แบรนด์ไหนดี ? รีวิว "นมโอ๊ต 9 ยี่ห้อ" สวมบทเป็นหนูทดลอง ชิมให้ดูแบบโนสปอน !

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer31 ส.ค. 2565 avatar writer54.4 K
แบรนด์ไหนดี ? รีวิว "นมโอ๊ต 9 ยี่ห้อ" สวมบทเป็นหนูทดลอง ชิมให้ดูแบบโนสปอน !

 

📢  สายดื่มนมทางเลือกเร่เข้ามาทางนี้  วันนี้เราจะมารีวิวพร้อมป้ายยานมโอ๊ตที่วางขายอยู่ในบ้านเราตอนนี้ให้ได้อ่านกันเพลิน ๆ ถึง 9 แบรนด์ ! มีตั้งแต่ตัวที่ฮิตไม่ไหว ต้องตามล่าหาตัวกันให้ควั่ก กับตัวที่หาซื้อง่าย ๆ ตอบโจทย์สายที่เน้นความสะดวก มาดูกันดีกว่าว่าจะมียี่ห้อไหนถูกจริตทางเรากันบ้าง ลุยยย 🤪 🥛 

 


 

เอาใจสายดื่มนมทางเลือก กับ "รีวิวนมโอ๊ต 9 แบรนด์"

คิดไม่ออก บอกไม่ถูก รีวิวนี้มีคำตอบ !

 

ก่อนที่จะเข้าสู่เนื้อหาของการรีวิว ขอออกตัวไว้ก่อนว่ารีวิวหลังจากนี้จะเป็นการ อิงจากความชอบส่วนตัวของเราล้วน ๆ ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะเป็นคนที่ชอบดื่มเครื่องดื่มรสชาติ Original หรือหวานปกติของร้าน ไม่ค่อยเพิ่มหวาน หรือลดหวาน  ซึ่งน้อยมากที่เราจะขอปรับลดระดับความหวานลง ถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นไม่ได้มีความหวานจนเกินเบอร์ตั้งแต่ต้น

 

ยกตัวอย่างเช่น เมนูชาไทยของ Cafe Amazon ในระดับหวานปกติ อันนี้ส่วนตัวเราว่ามันแอบหวานไปนิด แต่ถ้าเป็นโกโก้ ของอินทนิล ที่มันจะมีทั้งความหวาน และความเข้มในแก้วเดียว อันนี้ระดับหวานปกติของเค้า เราก็ยังไหว เพราะว่ามันสามารถตัดทอนความหวานจากความเข้มของโกโก้ได้ คือหลัก ๆ เราจะเน้นไปที่รสชาติที่ดื่มง่าย คือดื่มแล้วจะต้องรู้สึกอร่อย ไม่หวานไป ไม่จืดจนไร้รสชาติเกินไป อยู่ในระดับที่กำลังพอดี

 

ซึ่งรีวิวนมโอ๊ตหลังจากนี้ก็จะเบสจากความชอบข้างต้นนี้ของเราเป็นหลัก อันไหนจืด อันไหนหวาน อันไหนทะแม่ง ๆ เราก็จะรีวิวให้แบบตรง ๆ ดังนั้น ใครที่เป็นสายหวานปกติแบบเรา หรือเป็นสายที่ไม่ค่อยชอบ Custom ระดับความหวานมาก-หวานน้อยอะไรเท่าไหร่ ก็สามารถอิงจากรีวิวนี้ของเรากันได้ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเข้าสู่เนื้อหาของการรีวิวกันดีกว่า ไปค้าบบบ 😉 

 

 

| So Good Barista Edition ปริมาณ 1 ลิตร

 

สำหรับนมโอ๊ตยี่ห้อแรกที่เราหยิบมาลองชิม ก็ได้แก่ นมโอ๊ตยี่ห้อ So Good สูตร Barista Edition ที่จุดเด่นของมันเลยก็คือ สามารถนำไปใช้ผสมกับกาแฟได้ โดยนมโอ๊ตยี่ห้อนี้เป็นนมโอ๊ตสัญชาติออสเตรเลียที่หาซื้อง่ายในบ้านเรา อย่างอันนี้เราไปได้มาจากท็อปส์ กล่องนึงมีปริมาณอยู่ที่ 1 ลิตร ตัวแพ็กเกจของเค้าแข็งแรงดี ไม่กิ๊กก๊อก

 

พอกลับถึงบ้านเราก็รีบนำน้องเค้าเข้าตู้เย็น เมื่อความเย็นได้ที่ก็จัดการเทใส่แก้วแล้วดื่มทันทีแบบไม่รีรอ เปิดมาตอนแรกเราจะได้กลิ่นหอมจาง ๆ ของข้าวโอ๊ตที่ลอยคละคลุ้งอยู่ในแก้ว ส่วนเนื้อของนมไม่เหลวเป็นน้ำมาก แต่ก็ไม่ได้ข้นคลั่กขนาดนั้น อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่มากไป ไม่น้อยไป สีก็เหมือนนมถั่วเหลืองที่เราเคยกินกันมาเลย ในส่วนของรสชาติ พอได้ลองชิมเข้าไป สารภาพตามตรงว่าไม่ถูกจริตตั้งแต่แว็บแรก  เพราะกลิ่นของมันพออยู่ในปากก็คือคาวมาก และแรงมาก แถมด้วยเนื้อสัมผัสที่มี Texture ในระดับนึงของมัน ทำให้ส่วนตัวของเราคิดว่ามัน บ่าได้เลย 😅 

 

 

ใครที่ไม่ชอบดื่มนมที่มีกลิ่นชัดมาก ๆ โดยเฉพาะกลิ่นคาว อาจจะต้องหลีกเลี่ยงตัวนี้ ขนาดเราลองเอามาผสมกับกาแฟ ก็รู้สึกว่ามันไปด้วยกันไม่ได้อยู่ดี แต่ถ้าใครที่ชอบดื่มเครื่องดื่มที่มีกลิ่นชัด และมีเนื้อหนัก ๆ หน่อย อาจจะชอบเจ้าตัวนี้ก็ได้ แต่สำหรับเราขอให้คะแนนอยู่ที่ 1/5 พอ เพราะรู้สึกว่าดื่มไป ดื่มมา ทุกอย่างมันตีกัน จนทำให้อยากจะอาเจียน 😩  ในส่วนของรสชาติ ถ้ามองข้ามเรื่องกลิ่น บวกกับ Texture ไป เรารู้สึกว่า แอบติดหวานหน่อย ๆ  สำหรับโภชนาการของ So Good ตัวนี้ ประกอบไปด้วย

 • น้ำตาล 4 กรัม
 • โปรตีน 1 กรัม
 • ไขมัน 6 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 9 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 110 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 138 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shopee (เราได้มาจากท็อปส์นะ)

 


 

 

| alpro Oat Original ปริมาณ 1 ลิตร 

 

มาต่อกันที่นมโอ๊ตของ alpro อีกหนึ่งแบรนด์นมโอ๊ตที่โด่งดังในแถบยุโรป ที่ตอนนี้สามารถหาซื้อได้ในบ้านเรา แถมยังมีให้เลือกหลายขนาด ในส่วนของนมโอ๊ตที่เราเลือกมาก็จะเป็น alpro ไซซ์ 1 ลิตร ในรสชาติ Original ซึ่งจุดเด่นของมันตั้งแต่วินาทีแรกที่เทใส่แก้วเลยก็คือ กลิ่น  ซึ่งเป็นกลิ่นหอมข้าวโอ๊ตที่ชัดเจนมาก เป็นกลิ่นหอมโอ๊ตที่น่ากิน ไม่ติดคาวแบบตัวเมื่อกี้ 

 

ในส่วนของเนื้อสัมผัสก็จะค่อนไปทางเหลว ไม่มีความเป็น Texture แน่น ๆ แบบ So Good แถมสีก็ค่อนไปทางขาว ไม่ออกเหลืองแบบนมถั่วเหลือง แต่ก็ไม่ได้ออกขาวจั๊วะแบบนมวัวขนาดนั้น ส่วนเนื้อสัมผัสของนมเวลาอยู่ในปากก็จะมีความนวล ๆ นุ่ม ๆ ละมุนลิ้นดี ใครที่ชอบดื่มนมแบบที่มี Texture ละมุนลิ้นหน่อย น่าจะถูกใจตัวนี้

 

 

มาต่อกันที่รสชาติกันบ้าง ในส่วนของรสชาติจะมีความ จืด + ปะแล่ม ๆ ติดที่โคนลิ้นนิดหน่อย  บางจังหวะก็รู้สึกถึงความหวาน (แต่แค่นิดเดียวเท่านั้น) แต่ใดใดก็ถือว่าเป็นนมโอ๊ตที่ดื่มง่าย ที่เด่นสุดของเจ้าตัวนี้เลยก็คือ กลิ่นหอมข้าวโอ๊ตที่ชัด ไม่ว่าจะก่อนดื่ม หรือระหว่างดื่มอยู่ก็ตาม ในส่วนของรสชาติก็ไม่ได้หวือหวา อาจจะมีปะแล่ม ๆ บ้างนิดหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับกินไม่ได้ สำหรับเรา เราให้คะแนนอยู่ที่ 3/5 ในส่วนของโภชนาการของนมโอ๊ต alpro ในรสชาติ Original นี้ ประกอบไปด้วย

 

 • น้ำตาล 4 กรัม
 • โปรตีน น้อยกว่า 1 กรัม
 • ไขมัน 2.5 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 11 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (180 ml.) อยู่ที่ 80 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 109 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shopee (เราได้มาจากท็อปส์นะ)

 


 

 

| OATSIDE Barista Blend ปริมาณ 1 ลิตร

 

ตามมาติด ๆ กับแบรนด์นมโอ๊ตที่เราเชื่อว่าไม่น่าจะมีใครไม่รู้จัก เพราะนี่ถือว่าเป็นแรร์ไอเทมที่ถ้าเจอในซูเปอร์ฯ เมื่อไหร่ก็ขอให้กวาดกลับบ้านมาก่อน เพราะโอกาสที่จะเจอเรียกได้ว่า 50/50 ยิ่งถ้าเป็นรสชาติอื่น ๆ อย่าง Chocolate กับ Chocolate Hazelnut โอกาสที่จะได้เจอก็จะยิ่งน้อยลงไปอีก หลายคนเลยหนีไปสั่งออนไลน์ จะได้ไม่ต้องมาลุ้นหน้างานว่าจะเจอหรือไม่เจอ 🤣 

 

สำหรับรสชาติที่เราเลือกมาก็จะเป็น OATSIDE สูตร Barista Blend ที่สามารถนำไปผสมคู่กันกับกาแฟ รวมถึงเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ โดย OATSIDE ตัวนี้ ไม่มีกลิ่นของข้าวโอ๊ตแต่อย่างใด ไม่ว่าจะก่อนดื่ม หรือว่าระหว่างดื่มก็ตาม ส่วนเนื้อสัมผัสของนมเรียกได้ว่าเป็นนมที่มี Texture ชัดที่สุดในบรรดานมโอ๊ตทั้งหมดที่ได้ลองมา คือเนื้อของเค้าจะมีความหนา แต่โชคดีที่ Texture ไม่ได้แข็งกระด้างแต่อย่างใด ออกไปทางละมุน ๆ ดื่มง่ายแน่นอน

 

 

ส่วนปริมาณความหวาน สำหรับเรา เราว่าหวานนะ แต่ไม่ได้หวานตัดขาอะไรขนาดนั้น คือมันมีความกลมกล่อม มีความมัน ๆ อยู่ เลยทำให้รสชาติที่ได้มีความหวานมันลงตัว ดื่มเดี่ยว ๆ ก็อร่อย หรือจะเอาไปผสมกับกาแฟ ก็จะได้เป็นลาเต้ที่สมูทแบบที่ทางเราชอบเลย 😍  สรุปก็คือ จุดเด่นของตัวนี้จะอยู่ที่ความดื่มง่าย  ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัมผัส กลิ่น รสชาติ ความละมุนต่าง ๆ คือลงตัวหมด !

 

บ้านไหนอยากจะให้เด็ก ๆ ในบ้านลองดื่มนมโอ๊ตดูก็สามารถเริ่มที่ตัวนี้ได้ เพราะรสของเค้าจะมีความหวานมัน ถ้านึกอะไรไม่ออกลองนึกถึงนมมอลต์ดูก็ได้ รสชาติของมันจะนัว ๆ แถมสีก็ประมาณนั้นเลย OATSIDE ตัวนี้เลยได้คะแนนความประทับใจจากเราไปที่ 4/5 ติดอย่างเดียวคือ ถ้าลดความหวานลงกว่านี้ จะดีมาก ๆ ในส่วนของรายละเอียดโภชนาการก็ตามนี้เลยจ้า

 

 • น้ำตาล 6 กรัม
 • โปรตีน  1 กรัม
 • ไขมัน 6 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 10 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 130 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 105 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่  Shopee 

 


 

 

| OATLY Oat Drink Deluxe ปริมาณ 1 ลิตร

 

มาต่อกันที่ OATLY แบรนด์นมโอ๊ตจากประเทศสวีเดน ที่เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความสนใจจากสายดื่มนมทางเลือกในบ้านเราเช่นกัน โดยสูตรที่เราเลือกมาจะเป็น OATLY Deluxe กล่องสีน้ำเงิน (จริง ๆ จะมีกล่องสีฟ้าด้วยนะ แต่อันนั้นจะเป็นสูตรไลท์กว่านี้) ในส่วนของความหวือหวาและน่าสนใจของตัวนี้ สำหรับเรา เรามองว่าไม่ค่อยเท่าไหร่ ถ้าเริ่มกันที่กลิ่น กลิ่นของตัวนี้จะมีความหอมเบา ๆ เวลาดื่มก็จะได้กลิ่นลอยคละคลุ้งอยู่ในปาก เหมือนเวลาที่เราดื่มน้ำเต้าหู้อะไรทำนองนั้น

 

ส่วนเนื้อสัมผัสของ OATLY จะค่อนไปทางเหลว แต่ไม่ถึงกับเหลวเป็นน้ำเปล่า สีของนมจะออกขาวเหลือง เหมือนน้ำเต้าหู้เป๊ะ รสชาติก็จะติดหวานหน่อย ๆ มีความมันมาก แอบคล้ายกับ So Good ในเวอร์ชันที่ดื่มง่าย บวกกับกลิ่นที่ไม่ถึงกับคาวมากขนาดนั้น ดังนั้น จุดเด่นหลัก ๆ ของตัวนี้จะอยู่ที่ความมัน บวกกับความไลท์ ส่วนรสชาติของความเป็นโอ๊ตก็ไม่ได้เด่นขนาดนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่อร่อย เราเลยให้คะแนนเค้าอยู่ที่ 3/5 ต่อให้ไม่ว้าว แต่ก็สามารถดื่มแก้ขัดได้

 

 

ในส่วนของรายละเอียดโภชนาการก็ตามนี้เลยยย...

 

 • น้ำตาล 8 กรัม
 • โปรตีน  2 กรัม
 • ไขมัน 7 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 12 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (250 ml.) อยู่ที่ 150 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 129 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shopee (เราได้มาจากท็อปส์นะ)

 


 

 

| PURE HARVEST Organic Oat Unsweetened ปริมาณ 1 ลิตร

 

Pure Harvest แบรนด์นมโอ๊ตสุดเก๋าจากประเทศออสเตรเลีย สำหรับสูตรที่เราซื้อมาจะเป็น Pure Harvest Unsweetened หรือสูตรไม่หวาน แต่เหนือสิ่งอื่นใด ก่อนจะไปเข้าสู่การรีวิวรสชาติของนมโอ๊ตยี่ห้อนี้กัน ขอติก่อนนิดนึงตรงที่ว่ากล่องนมมีความบางมาก ไม่ได้ดูแข็งแรงแบบยี่ห้ออื่น ๆ ดังนั้นใครที่ซื้อไปต้องระวังไม่ให้กล่องนมไปกระแทกอะไรแรง ๆ ไม่อย่างงั้นอาจจะทำให้กล่องบุบและแตกได้ 

 

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ของตัวนี้เลยก็คือ กลิ่น ที่เป็นกลิ่นข้าวโอ๊ตที่ชัดมาก คือไม่ใช่กลิ่นคาวที่แรงออกมาเหมือน So Good นะ แต่กลิ่นของเค้าจะค่อนไปทางเขียว ๆ เหมือนเวลาที่เรากินธัญพืชกลิ่นแรง ๆ โดยเจ้าตัวนี้กลิ่นของมันก็จะชัดแบบนั้นเลย ส่วนเนื้อสัมผัส รวมถึงสี คือเหมือนน้ำเต้าหู้เป๊ะ มีความเหลวเป็นน้ำ สีก็จะออกไปทางเหลืองอ่อน ๆ 

 

 

มาในส่วนของรสชาติ ต่อให้ชื่อสูตรจะบอกอยู่ว่า Unsweetened แต่เราก็สัมผัสได้ถึง ติ่งหวานเบา ๆ  ทำให้โดยรวมแล้วเหมือนน้ำเต้าหู้ผสมน้ำตาล แต่ที่ต่างออกมาก็คือกลิ่นข้าวโอ๊ตที่แรงมากนั่นแหละ ใครไม่ชอบกลิ่นแรง ๆ เราไม่แนะนำ เพราะส่วนตัวเราติดอยู่อย่างเดียวเลยคือกลิ่น ไม่อย่างนั้นอาจจะพอถูไถกับ OATLY ได้บ้าง เลยให้คะแนนตัวนี้อยู่ที่ 2/5 พอ

 

มาต่อกันที่โภชนาการเป็นด่านสุดท้าย สำหรับ Pure Harvest Unsweetened ตัวนี้ มีปริมาณโภชนาการอยู่ที่

 

 • น้ำตาล 8.8 กรัม
 • โปรตีน 3.5 กรัม
 • ไขมัน 3.3 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 19.3 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (250 ml.) อยู่ที่ 121 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 125 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee 

 


 

 

| Goodmate The Original Oatmilk ปริมาณ 1 ลิตร

 

มาต่อกันที่นมโอ๊ตที่เราเห็นหน้าค่าตาบ่อยมากเวลาเดินเข้าซูเปอร์ฯ แต่ก็ไม่คิดจะซื้อมาลองสักที จนมีโอกาสมาทำรีวิวนี้ เลยตัดสินใจคว้าตัวกลับบ้านมาด้วยกันให้มันจบ ๆ 😅  โดยนมโอ๊ตตัวนี้ก็ได้แก่ Goodmate The Original Oatmilk  ซึ่งต้องบอกเลยว่าส่วนตัวเราไม่ได้คาดหวังอะไรกับยี่ห้อนี้เลย แค่รู้สึกว่ามันหาซื้อง่าย บวกกับว่าเคยเห็นมานานแล้ว เลยกะจะซื้อมาลองขำ ๆ สักหน่อย

 

โดยสีของเจ้าตัวนี้จะมีความขาวมาก ขาวเหมือนนมวัวเป๊ะ ๆ กลิ่นก็แทบจะไม่มี เนื้อสัมผัสก็เหลว ๆ เหมือนน้ำเปล่า ไม่ได้มี Texture ความละมุนของเนื้อให้ได้เห็นขนาดนั้น แต่พอได้ลองจิบเข้าไปปุ๊บ บอกเลยว่าม้ามืดมาก ๆ  เพราะนมโอ๊ตของ Goodmate ไม่ได้มีรสชาติที่ติดหวานแบบยี่ห้อก่อนหน้าที่เราได้รีวิวไป แถมมันยังมีรสชาติจืดแบบจืดสนิท แต่เชื่อไหมว่า เรากลับชอบมันมากที่สุดในบรรดานมโอ๊ตที่ได้ลองมาทั้งหมด

 

 

ส่วนตัวเราว่าจุดที่ทำให้รสชาติของนมโอ๊ตยี่ห้อนี้เด่นขึ้นมานั้นอยู่ที่ ความมัน บวกกับกลิ่นหอมนวล ๆ เวลาที่ได้ดื่มเข้าไป คือมันเป็นรสชาติจืดที่อร่อย มีความนัว ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเวลาที่เราดื่มนมวัวยังไงยังงั้น ต่อให้มีรสติดที่โคนลิ้นบ้าง แต่ทางเราไม่ถือสาอะไร เพราะความหอมมันได้กลบข้อติไปได้หมดแล้ว เลยอยากให้ทุกคนได้ลองกันดู เพราะนี่คือตัวอย่างของคำว่า จืดแต่อร่อยที่แท้ทรู ส่วนคะแนนก็ไม่ต้องพูดถึง อวยมาขนาดนี้ ก็ต้อง 5/5 ไปเลยสิคร้าบบบบ

 

สำหรับรายละเอียดโภชนาของนมโอ๊ตยี่ห้อ Goodmate ตัวนี้ ก็ได้แก่

 

 • น้ำตาล 4 กรัม
 • โปรตีน 2 กรัม
 • ไขมัน 5 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 9 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 110 แคลอรี

 

💸 ราคาจำหน่าย - 125 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shopee 

 


 

 

| Minor Figures Barista Oat ปริมาณ 1 ลิตร

 

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คนตามหากันให้ควั่ก ! ซึ่งความยากของ Minor Figures Barista Oat ตัวนี้ อยู่ตรงที่เราจะต้องทำการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น เพราะแบรนด์ยังไม่ได้ทำการตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แล้วเห็นแบบนี้ต้องบอกเลยว่าเค้าอิมพอร์ตมาจากประเทศอังกฤษเชียวนะ ซึ่งจะสมฐานะของการอิมพอร์ตเข้ามาไหม เราตอบให้ก่อนเลยว่า สมฐานะแน่นอน !

 

สำหรับนมโอ๊ตจาก Minor Figures ตัวนี้เปิดมาพร้อมกับกลิ่นหอมข้าวโอ๊ตเบา ๆ ซึ่งตัวกลิ่นนี้จะสามารถเพิ่มอรรถรสในการดื่มนมให้กับเราได้ ส่วนเนื้อสัมผัสจะมีความเหลวเป็นน้ำมากกว่า Goodmate ในส่วนของรสชาติก็ถอดแบบมาจาก Goodmate เป๊ะ คือมีความหอมมัน ละมุน ดื่มง่าย และที่สำคัญคือไม่หวาน สมฉายาจืดแต่อร่อย ตามรอย Goodmate มาติด ๆ ส่วนคะแนนความชอบไม่ต้องพูดถึง เหมือน Goodmate ประหนึ่งฝาแฝดขนาดนี้ เอาไปเลย 5/5

 

 

แต่ถ้าถามถึงความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ระหว่าง Minor Figures กับ Goodmate จะอยู่ตรงที่กลิ่นหอมของข้าวโอ๊ต ที่ตัว Minor จะมีมากกว่า ทำให้อรรถรสในการดื่มนมโอ๊ตของเราเพิ่มขึ้น กับปริมาณแคลอรีที่น้อยกว่าเกินครึ่ง ! อีกอย่างเลยก็คือ การตามล่าหาตัวยาก เพราะอย่างที่บอกว่ามันเป็นสินค้านำเข้า อาจจะมีช่วงที่นมขาดตลาดไปบ้าง ราคาอาจจะปรับขึ้น ๆ ลง ๆ บ้าง ซึ่งใครอยากจะหนีไปซบอก Goodmate ก็ได้ เพราะอร่อยเหมือนกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะตามล่าหามาลองกันไหมเท่านั้นเอง อ้อ ในส่วนของโภชนาการของเจ้า  Minor ตัวนี้ ก็มีตามนี้เลยจ้า

 

 • น้ำตาล 3.1 กรัม
 • โปรตีน 0.3 กรัม
 • ไขมัน 2.2 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 3.7 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 48 แคลอรี (น้อยมาก !)

 

💸 ราคาจำหน่าย - 189 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ช่องทางออนไลน์ ได้แก่ Shopee 

 


 

 

| Riso Scotti Oat Original ปริมาณ 1 ลิตร

 

เดินทางเข้าสู่โค้งสุดท้ายของการรีวิว สำหรับตัวนี้เราไปเจอมาจากช็อปปี้ เห็นว่าน่าสนใจดีเลยกดตุ่มสั่งซื้อมาลองให้ดูกัน สำหรับแบรนด์ Riso Scotti นี้เป็นแบรนด์ที่มีต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศอิตาลี โดยทางแบรนด์มีชื่อเสียงจากบรรดาสินค้าที่แปรรูปมาจากข้าว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่ Riso Scotti Oat Original ตัวนี้

 

แต่ก่อนจะเข้าสู่การรีวิว เราจะบอกว่าตัวกล่องของ Riso Scotti มีความบอบบางมาก ๆ ต้องจับแบบออมมือนิดนึง พยายามอย่าให้ตัวกล่องไปเบียดกับข้าวของในตู้เย็นของเรามาก ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้กล่องบุบได้ 😅  ในส่วนของของนมโอ๊ตยี่ห้อนี้ กลิ่นรวมถึงสีของมันเหมือนกับน้ำเต้าหู้ที่เราคุ้นเคยกันมาก ๆ แถมเนื้อก็ยังเหลวแบบน้ำเปล่า ไม่มี Texture ของความละมุน ๆ ให้ได้ฟินเท่าไหร่ แต่ข้อดีของความเป็นเนื้อเหลวแบบนี้ก็คือ ดื่มง่าย

 

 

ในส่วนของรสชาติ สารภาพตามตรงว่าไม่ถูกจริตตั้งแต่อึกแรกที่ได้ดื่มเข้าไป  คือมันหวานแบบหวานโดดมาก แต่ที่งงกว่าคืออะไรรู้ไหม ตอนท้ายจากรสหวาน ๆ ในตอนแรก กลับกลายเป็นขมเฉย อันนี้งงมาก คือเป็นรสชาติที่ดูงง ๆ ซึ่งขมที่ว่านี้ก็คือขมปี๋ สมกับคำที่เราเคยได้ยินกันมาว่า หวานอมขมกลืน จนไม่รู้ว่าเราจะฝืนดื่มมันอีกต่อไปทำไม ในเมื่อรสชาติของมันเป็นแบบนี้

 

เลยกลายเป็นว่าสิ่งที่ชอบมีแค่ข้อเดียว นั่นก็คือกลิ่น ส่วนรสชาติบอกเลยว่า ไม่ได้ ตอนแรกก็แอบคิดอยู่เหมือนกันว่าอาจจะมีแค่เราหรือเปล่าที่รู้สึกว่ามันขม แต่พอให้เพื่อนลองชิม เพื่อนก็บอกว่าขมเหมือนกัน ดังนั้นเราเลยให้คะแนนไปที่ 1/5 พร้อมโบกมือลาเรียบร้อย 😅 อะ มาดูโภชนาการกันบ้าง เผื่อว่าจะพอถูไถอะไรกับเค้าได้บ้าง สำหรับโภชนาการก็มีตามนี้เลยจ้า

 

 • น้ำตาล 12 กรัม (สูงมาก)
 • โปรตีน 2 กรัม
 • ไขมัน 3 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 8 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 120 แคลอรี 

 

💸 ราคาจำหน่าย - 148 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Shopee 

 


 

 

| UFC Velvet Oat Milk Unsweetened ปริมาณ 1 ลิตร

 

ปิดท้ายกันที่แบรนด์ของคนไทย ที่หาซื้อง่าย เดินเข้าซูเปอร์ฯ ก็สามารถคว้าตัวน้องกลับบ้านมาพร้อมกันได้เลย สำหรับ UFC Velvet Oat Milk ตัวนี้ หลังจากที่เราได้ลองก็รู้สึกถึงความกลาง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ รวมถึงเนื้อสัมผัส

 

มาเริ่มกันที่กลิ่นก่อนเลยดีกว่า สำหรับกลิ่นของนมโอ๊ตตัวนี้จะเป็นกลิ่นหอมจาง ๆ ของข้าวโอ๊ต เนื้อ รวมถึงสีของนมจะมีความคล้ายกับนมมอลต์ คือเนื้อเค้าจะมี Texture ที่แน่น + ชัดประมาณนึง แต่ก็ไม่ถึงกับดื่มแล้วกระด้างปากอะไรขนาดนั้น สำหรับรสชาติของเค้าจะมีรสจืดนำ แต่ตอนท้ายก็จะแอบมีติ่งหวานเข้าไปปนหน่อย ๆ ทำให้ดื่มง่าย และแอบมีความคล้ายกับ Goodmate และ Minor Figures อยู่บ้าง (แต่อาจจะไม่เด่นเท่า 2 ยี่ห้อนั้น) แต่โดยรวมถือว่า อยู่ในระดับกลาง ๆ ไม่หวือหวา สามารถดื่มแก้ขัดได้ และที่สำคัญคือหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ดังนั้นเราเลยให้คะแนนน้องเค้าอยู่ที่ 3/5 จ้า

 

 

สำหรับโภชนาการของนมโอ๊ตจาก UFC Velvet ตัวนี้ ก็มีตามนี้เลยยยย...

 

 • น้ำตาล 8 กรัม 
 • โปรตีน 2 กรัม
 • ไขมัน 2 กรัม
 • คาร์โบไฮเดรต 8 กรัม
 • พลังงาน / 1 หน่วยบริโภค (200 ml.) อยู่ที่ 90 แคลอรี 

 

💸 ราคาจำหน่าย - 105 บาท

📍หาซื้อได้ที่ - ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Lazada และ Shopee 

 

 

เทียบให้ดูสีของนมโอ๊ตทั้ง 9 ยี่ห้อ จะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างกันน้อยมาก ๆ

 


 

ที่สุดของนมโอ๊ตทั้ง 9 แบรนด์ 🏆

อิงจากความชอบส่วนตัว หลังจากที่ได้ลองมาทั้งหมด

 

 

🏆  ตำแหน่งดื่มง่ายที่สุดขอยกให้ OATSIDE Barista Blend  เพราะไม่ว่าจะเป็นรสชาติ รวมไปถึงเนื้อสัมผัส ส่วนตัวเราว่ามันเป็นอะไรที่คนน่าจะเข้าถึงง่าย อาจจะด้วยรสชาติของนมที่หวานมัน แถมยังไม่มีกลิ่นอะไรมากวนใจ เราเลยคิดว่ารสชาติของเจ้าตัวนี้ น่าจะเป็นรสชาติที่ถูกปากทุกคน แถมยังเหมาะกับการดื่มเพื่อเปิดโลกของนมโอ๊ตเป็นที่สุดอีกด้วย !

 


 

 

🏆  ตำแหน่งนัวที่สุดขอยกให้ Minor Figures ที่ให้ตัวนี้ก็เพราะว่ามันมีความหอม มัน ครบ ! แถมรสชาติก็ไม่ได้หวานเลย เป็นจืดที่อร่อย เนื้อสัมผัสของนมก็ละมุน ๆ ความรู้สึกตอนที่นมอยู่ในปากก็คือทุกอย่างผสมปนเปจนกลายเป็นที่สุดของความนัวที่ต้องการ จริง ๆ อยากจะให้ Goodmate อีกแบรนด์ แต่อันนั้นติดนิดหน่อยตรงที่ความหอมของนมยังไม่ชัดเท่าตัวนี้ ดังนั้นพี่ Minor Figures เลยกินเรียบรอบวงจ้า

 


 

 

🏆  ตำแหน่งใส่กับกาแฟแล้วเข้าที่สุดขอยกให้ OATSIDE  อันนี้สมคำเคลมของแบรนด์จริง ๆ นะ ที่บอกว่าไม่ทำให้เสียรสชาติกาแฟ แถมยังทำให้อร่อยขึ้น มีความละมุน ๆ ขึ้น อย่างเราลองเอามาใส่กับอเมริกาโนดู ปรากฎว่ารสชาติที่ได้หลังจากจับมาใส่คู่กันก็กลายเป็นลาเต้ดี ๆ แก้วนึงนี่เอง คือรสของกาแฟยังคงอยู่เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือความละมุน จะบอกว่าเนื้อสัมผัสของกาแฟที่ได้คือดีมาก จากที่ลองใส่กับกาแฟมาหมดทุกยี่ห้อ เราว่าตัวนี้เวิร์กสุด กินเดี่ยวก็ว่าอร่อยแล้ว ใส่กับกาแฟก็คือละมุนตุ้นไปเลยจ้าา~

 


 

 

🏆  ตำแหน่งไม่ถูกจริตที่สุดขอยกให้ So Good จริง ๆ มีสูสีอยู่อีกแบรนด์คือ Riso Scotti แต่พอนึกภาพความรู้สึกแรกหลังจากที่ดื่มนมเข้าไป So Good ทำให้เราเจื่อนมากกว่าจริง ๆ 😥 แต่ต้องบอกก่อนว่า ปกติแล้วเราจะเป็นคนที่ไม่ชอบดื่มนมที่มีเนื้อสัมผัสหนัก ๆ ถ้าให้ยกตัวอย่างพวกนม ก็จะเป็นไวตามิลค์ แลคตาซอย ที่เนื้อของนมจะมีความหนักหน่อย ไม่ได้เหลวเป็นน้ำ

 

บวกกับกลิ่นของนมที่มันแรงออกมา แต่ถ้าเป็นกลิ่นของนมถั่วเหลืองอันนั้นเราโอเคนะ แต่สำหรับตัวนี้ไม่ได้จริง ๆ คือ So Good เป็นการรวมตัวของ 2 สิ่งที่เราไม่ชอบ ได้แก่ เนื้อสัมผัสที่หนัก ทำให้ดื่มยาก แล้วไหนจะกลิ่นคาวของข้าวโอ๊ตที่ค่อนข้างแรง พอมันมารวมตัวเข้าด้วยกัน บอกเลยว่าหนูจะไม่ทน !

 


 

 

🏆  ตำแหน่งถูกจริตที่สุดขอยกให้ Goodmate  คือประทับใจตั้งแต่ลองชิมครั้งแรก จนชิมของทุกเจ้าหมดแล้ว ก็ยังติดใจที่ตัวนี้ ยังแอบสงสัยกับตัวเองอยู่เหมือนกัน เพราะรสชาติของมันไม่ได้หวานเลย เรียกได้ว่าจืดสนิท แต่กลิ่น รวมถึงความลงตัวของทุกอย่าง กลับทำให้เราติดใจเข้าซะงั้น 😅 เป็นของดีที่ถูกมองข้ามมานาน แต่ในที่สุดเราก็หากันจนเจอ ที่สำคัญคือหาซื้อง่าย ไม่ต้องไปตบตีแย่งกันกับใครด้วย ยังไงเพื่อน ๆ ไปลองดูกันนะ โดยเฉพาะสายเฮลตี้ที่กำลังมองหานมโอ๊ตที่ไม่หวานเลย แต่ต้องอร่อย ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ใครลองแล้วฝากกระซิบบอกหน่อยว่าชอบเหมือนกันไหม สำหรับเราตัวนี้คือที่สุดของทั้งหมดแล้วจริง ๆ 

 


 

 

💭  และทั้งหมดนี้ก็เป็นรีวิวนมโอ๊ตทั้ง 9 แบรนด์ โดยอิงจากความชอบส่วนตัวของเรา ยังไงก็หวังว่าเพื่อน ๆ ที่เข้ามาอ่าน คงจะได้เจอนมโอ๊ตที่ถูกใจกันไปบ้างนะ และสำหรับใครที่ซื้อมาลองกันแล้ว แนะนำว่าควรเก็บนมโอ๊ตไว้ในตู้เย็นทุกครั้ง เพราะอย่างเราเคยนำนมโอ๊ตออกมาวางไว้นอกตู้เย็นวันนึงเต็ม ๆ ปรากฎว่ารสเพี้ยนเฉย ยังไงเพื่ออรรถรสในการกิน แนะนำว่าซื้อเสร็จแล้วให้รีบนำเข้าตู้เย็นทันที และควรเขย่าก่อนดื่มทุกครั้ง ส่วนใครที่ซื้อตัวไหนมาลองตาม อย่าลืมกลับมารีวิวให้อ่านกันด้วยว่าชอบไหม หรือมียี่ห้อไหนที่อยากจะป้ายยาเพิ่มเติมก็บอกได้ เดี๋ยวทางเราจะไปหาซื้อมาลองตามกันบ้าง 😉 

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ได้ที่นี่

 • avatar writer
  โดย imnat
  เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น
KariKari Prediksi
KariKari Prediksi
เทริมากาซิห์ อินฟอนยา ซิตัส ปุนปุโร อินิ ข้อมูลข่าวสาร สังกัต เบอร์มานฟาต. https://prediksi.store/ https://prediksi.store/prediksi-jeeptoto/ https://prediksi.store/prediksi-togel-psco/
ตอบกลับ | 4 เดือนที่แล้ว 0
Danson Sungvornveshapun
Danson Sungvornveshapun
ถ้าใครเป็นคอกาแฟสด ชงด้วยเครื่องชงเกรดดีๆดื่มวันละ 3-4 แก้วทุกวัน จะต้อง รู้จัก Meiji RAY เพราะเค้าเป็นนมที่ชงกาแฟแล้ว ให้บอดี้ที่มาแบบเต็มๆ หนักแน่น และหอมมัน เหนือกว่านมอื่นๆที่มีจำหน่ายอยู่ทั่วๆไปในขณะนี้ ซึ่ง ผมว่า So Good Barista น่าจะใกล้เคียงที่สุดนะครับ ถ้าเอามาชงกาแฟ ส่วนนม oat ตัวอื่นๆที่รีวิวมานั้น หากนำไปชงกาแฟแล้ว จะกลายเป้นของเหลวใสๆ ไม่อร่อยเลยครับ โดยเฉพาะ Good Mate Barista (บริษัท แบรนด์ ชะบา ที่ทำน้ำผลไม้ของไทย) ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะครับ
ตอบกลับ | 1 ปีที่แล้ว 0
Mihari Soru
Mihari Soru
นานาจิตตัง นี่กลับชอบ So Good ใส่กาแฟมากสุด แต่ข้อมูล Oatly น่าจะผิดนะคะ กล่องสีฟ้าคือหวานและใสกว่ากล่องสีน้ำเงินมาก
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
Affan Naffa
Affan Naffa
เป็นการรีวิวที่ดีมากกเลยครับ ครบ ตรงไปตรงมา
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
hpnrgrmvmq
hpnrgrmvmq
Reweer
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0
hpnrgrmvmq
hpnrgrmvmq
Reweer
ตอบกลับ | 2 ปีที่แล้ว 0