POND’S แป้งที่ชาวต่างชาติเลิฟ หลายคนคิดว่าของไทยแต่จริง ๆ ไม่ใช่นะ!

avatar writer
โดย : monosunday🐢
avatar writer7 พ.ค. 2567 avatar writer3.5 K
POND’S แป้งที่ชาวต่างชาติเลิฟ หลายคนคิดว่าของไทยแต่จริง ๆ ไม่ใช่นะ!

 

ว่าด้วยเรื่องของ “แป้งฝุ่น” ทาหน้าที่มาในรูปแบบของกระปุก เราว่าหลายคนน่าจะนึกถึงแป้ง “POND’S” (พอนด์ส) ที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยเรียน จนตอนนี้ทำงานแล้วก็ยังใช้อยู่ แล้วพูดได้เลยว่าแบรนด์เนี้ย เค้าอยู่กับคนไทยมานานมาก แถมความฮิตก็ไม่มีดร็อปลงไปเลย เพราะใช้ดีจนชาวต่างชาติหลายประเทศเลิฟแป้งตัวนี้กันมาก แต่ ๆ รู้ปะว่าที่จริงแล้ว เค้าไม่ใช่แบรนด์ของไทยนะ แล้วมาจากประเทศไหนล่ะ ? วันนี้มาหาคำตอบกัน

 


 

POND’S มาทำความรู้จักแบรนด์กัน

 

ที่จริงแล้วแบรนด์ POND’S เค้าเป็นแบรนด์มาจากประเทศอเมริกา ในรัฐนิวยอร์ก ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1846 จนตอนนี้ก็ปาไป 178 ปีแล้วนะ คือไม่คิดว่าจะเป็นแบรนด์ที่มีอายุเยอะเป็นร้อย ๆ ปีขนาดนี้ แล้วเจ้าของแบรนด์อะเป็นเภสัชกรด้วยนะชื่อ ‘เธอรอน ที. พอนด์’ ที่เค้าเป็นผู้นำแถวหน้าทางด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมด้านการดูแลผิวด้วย นี่เลยทำให้แบรนด์นี้แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตั่งต่างออกมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดด ครีมบำรุงผิวหน้า ฯลฯ

 

และที่ว้าวเลยก็คือเค้ามี “สถาบันวิจัยพอนด์ส” ด้วยนะ ตั้งแต่ในปี 1990 นู้นเลย ซึ่งปัจจุบันก็เป็นเครือข่าย ที่มีนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกว่า 700 คนทั่วโลกเลยด้วย และในตอนนี้แบรนด์ POND’S มีสาขาอยู่ใน 46 กว่าประเทศทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็มีไทยด้วย ซึ่งบริษัท Unilever เป็นคนนำเข้ามาจนตอนนี้ก็ 38 ปีได้แล้ว 

 


 

POND’S

 

แป้งที่ชาวต่างชาติ ยกให้เป็นตัวท็อป

 

ถ้าจะพูดว่าแป้ง POND’S ในบ้านเราเป็นแป้งของไทยเองก็อาจจะไม่ผิดซะทีเดียว เพราะแม้ว่าแป้งของเค้าจะมีต้นกำเนิดจากอเมริกา แต่ก็มีวางขายในหลาย ๆ ประเทศ แล้วแต่ละประเทศก็จะมีสูตรที่แตกต่างกันด้วย ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนในประเทศนั้น อย่างของอินโดนีเซีย, จีน, ฟิลิปปินส์ ฯลฯ ก็จะไม่เหมือนกันเลย ส่วนในไทยเราจะมีหลายสูตรมาก ไม่ว่าจะเป็น  Pinkish Glow, Perfect Radiance BB,  Blurring Filler และอื่น ๆ อีกเยอะเลย และสาเหตุที่มีหลายสูตรขนาดนี้ ก็เพราะว่าแป้ง POND’S ในไทยได้รับเสียงตอบรับดีมาก! ใคร ๆ ก็บอกว่าใช้ดีจริงจนหลายคนได้ลองก็ชอบมาก คือรีวิวค่อนข้างไปในทางเดียวกันหมด

 

จนหลัง ๆ เค้าก็ทำแป้งสูตรใหม่ ๆ ออกมาเพิ่ม ที่ตอบโจทย์ในหลาย ๆ สภาพผิว นี่ก็ยิ่งตกคนไปเพิ่มได้อีก และความเริ่ดก็ไม่เคยได้พัก! เพราะแป้ง POND’S สูตรในไทย ดังไกลไปถึงชาวต่างชาติ ที่มาไทยปุ๊บก็ต้องเหมาแป้งกลับไปด้วยทุกที คือกลายเป็นของฝากไปซะแล้ว และที่จึ้งสุดก็ต้องยกให้พี่สาวเกาที่เลิฟแป้งนี้มาก เพราะเค้าทำรีวิวกันเต็มไปหมด แถมยังลองเอาแป้งแต่ละสูตรมาผสมรวมกันด้วย จนได้แป้งใหม่อีกหนึ่งสูตรออกมาคือครีเอทเกิน เห็นปะว่าแป้งกระปุกนี้เค้าทำถึงขนาดไหน คนไทยว่าชอบมากแล้ว คนต่างชาติคือเลิฟสุด ๆ

 


 

POND’S

 

แป้ง POND’S นี่แหละที่ต้องมีติดบ้าน

 

ถึงแม้ตอนนี้เราจะรู้แล้วว่าแบรนด์ POND’S ไม่ได้เป็นแบรนด์ของไทย แต่ก็เข้าใจได้นะถ้าจะยังมีคนเข้าใจผิดอยู่ เพราะด้วยชื่อเอย ที่ดูมีความเป็นไทยจ๋ามาก ที่เราอ่านและเรียกกันจนติดปากว่า พร หรือ พอน แต่จริง ๆ แล้ว คือพอนด์สแบบนี้ตั่งหากที่ถูก หรือจะเป็นเรื่องของแพ็กเกจจิ้ง ที่มาในรูปแบบของกระปุกดูใช้งานง่าย แถมราคาก็ย่อมเยาหลักสิบเท่านั้น (30-60.-) และที่สำคัญหาซื้อได้ไม่ยากด้วย คือมีขายอยู่แทบจะทุกห้างเล็ก-ใหญ่ก็ว่าได้ นี่แหละเลยทำให้เราคุ้นเคยกับแป้งกระปุกนี้กันเป็นอย่างดี จนกลายเป็นแป้งที่ต้องมีติดบ้านไว้แบบปฏิเสธไม่ได้ ไหนใครชอบแป้งสูตรไหนกันบ้าง มาเล่าให้ทางเราฟังหน่อย 

 


 

👉🏻 อ้างอิงข้อมูล : https://ppro.pro/3yd2LYr , https://ppro.pro/3ybr497 , https://ppro.pro/44uMxpY 

 

 

  • avatar writer
    โดย monosunday🐢
    ชอบกิน รักการเขียน เลิฟเฟื่องฟ้า อยากดูหนังสืบสวน ดูอนิเมะทั้งวัน อิอิ
แสดงความคิดเห็น
김창환
김창환
The moment you meet the Best Money Award, start a new and enjoyable experience. Imagine having fun every moment. Please join us on a new journey with the Best Pmang Money Award of faith and trust. Best Money Award. https://starmoney777.com/
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0
Rick Tower
Rick Tower
The clarity and coherence of your writing are truly commendable. https://www.linkedin.com/pulse/list-best-affiliate-link-tracking-systems-pros-cons
ตอบกลับ | 15 วันที่แล้ว 0