Met Gala จัดเต็มทุกเม็ด! งานนี้คืออะไร ทำไมเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกปี

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer8 พ.ค. 2567 avatar writer156
Met Gala จัดเต็มทุกเม็ด! งานนี้คืออะไร ทำไมเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกปี

 

[สรุปฉบับย่อ]

 

  • “Met Gala” คืองานแฟชั่นที่ยิ่งใหญ่แห่งปี แต่คีย์หลักคือเค้าจัดงานนี้ขึ้นมาเพื่อระดมทุน
  • งานนี้จะถูกจัดขึ้นทุกปี ในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคม ที่นครนิวยอร์ก
  • จุดเด่นของงานคือ มีธีมการแต่งตัว (Dress Code)  ปีนี้คือธีม “The Garden of Time”
  • ความอลังการของเสื้อผ้าหน้าผม ของเหล่าเซเลบที่ถูกเชิญมาร่วมงานนี้ คือจึ้งทุกลุค!
  • จากข้อมูล Google Trends คนเสิร์ชคำว่า Met Gala เยอะมาก และยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย (X)

 

[บทความฉบับเต็ม]

 

ตื่นเช้ามาถึงกับต้องขยี้ตาแรง ๆ เพราะต้องตาตื่นให้กับความจึ้งของบรรดาเหล่าเซเลบตัวพ่อตัวแม่ ที่ไปร่วมเดินพรมแดงในงาน “Met Gala 2024” บอกเลยว่าสายแฟต่างรอคอยชมงานนี้กันสุด ๆ แล้วแต่ละคนคือแต่งตัวแต่งหน้าทำผมมาแบบอลังการมาก ไม่มีใครยอมใครเลย! เพราะงั้นวันนี้เราอยากจะพาทุกคน มาทำความรู้จักงานนี้กัน ว่าเค้ามีที่มาจากไหน ทำไมทุก ๆ ปี ถึงเรียกเสียงฮือฮาได้ขนาดนี้ ลองมาอ่านกันเลย

 


 

Met Gala

 

Met Gala คืออะไร ?

 

ก่อนอื่นต้องขอย้อนอดีตกลับไปประมาณ 76 ปีที่แล้ว ตั้งแต่ปี 1948 ที่เป็นการจัดงานนี้ครั้งแรก ใช้ชื่อว่า “Met Gala” หรือชื่อเต็มคือ “คอสตูมอินสติติวต์กาลา” (Costume Institute Gala) ซึ่งจุดประสงค์ที่เค้าจัดงานนี้ขึ้นมาก็เพราะว่า ต้องการที่จะระดมทุนเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุน สถาบันเครื่องแต่งกายของพิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโพลิทัน ที่นครนิวยอร์ก และจะจัดงานในวันจันทร์แรกของเดือนพฤษภาคมเป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

แล้วงานนี้เรียกได้ว่า เป็นงานใหญ่ประจำปีของวงการแฟชั่นก็ว่าได้ เพราะเค้าจะรวมคนดังจากวงการต่าง ๆ มากมายมาอยู่ในงานนี้ แล้วจุดเด่นที่เป็นไฮไลท์ของเค้าเลยก็คือ ธีมของงานอย่างปีนี้คือธีม “Sleeping Beauties: Reawakening Fashion” และอีกอย่างที่หลายคนชอบก็คือธีมการแต่งตัว (Dress Code) ที่จะให้เหล่าเซเลบได้ครีเอทลุคชุดหน้าผม มาแบบจัดเต็มไม่มีใครเม็ดกันสักคน และธีมของปีนี้ก็คือ “The Garden of Time” นี่แหละ ๆ ที่เป็นกิมมิคของงานนี้เลย

 


 

 

ทำไมงานนี้ถึงเป็นที่พูดถึงอยู่ทุกปี ?

 

หลัก ๆ เลยก็คือความแกลมความหรูหราของงานนี้ และแขกที่ได้มาร่วมงานนี่แหละ ที่หลายคนต่างก็รอดูว่าปีนี้จะมีใครบ้าง เพราะคนที่จะเข้างานนี้ได้จะต้องได้รับเชิญเท่านั้น ซึ่งแต่ละคนเค้าก็คัดมาแล้ว ที่เป็นตัวพ่อตัวแม่กันทั้งนั้น อย่างปีนี้มีเซเลบมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น Zendaya, เจนนี่ Blackpink, Kendall Jenner, Tyla, Cardi B, ไบร์ท วชิรวิชญ์ (เป็นศิลปินไทยคนแรกเลยนะ ที่ได้มาร่วมงานนี้ด้วย) และอื่น ๆ อีกเยอะมาก นี่เลยทำให้คนทางบ้านก็อยากจะรอดูแต่ละลุคของเหล่าคนดัง ว่าปีนี้ใครจะแต่งตัวยังไงบ้าง คือพอเห็นแล้วมันก็อิ่มในความครีเอทอะ

 


 

Met Gala

 

Met Gala 2024 มาแรงจนติดเทรนด์

 

เรียกได้ว่าฮอตจริง ๆ สำหรับงาน Met Gala ในปีนี้ เพราะเป็นที่พูดถึงเยอะเลยอย่างใน Google Trends คำว่า “Met Gala” ถูกค้นหาเยอะมาก ซึ่งจังหวัดที่คนเสิร์ชเยอะสุดก็คือ กรุงเทพฯ นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีคีย์เวิร์ดคำอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับงานนี้ อีกเยอะเลยนะที่ติดอันดับคนค้นหาเยอะใน Google แต่ ๆ ยังไม่หมดนะ เพราะงานนี้เค้ายังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย (X) มาแรงเป็นอันดับ 3 ในไทย! (หมวด Fashion&Beauty) ซึ่งมีคนโพสต์เกี่ยวกับงานนี้มากถึง 1.04M posts เลยนะคือเยอะมาก! (อัปเดตข้องมูลวันที่ 7/5/67 : ช่วงเวลา 16.00 น.)

 


 

เป็นไงล่ะกับความเริ่ดนี้ก็ต้องยกให้งานนี้จริง ๆ นะเพราะหนึ่งปีมีแค่หนึ่งครั้ง ต้องจัดใหญ่แต่งเต็มกันหน่อย ให้สมกับที่เป็นงานในตำนานมานานเกือบ 80 ปี! ทีนี้แหละมารอดูปีหน้ากันว่าเค้าจะจัดงานในธีมอะไร แล้วจะมีใครแต่งตัวลุคอะไรบ้างไว้รอลุ้นกัน

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและเครดิตรูปภาพ : https://ppro.pro/3QXUmPt , https://ppro.pro/4a99Dn9 , https://ppro.pro/3y6dTGO , https://ppro.pro/3Qx5UJ2 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
김창환
김창환
The moment you meet the Best Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Best Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award. https://starmoney777.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0