาจจะต้องเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นเยอะๆ หน่อย ยิ่งคนผิวแห้งยิ่งต้องบำรุงเด้อแม่ แต่ถ้าใครอยากลองใช้ แต่ไม่อยากให้ลุคมันหนามันตึ๊บเกิน แนะนำให้ลงกับฟองน้ำไข่ (ที่ชุบน้ำหมาดๆ) เวลาเราแท็บๆ ใช่ป่ะ ตัวฟองน้ำจะช่วยดูดเนื้อรองพื้นส่วนเกิน ผิวเราก็จะได้ดูบางขึ้น ได้งานผิวมากขึ้น อิอิ

 

2. Advance Night Repair

 

 เซรั่มตัวเทพเล่าขานกันอย่างอื้ออึง 5555555 ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Advance Night Repair น้องคนนี้หลักๆ เค้าจะช่วยกู้ผิวในตอนกลางคืน (เหมือนข้ามคืนไรงิ้) แต่เอาจริงของแบบนี้มันต้องใช้แบบต่อเนื่องนะแม่ ไม่ใช่แม่ใช้แค่คืนเดียวแล้วจะหวังผล อันนี้ไม่ได้! เนื้อออกสีน้ำตาลอ่อนๆ มีกลิ่นตุ่ยๆ นิดๆ (แล้วแต่คนชอบ) เวลาลงบนผิวจะฟีลแบบเย็นๆ รู้สึกชุ่มชื้นแบบขั้นสุด แล้วยังเป็นเกราะป้องกันผิวด้วย ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

 

ตัวแม่ต้องรู้: วิธีใช้น้องให้ประสิทธิภาพที่สุด คือบีบน้องขึ้นมาสัก 1-2 ดร็อป วอร์มบนมือ 1-5 วิ แล้วก็ตอนลงบนผิวหน้าให้ลูบยกขึ้นตามรูปหน้าจะได้ช่วยยกกระชับผิวหน้าไปในตัว แล้วก็พอซึมเข้าผิวก็ลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวต่อไปตามปกติได้เลยจ๊ะ

 

3. Lip Repair Potion

 

 ทรีทเมนท์ริมฝีปากเริ่ดๆ ที่อยากให้ลอง ใครที่ปากแห้งจัดๆ ขอให้มาโดน น้องเป็นทรีทเมนท์เข้มข้น เนื้อหนึบๆ นิดนึง สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลยนะตัวนี้ มีกรดไฮยารูลอนิก เพิ่มความชุ่มชื้นแบบเน้นๆ คือทาก่อนนอน ตื่นมาเหมือนได้ปากใหม่อ่ะแม่ นุ่มสุดไรสุด แล้วใช้ต่อเนื่องไปนานๆ เค้าจะเข้าไปช่วยให้ริมฝีปากของเราดูสุขภาพดี มีความอมชมพูกลับมาเบาๆ

 

ตัวแม่ต้องรู้: ทาให้ทั่วปากแล้วก็เกลี่ยให้ทั่ว ทิ้งไว้สัก 5-10 แล้วลองใช้ผ้าขนหนูนุ่มๆ ค่อยๆ ขัดวนๆ บนปาก พวกเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะค่อยๆ หลุดออกมา หลังจากนั้นให้ทาพอกแบบหนาๆ แล้วนอนได้เลย อิอิ ตื่นมาปากนุ่ม ไม่เชื่อลองดู

 

4. Micro Essence Skin Activating Treatment Lotion

 

 น้ำตบตัวฮิต ฮิตมากกกกกกในหมู่สาวเกาหลี คือเห็นเป็นน้ำๆ แบบนี้ แต่บอกเลยว่าประสิทธิภาพเค้าเกินเรื่องไปมากกก ตัวนี้เค้าจะมีเทคโนโลยีที่เค้าไปช่วยดูแลผิวเราอยู่หลักๆ 3 ชนิดก็คือ Micro Active ที่จะทำให้ผิวโกลว์ๆ ดูสุขภาพดี Micro Nourishing ที่จะเข้าไปบำรุงผิวแบบเน้นๆ Micro Targeted ตัวนี้ก็จะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน สมดุลดี แล้วความที่เค้าเป็นไมโครใช่มะ เนื้อก็จะบางเบามากก ซึมเข้าผิวง่าย ใช้เป็นประจำผิวก็จะดูสดใสขึ้น อิอิ เริ่ดนะแม่นะ

 

ตัวแม่ต้องรู้: ด้วยความที่เค้าเป็นน้ำตบ หลายคนก็อาจจะหยดน้องลงฝ่ามือแล้วนวดเข้าหน้าใช่มะ แต่ตัวแม่ขอแนะนำให้เทน้องใส่สำลีชุ่มๆ แล้วลูบจากบริเวณกลางหน้าออกไปทางด้านนอกจ้า เพราะการใช้สำลีจะทำให้หน้าเราดูดซับเอสเซ้นส์ได้ดีกว่า แต่ระวังอย่าลูบแรงเกินไปนะจะทำให้เป็นริ้วรอยนะจ๊ะแม่จ๋า 55555555

 

5. Pure Color Envy Sculpting

 

 ลิปสุดปังที่มีกว่า 50 สีอ่ะแม่ เยอะไปไหน เยอะจนเลือกไม่ได้ ตัวนี้คือเริ่ดตรงที่เป็นลิปเนื้อครีมที่เนื้อสีแน่นชัดเว่อร์ คือนังจะให้ลุคฉ่ำๆ ที่ไม่ฉ่ำเกินไป เอาว่าแซ่บยั่วแต่ก็ยังทาได้ในชีวิตจริง แต่ละสีงี้ละมุนมาก มีหลายเฉดแต่จะออกแนวตุ่นๆ นิด คือดีแหละ ทาแล้วรู้สึกรวย อิอิ แล้วน้องเค้าใช้ดีนะ ด้วยความเป็นเนื้อครีมไม่ต้องกลัวตกร่อง ทาเต็มปากสวยๆ ไปเลยจ้าา

 

ตัวแม่ต้องรู้: ด้วยความที่เม็ดสีเค้าชัด จนบางทีอาจจะรู้สึกว่าชัดไปใช่ป่ะ แนะนำว่าให้ทาลิปไปทั่วปากก่อน แล้วค่อยๆ ใช้แปรงเล็กๆ ที่หัวเป็นพุ่มๆ เกลี่ยให้กระจายอีกรอบ (เลยมาบนขอบปากนิดๆ ก็ได้นะ) พอทำแล้วให้ทาลิปทับตรงกึ่งกลางปากอีกรอบ ปากเราก็จะดูอวบอิ่มเหมือนตึงโบมากขึ้น 5555 

 

 ก็คือยอมรับแหละว่าป้ายยา (ตามชื่อ) แต่ถ้าของเค้าไม่ดีจริงก็ไม่อิน ไม่เอามาบอกต่อป้ะคะ แต่จะบอกว่า แม่...บางไอเทมอ่ะ บางคนใช้แล้วเห็นผลหรือบางคนอาจจะเฉยๆ ก็ได้นะ เพราะสภาพผิวที่ต่างกันหรือปัญหาผิวเฉพาะต่างๆ เพราะงั้นอยากให้เปิดใจลองด้วยตัวเองนะจ๊ะ ดีไม่ดีจะได้รู้กันไปเลยย อิอิ

  • avatar writer
    โดย Gem
    คิวท์สุดเลยเว้ยแกรร
แสดงความคิดเห็น
การ์ ตูน
การ์ ตูน
สวัสดีค่ะ สนใจฝากหิ้ว
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0
jeatsara
jeatsara
เซ็ทนี้คือรับหิ้วรึยังไงคะ
ตอบกลับ | 4 ปีที่แล้ว 0