วิธีสมัคร "โครงการคนละครึ่ง" รัฐออกให้ 3,000 รีบลงทะเบียนให้ทัน!

โดย MilD
ลงเมื่อ 8 ต.ค. 63
วิธีสมัคร "โครงการคนละครึ่ง" รัฐออกให้ 3,000 รีบลงทะเบียนให้ทัน!

เคลียร์ทุกประเด็น "โครงการคนละครึ่ง"
รัฐช่วยออกเงินให้ 50% สูงสุด 3,000 บาท
ลงทะเบียนก่อนมีสิทธิ์ก่อน จำกัดแค่ 10 ล้านคน
เรื่องที่ทุกคนควรต้องรู้ รวมไว้ให้หมดที่นี่!


การกระตุ้นเศรษฐกิจ ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ ตามหลักการทางเศรษฐศาสตร์ก็มีให้เลือกหลากหลายวิธี รัฐบาลเลือกใช้รูปแบบคล้ายเดิม คืออัดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบให้มากขึ้น วิธีง่ายที่สุดก็คือให้เงินเอาไปใช้แค่นี้เลย ซึ่งพวกเราก็คงตอบไม่ได้หรอก นี่จะใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดในเวลานี้รึเปล่า?

อย่างไรก็ตาม "โครงการคนละครึ่ง" ตอนนี้ได้ถูกอนุมัติโครงการเป็นที่เรียบร้อย และกำลังจะเริ่มต้นขึ้น เราทุกคนในฐานะผู้มีส่วนได้เสีย ก็ควรได้รับรู้ข้อมูลของโครงการนี้อย่างครบถ้วนจ้า

Half Price

"นี่คือหลักการสำคัญของโครงการคนละครึ่ง
เราออกเงินครึ่งนึง รัฐออกอีกครึ่งนึง"

 


สรุปข้อมูลของโครงการ "คนละครึ่ง" กันแบบชัดๆ


โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นภาคต่อของโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" ในช่วงปลายปี 62 ต่อเนื่องมาถึงต้นปี 63 วัตถุประสงค์ของโครงการ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และช่วยเหลือร้านค้าปลีกรายย่อยให้มีสภาพคล่องมากขึ้น แต่ในส่วนของรายละเอียดและเงื่อนไขจะเปลี่ยนไป เพราะครั้งนี้จะไม่ใช่ภาครัฐให้เงินมาก้อนนึงเพื่อใช้จ่ายอีกแล้ว แต่จะเป็นการหารคนละครึ่งเหมือนกับชื่อโครงการ ระหว่างภาครัฐกับผู้รับสิทธิ์ ฝ่ายละ 50% เช่น ซื้อของจำนวน 200 บาท เราจ่ายเพียง 100 บาท และรัฐออกให้ 100 บาทนั่นเอง (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

Half Price

 • วันที่เริ่มลงทะเบียนร้านค้า : ตั้งแต่ 1 ต.ค. 63 เป็นต้นไป
 • วันที่เริ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน : ตั้งแต่ 16 ต.ค. 63 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป (จนกว่าสิทธิ์จะเต็มจำนวน)
 • วันที่เริ่มใช้สิทธิ์ตามร้านค้าที่ร่วมโครงการ : ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 31 ธ.ค. 63
 • งบประมาณของโครงการรวม : สูงสุด 30,000 ล้านบาท
 • ผู้รับสิทธิ์โครงการรวมทั้งสิ้น : 10,000,000 คน

แต่จะบอกว่าเค้าไม่ได้ให้สิทธิ์สำหรับทุกคน เพราะจำกัดสิทธิ์เพียง 10 ล้านคนแรกเท่านั้น บอกตามตรงไม่อยากให้ทุกคนพลาดจริงๆ ถือการรักษาสิทธิ์ของตัวเองด้วย ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการทั้งหมด (ยกเว้น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะไม่สามารถรับสิทธิ์ได้) ถ้าไม่ได้รับสิทธิ์ก็เหมือนพลาดอะไรบางอย่างไป ทุกบาททุกสตางค์ก็มาจากภาษีของพวกเราทุกคนทั้งนั้นแหละจ้า

 


ต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์ยังไง มีเงื่อนไขอะไรบ้าง?


งานนี้บอกเลยว่าถ้าไม่อยากพลาด ต้องตั้งเตือนเอาไว้ให้ดี เพราะถ้าเต็มจำนวนที่กำหนดแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่าจะมีเฟสต่อไปออกมาเหมือนกับโครงการอื่นๆ รึป่าว เพราะฉะนั้นโอกาสมาถึงแล้วต้องรีบคว้าเอาไว้ก่อน จำนวน 10 ล้านคนถือว่าก็ไม่น้อย แต่ถ้าเทียบกับคนทั้งประเทศกว่า 70 ล้านคนแล้ว ก็ต้องแย่งชิงกันหน่อยแล้วล่ะจ้า ก่อนอื่นมาเช็กลิสต์กันหน่อยว่าคนที่สามารถกดลงทะเบียนรับสิทธิ์ "โครงการคนละครึ่ง" ได้เนี่ย ต้องมีคุณสมบัติยังไงบ้าง?

 • ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน และมีสัญชาติไทย ถือเป็นข้อที่สำคัญที่สุด เพื่อยืนยันว่าเป็นคนไทยตัวจริง สามารถเข้าร่วมโครงการของทางภาครัฐได้
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน เช่น โครงการนี้เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 16 ต.ค. 63 ก็จะต้องเกิดก่อนวันที่ 16 ต.ค. 45 นั่นเอง ถ้าเกิดหลังวันที่นับจากนี้ก็ถือว่าไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ
 • สามารถรับสิทธิ์ได้ทุกคน ยกเว้น ผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) เพราะมีมาตรการพิเศษช่วยเหลืออยู่แล้ว จึงไม่สามารถมารับสิทธิ์ในโครงการนี้ซ้ำซ้อนได้อีก

 

ทั้งหมดนี้เป็นเงื่อนไข 3 ข้อหลัก เราควรเช็กตัวเองก่อนว่าติดขัดปัญหาตรงไหนมั้ย ถ้าผ่านคุณสมบัติทั้งหมดนี้แล้ว ก็เตรียมตัวไปรอลุ้นตอนลงทะเบียนรับสิทธิ์กันได้เลย 

G-Wallet

 • ระหว่างรอเตรียมลงทะเบียน สามารถโหลดแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" มาไว้ที่สมาร์ทโฟนรอไว้ก่อน พร้อมเปิดใช้งาน G-Wallet โดยทำตามขั้นตอนยืนยันตัวตนตามระบบได้เลย จะต้องใช้เวลาประมาณนึงในการทำรายการ สำหรับใครที่เคยลงทะเบียนโครงการชิม ช้อป ใช้ หรือเราเที่ยวด้วยกัน ก่อนหน้านี้ จะต้องเคยเปิดใช้งานกระเป๋าเงิน G-Wallet เอาไว้แล้วล่ะ
 • พอเข้าสู่วันที่ 16 ต.ค. 63 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.คนละครึ่ง.com แล้วกดปุ่มลงทะเบียนรับสิทธิ์ได้เลย เตรียมตัวและหลักฐานต่างๆ ให้พร้อมสุด
  - บัตรประชาชนตัวจริง : สำหรับกรอกข้อมูลส่วนตัวตอนลงทะเบียน
  - เบอร์โทรศัพท์มือถือ : สำหรับใช้ทำรายการและรับรหัส OTP เพื่อยืนยันข้อมูล แนะนำว่าควรเป็นหมายเลขโทรศัพท์เดียวกับที่ใช้ลงทะเบียนในแอปฯ เป๋าตัง จะสะดวกกว่า และไม่สามารถเปลี่ยนหมายเลขภายหลังได้ ต้องรีเช็กให้ดีเชียว

Half Price

 • ในวันที่เปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ เว็บไซต์อาจจะเข้ายากนิดหน่อย หรือใช้เวลาโหลดเยอะเป็นพิเศษ เพราะคาดว่าน่าจะมีผู้สนใจลงทะเบียนพร้อมกันเป็นจำนวนมากทีเดียว ต้องใจเย็นๆ หน่อยแหละ ใครก็อยากได้สิทธิ์อะเนอะ
 • ซึ่งถ้าหากลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการสำเร็จ จะได้รับ SMS ยืนยันแจ้งผลการทำรายการ ภายใน 3 วัน 

 


ขั้นตอนการใช้สิทธิ์ ต้องทำยังไง?


หลังจากที่เราได้ลงทะเบียนเข้าร่วม "โครงการคนละครึ่ง" เสร็จสมบูรณ์แล้ว เรียกว่าเป็น 1 ใน 10 ล้านคน แบบว่าเกร๋ๆ แหละ ก็ถึงเวลาออกไปใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจกันแล้วจ้า อย่าลืมเติมเงินเข้ากระเป๋า G-Wallet สำหรับไว้ใช้จ่ายรับสิทธิ์ในโครงการนี้ด้วยนะจ๊ะ ถ้าไม่เติมเงินก็จะไม่สามารถสแกนจ่ายที่ร้านค้าได้นะเออ

G-Wallet

 • เราจะเป็นคนออกเงินเอง 50% ส่วนอีก 50% ภาครัฐจะเป็นคนออกเงินให้ โดยกดสแกนจ่ายเงินผ่าน G-Wallet ในแอปฯ เป๋าตัง โดยจำกัดการใช้จ่ายสูงสุด 150 บาท/วัน ถ้าใช้ครบแล้วก็ค่อยรับสิทธิ์ใหม่ได้ในวันรุ่งขึ้น หลังเวลา 6 โมงเช้า
 • จำกัดยอดเงินใช้สิทธิ์สูงสุด 3,000 บาท ตลอดโครงการ พูดง่ายๆ ก็คือสามารถใช้ได้สูงสุดวันละ 150 บาท ถ้าใช้ไม่หมดก็ทบไปได้เรื่อยๆ ทุกวันจนถึง 31 ธ.ค. 63 แต่ยอดรวมแล้วต้องไม่เกิน 3,000 บาทจ้า
 • ต้องเป็นร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น ถึงจะใช้สิทธิ์คนละครึ่งได้ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกร้านค้าชุมชนต่างๆ ไม่รวม ร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ หรือร้านสะดวกซื้อรายใหญ่นาจา (สามารถเช็กร้านค้า ได้ที่เว็บไซต์ http://www.คนละครึ่ง.com)
 • ใช้สิทธิ์ได้เฉพาะเวลา 06.00-23.00 น. ของทุกวัน จะไม่สามารถใช้สิทธิ์นอกช่วงเวลาที่กำหนดได้ เช็กกันให้ดีๆ เลย เชื่อว่าเวลาใช้สิทธิ์จริง น่าจะลืมเรื่องเวลาตรงนี้กันไม่น้อยแน่ๆ

G-Wallet

 

แต่เงื่อนไขที่สำคัญที่สุดในการรับสิทธิ์ คือ ต้องไปใช้สิทธิ์สแกนจ่ายผ่าน G-Wallet ครั้งแรก ภายใน 14 วัน เพราะถ้ากดลงทะเบียนรับสิทธิ์แล้วไม่มีการใช้สิทธิ์ภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ทันที! Game Over เลยนะจ๊ะ แล้วจะลงทะเบียนใหม่ก็ไม่ได้อีกด้วย แบบนี้ต้องรีบไปใช้ก่อนนิดหน่อยก็ได้ เพื่อรักษาสิทธิ์ของตัวเองไว้

 


สรุปให้ก่อนรับสิทธิ์


 • ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนเข้าร่วม "โครงการคนละครึ่ง" จะต้องมีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป และไม่ได้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็เตรียมมือให้พร้อมได้เลย
 • สำหรับการรับสิทธิ์ในโครงการนี้ เราจะเป็นคนออกเงินครึ่งนึง ส่วนอีกครึ่งนึงรัฐจะออกเงินให้ 50:50 โดยจำกัดการรับสิทธิ์สูงสุด 150 บาท/วัน และยอดเงินรวมไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ
 • เริ่มเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ วันที่ 16 ต.ค. 63 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป ลงทะเบียนก่อนรับสิทธิ์ก่อน จำกัดแค่ 10 ล้านคนเท่านั้น มือใครไวก่อนก็ชนะไปนะจ๊ะ รอช้าไม่ได้แล้ว!
 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
ก้าวต่อไป ถ้าใจสู้
ก้าวต่อไป ถ้าใจสู้
ดีครับโครงการนี้ช้วยคนจน
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0
Benjama Thippawan
Benjama Thippawan
อยากให้แก้ไขสำหรับคนที่ลงแล้วไม่ได้ใช้ให้ช่วยยกเลิกการล๊อคการลงทะเบียนใหม่ ไม่ควรจำกัดสิทธิเค้าเพราะเค้ายังไม่ได้ใช้สิทธิเลย
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0

โปรโมชันมาแรง

ลดเริ่ม 290.-

2 ธ.ค. 64 - 31 ธ.ค. 64

ราคา 69.-

29 พ.ย. 64 - 10 ธ.ค. 64

เริ่ม 199.-

27 พ.ย. 64 - 6 ธ.ค. 64

ซื้อ 2 ชิ้น ลด 80%

3 ธ.ค. 64 - 7 ธ.ค. 64

บทความที่เกี่ยวข้อง