Kipling กระเป๋าที่มาคู่กับ "ตุ๊กตาลิง" ฮิตมานานอยู่มาทุกยุค!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer3 พ.ค. 2567 avatar writer336
Kipling กระเป๋าที่มาคู่กับ "ตุ๊กตาลิง" ฮิตมานานอยู่มาทุกยุค!

 

ช่วงนี้กระแสของเหล่าน้อง ๆ ตุ๊กตาตั่งต่าง กำลังมาแรงแบบฉุดไม่อยู่สุด ๆ เพราะตอนนี้มองไปทางไหน ใคร ๆ ก็ต้องมีตุ๊กตาตัวโปรดมาห้อยติดกระเป๋าเป็นเพื่อนเดินทางคู่ใจไปซะละ แต่พูดก็พูดนะ ถ้านึกถึงตุ๊กตาที่อยู่คู่กับกระเป๋าเนี่ย ก็ต้องยกให้แบรนด์ “Kipling” อยู่แล้วปะ เพราะแค่พูดถึงชื่อแบรนด์ภาพน้องลิงก็ลอยมาเลย นี่แหละตัวจริงที่อยู่มาทุกเจนของแทร่! วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคน มาทำความรู้จักด้อมลิงนี้ซะหน่อย พร้อมแล้วลองมาอ่านกัน

 


 

Kipling

 

Kipling กระเป๋าที่ไม่ตกยุค

 

กระเป๋าแบรนด์ “Kipling” เราว่าหลายคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกันดีอยู่แล้ว เพราะเห็นกันมาตั้งแต่รุ่นแม่สะพายก็ว่าได้ แล้วรู้ปะว่าเค้าเป็นแบรนด์มาจาก “ประเทศเบลเยียม” ฝั่งยุโรปนู้นเลย คือเซอร์ไพร์สอยู่เหมือนกันนะ เพราะคิดว่ามาจากอเมริกา...สรุปเข้าใจผิดมาตลอด! แล้วที่พีคไปกว่านั้น ผู้ก่อตั้งแบรนด์เป็นวิศวกรทางทะเลคือคุณ ‘ซาเวียร์ คีเกล’ 

 

ที่เค้าทำแบรนด์นี้มาตั้งแต่ปี 1987 จนมาถึงตอนนี้ก็ 37 ปีแล้ว และตอนนี้ Kipling ก็ขยายสาขาไปมากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก และมีช็อป 7,500 แห่งรวมออนไลน์ด้วยคือเยอะมาก! ส่วนในไทยบริษัท มณียาคอนเซพทส์ จำกัด นำเข้าแบรนด์นี้มาได้กว่า 26 ปีแล้ว และมีสาขาในบ้านเรากว่า 60 สาขา ถ้าสังเกตกันดี ๆ ไปห้างไหนก็ต้องเจอแน่นอน

 


 

Kipling

 

ตุ๊กตาน้องลิงนี่แหละ ที่อยู่มาทุกเจน!

 

จะไม่พูดถึงก็คือผิดมาก! เพราะเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้คือตุ๊กตา “ลิง” ที่เป็นภาพจำของเค้าเลยก็ว่าได้ แล้วทุกคนเคยสงสัยกันปะ ว่าทำไมเค้าจะต้องห้อยน้องลิงมากับกระเป๋าด้วย หลัก ๆ เลยนะ เค้าอยากให้ทุกคนจำแบรนด์นี้ได้ เวลาพูดถึง Kipling ก็จะนึกถึงลิงทันที  แล้วที่เลือกสัตว์ชนิดนี้ก็เพราะว่า ลิงเป็นสัตว์ที่ดูมีความสนุกสนานและเป็นนักผจญภัยด้วย

 

นี่แหละ ๆ เลยทำให้ลิงกลายเป็นมาสคอตประจำแบรนด์มาจนถึงทุกวันนี้ เราว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของเค้านะ ที่สร้างกิมมิคบางอย่างขึ้นมา และที่สำคัญคือทำก่อนเค้าก่อนใคร พูดได้เลยว่าเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่มีตุ๊กตาพวงกุญแจคู่มากับกระเป๋าเลยแหละ

 


 

Kipling

 

Kipling ทำไมแบรนด์นี้ถึงฮิตยังไม่เอ้าท์ ?

 

ทีนี้ลองมาดูกันดีกว่า ว่าทำไมแบรนด์ Kipling ที่อยู่มาทุกเจน ยิ่งในยุค 90s คือฮอตฮิตมาก กล้าพูดเลยว่าสมัยนั้นเป็นไอเทมที่ต้องมีอะ แต่พอเวลาผ่านไปก็มีกระเป๋าแบรนด์ใหม่ ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้ Kipling ก็อาจจะเกือบหลับ แต่กลับมาได้! และยังไม่เอ้าท์นั่นก็เพราะว่า...

 

  • สำหรับจุดเด่นของแบรนด์นี้อันดับแรกก็คือ “ผ้าไนลอนย่น” ที่มีน้ำหนักเบาและมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ แทบจะเป็นแบรนด์แรก ๆ ด้วยซ้ำ ที่ชูผ้าชนิดนี้มาทำกระเป๋า ทำให้รู้สึกว่าถ้าอยากจะมีกระเป๋าไนลอนก็ต้องแบรนด์นี้นี่แหละ 
  • เป็นกระเป๋าที่ใช้งานง่าย คือใช้ได้แทบทุกวัน ที่สำคัญเค้ามีสินค้าหลายแบบมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าตังค์, กระเป๋าเป้, กระเป๋าสะพายข้าง ฯลฯ แถมมีสีของกระเป๋าให้เลือกเยอะด้วย
  • ดีไซน์กระเป๋าก็หลากหลาย เรียกได้ว่ามีคอลเลกชันใหม่ ๆ มาตลอด และที่ชอบเลยก็คือเค้าพยายามดีไซน์ให้เข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอ รู้ว่าเทรนด์แบบไหนกำลังมา คือไม่ใช่แค่รุ่นแม่ที่ชอบใช้แล้วอะ ตอนนี้รุ่นลูกก็เลิฟกระเป๋าของแบรนด์นี้แล้วเหมือนกัน
  • คอลแลบกับแบรนด์อื่น ๆ ข้อนี้แหละที่สำคัญเหมือนกัน เพราะเป็นอีกกลยุทธ์ที่จะทำให้แบรนด์สามารถอยู่ในกระแสได้ตลอด แล้วแต่ละแบรนด์ที่เค้าคอลแลบด้วย ก็น่ารักทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็น Barbie, Hello Kitty, Miffy, Snoopy ฯลฯ หรือจะเป็นคอลเลกชันล่าสุดอย่าง Minions ก็คือน่ารักเกิ้น ถูกใจคนที่เป็นเอฟซีเหล่าน้อง ๆ แน่นอน
  • รู้จุดแข็งจุดอ่อนของตัวเอง ข้อนี้คือต้องให้เค้านะ เพราะตลอดระยะเวลา 37 ปี เราว่าเค้าปรับจุดอ่อนเสริมจุดแข็งของแบรนด์ตัวเองได้ดีมาก ๆ อย่างช่วงนี้กระแสตุ๊กตากำลังมาแรง ทางแบรนด์ก็เอาพวงกุญแจน้องลิงมาขายมากขึ้น และมีหลายคอลเลกชันหลายสีให้เลือกด้วย ซึ่งจะมี 2 ไซซ์นะคือ XS ราคา 390.- กับไซซ์ M ราคา 590.- 

 

Kipling

 


 

และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของ “Kipling” กระเป๋าที่มีพวงกุญแจน้องลิงห้อยมาด้วย เอาล่ะสำหรับใครที่อยากจะมีกระเป๋าแบรนด์นี้สักใบ ราคาเค้าเริ่มตั้งแต่ 1,000-5,000.- ซึ่งแต่ละรุ่นจะราคาไม่เท่ากันน้า ลองเข้าไปดูในเพจเค้าได้เลย >> https://ppro.pro/4a1CBVN หรือไปดูที่ช็อปก็ได้...เราว่าต้องมีสักใบแหละที่ถูกต้องและถูกใจ  : )  

 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3UHE1Ar , https://ppro.pro/3JKtoqm , https://ppro.pro/3w8bvPb , https://ppro.pro/4a1CBVN 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
김창환
김창환
The moment you meet the Best Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Best Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award. https://starmoney777.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0
Rummy BO
Rummy BO
ตอบกลับ | 1 เดือนที่แล้ว 0