PIPATCHARA แบรนด์ไทยรักษ์โลก ทำชุดรีไซเคิลให้ ลิซ่า BLACKPINK ใส่!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer27 พ.ค. 2567 avatar writer602
PIPATCHARA แบรนด์ไทยรักษ์โลก ทำชุดรีไซเคิลให้ ลิซ่า BLACKPINK ใส่!

 

[สรุปฉบับย่อ] 

 

  • “PIPATCHARA” เป็นแบรนด์คนไทย ที่มีคอนเซปต์รักษ์โลก ใส่ใจในเรื่อง Sustainability
  • ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ใส่ชุดของแบรนด์ “PIPATCHARA” ออกงานและถ่ายรูปลงไอจี จนหลายคนให้ความสนใจว่าชุดนี้ทำไมจึ้งได้ขนาดนี้!
  • ชุดที่ลิซ่าใส่ ทำมาจากขยะพลาสติกรีไซเคิลมากกว่า 1,800 ชิ้น! มีทั้งฝาขวดน้ำ กล่องใส่อาหาร 
  • จากข้อมูลใน Google Trends มีคนค้นหาคำว่า PIPATCHARA เยอะมาก โดยเฉพาะวันที่ 27 พ.ค. 67
  • แบรนด์นี้ทำกระเป๋าออกมาในคอลเลกชันแรก ๆ ซึ่งเป็นการถักเชือกหนังที่เรียกว่า มาคราเม่ (Macrame) เป็นงานทำมือด้วย และคอลเลกชันต่อ ๆ มา ได้ใช้วัสดุรีไซเคิลมาทำกระเป๋าและเสื้อผ้า

 


 

 

[บทความฉบับเต็ม]

 

เอาล่ะ ๆ พี่สาว ‘ลิซ่า BLACKPINK’ สร้างเรื่องอีกแล้ว! ก็ล่าสุดเมื่อคืนนี้ ได้ลงรูปไปออกงานตามปกติของตัวท็อป แต่ที่ต้องสะดุดตาตรงชุดที่ลิซ่าเลือกใส่นี่แหละ เพราะมันทั้งดูเก๋และไม่ซ้ำใครมาก ๆ เลยลองมองดูดี ๆ ก็ต้องจอสระอึ้ง! เพราะชุดนี้เป็นของแบรนด์คนไทยนี่เอง ที่ชื่อว่า “PIPATCHARA” แบรนด์ที่หลายคนน่าจะคุ้นชื่อกันดี เพราะเค้ามีจุดเด่นในเรื่องเป็นแบรนด์ “รักษ์โลก” เพราะงั้นวันนี้เรามาดูกัน ว่าเค้าเป็นแบรนด์ Sustainability ยังไง และกว่าจะมาเป็นชุดที่ลิซ่าใส่ชุดนี้ มีดีเทลอะไรบ้าง ลองมาอ่านกัน

 


 

 

ชุดรีไซเคิล จากขยะพลาสติกที่ลิซ่าใส่!

 

จะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ กับดีเทลของชุดนี้ที่ลิซ่าใส่ เพราะทางแบรนด์ได้ออกมาบอกว่า ชุดนี้เค้าทำมาจากขยะพลาสติกรีไซเคิลมากกว่า 1,800 ชิ้น! คือเอาฝาน้ำที่ใช้แล้วผสมกับกล่องข้าวสีใส ซึ่งทำมาจากฝาน้ำสีทอง 80% และทำจากกล่องภาชนะใส่อาหารอีก 20% ทั้งหมดเป็นสีจากธรรมชาติด้วย 

 

และความยากก็คือการไล่ระดับสีของชุดจากอ่อนไปเข้มนี่แหละ เค้าต้องมีความประณีตและละเอียดมาก ๆ เพราะทางแบรนด์ตั้งใจว่า อยากให้ชุดกระทบเล่นกับแสง ซึ่งเค้าทำออกมาได้ดีจริง ๆ เพราะลิซ่าใส่แล้วเป็นลุคที่คอมพลีทมาก ๆ คือดูกี่รอบก็พูดได้คำเดียวว่าสวยตาแตกมาก!

 


 

PIPATCHARA

 

PIPATCHARA ความเริ่ดไม่มีที่สิ้นสุด

 

ก็เพราะจากข้อมูลที่เราได้ไปดูใน Google Trends ตอนนี้มีคนค้นหาแบรนด์ PIPATCHARA กันเยอะมาก โดยเฉพาะวันที่ 27 พ.ค. 67 นี้ นอกจากนี้คีย์เวิร์ดคำอื่น ๆ ก็ยังติดเทรนด์ด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นคำว่า ชุดรีไซเคิล, กระเป๋าแบรนด์ไทย, สร้อยข้อมือ, ลิซ่า ฯลฯ ซึ่งคีย์เวิร์ดพวกนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับ กระแสของชุดที่ลิซ่าใส่จากแบรนด์นี้นั่นเอง (อัปเดตข้อมูล 27 พ.ค. 67) บอกเลยว่าตอนนี้ทั่วโลก ได้เห็นชุดนี้กันแล้ว...ไปกันต่อไม่มีหยุดแน่นอน!

 


 

 

PIPATCHARA ยืนหนึ่งเรื่องรักษ์โลก

 

ทีนี้ลองมาทำความรู้จักแบรนด์นี้ ที่มีมาตั้งแต่ปี 2018 ซึ่งเจ้าของแบรนด์คือสองพี่น้องคุณ ‘เพชร-ภิพัชรา และ คุณทับทิม-จิตริณี’ ที่ความตั้งใจคืออยากจะทำแบรนด์กระเป๋า ที่ช่วยเหลือชุมชนและสิ่งแวดล้อมด้วย ซึ่งคอลเลกชันแรกของแบรนด์ เค้าได้ดีไซน์กระเป๋าออกมาโดยใช้การถักเชือกหนังที่เรียกว่า มาคราเม่ (Macrame) เป็นงานคราฟต์ทำมือด้วย จำได้เลยตอนนั้นเห็นครั้งแรกรู้สึกว้าวมาก เพราะไม่เหมือนใครมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นมากจริง ๆ และรุ่นที่คุ้นตากันดีคือ Maya Bag และ Medium Amu ที่เป็นรุ่นฮิตของเค้าเลยก็ว่าได้ 

 


 

PIPATCHARA

 

ปั้นขยะให้ดังไกลระดับโลก

 

และที่บอกว่าทางแบรนด์เค้านึกถึงชุมชนด้วยนั่นก็เพราะว่า กระเป๋าคอลเลกชันนี้ได้คนในชุมชนของ จ.แม่ฮ่องสอนมาช่วยทำ จากที่เจ้าของแบรนด์มีโอกาสได้ไปสอนวิธีการถักเชือกทำกระเป๋า เพื่อต้องการให้ชุมชนมีรายได้เสริมด้วย ส่วนในเรื่องของสิ่งแวดล้อม ทางแบรนด์ได้เอาวัสดุจากขยะรีไซเคิลมาใช้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น กล่องพลาสติก, ฝาขวดน้ำ ฯลฯ มาทำกระเป๋าและเสื้อผ้าในคอลเลกชันถัดมา 

 

PIPATCHARA

 

และกระเป๋ารุ่นฮิตที่เป็นที่พูดถึงเยอะมากก็คือรุ่น Infinitude ใครจะไปคิดว่านี่คือกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุขยะรีไซเคิล เพราะหน้าตาเก๋มากคือทำถึงจริง ๆ นอกจากนี้ยังมี Accessories ด้วยนะ เป็นสร้อยข้อมือทำจากฝาขวดน้ำ ที่เราสามารถ Customize เองได้ด้วย แล้วเค้ามีหลายสีให้เลือกเยอะมากอะน่ารักสุด ที่สำคัญรักษ์โลกด้วย เราว่าคอนเซปต์ของแบรนด์เค้าชัดมากเลยนะ คือเป็นภาพจำว่าแบรนด์นี้แหละที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไม่แปลกใจเลยทำไมเค้าถึงเป็นที่รู้จักมากขึ้นทุกวัน และเราเชื่อว่าแบรนด์นี้จะไปได้ไกลกว่านี้อีกแน่ ๆ 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูลและขอบคุณรูปภาพ : https://ppro.pro/3KiHU8Y , https://ppro.pro/4aHACGt , https://ppro.pro/4aAiKgP , https://ppro.pro/4aGECai 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น