แต่งห้องเองไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีแคตตาล็อกเล่มใหม่จาก IKEA

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer6 ก.ย. 2562 avatar writer1.3 K
แต่งห้องเองไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีแคตตาล็อกเล่มใหม่จาก IKEA

ยังนอนห้องแบบเดิมๆ อยู่หรือเปล่า?
อยากจะเปลี่ยนห้องนอนแล้วหรือยัง??
ถ้าอยากล่ะก็... เตรียมตัวมาแต่งห้องไปพร้อมกับ IKEA ได้เลย!


ไม่ว่าจะวันนั้นจะเหนื่อยแค่ไหน ห้องที่เราล้มตัวลงตอนดึก และลืมตาตื่นขึ้นในตอนเช้า ก็คงหนีไม่พ้น ห้องนอน นี่ล่ะ ยิ่งเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดสบายๆ ด้วยแล้ว... เรารู้นะ ว่าไม่ยอมลุกจากเตียงกันเลยหล่ะสิ่ แถมหลายคนยังใช้ชีวิตอยู่บนเตียง ทั้งกินขนม นอนดูหนังฟังเพลง นอนเล่นเกมซะเป็นส่วนใหญ่อีกด้วย ก็เพราะห้องนอนไม่ใช่แค่นอน แต่เราอยู่กับมันมากกว่าที่คิด แล้วแบบนี้ จะให้อยู่กับบรรยากาศเดิมๆ ก็ดูจะจำเจไปสักนิด แต่จะให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนทั้งห้องเลยก็ดูเป็นงานหนัก เกินกำลังคนขี้เกียจแบบเราไปอี้กกก งานนี้ เราก็เลยมีเคล็ดลับง่ายๆ จาก IKEA ในการเปลี่ยนโฉมห้องนอนมาฝากกันค่า ;)

IKEA

แคตตาล็อกอิเกียปี 2020


4 เทคนิคที่จะช่วยให้การปรับห้องเป็นเรื่องชิลล์ๆ

IKEA

 • แสง แสงสว่างที่ลอดเข้ามาตามหน้าต่างหรือช่องว่างในห้องเรา มีผลกับการนอนมากกว่าที่คิดนะ และเพื่อช่วยให้เราได้พักผ่อนเพียงพอตามต้องการ เราก็ควรเลือกใช้ผ้าม่านหรือมู่ลี่ที่ควบคุมแสง หรือกรองแสงได้นั่นเอง
 • เสียง นอกจากเสียงเงียบ จริงๆ แล้วการเปิดเพลงคลอเบาๆ ก็มีส่วนช่วยให้การนอนหลับของเราดีขึ้นด้วยล่ะ
 • สัมผัสที่นุ่มสบาย เสียงพร้อม แสงพร้อม แน่นอนว่าหมอนก็ต้องพร้อมด้วย นี่เลยเป็นสิ่งสำคัญ ที่เราควรเลือกหมอนให้เข้ากับสรีระและท่านอน เพื่อให้เราได้นอนหลับได้ดีขึ้น ไม่มีปัญหาอื่นมากวนใจนั่นเอง
 • กลิ่น คงไม่มีใครอยากนอนดมกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หงุดหงิดใจ การมีน้ำมันหอมระเหยตั้งทิ้งไว้ในห้องนอน ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่ทำให้เราหลับสบายมากขึ้น

แต่งห้องง่ายๆ เริ่มจากของใกล้ตัว

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว เราก็มาเปลี่ยนห้องกัน! แต่อย่างที่เราได้บอกไปว่า ถ้าพูดถึงการเปลี่ยนห้องนอน หลายคนก็จะรู้สึกว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่มากกก ต้องใช้เวลาเป็นอาทิตย์ หรือเป็นเดือนแน่นอน (หมดแรง) แต่รู้หรือไม่ว่า... แค่เราเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน หรือของตกแต่งในห้องบางชิ้น ก็เปลี่ยนอารมณ์ได้เหมือนไม่ใช่ห้องเดิมเลยล่ะ ยิ่งถ้ามีแคตตาล็อกอิเกียเล่มใหม่ ที่มาพร้อมมาสินค้าต่างๆ ให้เราเลือก รวมถึงการได้ไปเดินดูบรรยากาศห้องนอนตัวอย่าง ก็ช่วยเพิ่มไอเดียใหม่ๆ และทำให้การแต่งห้องนอนเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิมเยอะเลย~

เพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน

 

หรือจะเน้นของตกแต่งจัดเต็ม

 

อยากคุมโทนก็ห้ามพลาด


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

 • ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะหยิบจับอะไรมาวางในห้องนอนดีบ้าง ก็แนะนำให้คว้าแคตตาล็อกอิเกียกลับบ้านก่อนโล้ด
 • ราคาก็มีตั้งแต่หลักสิบ ไปจนถึงหลักหมื่น หรือใครจะจัดเต็มเปลี่ยนทั้งห้อง ที่นี่ก็มีครบ!
 • สามารถแวะชมห้องนอนตัวอย่าง และรับแคตตาล็อกอิเกียได้ทั้งที่ อิเกีย บางนา และ อิเกีย บางใหญ่ เลยจ้า

ikea

 • avatar writer
  โดย prc.
  just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น