INGU แบรนด์สกินแคร์ไทย ที่จุดเริ่มต้นมาจากความสงสัย!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer24 มิ.ย. 2567 avatar writer158
INGU แบรนด์สกินแคร์ไทย ที่จุดเริ่มต้นมาจากความสงสัย!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 • เจ้าของแบรนด์คือคุณ ‘อิ๊ง-ชยธร’ เค้าเป็นยูทูบเบอร์ทำช่อง “พลิกหลังกล่อง” ที่จุดเด่นคือรีวิวสกินแคร์จากมุมมองส่วนผสมหลังกล่อง
 • INGU คือสกินแคร์แบรนด์ไทย ที่เกิดมาจากความสงสัย ในเรื่องสกินแคร์ของเจ้าของแบรนด์ จนเค้าได้ศึกษางานวิจัยต่าง ๆ เพื่อที่จะได้เข้าใจเรื่องนี้มากขึ้น
 • ย้อนกลับไป 2 ปีที่แล้ว หลังจากเปิดตัวแบรนด์ INGU ได้ไม่นาน ในปี 66 เค้าทำยอดขาย 6 เดือนแรกได้ 100 ล้านบาท
 • จุดเด่นหลัก ๆ ของแบรนด์ INGU คือ ไม่ขายสินค้าแบบโอเวอร์เคลม แต่เน้นเรื่องงานวิจัยที่รองรับผลิตภัณฑ์ และเรื่องส่วนผสมที่จำเป็นต่อผิวมากกว่า
 • เค้าได้รับรางวัล “The Best Moisturizer for Sensitive Skin” จาก HELLO! Beauty Awards 2023 และรางวัล “Best of Moisturizing Cream” จากสุดสัปดาห์ Beauty Awards 2023

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ทุกวันนี้มีแบรนด์สกินแคร์หลายแบรนด์มาก ที่เป็นที่พูดถึงในโซเชียล แต่วันนี้เราอยากจะหยิบสกินแคร์ของไทย มาเล่าให้ทุกคนฟังกันกับแบรนด์ “INGU” ที่จุดเริ่มต้นของเค้าในการทำแบรนด์นี้ขึ้นมา มันมีสตอรี่ที่เราว่าน่าสนใจ ไหนจะเรื่องคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ด้วย เพราะงั้นลองมาอ่านกัน แล้วทุกคนจะได้รู้จักเค้ามากขึ้น

 


 

INGU

 

INGU ความสงสัยเป็นเหตุ!

 

ก่อนอื่นเรามาพูดถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ ที่มาจากเจ้าของคือคุณ ‘อิ๊ง-ชยธร’ ที่เค้าเคยมีปัญหาผิวหน้า เลยทำให้เค้าก้าวเท้าเข้าสู่โลกของสกินแคร์ จนได้รู้จักส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ที่ทำให้เกิดความสงสัยที่ว่า ทำไมจะใช้สกินแคร์ต้องมีส่วนผสมที่รุนแรง หรือสกินแคร์บางตัวก็ขายสรรพคุณเกินจริงไปมาก 

 

และความสงสัยทั้งหมดนี้ทำให้เค้ากลายเป็นนักสืบ เลยเริ่มศึกษางานวิจัยตั่งต่างอย่างจริงจัง จนมีโอกาสได้เจอกับผู้เชี่ยวชาญหลายคน ที่เป็นนักคิดค้นสูตร และในที่สุดเค้าก็เจอปัญหาตรงที่หลาย ๆ แบรนด์ให้ผู้บริโภคใช้สกินแคร์เกินกว่าที่ผิวเราจำเป็น นี่แหละ ๆ เลยทำให้เค้าอยากที่จะเปลี่ยนแปลงวงการนี้จริง ๆ สักที

 


 

INGU

 

จากยูทูบเบอร์ มาทำแบรนด์สกินแคร์

 

หลังจากนั้นเจ้าของแบรนด์ก็ก้าวเท้าเข้าอีกหนึ่งวงการ ก็คือการเป็นยูทูบเบอร์ที่ทำช่อง “พลิกหลังกล่อง” ซึ่งจุดเด่นของช่องก็คือ การรีวิวสกินแคร์จากมุมมองของส่วนผสม คือเค้าจะสอนคนดูว่าควรดูส่วนผสมก่อนซื้อนะ และจะอธิบายข้อมูลในเชิงลึกของสกินแคร์ นี่เลยทำให้ช่องพลิกหลังกล่องกลายเป็นที่รู้จัก และหลายคนให้ความสนใจคอยดูรีวิวจากช่องนี้ตลอด

 


 

INGU

 

INGU สกินแคร์แบรนด์ฮิตมาแรง

 

และในที่สุดเค้าก็ได้ทำแบรนด์ INGU กับพี่ชาย ‘ธัช-กีรธัช’ ที่เริ่มก้าวเท้าเข้าสู่การเป็นเจ้าของแบรนด์สกินแคร์อย่างเต็มตัว จนตอนนี้ก็เปิดตัวมาได้ 2 ปีแล้ว แต่รู้ปะหลังจากที่เค้าทำแบรนด์ออกมาไม่นาน  ก็ได้รับเสียงตอบรับดีมาก เรียกได้ว่าฮิตติดตลาดสกินแคร์ไทยสุด ๆ จนยอดขาย 6 เดือนแรกในปี 66 ปาไป 100 ล้านบาทอะ! นอกจากนี้ในปีที่แล้ว เค้ายังได้รับรางวัล “The Best Moisturizer for Sensitive Skin” จาก HELLO! Beauty Awards 2023 ในหมวด The Shining Star of Thai Brands และรางวัล “Best of Moisturizing Cream” จากสุดสัปดาห์ Beauty Awards 2023 ด้วย

 

เราว่าก็ไม่น่าแปลกใจ ที่เค้าจะประสบความสำเร็จขนาดนี้ เพราะจากจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครที่แบรนด์ INGU มีนี่แหละ นั่นก็คือ...

 

 • คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ : ที่เค้าจะเน้นบอกเรื่องส่วนผสมไว้ที่กล่องอย่างชัดเจน ไม่มีเม็ดเยอะ และต้องมีส่วนผสมที่จำเป็นต่อผิวจริง ๆ เท่านั้น ที่สำคัญไม่ขายสินค้าแบบโอเวอร์เคลม แต่ชูเรื่องงานวิจัยที่รองรับผลิตภัณฑ์เป็นหลักมากกว่า
 • เข้าใจลูกค้า : เพราะจากที่เค้าเคยทำช่องพลิกหลังกล่องมา บวกกับความสงสัยของตัวเองในเรื่องสกินแคร์ นี่เลยทำให้เค้าเข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดีเลยล่ะ ว่าควรจะทำสกินแคร์แบบไหนออกมา เพื่อให้ทัชใจลูกค้ามากที่สุด
 • ทำโฆษณา ที่ไม่ใช่การขายของ : ปกติแล้วเราจะเห็นว่าหลาย ๆ แบรนด์ จะชวนให้มาใช้มาลองผลิตภัณฑ์ของตัวเองกันใช่มั้ย แต่แบรนด์นี้เค้าไม่เป็นงั้น อย่างล่าสุดที่เค้าทำแคมเปญ “STOP SKINCARE OVERDOSE” ออกมา ก็เพื่อเตือนให้ทุกคน ใช้สกินแคร์เท่าที่จำเป็นกับตัวเอง ไม่ใช่ซื้อมาใช้เยอะเกิน คือไม่ต้องมีทุกอย่างที่ใครรีวิวว่าดีก็ได้ 
 • ราคาเอื้อมถึง : ข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เค้าให้ความสำคัญ เพราะสกินแคร์ที่ดีมีคุณภาพ ก็ไม่จำเป็นจะต้องราคาสูง จนคนเข้าถึงยากเสมอไปก็ได้ ซึ่งแบรนด์ INGU ทำให้เห็นว่าสกินแคร์หลักร้อย ก็สามารถเป็นเบสช้อยส์ให้ลูกค้าได้เหมือนกัน

 


 

INGU

 

และนี่ก็คือเรื่องราวของแบรนด์ INGU สกินแคร์ไทยที่มีจุดเด่นที่แตกต่าง แต่ได้ใจลูกค้าไปเต็ม ๆ แล้วตอนนี้เค้ามีแพลนจะขยายตลาดไปต่างประเทศด้วยนะ รอดูเลยว่าจะมีที่ประเทศไหนบ้าง แต่สำหรับในไทยทุกคนสามารถซื้อได้ทางออนไลน์ Official ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, Line Shopping, TikTok Shop และซื้อที่หน้าร้าน Watsons, EVEANDBOY, BEAUTRIUM และ Konvy ได้เลยน้า...ว่าแต่เพื่อน ๆ ชอบสกินแคร์ตัวไหนของ INGU บ้าง มาบอกต่อกันได้นะ

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3z8JYOK , https://ppro.pro/3z9Xt0D , https://ppro.pro/3xs5Eok , https://ppro.pro/4cuTOsx , https://ppro.pro/3XEgi6l 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
Nikolas
Nikolas
I really enjoyed this post. It was very informative and engaging. https://medium.com/@joseph4ramos/maximize-solar-longevity-dayton-oh-panel-care-121f5eb15ccf
ตอบกลับ | 24 วันที่แล้ว 0
yoohee kim
yoohee kim
The moment you meet the Smile Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment., Please join us on a new journey with the Smile Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award.<a href="https://kksara.shop">피망머니상</a>
ตอบกลับ | 24 วันที่แล้ว 0