จาก 100 สาขา เหลือ 4 พามารู้จัก HOT POT บุฟเฟต์ตัวท็อปที่เจอแทบทุกห้าง

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer26 ก.พ. 2567 avatar writer1.6 K
จาก 100 สาขา เหลือ 4 พามารู้จัก HOT POT บุฟเฟต์ตัวท็อปที่เจอแทบทุกห้าง

 

ทุกวันนี้มีร้านอาหารบุฟเฟต์เกิดขึ้นเยอะมาก! และที่มีเปิดใหม่อยู่เรื่อย ๆ ก็คงไม่พ้นอาหารประเภทชาบู-สุกี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นกระแสในตลาดบ้านเรามาตลอด มีหลายร้านเลยที่เราน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันดี แต่จะมีอยู่ร้านนึง ที่เรียกได้ว่าเป็นร้านชาบู-สุกี้ตัวท็อปอันดับต้น ๆ ในช่วงที่อาหารประเภทนี้กำลังฮิตเลย นั่นก็คือร้าน “HOT POT BUFFET” ที่ไม่ว่าจะไปห้างไหนก็ต้องเจอ วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารู้จักร้านนี้ และอัปเดตกันหน่อย

 


 

HOT POT BUFFET…เปิดมานานกว่า 20 ปี

 

ก่อนจะมาเป็นร้านบุฟเฟต์เจ้าดัง เค้าเคยเป็นร้านสุกี้ที่จังหวัดฉะเชิงเทรามาก่อน ชื่อว่า “โคคาเฟรช สุกี้” ขายเป็นแบบ A La Carte จนในปี 2544 ได้เปลี่ยนชื่อร้านเป็น “ฮอท พอท สุกี้ ชาบู เรสโตรองต์” และหลังจากนั้นปี 2548 เค้าก็ได้เปลี่ยนมาขายแบบบุฟเฟต์ ที่สาขาเซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 เป็นที่แรกด้วย แล้วตอนนั้นคือเป็นกระแสจริง ๆ ไม่นานก็ได้ขยายสาขา ไปเปิดในห้างตามจังหวัดต่าง ๆ จนเค้ามีมากกว่า 100 สาขาทั่วประเทศเลย

 

แต่นอกจากร้าน HOT POT BUFFET แล้ว ร้าน Daidomon Korea Grill ที่เป็นอาหารสไตล์ปิ้งย่างเกาหลี แต่ก่อนก็ฮิตเป็นที่พูดถึงมากเหมือนกัน เค้าก็อยู่ในเครือเดียวกันกับร้าน HOT POT ที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท เจซีเค ฮอสพิทอลลีตี้ จำกัด (มหาชน) ซึ่งตอนนี้มี 2 สาขานะ ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต กับ เซ็นทรัล อุบลราชธานี

 


 

HOT POT

 

 ไปห้างไหนก็เจอ แต่ตอนนี้มีสาขาที่ไหนบ้าง ?

 

ก็ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงนั้นร้านเค้ามาแรงจริง ๆ เราว่าไม่น่าจะมีใครไม่รู้จัก เพราะแต่ละสาขาคือต้องรอคิวยาวมากอะ แต่ในปีหลัง ๆ มา ทางร้านก็เริ่มทยอยปิดสาขาจาก 100 กว่าสาขา จนตอนนี้เหลือแค่ 4 สาขาเท่านั้น ที่ซีคอน บางแค (สาขา 1 เดียวในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล), เซ็นทรัลอุดรธานี, เซ็นทรัลอุบลราชธานี และ เดอะมอลล์ โคราช 

 

ซึ่งหลายคนพอได้รู้ ค่อนข้างตกใจและใจหายในเวลาเดียวกัน แต่ในเพจ Official ของทางร้านมีคนติดตามเป็นล้านเลยนะ ก็น่าแปลกใจอยู่เหมือนกัน ที่ร้านเค้าเหลือสาขาไม่เยอะแล้ว ทีนี้เราลองมาดูกันดีกว่า ว่ามีสาเหตุอะไรบ้าง 

 

-โควิด 19 : ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนี้ส่งผลกระทบกับร้านอาหารอย่างมาก ซึ่งหลาย ๆ ร้านจะต้องมีการปรับตัวหาโซลูชันที่จะทำให้ร้านอยู่ต่อไปได้ เพราะจากที่เคยขายแบบนั่งกินในร้าน ก็ต้องปรับมาขายทางออนไลน์ด้วย และในขณะเดียวกันก็มีหลายร้านที่โดนพิษโควิดเล่นงาน ถึงขั้นปิดตัวไปหลายร้านหรือหลายสาขาเลยก็มี 

 

-กระแสชาบูหม่าล่า : ในปีที่ผ่านมาก็ต้องยกให้ “หม่าล่า” เค้าจริง ๆ เพราะมาแรงในบ้านเรามาก ๆ จากข้อมูลของ บริษัท ดาต้าเซ็ต ที่เค้าได้เอาเครื่องมือ DXT360 มาสำรวจและวิเคราะห์พบว่า มีคนพูดถึงหม่าล่า จำนวน 315,561 ครั้ง (ในเดือนส.ค.-ก.ย. 66 ที่ผ่านมา) และเราจะสังเกตเห็นได้เลยว่า มีร้านหม่าล่าเปิดใหม่เยอะมาก! เฉลี่ยแล้ววันละ 1 ร้านเลยนะ

 

-การโปรโมททำการตลาด :  ข้อนี้เราว่าสำคัญมาก ๆ เพราะทั้งจากวิกฤติโควิด หรือจะเป็นการมาเยือนของหม่าล่าก็ตาม ไม่ว่าแบรนด์อะไร อาหารประเภทไหนก็ต้องมีการงัดกลยุทธ์มาสู้ รวมไปถึงเรื่องการตลาด ที่อย่างหลาย ๆ แบรนด์ก็จะจับกระแสเทรนด์ในช่วงนั้น และเอามาปรับใช้กับร้านตัวเองอยู่ตลอด และการโปรโมททางออนไลน์ก็สำคัญมากนะ เพราะทำให้เข้าถึงกลุ่มคนได้ง่าย ยิ่งถ้ามีคอนเทนต์ที่หลากหลาย ทั้งภาพและคลิปวิดีโอ ก็ยิ่งทำให้คนสนใจมากขึ้น 

 


 

HOT POT

 

เอฟซี HOT POT รออยู่เพียบ!

 

ต่อจากนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าทางแบรนด์จะมีการปรับเปลี่ยนอะไรบ้าง ไม่แน่นะอาจจะมีการเพิ่มสาขามาใหม่ก็ได้ เราว่าก็ต้องคอยติดตาม เพราะมีเหล่าเอฟซีของทางร้านหลายคนเลย ที่ถามหาว่าตอนนี้มีสาขาที่ไหนบ้าง...อยากให้กลับมาเปิดอีกครั้ง พร้อมรอจะไปกินกันแล้ว 

.

ส่วนราคาตอนนี้ 399 บาทต่อคนนะ แต่ถ้ามาคนเดียวลดเหลือ 379 บาท (ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567) สามารถกินได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที ยังไงไปกินกันได้น้า 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3USNRzR , https://ppro.pro/42P55QR , https://ppro.pro/3Te0h4p , https://ppro.pro/3OWCIdJ , https://ppro.pro/49PQTZV , https://ppro.pro/3TcnWlK , https://ppro.pro/3T96vlY , https://ppro.pro/3IbICUn 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น