Monchhichi & Labubu พามาทำความรู้จัก ตุ๊กตาหน้ากระเป๋าสุดฮิต!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer20 มี.ค. 2567 avatar writer10.6 K
Monchhichi & Labubu พามาทำความรู้จัก ตุ๊กตาหน้ากระเป๋าสุดฮิต!

 

ทุกวันนี้เวลาไปไหนมาไหน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกระเป๋าคู่ใจ ที่จะตามเราไปด้วยทุกที่พร้อมกับตุ๊กตาหน้ากระเป๋ามาห้อยอยู่ด้วย ที่เพิ่มความน่ารักคูณสิบไปอีก และตอนนี้จะไม่พูดถึงตุ๊กตา “Monchhichi” และน้อง “Labubu” คงไม่ได้ เพราะล่าสุดพี่สาว ‘ลิซ่า’ ก็จุ่มน้องยกกล่องมาเลยสิ! ทีนี้แหละมาแรงกว่าเดิมจนสาว ๆ ตามหามาห้อยกระเป๋ากันตรึมแน่! เพราะงั้นเราจะพามารู้จัก 2 น้องสุดคิ้วท์จาก 2 ประเทศกัน

 


 

ตุ๊กตา

 

ตุ๊กตาหน้ากระเป๋า ที่ตอนนี้ขาดไม่ได้ 

 

เรียกได้ว่าฮิตทั้งคู่ เพราะนอกจากพวงกุญแจแล้ว หลายคนก็ยังชอบสะสมตุ๊กตาคอลเลกชันต่าง ๆ ของน้องด้วยทั้ง Monchhichi และ Labubu เลย เพราะทั้งคู่ก็เป็นตุ๊กตาที่มีชื่อเสียงมานานละ ไม่ได้เพิ่งมาบูมหรอกนะ แต่ที่ตอนนี้น้องเป็นกระแสมาก ๆ คนตามหาขนาดนี้ก็เพราะ...

 

เริ่มที่ “Monchhichi” คนสร้างเรื่องก็คือ ‘แม่ชมพู่ อารยา’ อีกแล้ว! สมกับเป็นตัวแม่สายแฟของจริงเพราะแม่ห้อยน้อง Monchhichi หน้ากระเป๋าแทบจะไม่ซ้ำคาแรกเตอร์กันเลย แล้วยังไม่พอนะ เพราะแม่มีตุ๊กตาตัวเบ้อเร่อด้วย ที่ถ่ายรูปคู่กับน้องเกลลงในไอจี เห็นแล้วน่ารักมาก นี่แหละทำให้หลายคนโดนตกไปเต็ม ๆ จนอยากจะมีน้องมาอยู่หน้ากระเป๋าบ้าง

 

ตุ๊กตา

 

ส่วน “Labubu” จริง ๆ เป็นตุ๊กตา Art Toy ที่ป็อปมากอยู่แล้ว แต่เพราะกล่องจุ่มคอลเลกชันล่าสุดที่ชื่อ “Labubu Macaron” นี่แหละ ที่เค้าออกแบบมาเป็นพวงกุญแจ แล้วมีหลายสีไม่ว่าจะเป็น สีเขียว, ฟ้า, ครีม, ชมพู, น้ำตาลและเทา ที่ตัวน้องจะเป็นขนนุ่ม ๆ คือใช้คำว่าน่ารักได้เปลืองมาก! อีกอย่างที่หลายคนชอบ ก็ตรงที่สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าแต่งตัวน้องได้นี่แหละ สนุกสุด! จนใคร ๆ ก็อยากมีน้องมาห้อยกระเป๋า อย่างล่าสุดพี่สาว ‘ลิซ่า’ ก็ตกหลุมรักน้องเหมือนกันจนเหมายกกล่อง! เอาล่ะ ๆ จากราคาตอนเปิดตัวอยู่ที่ 550.- และราคารีเซลอยู่ที่หลักพัน...ไม่แน่นะอาจจะขึ้นไปหลักหมื่นก็ได้ 😅

 


 

ตุ๊กตา

 

Monchhichi น้องน้อยจากญี่ปุ่น

 

ทีนี้มาทำความรู้จักน้อง “Monchhichi” กันหน่อย น้องเป็นตุ๊กตามาจากประเทศญี่ปุ่นนะ มีมาตั้งแต่ปี 1974 คนที่สร้างตุ๊กตาตัวนี้ขึ้นมาก็คือคุณ ‘Sekiguchi’ ซึ่งเค้าได้แรงบันดาลใจมาจากตุ๊กตาลิง Kuta Kuta และตุ๊กตาแฟชั่นเด็กดูดนิ้ว เลยกลายมาเป็นมอนชิชิฝาแฝด เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย แล้วคอนเซ็ปต์ของตุ๊กตาตัวนี้ เค้านึกถึงมิตรภาพ ความรัก และความสุขที่จะให้กับเด็ก ๆ ได้ 

 

หลังจากเปิดตัวไม่นานน้องก็เป็นที่รู้จักและฮิตมากในญี่ปุ่น ถึงกับมีสินค้าอื่น ๆ ออกมาด้วย อย่างเสื้อผ้าไว้ใส่ชุดน้อง พวงกุญแจ และเค้ายังทำโมเดลตุ๊กตาไซซ์ใหญ่ด้วย ยังไม่หมดนะ เพราะน้องยังมีโฆษณาทีวีเป็นของตัวเองอีก ต่อมาในปี 1978 ก็ได้โกอินเตอร์เป็นครั้งแรกทางฝั่งยุโรป และต่อมาก็เจาะตลาดทางฝั่งอเมริกาด้วย ส่วนเอเชียก็ค่อนข้างเป็นที่รู้จักกันอยู่แล้ว คือกลายเป็นตุ๊กตาที่คนชอบไปทั่วโลกตั้งแต่ยุค 80s มาจนถึงทุกวันนี้เลย และตอนนี้ตุ๊กตามีไซซ์ 10 cm.-80 cm. ราคาประมาณ 700-6,000 กว่าบาท แล้วบางรุ่นราคารีเซลเกือบหมื่น!

 


 

ตุ๊กตา

 

Labubu Art Toys สุดป็อป!

 

มาถึงคิวน้อง “Labubu” กันบ้าง น้องเป็น 1 ในคาแรกเตอร์แก๊ง The Monsters ที่มีเอกลักษณ์ตรงฟันแหลมหูยาว หน้าทะเล้น ๆ หน่อย ที่ถูกออกแบบโดยศิลปินชาวฮ่องกงคุณ ‘Kasing Lung’ ตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งตัวการ์ตูนหรือฟิกเกอร์คาแรกเตอร์นี้ เค้าได้แรงบันดาลใจมาจาก ตำนานนางฟ้าและเอลฟ์โบราณของยุโรป 

 

หลังจากเปิดตัวมาก็มีคนชอบเยอะมากจนขายหมดเกลี้ยง คือเป็นตำนาน Art Toys ที่คนเอามาขายราคารีเซลสูงมากด้วย แต่ความฮอตนี้ก็ยังไม่ลดลงง่าย ๆ เพราะในปี 2019 เค้าได้เซ็นสัญญากับ Pop Mart ก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณความฮิตไปอีก จนกลายเป็น Art Toys มาแรงติดอยู่ในลิสต์ของนักสะสมของเล่นไปเลย

 


 

💖 และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวของตุ๊กตาสุดฮิต ที่ตอนนี้ตกเป็นขวัญใจสาว ๆ ในไทยและต่างประเทศเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องยอมให้กับความน่ารักของน้อง ๆ จริง ๆ แหละ แล้วทุกคนล่ะมีน้อง “Monchhichi” กับ “Labubu” เป็นของตัวเองยัง ? โดนน้องตกไปกี่ตัวแล้ว สารภาพมาซะดี ๆ 

.

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3TrTGC4 , https://ppro.pro/3IHIqfY 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
สุทารัตน์ พะวะพินิจ
สุทารัตน์ พะวะพินิจ
Labubuสีเชียวถามราคาเท่าไร
ตอบกลับ | 2 เดือนที่แล้ว 0
Banker Teach
Banker Teach
ว้าว! ขอบคุณที่แชร์ข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับน้อง "Monchhichi" ค่ะ! ฉันเคยเห็นตุ๊กตานี้มาบ้างและมันดูน่ารักมากเลย ฮีโร่ของเด็ก ๆ ในยุค 80s และดูเหมือนว่ามันยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันเลยนะคะ! ไม่แปลกใจเลยที่มันกลายเป็นตุ๊กตาที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกเลยค่ะ นอกจากนี้ฉันก็ตื่นเต้นที่ได้รู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติและความเป็นมาของน้อง "Monchhichi" ขอบคุณมากนะคะ! 🐵💕 Follow: https://geometrydash-unblocked.com
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0