อัปเดต 2563 แหล่งช้อปท็อปฮิต 5 แยกลาดพร้าว

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer11 ส.ค. 2563 avatar writer19.8 K
อัปเดต 2563 แหล่งช้อปท็อปฮิต 5 แยกลาดพร้าว

ไปทั้งทีต้องไปให้ถูก!
กับพิกัดทางออกสถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าว
ออกทางไหน เจออะไร ปันโปรแจกพิกัดให้ง่ายนิดเดียว!


สถานีรถไฟฟ้า BTS ห้าแยกลาดพร้าว อีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์กที่น่าสนใจ ที่รายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง แถมยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT และยังถือว่าเป็นสถานีรถไฟฟ้าที่ใหญ่ ที่ในอนาคตนั้นจะมีทางเดิน Skywalk มากถึง 4 จุด สามารถเชื่อมต่อเราเข้ากับพื้นที่บริเวณโดยรอบได้แบบทั่วถึง สำหรับสายช้อปมือใหม่ หรือใครที่กลัวหลง ได้เวลาทำความรู้จักสถานีรถไฟฟ้าแห่งนี้กันให้มากขึ้น ปันโปรได้ทำการลงพื้นที่ไปสำรวจทางออกของสถานี BTS ห้าแยกลาดพร้าวแห่งนี้มาฝากทุกคนกันแล้ว!

 

 

เป็นเวลากว่า 1 ปี หลังจากการมาของสถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าว ที่ได้ส่งผลทำให้วิถีชีวิตของหลายคนดีขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางที่อำนวยความสะดวกได้มากกว่าเดิมมากๆ แถมพิกัดบริเวณห้าแยกนี้ถือว่าเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังพิกัดต่างๆ ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว หรือศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน ถนนวิภาวดีรังสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมไปถึงเส้นทางอื่นๆ 

แต่ถ้าพูดถึงในมุมของสายช้อป เชื่อว่าคงจะหนีไม่พ้นพิกัดในละแวกใกล้เคียงอย่าง เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว รวมไปถึงยูเนี่ยน มอลล์ ที่ขาช้อปอย่างเราไม่ต้องขึ้นรถสาธารณะหรือเรียกรถแท็กซี่เพื่อไปยังเซ็นทรัลลาดพร้าวกันอีกต่อไป เพราะเราสามารถใช้เส้นทางการเดินเท้าออกจากสถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวนี้กันได้เลย ว่าแต่ว่าสถานีห้าแยกลาดพร้าวแห่งนี้จะมีทางออกไหนเชื่อมต่อกับอะไรกันบ้าง เรามาดูกันดีกว่า!

 


พิกัดทางออก 1-2


ทางออก 1

หลังจากได้ทำการออกจากตัวสถานีรถไฟฟ้ามาแล้ว สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวกันต่อ สามารถใช้ทางออก 1 เพื่อเชื่อมต่อเข้ากับตัวห้างกันได้เลย ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วจะมาโผล่ที่บริเวณชั้น 2 โซนหน้า Central พอดิบพอดี ทางออกนี้เลยได้กลายเป็นจุดยอดนิยมที่คนมักจะใช้ในการเข้า-ออก รวมไปถึงเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ที่นอกเหนือจากตัวห้างอีกที

 

 

ทางออก 2

สำหรับทางออก 2 นั้นถือว่ามีความข้องเกี่ยวกับทางออก 1 อยู่ เพราะถือว่าเป็นทางออกหลักอีกทางหนึ่งที่สามารถเชื่อมต่อไปยัง MRT สถานีพหลโยธิน (ทางออก 3) รวมไปถึงศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ได้ สำหรับเส้นทางนี้ถือว่าเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับสายช้อปที่ต้องการจะข้ามฝั่งไปยังยูเนี่ยน มอลล์ อีกทั้งยังสามารถเดินต่อเพื่อไปขึ้น MRT ได้เช่นกัน

จากปกติที่เราจะต้องเดินลงด้านล่าง เลาะริมถนนเพื่อข้ามสะพานเชื่อมระหว่างเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวกับยูเนี่ยน (บริเวณข้างๆ เดอะวันพาร์ค) แต่พอมีทางออก 2 นี้มาปุ๊บ ก็ได้อำนวยความสะดวกให้กับเราชนิดที่ว่า สามารถเดินยาวๆ แล้วมาโผล่ที่จุดหมายกันได้เลย

 

 

 

ซึ่งเยื้องๆ ระหว่างทางออก 1 และ 2 ที่บริเวณด้านล่างนั้นก็จะถูกคั่นกลางด้วย เดอะวันพาร์ค ที่เราสามารถใช้ช่องทางนี้ในการทะลุเข้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าวได้ด้วยเช่นกัน และที่สำคัญคือบริเวณด้านหน้าและด้านข้างของเดอะวันพาร์คนั้นเป็นแหล่งรวมตัวของบริการขนส่งสาธารณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถแท็กซี่ รถเมล์ รวมไปถึงรถตู้

 

 


พิกัดทางออก 3-4


 

ทางออก 3

สำหรับพิกัดของทางออก 3 และ 4 จะเขยิบมาทางฝั่งโรงเรียนหอวัง โดยทางออกนี้จะถูกแบ่งเป็น 2 ฝั่งคือฝั่งเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กับฝั่งยูเนี่ยน มอลล์ โดยในส่วนของทางออก 3 นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางออกที่สามารถใช้ในการทะลุเข้าภายในตัวห้างได้เลย สำหรับพื้นที่บริเวณที่เชื่อมต่อกับทางออก 3 นั้นจะเป็นภายในตัว Central ชั้น 2 ที่ถือว่าจุดที่มีปริมาณผู้คนเข้า-ออกไม่แน่นเท่ากับทางออก 1 

แถมบริเวณทางออกนี้ยังมีลิฟต์ให้บริการพร้อม อีกทั้งใครที่ต้องการไปยังพื้นที่รอบๆ อย่าง โรงเรียนหอวัง หรือโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ปันโปรแนะนำให้มาใช้ทางออกนี้จะสะดวกกว่านะจ๊ะ

 

 

ทางออก 4

มาถึงในส่วนของพื้นที่ทางออกที่ 4 กันบ้าง สำหรับทางออกนี้จะอำนวยความสะดวกให้กับคนที่อาศัยอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว หรือคนที่ต้องการเดินทางไปยังเทสโก้ โลตัส (ต้องเดินย้อนไปนิดหน่อย) อีกทั้งยังสามารถเดินไปศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ก็ได้เช่นกัน แต่ปันโปรแนะนำว่าถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการเดินทางไปยังศูนย์การค้ายูเนี่ยน มอลล์ ให้ใช้ทางออกที่ 2 น่าจะสะดวกและปลอดภัยมากที่สุดนะจ๊ะ

 

 

รู้กันแบบนี้ ปันโปรเชื่อว่าสายช้อปมือใหม่ทั้งหลายคงสบายใจมาได้เปราะนึง เพราะอย่างน้อยเราก็สามารถเดินลงสถานีรถไฟฟ้ามาได้แบบไม่ต้องกลัวหลง เพราะจริงๆ แล้วต่อให้สถานีห้าแยกลาดพร้าวนี้จะใหญ่ ใหม่ และดูแปลกตา แต่ถ้าศึกษาดีๆ จะค้นพบว่ามันมีความเป็นระเบียบกว่าที่คิด (เมื่อเทียบกับสถานีใหญ่อย่างสยาม) ทางเข้า-ออกก็ไม่ได้ซับซ้อน มีจุดสังเกตเด่นๆ เยอะ ดังนั้นหากใครที่ไม่เคยมาเยือนสถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าวแห่งนี้ก็ไม่ต้องกลัวหลงกันไปนะ ปันโปรจดพิกัดมาให้แบบนี้ รับรองชีวิตง่ายขึ้นเยอะ~

 


ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ปันโปรขอพาทุกคนมุดลงดินไปสำรวจ Metro Mall กันสักหน่อยดีกว่า...


 

สำหรับใครที่คุ้นหน้าคุ้นตากับ Metro Mall ที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีอื่นๆ อาจจะไม่ค่อยว้าวเมื่อมาเจอ Metro Mall ของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพหลโยธิน แต่ก็ถือว่าเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์คนทำงานที่ต้องใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินกันมากๆ เพราะนอกจากจะมีร้านสะดวกซื้อ รวมไปถึงร้านกาแฟแล้ว ที่ Metro Mall แห่งนี้ยังมีห้องน้ำไว้ให้บริการ รวมไปถึงตู้ ATM ก็มีให้เลือกหลายธนาคารมากๆ ตอบโจทย์วิถีชีวิตมนุษย์เงินเดือน รวมไปถึงขาช้อปที่ต้องการเตรียมความพร้อมก่อนมาเสียทรัพย์กันมากๆ

 

 

นอกจากนี้สำหรับใครที่หลงใหลในของมือสอง สามารถตามปันโปรไปช้อปปิ้งของมือสองที่ยูเนี่ยน มอลล์กันต่อได้ที่ > คลิก และหวังว่าพิกัดทางออก BTS ห้าแยกลาดพร้าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับมือใหม่หัดช้อป รวมไปถึงคนที่ไม่ค่อยคุ้นชินกับการเดินทางโดยรถไฟฟ้า กันสักเท่าไหร่ เพราะปันโปรได้ทำการบุกตะลุยพื้นที่มาให้ทุกคนแล้ว หวังว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทุกคนกันนะจ๊ะ 😚 

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 21 วันที่แล้ว 0