"ลูฟวร์" เปิดให้ชมงานศิลป์ออนไลน์ฟรี ด้วยระบบ Virtual Tour

avatar writer
โดย : waranggg
avatar writer31 มี.ค. 2563 avatar writer42.9 K
"ลูฟวร์" เปิดให้ชมงานศิลป์ออนไลน์ฟรี ด้วยระบบ Virtual Tour

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวเน็ตเข้าชมงานศิลปะออนไลน์ฟรี!


ตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขึ้นก็ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องพับเก็บแพลนเที่ยวในปีนี้ไปตามๆ กัน ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวที่ต้องล้มแพลนตัวเองเพื่อป้องกันการติดเชื้อเท่านั้น แต่สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งทั่วทั้งโลกก็ปิดให้บริการเช่นเดียวกัน

แต่ในยุคโลกออนไลน์แบบนี้ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งก็เริ่มปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ในตอนนี้ได้อย่างรวดเร็ว นั้นก็คือการทำ Virtual Tour หรือการเที่ยวแบบเสมือนจริงนั่นเอง รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์แห่งปารีสด้วย ถ้าใครอยู่บ้านเบื่อๆ จนไม่รู้จะหาอะไรมาทำแล้ว มาทัวร์พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ออนไลน์แบบเสมือนจริงกันดีกว่า~


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ไฮไลท์แห่งปารีส
ประกาศปิดหนีไวรัสโควิด-19 


Virtual tour 3

 

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของโลกและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมงานศิลปะอันเลื่องชื่อมากมาย เช่น ภาพวาดโมนาลิซาของลีโอนาโด ดาวินชี, รูปปั้นหินอ่อนเทพีวีนัสของมิโล (Venus De Milo), รูปแกะสลักของ Cupid and Phyche ที่อ่อนช้อยเสมือนภาพเคลื่อนไหวจริง เป็นต้น 

หลังจากเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19 ได้ปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 63 เนื่องจากเหล่าพนักงานปฏิเสธการมาทำงานในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 จึงไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เพราะมีบุคลากรไม่เพียงพอ ผู้บริหารจึงตัดสินใจปิดให้บริการและยังไม่มีกำหนดวันเปิดทำการแน่นอน 


ลูฟวร์เปิดให้บริการอีกครั้งในรูปแบบ Virtual Tour
#MuseumFromHome


 

ล่าสุด พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง แต่เปิดให้บริการผ่านทางออนไลน์ในรูปแบบของ Virtual Tour หรือการเที่ยวเสมือนจริงผ่าน Official Website : https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเราสามารถชมงานศิลปะได้จริงเหมือนกับไปเดินดูที่พิพิธภัณฑ์ด้วยตัวเอง เพราะเราสามารถชี้ลูกศรเพื่อเดินไปทางไหนหรือเลือกดูผลงานชิ้นไหนก่อนก็ได้แล้วแต่ใจเราต้องการได้เลย

สำหรับห้องที่เปิดให้เข้าชมแบบ Virtual Tour มีทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน คือ 

1. Exhibition: The Advent of the Artist 

 

ห้องนี้จะเป็นเหมือนนิทรรศการชั่วคราวของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มีชื่อเรืยกว่า Petite Gallery ซึ่งตอนนี้จัดแสดงผลงานที่ชื่อว่า "The Advent of the Artist" โดยจะมีผลงานของเดอลาครัว (Delacroix), แร็มบรันต์ (rembrandt) และตินโตเรตโต (Tintoretto)

2. Egyptian Antiquities

 

เป็นห้องที่แสดงโบราณวัตถุในสมัยอิียิปต์โบราณ ซึ่งจัดแสดงที่ห้องซัลลี่ (Sully) อยู่ทางปีกซ้ายของพิพิธภัณฑ์ มีจัดแสดงทั้งภาพวาด ข้าวของเครื่องใช้ในสมัยนั้น และยังมีรูปแกะสลักมหาสฟิงซ์แห่งเมือง Tanis (Great Sphinx of Tanis ) ด้วย

3. Remains of the Louvre's Moat 

 

เป็นห้องที่จัดแสดงซากคูเมืองที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1977 เนื่องจากเมื่อก่อนพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เคยเป็นป้อมปราการเพื่อป้องกันปารีสจากการโจมตีทางแม่น้ำแซน จึงทำให้ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มีซากคูเมืองหลงเหลืออยู่นั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถเดินเชื่อมไปที่ห้อง The History Of Louvre ที่เป็นห้องที่เล่าถึงเรื่องราวความเป็นมาของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม

4. Galerie d'Apollon

 

อีกหนึ่งห้องที่มีชื่อเสียงของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นห้องที่มีเพดานโค้งโอ่โถงที่ถูกตกแต่งด้วยศิลปินฝีมือเลื่องชื่อของฝรั่งเศสหลายท่าน เช่น Le Brun, Girardon, Lagrenée, และ Delacroix สำหรับ Virtual Tour เราสามารถกดเลือกดูงานจิตรกรรมบนเพดานทุกชิ้นได้แบบอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีงานปั้นและพรมปักลวดลายด้วย

5. Power Plays 

 

เป็นห้องที่แสดงภาพเกี่ยวกับเรื่องราวความเชื่อมโยงของศิลปะและอำนาจทางการเมืองตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน มีจัดแสดงทั้งภาพวาด งานประติมากรรมและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ 

6. The Body In Movement

 

จัดแสดงงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับเคลื่อนไหวร่างกายของมนุษย์ในลักษณะท่าทางต่างๆ เช่น การเต้นรำ ซึ่งผลงานแต่ละชิ้นได้แสดงให้เห็นถึงเทคนิคและฝีมือของศิลปินในการสร้างผลงานได้เป็นอย่างดี เพราะการทำให้ผลงานดูพริ้วราวกับกำลังเคลื่อนไหวอยู่จริงนั้น ช่างยากซะเหลือเกิน

 

ใครที่สนใจสามารถเช้าไปชมได้ที่ : https://www.louvre.fr/en/visites-en-ligne


🌈ปันโปรสรุปให้ 🌈

• ถึงจะมีแค่ 4 ห้องที่เปิดให้บริการแต่ก็เรียกได้ว่าเต็มอิ่มจุใจพอสมควรเลยนะ ถ้าตั้งใจดูทุกชิ้นงานไล่ไปทีละห้อง ก็สามารถแก้เบื่อไปได้นานหลายชั่วโมงทีเดียว

และใครที่หวังจะยลโฉมของโมนาลิซาผ่าน Virtual Tour ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ เพราะทางพิพิธภัณฑ์ไม่ได้ทำ Virtual Tour ให้เราเข้าชมในห้องที่จัดแสดงภาพวาดของโมนาลิซานั่นเอง  แต่ผลงานชิ้นเอกชื่อก้องโลกเบอร์นั้นก็ต้องเก็บไว้ไปดูด้วยตัวเองดีกว่า~

ปกติพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์จะต้องเสียค่าเข้าชม ยกเว้นทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนและทุกวันศุกร์ แต่คิวจะยาวเหยียดมากๆ ถ้าไม่อยากเสียเวลาต่อคิว เราว่า Virtual Tour ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก https://www.louvre.fr/en และ https://www.reuters.com

แสดงความคิดเห็น
Rummy BO
Rummy BO
rummy game allhttps://rummybo.com/ rummy 50 bonushttps://borummy.com/ old rummyhttps://rummybs.com/ rummy new 51 bonushttps://globalgameapp.com/ new rummy appshttps://rummybo.com/ all new rummy apphttps://borummy.com/ rummy master 51 bonushttps://rummybs.com/ rummy all apps listhttps://globalgameapp.com/ rammy allhttps://rummybo.com/ rummy meet downloadhttps://borummy.com/ rammy listhttps://rummybs.com/ rummy bonus apkhttps://globalgameapp.com/ rummy all app 51https://rummybo.com/ all list of rummy 51 bonus apkhttps://borummy.com/ rio rummyhttps://rummybs.com/ rummy game 51 bonushttps://globalgameapp.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0