ปักหมุดด่วน! พิกัดเว็บเล่นเกมฟรี สเปคคอมไม่สูงก็สนุกได้

avatar writer
โดย : imnat
avatar writer16 เม.ย. 2563 avatar writer8.3 K
ปักหมุดด่วน! พิกัดเว็บเล่นเกมฟรี สเปคคอมไม่สูงก็สนุกได้

หายเหงาแน่นอน! กับพิกัดเล่นเกมฟรี
ที่มีเกมสนุกๆ ให้เลือกเล่นกว่า 100,000 เกม
บอกได้คำเดียวว่า งานนี้สายเกมไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันแน่ๆ


ได้เวลามาคลายเครียดด้วยการเล่นเกมกันดีกว่า~ บอกเลยว่าเล่นทั้งวัน-ทั้งคืนก็ไม่ครบ เพราะมีให้เลือกเยอะจริงๆ แถมมีหลายแนวด้วยนะ ใครชอบแนวไหน อยากเล่นเกมอะไร ลองเลือกได้เลย ปันโปรบอกเลยเลือกกันตาแตกแน่นอน เพราะมีให้เล่นมากกว่า 100,000 เกมเชียว!

 


itch.io แพลตฟอร์มสุดอินดี้ ที่มีเกมให้เลือกเล่นเพียบ!


พิกัดที่จะมาแนะนำกันเชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงไม่คุ้นหน้าค่าตากันเท่าไหร่หรอก แต่จะบอกว่ามันเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับความนิยมมากๆ ในหมู่นักสร้างเกม รวมไปถึงคอเกมด้วยกันเอง สำหรับแพลตฟอร์มอย่าง itch.io นี้ถูกตั้งชื่อว่าเป็นแพลตฟอร์มสุดอินดี้ อินดี้แค่ไหนแค่กดเข้าไปในหน้าเว็บก็พอจะรู้กันแล้ว คือเค้าเป็นแพลตฟอร์มที่มีเกมชนิดจับฉ่ายเยอะมาก ล่าสุดคือทะลุสองแสนเกมเข้าไปแล้ว ซึ่งมีให้เลือกเล่นทั้งแบบฟรีและเสียเงิน ต่อให้เป็นแบบฟรีก็มีให้เล่นกันแบบจุใจ แถมตัวภาพของเกมนั้นก็ไม่ธรรมดา สะดุดตาให้กดเข้าไปเล่นแทบจะทั้งนั้น 

โดยแพลตฟอร์มนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ให้เหล่าผู้พัฒนาเกมรายเล็กเข้ามาปล่อยเกมที่ตัวเองสร้างให้ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้ทดลองเล่นกันดู ซึ่งก็ไม่ได้ให้เราเล่นอย่างเดียว แต่เราสามารถคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่อเกมกันได้ด้วย โดยเกมที่มีให้เล่นนั้นก็มีตั้งแต่เกมขนาดเล็ก เกมทดลอง รวมไปถึงเกมที่มีขนาดใหญ่มากๆ ซึ่งต่อให้เสียเงินก็อยู่ในระดับที่พอรับได้ และผู้เล่นอย่างเราสามารถเลือกได้ด้วยว่าจะเล่นผ่านเว็บโดยตรงหรือจะโหลดโปรแกรมเข้ามาไว้ในเครื่อน สำหรับใครที่อยากทดลองเล่นกันดู แอดได้คัดเกมน่าสนใจมาให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วถึง 7 เกมด้วยกัน ตามนี้เลย

 

 


รับบทเป็นเศรษฐีที่กำลังมองหาบ้านใหม่ใน
VIRTUAL OPEN HOUSE


สำหรับเกม Virtual Open House เกมนี้ เป็นเกมแนว Simulation หรือพูดในภาษาที่เข้าใจง่ายคือมันเป็นเกมแนวจำลองเหตุการณ์ โดยเราจะต้องมารับบทบาทเป็นคนที่กำลังมองหาบ้านใหม่ ซึ่งรูปแบบของมันคือการให้เราเดินทัวร์บ้านทั้งหลังไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้เรื่อยขนาดนั้น เพราะหลังจากที่เราได้ไปค้นพบความลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ในบ้านหลังนี้ ทุกอย่างก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป.. กระซิบว่าเกมนี้ทำแอดหลอนคิดว่าโน้ตบุ้กตัวเองพังมาแล้ว ใครริอาจจะเล่นต้องทำใจให้ร่มๆ กันไว้ด้วยน้า

 

 

เล่น Virtual Open House 👉🏽 คลิกบริหารบ้านเมืองให้เจริญขึ้นได้ เพียงแค่ตอบ YES or NO
กับ Sort the Court!


ได้เวลารับบทบาทพระราชา / พระราชินี ด้วยภารกิจบริหารบ้านเมืองด้วยการเลือกตอบ Yes และ No ซึ่งในแต่ละวันจะมีประชากร, ภูติผี, แม่มด, ทหาร เข้ามาขอเงื่อนไขจากเรา ซึ่งเราก็ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่คิดแล้วก็ตอบคำถามเท่านั้น โดยคำถามของเราจะกำหนดทิศทางของเกม บ้านเมืองจะเจริญขึ้น หรือแย่ลง ขึ้นอยู่ที่ปลายนิ้วของทุกคนกันนะจ๊ะ

 

 

เล่น Sort the Court! 👉🏽  คลิก

 ทาสแมวพลาดไม่ได้!
สวมบทเป็นพยาบาลเอาใจน้องเหมียวผ่าน KittyClinic


ทาสแมวได้เวลารวมตัวกันตรงนี้ แอดลองเล่นแล้วบอกเลยว่าเอาใจยากมาก ขอตัวช่วยด่วนๆ โดยเกม KittyClinic นี้เป็นเกมวัดใจความรักเจ้าเหมียวของทุกคนกันเลยแหละ เพราะเราจะต้องมารับบทบาทเป็นพยาบาล (ที่เป็นแมวเหมือนกัน) ในการรักษาอาการต่างๆ ของน้องๆ ไม่ว่าจะขาหัก แขนหัก หรือบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ แต่กว่าจะรักษาให้หายได้นั้นขึ้นอยู่กับการรักษาของเราล้วนๆ มาลองดูกันซิว่าจะมีใครเอาใจน้องๆ ได้ดีกันบ้าง พิสูจน์ได้จากเกมนี้เลยจ้าา

 

 

เล่น KittyClinic 👉🏽 คลิก

 มีเวลา 5 นาที หาทางออกจากห้องนี้ให้ได้
กับเกม BACKROOMS


ใครที่เป็นคนชอบเล่นเกมไขปริศนาออกจากห้องน่าจะชอบเกมนี้ โดยเกมไม่ได้มีฉากอะไรให้เราได้เล่นเลย นอกจากห้องๆ เดียว ที่เรียกได้ว่าเป็นห้องเจ้าปัญหาเลยก็ว่าได้ หนทางชนะคือมีน้อยมาก ต้องทำใจแข็งเล่นกันอยู่หลายรอบ (แต่ก็ไม่รอดอยู่ดี) วิธีการเล่นง่ายๆ คือ ให้เราใส่หูฟัง ไม่ใช่แค่การเพิ่มอรรถรสอย่างเดียว แต่มันมีผลต่อการเล่นเกมด้วย โดยเราจะต้องทำการหาทางออกจากห้องที่วนเวียนเหมือนเขาวงกตนี้ไปให้ได้ในเวลา 5 นาที แถมเกมมีการพิสูจน์ความเจ๋งของเรากันด้วยเสียง คือถ้าเราได้ยินเสียงหลอนๆ แปลกๆ นั่นแปลว่ากำลังมีบางอย่างเดินทางเข้ามาหาเรา ให้รีบหนี เพราะถ้าหนีไม่พ้นนั่นแปลว่าจบเกมจ้า สรุปง่ายๆ คือไม่ใช่แค่ต้องหาทางออกอย่างเดียว เรายังจะต้องหนีเสียงประหลาดนั้นด้วย เอาซิ ใครกล้าก็ลองดู!

 

 

เล่น BACKROOMS 👉🏽  คลิก

 รถไฟขบวนสุดท้ายจาก LAST TRAIN HOME นี้
จะพาเราทุกคนไปถึงจุดหมายปลายทางกันไหมนะ


จะบอกว่าก่อนจะมาเป็นเกมนี้ผู้สร้างเค้าก็มีที่มา ที่ไปนะ สำหรับที่มาของเกมนี้คือ ทางผู้สร้างเค้าได้ไปอ่านเรื่องสยองขวัญเรื่องนึงจากอินเตอร์เน็ต ในชื่อเดียวนี่แหละ เลยได้แรงบันดาลใจในการสร้างเกมนี้ขึ้นมา ซึ่งแอดไม่รู้หรอกนะว่าเรื่องที่เค้าได้ไปอ่านมานั้นมันน่ากลัวขนาดไหน แต่ถ้าเป็นขนาดในเกมนี้ล่ะก็ แอดยกนิ้วโป้งทั้งสองข้างให้เลย

 

 

เล่น LAST TRAIN HOME 👉🏽  คลิก

 ได้เวลาเอาชีวิตรอดบนเกาะกับเกม P.CRAFT กันแล้ว


เกมสำหรับสายคราฟของอยู่นี่แล้ว! สำหรับ P.CRAFT เกมนี้จะให้ผู้เล่นแต่ละคนหาหนทางเอาชีวิตรอดบนเกาะแห่งหนึ่ง ซึ่งกราฟิกภายในเกมคือน่าเล่นมากก แถมเกมก็สนุกมากด้วยนะ เพื่อนๆ อย่ามัวสนุกกันเพลินจนตัวละครในเกมตายแบบแอดนะ เพราะบอกได้คำเดียวว่าสิ่งที่เราทุกคนจะได้เจอบนเกาะแห่งนี้คือไม่ธรรมดาแน่นอน

 

 

เล่น P.CRAFT 👉🏽  คลิก

 เห็นคนหันมาปลูกต้นไม้กันเยอะ
ทดลองมาปลูกกันที่เกม plant daddy สักหน่อยไหม


สายรักต้นไม้ใบหญ้าอย่างเราต้องห้ามพลาดเกมนี้ บอกเลยว่าวิธีการเล่นไม่ได้มีอะไรยาก แค่ซื้อน้องต้นไม้มาปลูก คอยดูแลรดน้ำ จัดมุมแสงแดดดีๆ เท่านี้น้องก็โตแล้ว แถมเรายังสามารถซื้อต้นไม้มาปลูกได้เรื่อยๆ ด้วย เล่นไป ฟังเสียงจิ้งหรีดเรไรในเกมร้องไป ฟินอย่างกับซื้อต้นไม้มาปลูกเองเลยแหละ

 

 

เล่น plant daddy 👉🏽  คลิก

 


สรุปให้ก่อนไปเล่นเกม

• ถูกใจสายเกมเค้าเลยล่ะ กับพิกัดเล่นเกมสนุกๆ ที่แอดนำมาฝากกัน ซึ่งนอกจากเกมที่แอดแนะนำไปนั้นยังมีเกมอีกกว่า 100,000 เกมรอให้ทุกคนไปเล่นกันอยู่น้า

• แต่ยังไงก็ตาม ใช่ว่าการเล่นเกมจะเป็นประโยชน์เสมอไป ตราบใดที่เราไม่เล่นกันในระดับที่พอดี บางคนเพ่งหน้าจอกันทั้งวันจนสายตาอาจจะเสียขึ้นมาได้ ยังไงอย่าลืมหาเวลาพักผ่อนสายตากันด้วยน้า

• หรือใครที่ไม่ใช่สายเกมแต่อยากออกตามหาแรงบันดาลใจกับกิจกรรมอื่นๆ ลองมาฟัง TED Talks กันดูมั้ย บอกเลยว่าได้แรงบันดาลใจเพียบแน่นอน 👉🏽  คลิก

 

via GIPHY

 

  • avatar writer
    โดย imnat
    เสพติดการอ่าน & ดูหนัง ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตามความฝันให้สำเร็จ :)
แสดงความคิดเห็น