LG gram Fold โน้ตบุ๊กจอพับ 17 นิ้ว เครื่องแรง ราคาแสนกว่าบาท

avatar writer
โดย : Xyanyde
avatar writer26 ก.ย. 2566 avatar writer137
LG gram Fold โน้ตบุ๊กจอพับ 17 นิ้ว เครื่องแรง ราคาแสนกว่าบาท

 

LG หนึ่งในแบรนด์ IT สุดล้ำของเกาหลีใต้ ปกติเค้ามีโน้ตบุ๊กซีรีส์ LG gram ที่เน้นความเบาบางสวยพรีเมียมอยู่แล้ว ล่าสุดยังได้เปิดตัวซีรีส์ใหม่ LG gram Fold เป็นโน้ตบุ๊กสุดล้ำที่มีหน้าจอขนาด 17 นิ้ว พับครึ่งได้ พกพาสะดวกสุด ๆ แถมยังมีสเปคแรงใช้งานได้ลื่น ๆ อีกต่างหาก

 


LG gram Fold โน้ตบุ๊กจอพับ 17 นิ้ว

 

LG gram Fold เรัยกว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่มีแต่จอเลยก็ว่าได้ เพราะตัวเครื่องไม่มีคีย์บอร์ดหรือทัชแพดอยู่ตรงไหนเลย มีแค่หน้าจอขนาด 17 นิ้ว ที่สามารถพับครึ่งได้ มีน้ำหนักอยู่ที่ 1.25 กก. (ไม่รวมคีย์บอร์ดไร้สาย) ขนาดตอนกางจอมีความกว้าง 280 มม. ยาว 378 มม. และตอนพับจอจะเหลือความยาวแค่ 192 มม. ส่วนความหนาตรงช่วงบานพับอยู่ที่ 19.2 มม.

 


LG gram Fold โน้ตบุ๊กสเปคแรง

 

หน้าจอใช้พาเนลแบบ OLED แบบสัมผัสรองรับปากกาสไตลัส ความละเอียด QXGA+ (2560 x 1920) ใช้ชิปรุ่นล่าสุด Intel i5-1335U กราฟิกออนบอร์ด Iris Xe, ให้ RAM (LPDDR5) มา 16GB, ความจุแบบ M.2 PCIe/NVMe ขนาด 512GB   

 

 

 

มีลำโพง 3 ตัว กำลังขับ 1.5W ระบบเสียง Dolby Atmos, Webcam ความละเอียด FHD, รองรับการเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi 6 AX211, BT 5.1, แบตเตอรี่ขนาด 72Wh รองรับชาร์จ 65W ระบบ Windows 11 Home พอร์ตเชื่อมต่อมาแบบครบ ๆ ทั้ง USB-C Gen 3 จำนวน 1 ช่อง, Thunderbolt 4 จำนวน 1 ช่อง, USB 3.2 Gen 2 จำนวน 1 ช่อง, USB-C (PD) จำนวน 1 ช่อง 

 


 

ใช้งานได้หลายท่า

 

ด้วยความที่ LG gram Fold เป็นโน้ตบุ๊กจอพับได้ ทำให้มันพลิกแพลงใช้งานได้หลายท่าหลายทาง ไม่ว่าจะกางออกสุดเพื่อใช้เป็นแท็บเล็ตจอยักษ์ 17 นิ้ว, กางไว้ครึ่งนึงแล้วใช้แนวนอนเหมือนหนังสือ, กางไว้ครึ่งนึงใช้งานแนวตั้งเหมือนโน้ตบุ๊กทั่วไป แล้วใช้หน้าจอฝั่งล่างเป็นคีย์บอร์ดแบบสัมผัส หรือจะเอาคีย์บอร์ดไร้สายวางทับตรงฝั่งล่างไปก็ได้

 


 

ราคาหลักแสน

 

ด้วยความที่มันล้ำจัด เป็นโน้ตบุ๊กจอพับรุ่นแรกของค่าย (แต่ไม่ใช่รุ่นแรกของโลก) ทำให้ค่าตัวของมันโหดเอาเรื่องเลย เปิดราคาในเกาหลีมาที่ 4.99 ล้านวอน ตีเป็นเงินไทยแล้วประมาณ 135,000 บาท แต่ยังไม่รู้ว่าจะขายเฉพาะในเกาหลีหรือว่าจะขายในประเทศอื่นด้วยรึเปล่านะ...ใครสนใจก็เก็บตังค์เผื่อ ๆ ไว้ก่อนได้นะ 5555

 

 


ที่มา : LG

  • avatar writer
    โดย Xyanyde
    เรื่องเทคโนโลยี หรืออะไรที่มันล้ำ ๆ ขอให้บอกเท้อออ
แสดงความคิดเห็น
Betty King
Betty King
Yes, I agree with everything in this article, and I just want to say that it is a very nice and helpful piece. I will be sure to read more of your blog https://iogames.games
ตอบกลับ | 5 เดือนที่แล้ว 0
Steele Nickle
Steele Nickle
Recently, they also launched a new series, LG gram Fold, which is a state-of-the-art notebook with a 17-inch screen that can be folded in half, extremely portable, and also has strong specs and is smooth to use. https://backroomsgame.io
ตอบกลับ | 7 เดือนที่แล้ว 0

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ