Moshi Moshi ชื่อญี่ปุ่น..แต่แบรนด์คนไทย Collab เก่งติดเทรนด์ทุกรอบ

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer5 ก.พ. 2567 avatar writer432
Moshi Moshi ชื่อญี่ปุ่น..แต่แบรนด์คนไทย Collab เก่งติดเทรนด์ทุกรอบ

 

💬 เวลาเข้าห้างแล้วผ่านร้าน “Moshi Moshi” ทุกคนจะทำใจไม่หันไปมอง! ไหวจริง ๆ หรอ...ก็ร้านเค้ามีแต่ของน่ารักเต็มไปหมดขนาดนี้ สุดท้ายก็ต้องแพ้และเดินเข้าไปดูทุกที เหมือนโดนดูดเข้าร้านอะ แล้วทุกคนรู้ปะ เห็นชื่อร้านญี่ปุ่นจ๋าแบบนี้..แต่เค้าไม่ใช่แบรนด์จากญี่ปุ่นนะ จริง ๆ แล้ว เป็นแบรนด์คนไทยนี่เอง วันนี้เราเลยจะพาทุกคน มาทำความรู้จักกัน

 


 

Moshi Moshi

 

Moshi Moshi แบรนด์ไทยแท้

 

เราว่าต้องมีหลายคนที่เข้าใจผิด คิดว่าร้าน “Moshi Moshi” มาจากประเทศญี่ปุ่นแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้ว แบรนด์ที่เราเห็นกันแทบทุกห้างนี้ มีต้นกำเนิดมาจากที่ไทย เค้าเปิดมานานมากแล้วตั้งแต่ปี 2516 นู้นเลย คือ 51 ปีแล้วอะ จนในปี 2559 ได้มาเปิดเป็นชื่อร้าน Moshi Moshi ที่ตลาด “สำเพ็ง” เป็นสาขาแรก! ซึ่งที่นี่เป็นแหล่งรวมสารพัดของขายส่ง-ปลีก ที่เราคุ้นเคยกันดี

 

แล้วสงสัยปะ ว่าทำไมต้องชื่อว่า “Moshi Moshi” ที่แปลว่า “ฮัลโหล” ด้วยล่ะ... นั่นก็เพราะว่าเจ้าของร้าน อยากให้ลูกค้าเก็ทในทันทีว่าสินค้าในร้านเค้าอะ ขายของสไตล์ญี่ปุ่นนะ ก็เลยตั้งชื่อนี้ขึ้นมา เราว่าก็จำง่ายดีนะ แล้วเป็นคำที่คนญี่ปุ่น ต้องพูดกันเป็นประจำอยู่แล้วด้วย

 


 

Moshi Moshi

 

มีสาขาเพิ่มไม่พัก! แตกแบรนด์ใหม่ด้วย

 

คนทำถึงก็เป็นงี้แหละ! จากสาขาแรกที่สำเพ็ง ก็เริ่มขยายสาขาในทุก ๆ ปีแบบไม่มีพัก จนในปีล่าสุดนี้ เค้ามีสาขาทั้งหมดมากกว่า 127 สาขาทั่วประเทศ (อัปเดตข้อมูล 13 ม.ค. 2567 จากเว็บ moshimoshi) 

 

นอกจากนี้เค้ายังได้แตกแบรนด์ใหม่ออกมาด้วย ที่ชื่อร้านว่า “Garlic” เป็นสินค้า Lifestyle คอนเซ็ปต์คือ Chic&Cool ที่เน้นของตกแต่งบ้าน แต่ก็ยังมีพวกของกุ๊กกิ๊กอยู่ด้วย อย่าง กระเป๋า, เครื่องเขียน, พวงกุญแจ ฯลฯ แล้วตอนนี้มี 3 สาขาน้า ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เสริมไทยคอมเพล็กซ์ จ.มหาสารคาม และที่เมญ่า จ.เชียงใหม่ ซึ่งเค้ามีแพลนจะเปิดเพิ่มด้วย ยังไงก็ต้องรอดูว่า จะมีเพิ่มสาขาที่ไหนบ้าง

 


 

Moshi Moshi

 

คอลแลบเก่ง เป็นที่พูดถึงตลอด

 

สารภาพมาซะดี ๆ ว่าโดนตกจากสินค้าคอลแลบของที่นี่ไปเท่าไหร่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอลเลกชัน We Bare Bears, แก๊ง Disney ทั้งหลาย และ Sanrio คือเอาจริงนะ ของที่มีอยู่ก็ว่าน่ารักแล้ว แต่พอเค้าได้รับลิขสิทธิ์ให้ขายตัวการ์ตูนคาแรกเตอร์ต่าง ๆ ได้ ก็ยิ่งเพิ่มทวีคูณความคิ้วท์ไปอีก แล้วราคาก็จับต้องได้ ไม่ได้แรงมากเกินไป ตรงนี้แหละที่หลายคนน่าจะชอบ

 

แล้วล่าสุดที่เรียกเสียงกรี๊ดให้กับชาวเส้น ก็คือการคอลแลบกับ “NCT DREAM” นี่แหละ! ที่เค้ามาทำเป็นตัวการ์ตูนคือน่ารักเกิ้น เรียกได้ว่าขายดิบขายดี คนต่อแถวซื้อแบบฉ่ำ ๆ แล้วยังเป็นที่พูดถึงจนติดเทรนด์ในโซเชียลด้วยนะ นี่ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ของเค้าแหละ ที่คิดมาดีแล้วจริง ๆ นอกจากนี้แล้วเค้ายังเป็นสปอนเซอร์คอนเสิร์ต NCT DREAM ในปีที่แล้วด้วย 

 

Moshi Moshi

 

และล่าสุดยังได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ 'น้องเตนล์' NCT ที่มีชื่อว่า "2024 TEN FIRST FAN-CON [1001] IN BANGKOK" แล้วทาง Moshi Moshi เค้ามีให้ลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ตด้วยนะ รางวัลคือบัตรราคา 6,500 บาท จำนวน 30 รางวัล (รางวัลละ 1 ใบ) เมื่อเราช้อปสินค้าครบทุก ๆ 399 บาท (ยอดซื้อขั้นต่ำ) ต่อใบเสร็จ ซึ่งเค้าให้ส่งได้ไม่จำกัดสิทธิ์ด้วย! และต้องช็อปที่หน้าร้าน Moshi Moshi (ยกเว้นสาขาสำเพ็ง, Platinum) ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.-18 ก.พ. 2567 นี้เท่านั้นน้า ทุกคนสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจเค้าเลย >> https://ppro.pro/4boIb6y

 


 

Moshi Moshi

 

จะซื้อของขวัญ/จับฉลาก..นึกถึงร้านนี้

 

กลายเป็นร้านสารพัดของกุ๊กกิ๊กอันดับแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงไปแล้ว ยิ่งถ้าช่วงเทศกาลนะไม่ว่าจะ ปีใหม่ คริสต์มาส หรือจะเป็นวันเกิด ก็ต้องแวะเข้าไปดูของจากร้านนี้ แล้วเชื่อปะเวลาจับฉลากทีนะ แกะของมา 10 คน เป็นสินค้าจาก Moshi Moshi ไปแล้ว 8 คน! (ไม่ได้เว่อ แต่คือเรื่องจริงที่เจอมาแล้ว😂) ซึ่งก็ไม่แปลกใจนะเพราะร้านเค้ามีจุดเด่นที่ชัดเจน 

 

เวลาเข้าไปในร้าน ก็จะเห็นได้ทันที ว่าเค้ามีสินค้าที่หลากหลายมาก ที่จะเน้นสินค้าไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) ที่ทันสมัย มีคุณภาพด้วย ทำให้แตกต่างจากร้านอื่น ๆ ส่วนราคาก็เข้าถึงง่ายเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้น และการตกแต่งร้านก็ดูน่ารักดึงดูดลูกค้า ทำให้ใคร ๆ ก็ต้องแวะและจำร้านนี้ได้จนมาถึงทุกวันนี้..ว่าแล้วก็แวะไปดูสักหน่อยดีกว่า อิอิ

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3SFxnd5 , https://ppro.pro/4bnMH5u 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น