ลูกก๊อ ร้านผลไม้ไทย ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะชื่อเมนู!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer26 พ.ค. 2567 avatar writer225
ลูกก๊อ ร้านผลไม้ไทย ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะชื่อเมนู!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

 • “ลูกก๊อ” เป็นร้านผลไม้ไทย ที่ไม่ได้มีแค่ผลไม้ แต่มีเมนูน้ำปั่นและยำผลไม้ด้วย ซึ่งแบรนด์นี้อยู่ในเครือร้านขนมหวานเจ้าดังอย่าง “After You” ด้วย
 • ชื่อร้านมาจากชื่อเล่นคุณพ่อของเจ้าของแบรนด์ ที่มาผสมกับคำว่าลูก กลายเป็น “ลูกก๊อ” ที่จะสื่อถึงว่าเค้าเป็นลูกของคุณพ่อก๊อนั่นเอง
 • จุดเด่นของร้านนี้มีหลายอย่างมาก (อ่านเพิ่มเติมได้ข้างล่างเลย) แต่ที่เด่น ๆ ก็คือชื่อเมนู ที่เห็นแล้วอ่านเพลิน เผลออีกทีครบทุกเมนูละ ไม่ว่าจะเป็น สุดที่รัก, นางงามมิตรภาพ, สวยสุดในซอย, พรหมลิขิต และอื่น ๆ อีกหลายเมนู
 • จากข้อมูลใน Google Trends ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีคนค้นหาคำว่าลูกก๊อ เยอะมากที่สุดในวันที่ 18 พ.ค. 67 และตอนนี้ร้านลูกก๊อ มีทั้งหมด 12 สาขา (อัปเดตข้อมูล 24/05/67)

 

 


 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ช่วงหลัง ๆ มานี้เทรนด์รักสุขภาพค่อนข้างบูมขึ้นเรื่อย ๆ ชนิดที่อยู่ในกระแสตลอดเวลา ทำให้มีหลายธุรกิจออกมาซับพอร์ตชาว Healthy กันเพียบเลยและหนึ่งในนั้นก็คือ ธุรกิจร้านผลไม้หรือน้ำปั่นผลไม้นั่นเอง ที่ช่วงนี้ก็ฮิตมากอยู่เหมือนกัน วันนี้เลยอยากจะพามาทำความรู้จักร้าน “ลูกก๊อ” ที่เป็นร้านน้ำผลไม้แบรนด์ไทยแท้ และมีความแตกต่างไม่เหมือนใครอยู่ ถ้าอยากรู้ว่าต่างยังไง ลองมาอ่านกันเลย

 


 

ลูกก๊อ

 

ลูกก๊อ...มาทำความรู้จักร้านนี้กัน

 

ต้องเล่าก่อนว่าร้าน “ลูกก๊อ” ที่มีสโลแกนว่า ผลไม้ไทยจงเจริญ...Have a fruitful day เค้าเปิดมาได้ 2 ปีกว่า ๆ แล้ว และเป็นแบรนด์ในเครือร้านขนมหวานเจ้าดังอย่าง “After You” ซึ่งการทำแบรนด์ใหม่นี้ออกมา ก็มาจากความชอบกินผลไม้ของเจ้าของแบรนด์นี่แหละ แล้วความพิเศษของชื่อร้าน ที่หลายคนน่าจะสงสัยว่ามาจากไหน...ทำไมถึงชื่อนี้ ? นั่นก็เพราะมาจากชื่อเล่นคุณพ่อของเจ้าของแบรนด์ ที่ชื่อ ‘คุณก๊อ’ ที่เอามารวมกับคำว่าลูก กลายเป็น “ลูกก๊อ” ที่เค้าอยากจะสื่อว่า เจ้าของแบรนด์คือลูกของคุณก๊อนั่นเอง

 


 

ลูกก๊อ

 

เห็นชื่อแต่ละเมนูต้องชะงัก ทำหลงรักผลไม้ไทย

 

เราว่ายังมีหลายคนที่คิดว่า “ร้านลูกก๊อ” เค้าขายแค่ผลไม้ แต่จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่เลย เพราะเค้ายังมีอย่างอื่นอีกไม่ว่าจะเป็น พวกเมนูน้ำผลไม้ปั่น, น้ำผลไม้แยกกาก และยำผลไม้ แล้วที่ขึ้นชื่อของที่นี่เลยก็คือ น้ำผลไม้ปั่นนี่แหละที่นอกจากรสชาติที่ลงตัว ของผลไม้ในแต่ละเมนูแล้ว อีกอย่างที่น่าสนใจก็คือชื่อเมนู ที่เรียกได้ว่าเป็นกิมมิคของที่นี่เลย ก็ดูแต่ละชื่อสิเก๋เกินอย่างเช่น สวยสุดในซอย, นอนหลับฝันดี, เกิดมาหน้าเด็ก, อายุยืนหมื่นปี, รักษาแผลใจ, ความสุขของวันนี้, และอื่น ๆ อีกเยอะเลยที่มีมากกว่า 10 เมนู แล้วคือแต่ละชื่อคิดได้ไงครีเอทสุด เวลาดูเมนูนี่อ่านเพลินเลยนะชอบมาก แปลกไม่เหมือนใครดี

 

 

ทีนี้เราลองมาดูข้อมูลตัวเลขกันบ้าง จากข้อมูลใน Google Trends ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา มีคนค้นหาคำว่า “ลูกก๊อ” เยอะมากเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค. 67 และเยอะมากที่สุดวันที่ 18 พ.ค. 67 นอกจากนี้คำว่า ลูกก๊อ ร้านผลไม้-คาเฟ่ผลไม้ในกรุงเทพฯ ยังติดอยู่ในลิสต์คำค้นหาที่มาแรงด้วยนะ (อัปเดตข้อมูล 24/05/67) นี่ทำให้เห็นว่ายังมีคนให้ความสนใจร้านนี้อยู่เรื่อย ๆ

 


 

 

ลูกก๊อ...จุดเด่นมีอะไรบ้าง ถึงแตกต่างจากคนอื่น

 

ถ้าเทียบกับร้านน้ำผลไม้ที่ขายในห้าง เราว่าร้าน “ลูกก๊อ” ค่อนข้างมีเอกลักษณ์หรือจุดเด่นที่ชัดเจนมากนะ เช่นชื่อเมนูนี่แหละที่เด่น ๆ เลย อย่างที่เราได้เล่าไปแล้ว แต่นอกจากเรื่องนี้จะมีอะไรอีกบ้างลองมาดูกัน...

 

 • อย่างแรกเลยคือการตกแต่งของทางร้าน ที่ให้ความรู้สึกเข้าถึงง่ายและดูอบอุ่น ด้วยการใช้ไม้มาดีไซน์ตกแต่งภายในร้าน แต่ก็ยังมีความโมเดิร์นผสมอยู่ด้วย และโทนสีก็จะเป็นสีน้ำตาลกับเขียวขาวที่ดูตัดกันดี นี่แหละเลยทำให้หลายคนเรียกที่นี่ว่า “คาเฟ่ผลไม้”
 • รับซื้อผลไม้จากสวนของเกษตรกรโดยตรง คือเค้าเปิดโอกาสให้เกษตรกรสามารถส่งผลไม้มาให้ทางร้านได้ ซึ่งจุดนี้ทำให้เห็นว่าทางร้าน มีความใส่ใจในเรื่องนี้ และอยากจะสนับสนุนผลไม้จากเกษตรกรไทยจริง ๆ
 • ผลไม้สามารถเป็นของฝากได้ คือทางร้านจะทำแพ็กเกจจิ้ง "ปิ่นโตลูกก๊อ" ขึ้นมา ไว้สำหรับใครที่อยากจะให้ผลไม้เป็นของขวัญในเทศกาลต่าง ๆ เราว่าไอเดียดีนะทำให้การให้ผลไม้ใคร ๆ ดูมีอะไรขึ้นมา และที่สำคัญดีต่อสุขภาพด้วย
 • เมนูน้ำปั่นที่มีหลากหลาย มากกว่า 10 เมนู ซึ่งแต่ละสูตรเค้าคิดมาให้ต่างไม่เหมือนใคร อย่างเช่นเมนู “ไทยแลนด์ Only” จะเป็นมะม่วงเปรี้ยวปั่นราดซอสกะปิหวาน ที่คิดว่าสักครั้งต้องลองชิมว่ารสชาติจะเป็นยังไง ซึ่งราคาแต่ละแก้วเริ่มต้นที่ 65-100 กว่าบาท นอกจากเมนูที่เค้าคิดมาแล้ว เราสามารถเลือกผลไม้เองได้ด้วยนะ 3 อย่าง ราคา 95.-
 • มีเมนูยำผลไม้ ที่แต่ละเมนูก็จะผสมน้ำจิ้มแตกต่างกันไป หลัก ๆ ก็จะมี กะปิโหว่, กะปิแห้ง, น้ำปลาหวาน, ปลาร้า, ผงบ๊วย, พริกเกลือพริกสด ฯลฯ และบางเมนูก็สามารถผสมน้ำจิ้มได้ด้วย คือเหมือนจะเข้ากันไม่ได้นะ แต่ลองแล้วคือเข้ากันสุด ๆ ราคาเริ่ม 65-90.-
 • เรื่องราคาถ้าเทียบกับแบรนด์ที่ขายในห้างเหมือนกัน เราว่าราคาของร้านนี้ก็ไม่ได้แพงเกินไปเลยนะ ยิ่งถ้าเทียบกับคุณภาพของผลไม้ที่เค้าใช้ และมีมากกว่า 1 ชนิดในแก้วด้วย ถือว่าโอเคเลยแหละ และที่สำคัญรสชาติก็ทำออกมาอย่างดี สัมผัสได้ถึงผลไม้จริง ๆ

 


 

ลูกก๊อ

 

และทั้งหมดนี้น่าจะเป็นจุดเด่นหลัก ๆ ของร้านลูกก๊อ ที่ทำให้เค้ามีความแตกต่างแต่ดูแล้วก็ลงตัวสุด ๆ เราว่าใครที่ได้หลงเข้าไปในร้านนี้แล้ว ก็ต้องกลับไปอีกครั้งแน่นอน สำหรับใครที่อยากลองเมนูผลไม้ต่าง ๆ ของร้านนี้ ตอนนี้เค้ามีสาขาทั้งหมด 12 สาขาน้า สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่เลย >> https://ppro.pro/4dUxaLv ว่าแต่มีใครเคยกินเมนูอะไรแล้วบ้าง มาแชร์กันได้น้า

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/4aBMp9g , https://ppro.pro/3yuhsqu , https://ppro.pro/3yFZocK 

 

 • avatar writer
  โดย monosunday🐢
  ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น