LG Miraclass LED Cinema โรงหนังจอ LED ใหญ่สุดในไทย เปิดแล้วที่ Mega Cineplex เมกาบางนา

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer20 มี.ค. 2567 avatar writer96
LG Miraclass LED Cinema โรงหนังจอ LED ใหญ่สุดในไทย เปิดแล้วที่ Mega Cineplex เมกาบางนา

ตอนนี้โรงหนัง Mega Cineplex ที่เมกาบางนาเค้าเปิดตัว LG Miraclass LED Cinema เป็นโรงหนังแห่งแรกที่ใช้จอแบบ LED ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้ภาพที่มีรายละเอียด ความคมชัด และสีสันดีกว่าโรงหนังทั่วไป แถมยังมีระบบเสียงแบบสุดกระหึ่มรอบทิศทางอีกต่างหาก ว่าแต่โรงแบบนี้มันเจ๋งกว่าโรงธรรมดายังไง...มาดูกันเลย!


 

LG Miraclass LED Cinema

 

จอ LED ที่ให้สีสันสวยชัดบาดตา 

อย่างที่เกริ่นไปหน่อยนึงแล้วว่าโรงหนัง LG Miraclass LED Cinema เนี่ย เค้าใช้จอแบบ LED แทนที่โปรเจคเตอร์ของโรงหนังทั่วไป ซึ่งจอ LED จะให้ภาพที่ดีกว่า ถ้าบ้านใครใช้ทีวีหรือมือถือที่เป็จอ LED อยู่จะรู้เลยว่ามันมีสีสันที่สดใสและภาพคมกริบบาดตาบาดใจแค่ไหน   

 

LG_Miraclass_LED

 

และยังเป็นโรงหนังจอ LED ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยตอนนี้แล้วด้วย มีขนาดอยู่ที่ 14 x 7 เมตร ความละเอียด 4K แสดงผลสีได้ถึง 35 ล้านล้านสี (โรงหนังโปรเจคเตอร์ทั่วไปแสดงผลสีได้ 16 ล้านล้านเฉดสี) รองรับการแสดงผล HDR เพิ่มความสมจริงเหมือนตาเห็นเลย

 

LG_Miraclass_LED


 

Dolby Atmos ระบบเสียงสุดกระหึ่ม

 

ไม่ใช่ว่าจะสุดยอดแค่เรื่องภาพเท่านั้น เพราะเรื่องเสียงเค้าก็จัดเต็ม ด้วยระบบ Dolby Atmos ที่มากับลำโพงรอบทิศทางทั้งซ้าย-ขวา และด้านบนด้วย! คือเวลาดูหนังนี่สมจริงสุด ๆ เพราะนอกจากเสียงจะมาจากรอบข้างแล้ว เวลามีฉากฝนตกฟ้าร้อง ยิงจรวด หรือมีเครื่องบินข้ามหัว อะไรแบบนี้ ลำโพงทางด้านบนก็จะเล่นเสียงออกมาตามภาพเพิ่มความสมจริงให้เหมือนเข้าไปอยู่ในหนังด้วยยังไงยังงั้นเลย

 

LG_Miraclass_LED


 

เบาะนั่งสบายไม่เบียด

 

โรง LG Miraclass LED Cinema ในตอนนี้มีเพียงโรง 6 ใน Mega Cineplex เท่านั้น มีที่นั่งทั้งหมด 216 ที่นั่ง (มี 2 แถวบนสุดเป็นที่นั่งแบบ Optimus) โดยที่นั่งแต่ละแถวก็มีระยะห่างให้นั่งได้แบบสบาย ๆ ไม่เบียดกับที่งด้านหน้าเลย

 

LG_Miraclass_LED

 

LG_Miraclass_LED

 

ราคาเท่าโรงทั่วไป มีโปรลดราคา 50.- (ภายในวันที่ 31 มี.ค. 67)

 

เห็นว่าจอคมชัดบาดตา เสียงกระหึ่มสะใจแบบนี้ แต่ราคาก็ยังเท่ากับโรงทั่วไปนะ โดยที่นั่งปกติราคาอยู่ที่ 170 บาท และที่นั่งแบบ Optimus ราคา 200 บาทเท่านั้นเอง 

 

นอกจากนี้ยังมีส่วนลด 50 บาท ให้ไปกดรับกันในแอป Major Cineplex ได้ด้วย แค่เข้าไปที่เมนูส่วนลดแล้วกด LED Cinema M-Coupon Discount 50 THB ก็ใช้ลดราคาได้เลย (โปรใช้ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2567)

 

LG_Miraclass_LED


 

สำหรับตอนนี้โรง LG Miraclass LED Cinema มีหนังฉายเฉพาะเรื่อง Dune: Part Two เท่านั้นนะครับ แต่หลังจากนี้พวกหนังฟอร์มยักษ์ต่าง ๆ ก็จะทยอยมาลงกันเรื่อย ๆ ล่ะ ใครที่อยากเสพหนังภาพงาม ๆ พร้อมระบบเสียงสมจริงสุด ๆ ก็ต้องมาลองดูที่โรงนี้เลย แล้วจะรู้สึกได้ถึงอรรถรสในการดูหนังที่แท้จริง! 

 

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น