ของมันต้องมี! 7 ผลิตภัณฑ์จาก Cica ที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด!

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer24 ก.ค. 2563 avatar writer6.0 K
ของมันต้องมี! 7 ผลิตภัณฑ์จาก Cica ที่คนเป็นสิวไม่ควรพลาด!

คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ได้เวลามุง!
กับสารพัดสกินแคร์ที่มีส่วนผสมจาก Cica
อ่อนโยนกับผิว แถมไม่ทำให้สิวขึ้น


ปัญหาโลกแตกของคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่ คือมักจะหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวได้ยากมากกกกก พอเจอที่ถูกใจก็ต้องมาลุ้นกันต่ออีกว่าใช้แล้วจะแพ้ไหม วันนี้ปันโปรเลยขอเอาใจคนเป็นสิว ผิวมัน และที่สำคัญคือแพ้ง่าย ด้วยสกินแคร์ที่มีสารสกัดจาก Cica ที่มีคุณสมบัติช่วยในการปลอบประโลมผิว และที่สำคัญคือรักษาสิวได้ด้วยนะ!

 


Cica คืออะไร?


 

Cica หรือ Centella Asiatica คือส่วนผสมที่น่าสนใจอย่างหนึ่งที่คนเป็นสิวไม่ควรมองข้าม! หลายคนอาจจะไม่คุ้นกันในชื่อ Cica แต่ถ้าปันโปรเปลี่ยนมาใช้คำว่า "ใบบัวบก" แทน ทุกคนคงจะร้องอ๋อกันเลยใช่ไหม สำหรับสรรพคุณของใบบัวบกนั้นนอกจากจะช่วยรักษาอาการช้ำในได้แล้ว ยังจะช่วยรักษาแผลให้หายเร็ว รวมถึงยังช่วยลดอาการอักเสบได้ดีอีกด้วย

ไม่ว่าจะนำมารับประทานสด หรือแปรรูปก็น่าสนใจ ปันโปรเลยไม่แปลกใจเลยว่าเจ้าใบบัวบกนี้จะได้กลายเป็นหนึ่งในส่วนผสมของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่น่าสนใจมากๆ ในปัจจุบัน โดยหลายแบรนด์เริ่มที่จะมีการหยิบเอาส่วนผสมตัวนี้มาใช้ในผลิตภัณฑ์กันบ้างแล้ว ซึ่งวันนี้ปันโปรจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิว รักษาสิว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเป็นสิว ผิวบอบบาง สายแพ้ง่ายนี่ต้องนำไปพิจารณาด่วนๆ เลยจ้า

 Dr.Jart+ Cicapair
ราคา 1,550 บาท


ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอส่วนผสมจาก Cica ออกสู่ท้องตลาดเป็นแบรนด์แรกๆ ปันโปรคิดว่าคงจะหนีไม่พ้น Cicapair จาก Dr.Jart+ แบรนด์สัญชาติเกาหลี ที่ตอนนี้มีวางขายใน Sephora บ้านเราแล้ว สำหรับจุดเด่นของ Cicapair ตัวนี้ก็คือคนผิวแห้งสามารถใช้ได้ เพราะนอกจากจะช่วยรักษาสิว ปลอมประโลมผิวตามทุนเดิมของ Cica ผลิตภัณฑ์จาก Dr.Jart+ ตัวนี้ยังช่วยในการเติมน้ำให้ผิว กักเก็บความชุ่มชื่น และที่สำคัญคือช่วยให้ผิวแข็งแรงไปในตัวด้วย!

ส่วนคนผิวมันที่กลัวว่าเนื้อครีมแบบนี้ ใช้แล้วสิวจะถามหาหรือเปล่า ไม่ต้องกลัวไปเลยจ้า เพราะ Cicapair จาก Dr.Jart+ มีให้เลือกทั้งหมด 2 สูตร คือแบบ Cream ที่เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง และแบบ Gel (ตามรูป) ที่เหมาะสำหรับคนผิวมัน เนื่องจากเนื้อเจลนั้นจะซึมซาบได้ไวกว่าเนื้อครีม จึงเหมาะกับคนที่เป็นสิวมากกว่า ทาแล้วซึมปุ๊บ หมดกังวลว่าจะเหนียวเหนอะหนะจนพี่สิวถามหากันได้เลย

และที่สำคัญคือ หากใครติดใจไลน์ Cica จาก Dr.Jart+ สามารถตำผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ได้อีกนะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเซรั่ม, Mist ฉีดหน้า, แผ่นมาสก์หน้า, ครีมบำรุง รวมไปถึงโทนเนอร์ โดยทั้งหมดนี้ตำได้ที่ Sephora เลยจ้า

ช้อปทั้งที ต้องมีโปร! 💚 ซื้อผลิตภัณฑ์ Dr.Jart+ ครบ 1,500 บาท รับฟรี Vital Hydra Biome Essence (ตั้งแต่วันนี้ - 15 ส.​ค. 63)

 Laneige Cica Sleeping Mask
ราคา 1,200 บาท


จะบอกว่าผลิตภัณฑ์ของ Laneige นั้นมีหลายตัวที่น่าสนใจและน่าลองซื้อมาใช้มาก นอกจากลิป Sleeping Mask ที่เราเคยแนะนำกันไปแล้ว Laneige ยังมีของดีอีกเพียบ รวมไปถึงเจ้า Cica Sleeping Mask กระปุกนี้ด้วยเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้ทาง Laneige ได้เคยปล่อย Sleeping Mask ออกมาสูตรนึง ซึ่งนั่นก็คือ Water Sleeping Mask ที่โด่งดังเป็นพลุแตกกันมาแล้ว

ทาง Laneige เลยได้สานต่อไลน์ Sleeping Mask ตัวใหม่ ด้วยการหยิบเอาสารสกัดอย่าง Cica ทำออกมาในรูปแบบของ Sleeping Mask  ซึ่งความแตกต่างของ Cica จาก Laneige กับตัวอื่นๆ นั้นก็คือเจ้าตัว Cica ได้รับการจดสิทธิบัตรรับรองจากบริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอางและสกินแคร์รายใหญ่ของเกาหลีอย่าง AmorePacific ซึ่งเคลมว่าให้ประสิทธิภาพที่ดีมากกว่า Cica ทั่วไป

สายผิวแพ้ง่ายก็สบายใจได้ เพราะเค้าได้ผ่านการทดสอบทางผิวหนังมาแล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ดีขนาดนี้ เห็นทีต้องโบกหนักๆ ซะแล้ว

ช้อปทั้งที ต้องมีโปร! 💚 ซื้อผลิตภัณฑ์ Laneige Cica Sleeping Mask ที่ Sephora จัดส่งฟรีไปเลยจ้า ช้อปเลย > คลิก

 Innisfree Bija Cica Balm
ราคา 860 บาท


Bija ไลน์ผลิตภัณฑ์รักษาสิวจาก Innisfree ก็ได้มีผลิตภัณฑ์สารสกัดจาก Cica ปล่อยออกมาให้ลองเล่นด้วยเช่นกัน สำหรับตัวที่โด่งดังและเป็นผลิตภัณฑ์ Must Have นั้นคงจะหนีไม่พ้นตัว Bija Cica หลอดนี้ ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Balm (สำหรับคนผิวแห้ง) และแบบ Gel (สำหรับคนผิวมัน) สำหรับไลน์ผลิตภัณฑ์รักษาสิวของ Innisfree ไลน์นี้ ไม่ได้มีดีแค่ตัว Cica เท่านั้น แต่ยังผสานพลัง x2 กับ Bija ส่วนผสมจากธรรมชาติอีกตัว ที่มีคุณสมบัติช่วยในการรักษาสิวได้ดีเช่นกัน

ช้อปทั้งที ต้องมีโปร! 💚 สำหรับใครที่ช้อปผลิตภัณฑ์ ​Innisfree ที่ Lazada รับของแถมฟรีเมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ*

*อย่าลืมอ่านรายละเอียดของโปรโมชั่นที่ร่วมรายการก่อนจะกดซื้อสินค้ากันด้วยนะ

 La Roche-Posay Cicaplast
ราคา 500 บาท


ขอบินจากประเทศเกาหลี ข้ามมาลงจอดที่ฝรั่งเศสกันบ้าง สำหรับผลิตภัณฑ์จาก La Roche-Posay ตัวนี้ ใครจะไปรู้ว่าลาโรชเค้าจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจาก Cica ออกมาด้วยเช่นกัน สำหรับความดืองามของเจ้าตัวนี้ก็คงหนีไม่พ้นส่วนผสมจากน้ำแร่ เอกลักษณ์อันโดดเด่นของแบรนด์ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดอาการอักเสบ ซึ่งพอมารวมเข้ากับ Cica ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพนั้นเพิ่มพูนขึ้นไปอีกเท่าตัว

สำหรับไลน์ Cica จากลาโรชนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงมือ, ลิปมันบำรุงริมฝีปาก, โฟมมิ่งเจลทำความสะอาดผิว รวมไปถึงบาล์มที่มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคือง (ตามรูป) ที่ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ตัวไหน ทางลาโรชก็การันตีว่าสามารถใช้ได้ทุกช่วงวัยจริงๆ ถ้าการันตีมาขนาดนี้ สายผิวแพ้ง่ายอย่างเราค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยเนอะ

ใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ La Roche-Posay สามารถทำการสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์, EVEANDBOY รวมไปถึงร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยจ้า

 IOPE Cica Cream
ราคาโดยประมาณ 850 บาท


เห็นแค่แพ็กเกจก็กินขาด! สำหรับ Cica Cream จาก IOPE แบรนด์ในเครือ AmorePacific อีกตัวที่ดูคลีน ดูสะอาด น่าหยิบมาใช้มว้ากกก สำหรับเจ้าตัวนี้ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่าสามารถหยิบมาใช้ได้ตลอดทั้งวัน ไม่ทำให้หนักหน้า สามารถโบกหนาๆ แทน Sleeping Mask เลยก็ได้ 

โดยคุณสมบัตินั้นนอกจากจะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้แล้ว ยังช่วยลดรอยสิว ทำให้ผิวแข็งแรง รอยแดงไม่มีทางกล้ำกราย มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อนๆ ทาแล้วสดชื่นไม่แสบจมูก ถือว่าเป็น Cica Cream อีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ และน่าสอยมาลองมากๆ เลย

สำหรับผลิตภัณฑ์จาก IOPE นั้นยังไม่วางขายในไทยอย่างเป็นทางการ หากใครที่สนใจอาจจะลองมองหาร้านรับหิ้ว หรือพรีออเดอร์กันดู แนะนำว่าให้หาร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีประวัติการขาย รวมถึงรีวิวให้เห็นกันอย่างชัดเจนนะ

 A'pieu Madecassoside Cica Gel
ราคา 799 บาท


มาถึงอีกหนึ่งหลอดเขียวจากแบรนด์เกาหลี A'pieu ที่ไม่ได้โด่งดังเฉพาะลิปจิ้มจุ่มอย่างเดียว แต่ผลิตภัณฑ์ Cica นั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือสามารถหาซื้อได้ในไทยแล้ว คุณสมบัตินั้นแทบจะไม่ได้ต่างจาก Cica Cream ยี่ห้ออื่นๆ เพราะจัดส่วนผสมจาก Cica มาเอาใจสายผิวแพ้ง่ายเหมือนเดิม พร้อมกับคุณสมบัติในการช่วยบรรเทา ลดการอักเสบ ซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ ที่ไม่ใช่แค่สารสกัดจาก Cica แต่ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติตัวอื่นๆ อยู่ในผลิตภัณฑ์หลอดนี้ด้วย!

ช้อปทั้งที ต้องมีโปร! 💚 สำหรับเจ้า Cica จาก A'pieu ตัวนี้ มีให้เลือกทั้งแบบ Gel และ Cream เอาใจสายผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว สำหรับใครที่สนใจสามารถไปหาตำกันได้ที่ EVEANDBOY ทุกสาขา, Beautrium (ส่งฟรี), Lazada และ Beauticool เลยนะเจ้าา (บางที่สินค้าอาจจะยัง Sold Out หรือไม่มีของอาจจะต้องรอนำเข้ากันสักนิดนึงนะจ๊ะ)

 COSRX Cica Cream
ราคาโดยประมาณ 1,000 บาท


เชื่อว่าหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับเจ้า Clear Pad เช็ดผิวลดสิวกระปุกแดงกันใช่ไหม ล่าสุดเค้าได้มีการ Re Brand ใหม่ ปรับแพ็กเกจทั้งหมด แถมยังงอก Skincare ตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้แก่เจ้า Cica Cream ตัวนี้ ที่ 1 ไม่พอ Cosrx จัดคุณประโยชน์จาก Cica มาให้เราถึง 7 กับส่วนผสมสูตรพิเศษเฉพาะแบรนด์ รับรองว่างานนี้ผิวชุ่มชื่น ปลอบประโลม แข็งแรง แถมยังปกป้องผิวจากมลภาวะระหว่างวันได้ดีแน่นอน!

Cica Cream ตัวนี้ทางแบรนด์เคลมเอาไว้ว่าสามารถใช้ได้ทั้งช่วงเช้า และเย็น ไม่ว่าคุณจะมีผิวแห้งหรือผิวมัน เนื้อครีมก็จะไม่ทิ้งความเหนอะหนะที่ทำให้รู้สึกไม่สบายผิว คือเอาดีๆ แค่แพ็กเกจก็กินขาดไปแบบไม่ต้องคิดอะไรแล้ว ถ้าเข้าไทยเมื่อไหร่ปันโปรจะรีบสอยมาใช้ทันทีเลย!

สำหรับผลิตภัณฑ์จาก Cosrx ในไทยจะวางจำหน่ายที่เดียวคือ ร้าน ALAND แต่แนะนำว่าให้ลองเช็กกับสาขาดูอีกทีว่ามีเจ้า Cica Cream ตัวนี้หรือเปล่า นอกจากร้าน ALAND แล้วยังมีร้านพรีออเดอร์เจ้า Cica หลอดนนี้อีกหลายร้าน หากใครที่สนใจแนะนำให้เลือกกันดูดีๆ น้า

 


รู้หรือไม่ ?


นอกจาก Cica จะเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจสำหรับคนเป็นสิวแล้ว Tea Tree เองก็เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ถูกจริตกับคนเป็นสิวด้วยเช่นกัน สำหรับต้น Tea Tree ที่ว่านี้ก็คือชื่อของต้นไม้พื้นเมืองที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ที่มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อและรักษาอาการอักเสบ เลยได้กลายเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์รักษาโรคผิวหนังอักเสบ เชื้อรา รังแค รวมไปถึงสิวด้วยเช่นกันจ้า

 


🌿 สรุปให้ก่อนไปช้อป 🌿 

• ถึงแม้ว่าผลิตภัณฑ์ Cica ที่วางขายตามท้องตลาดทุกวันนี้จะยังไม่ได้เยอะมาก แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจ แถมยังเหมาะกับสายเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายอย่างเราเป็นที่สุดดด

• สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Cica มาลองใช้ แนะนำให้เช็กดูรายละเอียดส่วนผสมอื่นๆ กันด้วยนะ ไม่ใช่ว่าเห็นแค่ Cica แล้วจะกดตุ่มซื้อกันเลย เพราะในบางผลิตภัณฑ์อาจจะมีการใส่ส่วนผสมบางอย่างที่เราอาจจะแพ้กันก็ได้ 

• ในคนที่กำลังเป็นสิวอยู่ หรือเป็นสิวบ่อย นอกจากจะใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่ช่วยรักษาสิวกันแล้ว ต้องห้ามนำมือของเรามาแคะ แกะ หรือเกาที่น้องสิวโดยเด็ดขาด ถ้าไม่อยากได้รอยดำไปดูเพลินๆ กันนะ!

 

via GIPHY

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น

avatar writerบทความ ที่คุณอาจจะสนใจ