แวะพักชมวิว นั่งชิลล์แบบคนญี่ปุ่นที่ "Ohori Park" กัน

avatar writer
โดย : prc.
avatar writer17 ก.ค. 2562 avatar writer921
แวะพักชมวิว นั่งชิลล์แบบคนญี่ปุ่นที่ "Ohori Park" กัน

อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ
ถ้าหากมีโอกาสได้ไปญี่ปุ่น เราก็อยากให้ทุกคนลองแวะมาที่นี่
กับ "Ohori park" สวนสาธารณะใหญ่ใจกลางเมืองฟุกุโอกะ


"สวนโอโฮริ" หรือที่รู้จักกันในชื่อภาษาอังกฤษว่า "Ohori Park" เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ตั้งอยู่กลางเมืองฟุกุโอกะ โดยคำว่า Ohori ในภาษาญี่ปุ่นหมายถึงคูน้ำ ซึ่งก็ตรงกับลักษณะของสวน ที่มีบ่อน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง และถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่นานาชนิด ส่วนบริเวณรอบบ่อน้ำ ก็มีทางเดินและวิ่งความยาวประมาณ 2 กิโลเมตรให้เราได้เดินรับอากาศสบายๆ ต่อด้วยการแวะปั่นเรือหงส์ หรือจะหาของทานเล่นอย่างฮอตด็อก สตาร์บัคส์ ที่นี่ก็มีครบเลย

Ohori park

สำหรับสวนโอโฮรินี้ ก็ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงสมัยปี 1926 - 1929 ซึ่งก็ได้ถูกออกแบบมาในสไตล์คลาสสิคตามแบบทะเลสาปตะวันตกของประเทศจีน ทำให้ภายในสวนนี้ มีศาลาหกเหลี่ยมสีแดงหลบอยู่ด้านในใจกลางบ่อน้ำ นอกจากนี้ยังมี 3 เกาะย่อยที่อยู่ตรงกลางของบ่อ โดยสามารถเดินข้ามไปมาหากันได้ด้วยสะพานหิน อยากแวะนั่งพักตรงไหน ก็ได้บรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ กลับไปทุกมุมเลย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณท์แสดงงานศิลปะอยู่ในสวนอีกด้วย! แม้ว่าจะไม่ได้เข้าไปด้านใน แต่แค่แวะไปด้านหน้า ก็เจอเข้ากับงานศิลปะสุดอลังการแล้ว


บรรยากาศใน "Ohori Park"

ด้วยความที่สวนมีขนาดกว้างมาก เราก็เลยเก็บภาพแค่บางมุมมาฝากกัน แอบเสียดายเล็กน้อยเพราะในวันที่เราไปท้องฟ้าดูจะไม่ค่อยเป็นใจสักเท่าไหร่ เลยอดเห็นเมฆสวยๆ มาตัดกับบ่อน้ำ แต่ถึงสภาพอากาศจะขมุกขมัวขนาดไหน ก็ยังมีหลายคนเลือกที่จะออกมาเดินเล่น หรือออกกำลังกายที่นี่เพียบบ ยิ่งช่วงเย็นคือคนเยอะอย่างเห็นได้ชัดเลย

 

และถ้าคุณพ่อคุณแม่คนไหน พาเจ้าตัวเล็กมาด้วย ที่นี่ก็มีสนามเด็กเล่นไว้รองรับด้วยนะ เห็นแล้วยังอยากพุ่งตัวไปเล่นเองเลย ;)

Ohori park


 🌈ปันโปรสรุปให้ 🌈

  • สวนสาธารณะโอโฮริเปิดทำการทุกวัน ไม่มีวันหยุดจ้าาา
  • สามารถนั่งรถไฟใต้ดินไปลงที่สถานี Ohori Koen หรือสถานี Tojinmachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 7 นาที ก็ถึงสวนโอโฮริเลย
  • สวนสาธารณะเข้าได้ฟรี แต่ถ้าจะเข้าพิพิธภัณฑ์ก็จะต้องเสียเงินเพิ่ม 200 เยน หรือถ้าเป็นนั่งปั่นเรือหงส์ ก็จะต้องจ่าย 1,000 เยน (30 นาที) นะคะ

-- ขอบคุณข้อมูลจาก japan-guide -- 

  • avatar writer
    โดย prc.
    just 'ORDINARY WRITER' who love to eat :)
แสดงความคิดเห็น