Kakao Friends บุกไทย น้องคือใครมาดูกัน!

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer17 ต.ค. 2562 avatar writer14.4 K
Kakao Friends บุกไทย น้องคือใครมาดูกัน!

สาวกมีกรี๊ด!
แก๊ง Kakao Friends เข้าไทยแล้วจ้า~ น่ารักน่าช้อปมากเวอร์ ❤️
แต่ใครที่กำลังสงสัยว่าน้องคือตัวอะไร มาๆ เดี๋ยวเราเล่าให้ฟัง


ถ้าพูดถึงแอปพลิเคชั่นแชทที่มาพร้อมตัวละครน่ารักๆ สำหรับคนไทยอย่างเราแน่นอนว่าแอปแชทสีเขียวคือยืนหนึ่ง เป็นอะไรฮอตฮิตสุดๆ คือไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ล้วนใช้แอปนี้กันทั้งนั้น แต่ถ้าเราลองสังเกตแอปแชทของประเทศเพื่อนบ้านในเอเชียอย่างเกาหลีใต้ล่ะก็ จะต้องเคยเห็นแอปนี้ผ่านตามาบ้าง เรียกได้ว่ากว่า 90% ของคนเกาหลีใต้เลือกใช้ตัวนี้กันหมด นั่นคือแอปสีเหลืองอย่าง KakaoTalk นั่นเอง! และด้วยความที่เค้าเป็นแอปแชทแค่ในประเทศตัวเอง ทางบริษัท Kakao Friends จึงตัดสินใจสร้างคาแรคเตอร์เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อให้แอปเป็นที่รู้จักและเข้าถึงคนหลากหลายแนว แล้วตั้งชื่อแก๊งเจ้า 8 ตัวนี้ว่า Kakao Friends

KAKAO FRIENDS มีใครบ้าง?

Kakao Friends

RYAN

Kakao Friends

สิงโตตัวจ้อยหนุ่มน้อยผู้ไม่มีแผงคอ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ชวนให้สาวๆ ใจละลาย แต่เดิมแล้ว Ryan จะต้องเป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ของเกาะ Dung Dung ในแอฟริกา แต่เค้าก็หนีออกมาหาอิสระข้างนอกซะอย่างนั้น! แอบกระซิบว่าเจ้า Ryan เป็นสิงโตหางสั้น เพราะถ้าน้องหางยาวเหมือนสิงโตปกติ ก็จะถูกจับได้แน่นอน 555+


APEACH

Kakao Friends

เจ้าพีชแสนซนที่หนีออกมาจากต้นพีช หลังพบว่ากำลังจะเกิดการกลายพันธุ์! ซึ่งตอนนี้ น้องก็มาพร้อมแผ่นหลังอันเซ็กซี่เย้ายวนใจ แต่ลึกๆ แล้ว นิสัยส่วนตัวของเจ้าพีชคือเป็นคนเกรี้ยวกราด และหัวร้อนพอตัวเลยล่ะ


MUZI&CON

Kakao Friends

เห็นตัวเหลืองๆ มีหูกระต่ายแบบนี้ แท้จริงแล้วเจ้า Muzi ไม่ใช่กระต่ายขนสีอื่นแต่อย่างใด แต่ร่างจริงๆ คือหัวไชเท้าดองที่เรากินกันนี่เองจ้า ซึ่งเหตุผลที่ Muzi ต้องใส่ชุดกระต่ายตลอดเวลา เพราะน้องจะรู้สึกอายมากๆ ถ้าไม่มีชุดกระต่ายตัวเก่งอันนี้ ส่วนเจ้าตัวสีเขียวที่ยืนข้างๆ ก็คือจระเข้ที่ชื่อว่า Con ที่เป็นคนปลูกหัวไชเท้าดองขึ้นมานั่นเอง


FRODO&NEO

Kakao Friends

มาต่อกันที่สุนัขตัวเก่งผู้มาจากครอบครัวอันร่ำรวยอย่าง Frodo และเจ้าแมวสาวผู้นำแฟชั่นอย่าง Neo ที่ไม่ได้เป็นแค่คาแรคเตอร์ยืนข้างกันธรรมดาๆ แต่ทั้ง 2 ตัวก็เป็นคู่รักกันจริงๆ อีกด้วย~


TUBE

Kakao Friends

เป็ดที่เต็มไปด้วยความขี้ขลาด และอ่อนไหว เมื่อไหร่ที่ Tube รู้สึกกลัวอะไรบางอย่างแบบสุดขีด นางจะกลายร่างเป็นเป็ดสีเขียวไปเลยจ้า~ และถ้าสังเกตดีๆ Tube จะใส่ตีนกบอยู่ตลอดเวลา เพราะอยากจะซ่อนเท้าเล็กๆ ของตัวเองไว้นั่นเอง


JAY-G

Kakao Friends

สายลับในร่างตัวตุ่นสุดแหวกแนว ที่ชื่นชอบสไตล์ฮิปฮอปไปพร้อมๆ กับการคิดถึงบ้านเกิด ถึงแม้ลุคของ Jay-G จะดูเท่และคูลขนาดไหน ตัวจริงเสียจริงก็เป็นแค่เจ้าตุ่นเงอะงะตัวหนึ่งเท่านั้น ส่วนคำถามที่ว่าทำไมถึงชื่อ Jay-G ก็เพราะเค้าชอบนักร้องฮิปฮอปอย่าง Jay-Z นั่นเองจ้าา โย่ว โย่ว!


บุกถึงไทยในโรบินสัน พระราม 9

หลังจากทำความรู้จักทั้ง 8 ตัวไปแล้วก็ได้เวลาไปช้อปปิ้งค่า~ งานนี้เค้ายกมาแบบจัดเต็มพอตัว โดยสาขาแรกในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ชั้น 5 แผนก Home @ Robinson สาขาพระราม 9 ซึ่งก็จะเน้นไปที่ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ผ้าห่ม หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้านวม ผ้าเช็ดตัว และอื่นๆ เพียบ! พูดเลยว่ามาที่นี่ที่เดียว ก็ได้ห้องนอนใหม่กลับไปแน่นอน~


🌈 ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • ใครอยากเป็นเจ้าของก็พุ่งตัวมาได้ที่โซนโรบินสัน ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 9 ได้เลยจ้าาา ของแน่นจุกๆ ไม่ต้องกลัวของหมดเลย
  • ตอนนี้สินค้าจะเน้นไปที่ของใช้ในบ้านเป็นหลัก ในอนาคตจะมีอะไรเพิ่มเติมอีกบ้าง รอติดตามได้ที่นี่เลย

https://media.giphy.com/media/Izjfnn9sxiJNzK0Bsv/giphy.gif

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น