พาส่อง! Louis Vuitton คอลเลกชัน Escale 2020 แรงบันดาลใจจากผ้ามัดย้อม

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer1 เม.ย. 2563 avatar writer6.6 K
พาส่อง! Louis Vuitton คอลเลกชัน Escale 2020 แรงบันดาลใจจากผ้ามัดย้อม

สดใสรับซัมเมอร์!
Louis Vuitton Escale 2020 
แรงบันดาลใจจากผ้ามัดย้อมสไตล์ญี่ปุ่น


แม้ว่าไวรัสโควิด-19 จะสร้างผลกระทบกับวงการแฟชั่นจนหลายๆ แบรนด์ต้องตัดสินใจยกเลิกแฟชั่นโชว์หรือเลื่อนการเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ออกไปก่อน แต่ทาง Louis Vuitton ก็ไม่หวั่น ขอฝ่าไวรัสเปิดตัวคอลเลกชัน LV Escale 2020 ออกมาเรียบร้อยแล้วจ้า เป็นคอลเลกชันที่ตอบโจทย์หน้าร้อนสุดๆ ด้วยสไตล์ของผ้ามัดย้อม! แถมยังมีสินค้าสีพาสเทลสุดน่ารักมาเรียกเงินในกระเป๋าสาวๆ ซะด้วย ถ้าอยากรู้ว่าคอลนี้จะเริ่ดแค่ไหน ก็ตามมาเล้ย~


มัดย้อมสไตล์ชิโบริ
แรงบันดาลหลักของคอลเลกชัน Escale 2020


Shibori

Shibori หรือการย้อมครามสไตล์ญี่ปุ่น คือการนำสีจากต้นครามมาย้อมผ้าให้เกิดลวดลายต่างๆ ซึ่งการย้อมแบบชิโบริจะแตกต่างจากการมัดย้อมแบบธรรมดาตรงวิธีการทำที่ใช้เทคนิคมากกว่าการมัดย้อมแบบธรรมดา เช่น การใช้วิธีเย็บหรือเนาผ้าให้เป็นลวดลายก่อนที่จะนำไปผ้าไปย้อมสี จึงทำให้ได้ลวดลายผ้าที่ดูประณีตกว่า สำหรับการย้อมสีจะนำไปย้อมแบบเย็น คือไม่ต้องนำผ้าที่ย้อมลงไปต้มในน้ำเดือด ด้วยวิธีการและเทคนิคที่ละเมียดละไมจึงทำให้ผ้ามัดย้อมสไตล์ชิโบริมีราคาที่สูงตามไปด้วย 


LV Escale 2020


 

คอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่ Louis Vuitton เพิ่งปล่อยออกมาสดๆ ร้อนๆ เป็นคอลเลกชันต้อนรับซัมเมอร์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากการย้อมผ้าสไตล์ชิโบริ ซึ่งเป็นเทคนิคที่มีตั้งแต่สมัยญี่ปุ่นโบราณ สำหรับคอลเลกชันนี้ Louis Vuitton เลือกใช้ทั้งหมด 3 โทนสีหลักๆ คือ "Blue" สีน้ำเข้มที่เห็นแล้วชวนนึกถึงสีของต้นครามที่ใช้ในการย้อมผ้าแบบชิโบริ  "Rouge" สีชมพูเข้มและแดงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีของบีทรูทในการนำมาทำผ้ามัดย้อม และ "Pastel" ที่เห็นแล้วชวนนึกถึงท้องฟ้าและน้ำทะเลสีฟ้าสดใส

LV escale 2020 1

 

นอกจากเรื่องสีที่ใช้ในคอลนี้แล้ว เรื่องของลวดลาย Louis Vuitton ก็ยังได้หยิบเอาลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของผ้ามัดย้อมมาเล่นด้วย จะเห็นได้จากลายของกระเป๋าที่มีการไล่สีเหมือนนำไปมัดย้อมไปจริงๆ แต่ก็ยังคงความเป็นกระเป๋าหลุยส์เอาไว้ด้วย LV Monogram ที่มีทั้งโลโก้ตัวอักษร LV และลายดอกไม้ไว้อย่างครบถ้วน แถมยังนำกระเป๋าหนังรุ่นฮิตอย่าง On The Go, Néo Noé, Keepall, Speedy และ  Neverfull มาร่วมคอลเลกชันด้วย 

คอลเลกชันนี้ไม่ได้มีเพียงแค่กระเป๋าเท่านั้นแต่ยังมีทั้งชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้า รองเท้าและแอคเซสเซอรี่ให้เลือกช้อปอีกเพียบมากถึง 90 ชิ้น!


Punpro's Pick 


เนื่องจากว่าคอลนี้มีสินค้าให้เลือกเยอะมากจนหลายคนๆ อาจจะเลือกไม่ถูก ไม่รู้จะซื้อชิ้นไหนดี จะซื้อทุกชิ้นเลยก็น่าจะมีการหมดตัวกันไปซะก่อน ปันโปรก็เลยขอเลือกเอาชิ้นเด็ดๆ เผื่อจะเลือกและตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้นจ้า ไปค่ะ เริ่ม!

กระเป๋า 

 

สำหรับกระเป๋าของคอลนี้เราเทใจให้รุ่น On The Go สีน้ำเงินเพราะใบใหญ่สีสวย เหมาะสำหรับคนที่ชอบพกของเยอะมากๆ แถมตัวกระเป๋าก็ช่วยเสริมลุคให้ดูโดดเด่นได้ไม่ยาก และอีกตัวที่เห็นครั้งแรกแล้วต้องขอกรี๊ดแรงๆ คือเจ้ากระเป๋าสตางค์สีพาสเทลนี้เลย เค้าเลือกจับคู่สีพาสเทลได้น่ารักมาก แล้วยิ่งมาใบเล็กๆ ถือได้ถนัดมือแบบนี้ด้วยแล้วยิ่งเสริมให้กระเป๋าใบนี้น่ารักขึ้นไปอีก

LV Escale Onthego GM ราคา $2,720 หรือประมาณ 89,700 บาท 

LV Escale Zoe Wallet ราคา $650 หรือประมาณ 21,400 บาท


ชุดว่ายน้ำ 

 

ชุดว่ายน้ำมีให้เลือกทั้งแบบ One piece และ Two Piece แต่เราไม่เลือก เราขอสองเลยแล้วกัน เพราะน่ารักมากจริงๆ สำหรับคอลนี้แบบวันพีซมีให้แค่หลายเดียวคือเป็นลาย LV Monogram ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ส่วนแบบทูพีซ เสื้อตัวท็อปเราแนะทรงสปอร์ตบรานี่เลย รับรองว่าใครใส่ก็น่ารัก จะจับมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ก็น่ารักไปอีกแบบเหมือนกัน

LV ESCALE ONE-PIECE SWIMSUIT ราคา $805 หรือประมาณ 26,500 บาท

LV ESCALE BIKINI TOP ราคา $535 หรือประมาณ 17,000 บาท


แอคเซสเซอรี่อื่นๆ 

 

ช่วงนี้เทรนด์หมวกบักเก็ตกำลังมา เราจะไม่ได้หมวกใบนี้ได้ยังไงกัน เป็นบักเก็ตที่ลาย LV Monogram สีขาวที่เข้ากันกับผ้าเดนิมสีน้ำเงินแบบสุดๆ แถมยังสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ด้านเลย อีกชิ้นที่ควรมีคือรองเท้ามาเป็นทรงคล้ายกับรองเท้าสานน่ารักมีกิมมิกตรงที่มีเชือกให้สำหรับพันข้อเท้าคล้ายกับทรงรองเท้าบัลเล่ต์ เหมาะกับใส่ในหน้าร้อนหรือเดินชิวๆ รับลมทะเลมากๆ 

LV ESCALE MONOGRAM BUCKET HAT ราคา $750 หรือประมาณ 24,700 บาท

LV STARBOARD FLAT ESPADRILLE ราคา $760 หรือประมาณ 25,100 บาท


🌈ปันโปรสรุปให้ 🌈

• คอลเลกชัน LV Escale 2020 ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่สถานการณ์ในช่วงนี้ ช้อป Louis Vuitton ปิดให้บริการชั่วคราว สาวๆ อาจจะต้องช้อปออนไลน์กันไปก่อนน้า 

สามารถไปช้อปและดูสินค้าอื่นๆ เพิ่มเติมกันได้ที่ : https://bit.ly/2WYqxTu

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Louis Vuitton และ Kiriko

แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ