รถไฟบนฟ้า เทสเพลงดีที่ไม่ต้องสร้าง เพราะนี่คือร่างที่เป็น "D Gerrard"

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer15 ก.พ. 2567 avatar writer334
รถไฟบนฟ้า เทสเพลงดีที่ไม่ต้องสร้าง เพราะนี่คือร่างที่เป็น "D Gerrard"

 

แค่มองตาฉัน and please dont walk a way จะพาไป milky way ที่มีท้องทะเล~ เอาล่ะ เริ่มล่ะ! เพลงนี้วนอยู่ในหู เอาออกจากหัวไม่ได้สักที! แล้วตอนนี้คือฮิตมากในโซเชียล หลายคนพากัน Cover จนตอนนี้กลายเป็นไวรัลมาแรง วันนี้เราเลยจะพาทุกคน มาทำความรู้จักว่าเพลงนี้คือเพลงอะไร แล้วทำไมถึงฮอตเป็นกระแสขนาดนี้

 


 

รถไฟบนฟ้า

 

มาขึ้นรถไฟบนฟ้า กับ “D Gerrard”

 

เพลงฮิตมาแรงเพลงนี้ มีชื่อว่า “รถไฟบนฟ้า” หรือ “Galaxy Express” ที่เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของ “บิ๊ก D Gerrard” ซึ่งเพลงนี้เค้าได้แรงบันดาลใจมาจากการทำเพลงที่ผ่านมา รวมไปถึงเพลง Galaxy ที่เป็นอีกหนึ่งเพลง ที่มีเอกลักษณ์และมีเมโลดี้ที่สวยงาม และสร้างชื่อให้เค้าเหมือนกัน ด้วยความที่พี่บิ๊กจะชอบถูกถาม ว่าทำไมไม่ทำเพลงเหมือน Galaxy อีก แต่เค้ามองว่าเพลงนี้ก็มีความงดงามในตัวเองอยู่แล้ว ถ้าจะต้องเล่าถึงเพลงนี้อีกครั้ง จะเล่าแบบไหนดี

 

จนได้ไอเดียคิดต่อยอดไปถึงยานพาหนะ ว่าถ้าจะไปอวกาศ จะเป็นอะไรได้บ้างที่ไม่ใช่จรวด เลยนึกถึงพาหนะที่จะพาไปได้หลายคนนั่นก็คือ “รถไฟ” แล้วถ้าไปอวกาศด้วยรถไฟ เราจะเจออะไรบ้าง จนกลายเป็นเพลงนี้ขึ้นมา และตัวเค้าเองขอรับหน้าที่เป็นไกด์พาทัวร์กาแล็กซี่ในเพลงนี้...หืมคือพอรู้แบบนี้ ยิ่งทำให้อยากตั้งใจฟังเพลงนี้อีกหลาย ๆ รอบเลยอะ

 

รถไฟบนฟ้า

 


 

ทำไมฮิตจนเป็นไวรัล

 

ยอมรับเลยว่าพอได้ฟังแล้ว รู้สึกเหมือนขึ้นรถไฟจริง ๆ เพราะเนื้อเพลงการเรียบเรียงเมโลดี้ และกรูฟของเพลง มีความไพเราะมาก มีหลายมู้ดในหนึ่งเพลง คือมีกลิ่นอายเพลงสมัยใหม่ผสมยุค 90 ด้วยอะ เหมือนเราได้เดินทางไปอวกาศกับพี่บิ๊กด้วยจริง ๆ เหมือนที่เค้าวางคอนเซ็ปต์เพลงไว้เลย แบบนี้แล้วไม่แปลกใจที่เพลงนี้จะติดหูคนฟังมาก จนตอนนี้ยอดวิวปาไป 19 ล้านกว่าแล้ว และยังเป็นมิวสิกวิดีโอยอดนิยมทั่วโลกอันดับที่ 47 บนแพลตฟอร์ม YouTube ด้วยนะ (อัปเดตข้อมูลวันที่ 15 ก.พ. 67)

 

และที่เพลงเป็นไวรัลขนาดนี้ ก็มาจากที่หลายคนเอาเพลงนี้มา Cover กันในต๊อก ๆ ที่ใช้เอฟเฟ็กต์ซูมหน้า แล้วคือเหล่าคนดังวัยรุ่นมาเล่นกันฉ่ำ แทบจะยกแก๊งวงการไอดอลมาทั้งหมด จนทำให้เพลงนี้ยิ่งฮอตมากขึ้นไปอีกในโซเชียล และเกิด #รถไฟบนฟ้า จนล่าสุดมีคนเล่น Challenge นี้ 30,000 กว่าโพสต์แล้วด้วย

 

รถไฟบนฟ้า

 


 

ดังไกลไปถึงต่างประเทศ

 

ด้วยอภิมหาอำนาจความแรงของเพลง “รถไฟบนฟ้า” ตอนนี้เค้าดังไกลถึงประเทศจีนแล้ว! ที่พี่สาวพี่ชายจีนหลายคนออกมา Cover และฟังเพลงนี้กันให้พรึ่บ แมสในไทยไม่พอยังแมสที่นู้นอีก...แล้วพี่บิ๊กก็ออกมาขอบคุณเป็นภาษาจีนด้วยนะ คือเห็นแล้วก็ใจฟูแทนอะ เราคนนึงที่อยากเห็นเพลงไทยดี ๆ เป็นที่รู้จักเยอะ ๆ

 

แล้วอีกเรื่องที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับอีกหนึ่งบทบาทของเค้า นั่นก็คือบทบาทนักแสดง ‘ยาท เด็กบ้าน’ ในเรื่อง 4 Kings ที่ใครได้ดูแล้ว ก็ต่างบอกว่าฝีมือการแสดงของเค้าไม่ธรรมดาจริง ๆ เล่นได้ถึงจนคนดูอินไปด้วย และล่าสุดเค้าก็มีหนังอีกเรื่อง “RedLife” ที่ตอนนี้เราสามารถรับชมได้ทาง Netflix แล้วด้วย ลองไปดูกันได้น้า ส่วนงานเพลงต่อไป ก็ต้องรอดูว่าเค้าจะทำเพลงเทสดี ๆ อะไรออกมาให้เราฟังกันอีก...เชื่อว่าหลาย ๆ คนรอฟังแน่นอน 🥰

 

รถไฟบนฟ้า

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3SXXITY , https://ppro.pro/3wmR2FL 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
unknown
unknown
ㅔㅕㅜㅔ개1789@흐먀ㅣ.채ㅡ
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
unknown
unknown
ㅔㅕㅜㅔ개1789@흐먀ㅣ.채ㅡ
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0