เพลง "เมร่อน" นาทีนี้ต้องให้เค้า ฮิตสะบัดจนยอดวิวเพลงขึ้นวันละล้าน!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer24 เม.ย. 2567 avatar writer211
เพลง "เมร่อน" นาทีนี้ต้องให้เค้า ฮิตสะบัดจนยอดวิวเพลงขึ้นวันละล้าน!

 

จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเค้าจอสระจึ้งมาก! กับเพลง “เมร่อน” ที่ได้ยินแทบทุกวัน ยิ่งช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาคือเปิดกันให้พรึ่บ ไม่ว่าจะไปเล่นน้ำหรืออยู่บ้านก็ต้องได้ยิน จนตอนนี้กลายเป็นเพลงติดหูของหลายคนไปแล้ว กับท่อน “เมร่อน อีเมร่อน เมร่อนเลย” วันนี้เราเลยจะพามาทำความรู้จักเพลงนี้กัน ว่าทำไมถึงฮิตจนเป็นไวรัล

 


 

เมร่อน

 

เมร่อน เพลงนี้ใครร้อง...ใครแต่ง ?

 

สำหรับเพลง “เมร่อน” เจ้าของเพลงก็คือ ‘เอแคลร์ จือปาก(Juepak) ยูทูปเบอร์ชื่อดังจากแก๊งหิ้วหวี ที่ได้ ‘จ๊ะ นงผณี’ และ ‘GUNNER’ มาร่วมร้องด้วย นอกจากนี้ยังมี ‘มิกซ์ เฉลิมศรี’ (Badmixy) มาช่วยแต่งเพลงให้ ซึ่งคนนี้เค้าตัวแม่อยู่ละ เพราะทำเพลงไหนมาก็แมสติดหูไปหมด นี่แหละเลยทำให้เพลงนี้ลงตัวแบบทำถึง แล้วปล่อยเพลงมาได้ถูกเวลามาก! (วันที่ 6 เมษายน) ก่อนวันสงกรานต์ไม่กี่วันเอง และพอถึงช่วงวันหยุดยาวเท่านั้นแหละ ทำคนเปิดเพลงนี้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เมร่อนกันตรึมไปหมด จนต้องขอยกให้เพลงนี้ เป็นเพลงประจำเทศกาลสงกรานต์ของปีนี้ไปเลย

 


 

เมร่อน

 

MV เสิร์ชหายาก แต่ยอดวิวขึ้นวันละล้าน!

 

แล้วความแมสเค้าไม่เคยได้พักนะ เพราะปล่อย MV เพลงมาวันแรกก็เป็นกระแสทันที ยอดวิวขึ้น 1 ล้านภายใน 24 ชม. แต่มี 1 อย่างที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน นั่นก็คือเรื่องเสิร์ชหา MV ยากมาก! คือลองเสิร์ชใน YouTube ว่า ‘เมร่อน’ แล้วไม่เจอแบบ Official เลย จนต้องเข้าไปในช่องยูทูปของ “เอแคลร์จือปาก (Juepak)” ถึงเจอ 😂 ซึ่งทางเอแคลร์เค้าก็ได้มาแปะเม้น ใต้คลิปตัวเองไว้ด้วยนะว่า “ถ้า MV ค้นหายาก ให้เสิร์ชว่า เมร่อน จือปาก” 

 

เมร่อน

 

แต่ถึงแม้จะค้นหาเพลงยากแค่ไหน นี่ก็ไม่ได้ทำให้เพลงเค้าฮิตน้อยลงเลย เพราะตั้งแต่ปล่อยเพลงมา ยอดวิวก็ขึ้นวันละล้านแล้วคุณพี่ ตอนนี้ก็ปาไป 17 กว่าล้านวิวแล้ว แถมตอนนี้ยังติดอันดับมิวสิกวิดีโอยอดนิยมทั่วโลกอันดับที่ 23 ของ YouTube ด้วยนะคือเริ่ดเกิน! แล้วคิดดูว่าถ้าเพลงเสิร์ชหาเจอง่าย ยอดวิวจะทะยานขึ้นไปสูงขนาดไหนกัน

 


 

เมร่อน...ทำไมฮิตสะบัดจนเป็นไวรัล

 

  • อย่างแรกเลย เราว่าเนื้อหาเพลงนี้ ค่อนข้างเข้าใจได้ง่าย เนื้อหาฟังไม่ยาก ด้วยความที่พูดถึงคนที่ชื่อ ‘เม’ แล้วคนชื่อเนี้ยมีเยอะมาก ๆ ทำให้เวลาฟังเรายิ่งคุ้นหูกันมากขึ้น บวกกับคำว่า “ร่อน” คือเป็นคำศัพท์ฮิต ที่ใช้เรียกท่าทางการเต้น ของคนที่เต้นแล้วเอวพริ้ว ๆ ซึ่งนี่ก็เป็นคำที่หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว
  • เมโลดี้แนวเพลงก็ไม่ซับซ้อน เข้าถึงหลายคนได้ง่าย ใคร ๆ ก็ฟังได้ เป็นแนวเพลงสนุกสนานม่วนจอย อีกอย่างเพลงนี้ยังมีกลิ่นอายลูกทุ่งเข้ามาด้วย
  • MV ทำถึง ๆ เซอร์ไพรส์คนดูอยู่เหมือนกัน ที่ได้นางเอกสาวสวยอย่าง ‘ไอซ์ ปรีชญา’ มาเป็นนางเอกเอ็มวี และยังมีอินฟลูฯ และยูทูปเบอร์อีกหลายคนเลย ที่มาแจมในเอ็มวีเพลงนี้ด้วย 
  • ปล่อยเพลงได้ถูกช่วงเวลาสุด ๆ เพราะตรงกับเทศกาลวันหยุด อย่างวันสงกรานต์พอดี ทำให้เพลงนี้ยิ่งแมสขึ้นไปอีก เพราะไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เปิดกันหมด แล้วอีกอย่างเอแคลร์จือปาก เค้าก็เป็นเจ้าแม่ปาร์ตี้จัดงานสงกรานต์อยู่แล้วด้วย นี่ยิ่งเพิ่มความจอยให้กับเพลงนี้ไปอีก

 


 

 

และทั้งหมดนี้นี่แหละที่ทำให้เพลง “เมร่อน” กลายเป็นเพลงฮิตที่แมสมากในชั่วข้ามคืน จนกลายเป็นเพลงติดหูของใครหลายคนไปแล้วจริง ๆ...ก็ต้องมารอดูว่ายอดวิวเพลงนี้ จะไปสุดที่ตรงไหน แต่ที่แน่ ๆ ฮิตพุ่งทะยานไปต่อไม่หยุดแน่นอน

 


อ้างอิงข้อมูลรูปภาพจาก : https://ppro.pro/4aNYDwE , https://ppro.pro/4d8anvt

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
rummy newhttps://borummy.com/ all rummy app 51 bonushttps://rummybs.com/ rummy master apkhttps://globalgameapp.com/ rummy games listhttps://rummybo.com/ all rummy apkhttps://borummy.com/ rummy apk 51 bonushttps://rummybs.com/ rummy all app listhttps://globalgameapp.com/ rummy list 51 bonushttps://rummybo.com/ rummy all appshttps://borummy.com/ rummy bonus 51 rupees freehttps://rummybs.com/
ตอบกลับ | 20 วันที่แล้ว 0