Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ จองร้านอาหารได้ในตัว

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer10 เม.ย. 2567 avatar writer586
Google Maps เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ จองร้านอาหารได้ในตัว

ปกติแอปสุดฮิตอย่าง Google Maps เค้ามีดีที่ความสามารถในการนำทางที่ค่อนข้างแม่นยำ (อันนี้คนขับก็ต้องคอยดูทางดี ๆ ด้วยนะ ไม่ใช่แอปให้ไปทางไหนก็ขับตาม 100%) ยิ่งสายตระเวนกินอยากไปลองร้านไหน ก็ Search แล้วจิ้มให้นำทางไปสบาย ๆ เลย...แต่ตอนนี้ดูเหมือนเค้าจะเอาใจสายกินยิ่งกว่าเดิม เพราะเค้าเพิ่มฟีเจอร์ "จองร้านอาหาร" เข้ามาให้ในตัวด้วย แถมบางร้านที่ปกติไม่มีระบบจอง ก็ยังสามารถจองได้จาก Google Maps นี่แหละ ว่าแต่มันใช้ยังไง และมีร้านอะไรบ้าง...มาดูกันโลด!


 

Google จับมือ AAppoint เปิดจองโต๊ะร้านอาหารผ่าน Maps

  

ฟีเจอร์จองโต๊ะร้านอาหารในแอป Google Maps เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Google กับ AAppoint ที่จะให้เหล่าร้านอาหารต่าง ๆ เข้ามาใช้บริการเปิดจองโต๊ะผ่านทางแอป Google Maps ได้ ซึ่งตอนนี้ร้านอาหารที่เข้าร่วมก็มีเยอะแยะเลย ทั้งร้านประเภทปิ้งย่าง ชาบู ร้านอาหารแบบ Local สไตล์บ้าน ๆ หรือแม้แต่ร้านในมิชลินไกด์ก็ยังมี ซึ่งวิธีจองโต๊ะของร้านก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย ทำได้ทั้งบน iOS, Android และบน PC ด้วย

 


google_maps_reservation

 


 

วิธีใช้ Google Maps จองโต๊ะร้านอาหาร

 

อย่างที่บอกว่าวิธีจองร้านอาหารบน Google Maps นี่ง่าย ๆ เลย แค่เข้าแอปแล้วค้นหาร้านอาหาร (ที่รองรับการจองผ่าน Google Maps) ตัวอย่างเช่นจะจองโต๊ะร้าน Mo-Mo-Paradise ก็จะมีร้านสาขาต่าง ๆ โผล่ขึ้นมา ถ้าสาขาไหนรองรับการจองก็จะมีปุ่ม จองโต๊ะ ขึ้นมาแบบนี้ โดยสามารถจองได้เร็วสุดคืออีกวันนึง ยังไม่สามารถจองภายในวันเดียวกันได้

 

google_maps_reservation

 

พอกดปุ่มจองโต๊ะแล้ว จะมีให้เลือก จำนวนที่นั่ง วัน และเวลา พอเสร็จแล้วก็กด ต่อไป เพื่อเตรียมยืนยันการจอง

 

google_maps_reservation

 

มาถึงหน้ายืนยันก็จะมีช่องให้เรากรอกข้อมูลการติดต่อเพื่อยืนยันการจอง ก็จะให้กรอกชื่อ เบอร์โทรศัพท์ และอีเมล เมื่อยืนยันเรียบร้อยแล้วจะมี SMS ส่งเข้ามาที่เบอร์ของเราเป็นอันเสร็จพิธี พอถึงเวลานัดหมาย ไปหน้าร้านแล้วโชว์ SMS ได้เลย

 

 

 

หากต้องการเปลี่ยนแปลงเวลาหรือยกเลิกการจองก็ให้โทรไปตามเบอร์ใน SMS ก็ได้ หรือจะยกเลิกการจองผ่านเว็บไซต์ www.AAppoint.me ก็ได้เหมือนกัน (แต่ต้องลงทะเบียนกับทางเว็บก่อน โทรไปน่าจะง่ายกว่า)

 


 

ก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์ดี ๆ ของ Google Maps ที่สามารถใช้งานได้จริงและช่วยให้สะดวกขึ้นด้วย เพราะบางร้านปกติก็ไม่มีช่องทางให้จองได้ง่าย ๆ แบบนี้ เอาเป็นว่าไปลองใช้กันดูนะ  

 

 

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น