รวมโปรเน็ตบ้าน เร็ว แรง ไม่มีสะดุด ราคาประหยัดเริ่มเพียง 300 บาท/เดือน

avatar writer
โดย : MilD
avatar writer62.6 K
รวมโปรเน็ตบ้าน เร็ว แรง ไม่มีสะดุด ราคาประหยัดเริ่มเพียง 300 บาท/เดือน

เจาะโปรโมชั่น "อินเทอร์เน็ตบ้าน" คุ้มสุดของตลาด
อัปสปีดเร็วแรงกว่าเดิม แต่จ่ายในราคาประหยัดสุด

ความเร็ว 300/300 Mbps เริ่มต้น 300 บาท/เดือน
แถมยังสามารถปรับสปีดเน็ตได้ตามใจด้วย!


เคยสังเกตกันป่าวว่าตอนนี้อินเทอร์เน็ตบ้านที่ใช้งานอยู่ ความเร็วเท่าไหร่เอ่ย? บางคนสมัครไว้หลายปีแล้วเนาะ แต่ก็ยังใช้งานมาเรื่อยๆ ไม่ได้สนใจอะไร บิลมาส่งที่บ้านก็เอาไปจ่ายเงินแค่นั้น แต่เดี๋ยวนี้อินเทอร์เน็ตบ้านในตลาดบ้านเรา ปรับความเร็วมากขึ้นจนต้องเอ๊ะเลยทีเดียว ว่ามันเร็วขนาดนี้แล้วหรอ แต่ทำไมราคาถูกจังเลยอะ เหมือนจะถูกกว่าที่ใช้อยู่ตอนนี้อีก ไหงเร็วกว่าด้วยล่ะ 

Wireless Router

ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า "แพ็กเกจเน็ตบ้าน" ผู้ให้บริการจะต่ออายุแพ็กเกจไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแพ็กเกจหรือยกเลิกบริการ แต่ในบางครั้งหากมีโปรโมชั่นใหม่ออกมา ก็จะปรับความเร็วเริ่มต้นให้กับทุกคนเลย แต่ก็จะเป็นโปรพื้นฐานเบสิคทั่วไปที่มีเปิดให้สมัครอยู่ แต่สงครามราคาของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ทำให้ราคาลดลงไปเยอะเชียว (แต่เราอาจจะไม่ค่อยรู้กัน ถ้าไม่ได้ตามโปร 55) พอเห็นราคาแล้วช็อกแป๊บ ถูกกว่าที่ใช้ตอนนี้อีก แถมยังได้ความเร็วเยอะกว่าอีกต่างหาก แต่ส่วนใหญ่ก็จะต้องเป็นลูกค้าสมัครใหม่ ลูกค้าเดิมก็อาจจะต้องใช้ทริคกันหน่อย

Netflix

ตอนนี้แทบทุกค่ายจัดโปรแรง น่าสนใจมากเว่อร์ เน็ตบ้านความเร็ว 300 Mbps จ่ายเริ่มต้นไม่ถึงเดือนละ 300 เอง ก็สามารถใช้งานได้เร็วแรงแบบไม่มีตกเลย พอได้ยินแบบนี้ ตาลุกวาวขึ้นมาเลย ถ้าถามว่าเน็ตความเร็ว 300 Mbps เพียงพอต่อการใช้งานรึป่าว บอกเลยว่าสบายมาก จะดูหนังความละเอียด HD, ซีรีส์ดังต่างประเทศ, Netflix, Youtube หรือโหลดบิตก็ยังไหว ปังไม่ไหว ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะ งั้นต้องมาเจาะโปรของแต่ละค่ายกันเลยดีกว่า!


True Online


เรามาเริ่มต้นด้วยแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้านสุดคุ้ม จาก "ทรู ออนไลน์" ซึ่งเป็นเน็ตไฟเบอร์ออฟติกแท้ ก่อนหน้านี้ออกแพ็กเกจราคาประหยัดเพียง 399 บาท/เดือน ความเร็ว 100/100 Mbps แต่ตอนนี้จัดโปรสุดพิเศษเฉพาะสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ ปรับเพิ่มความเร็วสูงขึ้นถึง 3 เท่า แต่จ่ายในราคาเท่าเดิม คุ้มมากแม่ ลองเทียบกับแพ็กเกจปกติราคาต่ำสุด 599 บาท/เดือน ก็ใช้งานความเร็วได้แค่ 200/200 Mbps เท่านั้นเอง

True Super Fiber

 • อินเทอร์เน็ตบ้าน ความเร็วสูงสุด 300/300 Mbps ซึ่งสามารถปรับเพิ่ม-ลดความเร็ว ของดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ตามความต้องการ (Speed Toggle) อีกด้วย 
 • อินเทอร์เน็ตมือถือ ความเร็วสูงสุด 300 Mbps ใช้งานได้ 5 GB/เดือน (หลังจากนั้นใช้งานได้ต่อเนื่องแต่ปรับลดความเร็วเหลือ 128 Kbps) พร้อมใช้งาน True Wifi ได้ทุกที่ ไม่อั้นอีกด้วย อันนี้จะไม่มีค่าโทรให้ ถ้าโทรออกก็จะเสียค่าบริการเพิ่ม แต่ถ้าเล่นเน็ตอย่างเดียว ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกแล้วจ้า สามารถใช้เบอร์เดิมที่ใช้งานอยู่สมัครพ่วงกับแพ็กเกจนี้ได้เลย หรือจะเปิดเบอร์ใหม่ก็ได้เหมือนกัน
 • ถ้าใครอยากรับชมความบันเทิงเพิ่มเติม ก็สามารถเพิ่มเงินอีกเดือนละ 50 บาท (รับเงินคืน 50 บาทผ่าน True Money Wallet) เพื่อรับกล่อง True ID TV ชมแพ็กเกจ True ID Ultimate ได้นาน 12 เดือนเลย จะดูหนัง ซีรีส์ กีฬา ก็มีให้เลือกเยอะเชียวล่ะ
 • ระยะสัญญาใช้งาน 12 เดือน หลังจากนั้นสามารถปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ หรือยกเลิกบริการได้
 • ค่าแรกเข้า 890 บาท

True Super Fiber

แต่ถ้าหากว่าอินเทอร์เน็ตยังเร็วแรงไม่ถูกใจอีก ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนสปีดให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ตลอดผ่าน Speed Shuffle อยากปรับก็เข้าไปที่ https://trueonline.truecorp.co.th/speedshuffle ได้ทุกเวลา บางช่วงต้องการอัปโหลดงานหรือไฟล์ภาพขนาดใหญ่ ก็ปรับความเร็วให้อัปโหลดสูงสุดได้เลย ซึ่งเราสามารถปรับความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดได้ถึง 600/50 Mbps เลยทีเดียว รวมถึงยังสามารถเพิ่มเงินเพื่ออัปสปีดได้อีกด้วยจ้า

สมัครได้ง่ายๆ คลิกเลย https://www.truesuperfiberofficial.com


AIS Fibre


เรามาต่อกันที่แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้านของ AIS Fibre ซึ่งรายละเอียดต่างๆ แทบจะไม่แตกต่างกันเลย ราคาเพียง 399 บาท/เดือน อัปสปีดเร็วขึ้น 3 เท่า ความเร็ว 300/300 Mbps เลยทีเดียว พร้อมใช้งานเน็ตมือถือได้แบบไม่อั้นอีกด้วย ราคานี้บอกเลยว่าคุ้มเหลือเกินไปอี๊ก ใช้งานได้ทั้งเน็ตบ้าน + เน็ตมือถือ ประหยัดเงินแต่ละเดือนได้เยอะสุด

AIS Fiber

 • ใช้งานอินเทอร์เน็ต ความเร็วสูงสุด 300/300 Mbps ซึ่งสามารถปรับเพิ่ม-ลดความเร็ว ของดาวน์โหลดและอัปโหลดได้ตามความต้องการ (Speed Toggle) จะเปลี่ยนเป็น 600/50 Mbps หรือ 50/600 Mbps ก็ได้ ถ้าหากเน้นดาวน์โหลดเป็นหลัก ก็เหมือนได้ใช้งานเน็ตบ้านความเร็ว 600/50 Mbps จ่ายเพียง 399 บาท/เดือน เท่านั้นเองเด้อออ~
 • นอกจากใช้งานเน็ตบ้านแล้ว ยังมีพ่วงเน็ตมือถือ AIS ใช้งานได้ฟรีเดือนละ 5 GB อีกด้วย ไม่ต้องกลัวค่าใช้จ่ายส่วนเกิน พอเน็ตใช้งานเน็ตครบปริมาณปุ๊บ ยังใช้งานได้ต่อเนื่องแต่ปรับลดความเร็วลดลงจ้า แต่ถ้าโทรออกก็จะเสียค่าบริการส่วนเกินนะจ๊ะ โดยจะต้องเปิดใช้บริการเบอร์ใหม่เท่านั้น ไม่สามารถใช้เบอร์เดิมสมัครได้
 • ระยะสัญญาใช้งาน 12 เดือน หากยกเลิกก่อนกำหนด จะต้องจ่ายค่าติดตั้งและเดินสายภายนอก ตามสัดส่วนของระยะเวลาใช้งานที่เหลืออยู่
 • จ่ายค่าแรกเข้า 800 บาท (ปกติ 2,000 บาท) โดยจะได้รับคืนเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 100 บาท นาน 8 รอบบิล และ ฟรี! ค่าแรกเข้า เมื่อผู้สมัครเป็นเจ้าบ้านมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านติดตั้ง หรือมีหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของบ้าน

สมัครได้ง่ายๆ คลิกเลย https://www.ais.co.th/fibre/power4online


TOT FIber 2U


ปิดท้ายด้วยค่าย TOT ซึ่งก็จัดแพ็กเกจมาสู้ศึกในครั้งนี้เช่นเดียวกัน โดยใช้ชื่อว่า "Work @Home" ความเร็วเท่ากันเป๊ะ 300/300 Mbps ในราคาสุดคุ้มเพียง 300 บาท/เดือน แต่จะหมดเขตสิ้นปี 63 และเริ่มคิดแพ็กเกจราคาใหม่ เดือนละ 590 บาท ตั้งแต่ 1 ม.ค. 64 เป็นต้นไป ก็ถือว่าราคาปรับขึ้นเป็นราคาปกติค่อนข้างไวทีเดียว

TOT Fiber 2U

 • แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้าน ความเร็ว 300/300 Mbps ราคาเดือนละ 300 บาท จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 63
 • แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตบ้าน ความเร็ว 300/300 Mbps ราคาเดือนละ 590 บาท เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 64
 • ระยะสัญญาใช้งาน 21 เดือน 
 • ฟรี! ค่าแรกเข้า และค่าอุปกรณ์ Wireless Router เพียง 9 บาท

สมัครได้ง่ายๆ คลิกเลย https://www.tot.co.th/fiber2u 


เลือกสมัครใช้งานเน็ตบ้าน ของค่ายไหนดี?


นี่ถือเป็นคำถามยอดฮิตที่ตอบยากเหลือเกินจ้ะแม่ "เน็ตบ้านของค่ายไหนดีสุดหรอ?" เพราะว่าแต่ละพื้นที่ก็มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระยะทางของสถานที่ใช้งานกับชุมสายอีกด้วย คงไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าค่ายไหนดีกว่ากัน อาจจะต้องลองสอบถามจากเพื่อนบ้านที่ใช้งานอยู่ หรือหาอ่านรีวิวก็ได้ เพราะหากสมัครใช้งานแล้ว ต้องติดสัญญาใช้งานอย่างน้อย 12 เดือน ถ้าเวลาใช้งานแล้วมีปัญหาตามมาไม่หยุด ก็คงจะปวดหัวน่าดูเลยทีเดียว

Wireless Router

แต่เดี๋ยวนี้หลายค่ายได้เปลี่ยนมาใช้เป็นเน็ตแบบ Fiber Optic กันแล้ว คุณภาพและความเสถียรดีกว่าเดิมเยอะมาก ทำให้ปัญหาการใช้งานลดลงไปเยอะ อาจจะมีแค่ช่วงเวลาไพรม์ไทม์ที่สปีดอาจจะลดลงจากความหนาแน่นของผู้ใช้บริการตอนนั้น งั้นขอสรุปปัจจัยที่จะใช้เลือกผู้ให้บริการกันหน่อย

 • พื้นที่ให้บริการ : สิ่งแรกที่จะต้องดูก่อนเลย คือ สถานที่ใช้งาน ว่ารองรับอินเทอร์เน็ตเครือข่ายอะไรบ้าง เพราะอยากสมัครค่ายนึง แต่ถ้าหากไม่อยู่ในพื้นที่บริการก็คือจบเลย ยิ่งเป็นพวกคอนโดก็จะรองรับความเร็วได้ไม่เยอะมาก ด้วยข้อจำกัดของเครือข่าย
 • คุณภาพของสัญญาณและความเร็วที่ใช้งาน : อาจจะต้องหาอ่านรีวิว หรือทดลองใช้งานเองก็จะรู้ว่าเป็นยังไง ตอนติดตั้งก็เช็กคุณภาพกับช่างให้เรียบร้อย จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลังจ้า
 • ระบบหลังบ้าน ดูแลช่วยเหลือและแก้ปัญหา : เมื่อเกิดปัญหาต่างๆ แล้ว มี Call Center พร้อมให้บริการแค่ไหน สามารถติดต่อได้ช่องทางไหนบ้าง เป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะ เพราะถ้าเกิดเน็ตล่มใช้งานไม่ได้แล้ว ติดต่อใครไม่ได้เลย ก็ไม่ไหวมั้ยอะ
 • โปรโมชั่นและแพ็กเกจ : เรื่องราคาก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะใช้เลือกว่าใช้เน็ตค่ายไหนดีนะ ถ้าแพงไปก็ไม่ไหว ต้องหาแพ็กเกจที่ตอบโจทย์การใช้งาน และประหยัดค่าใช้จ่ายได้ด้วย

หมายเหตุ : อัตราค่าบริการรายเดือนแต่ละแพ็กเกจ ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) 7% ด้วยนาจา

 • avatar writer
  โดย MilD
  รักที่จะเรียนรู้ อยู่อย่างมีชีวิตชีวา เพราะไม่ว่าโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไหน เราต้องตามหามันให้เจอ <3
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 3 เดือนที่แล้ว 0
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. - https://karikari.co.in/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0